Xu hướng thiết kế web tháng 9/2020 | Serumi

Xu hướng thiết kế web của tháng này sẽ mang đến những giao diện mới mẻ và đầy cảm hứng.

Xu hướng thiết kế web tháng 9 năm 2020 - hình thu nhỏ

Hoạt ảnh chuyển động trên giao diện

Tính năng hoạt hình video đã được sử dụng khá phổ biến trên các tiêu đề anh hùng và màn hình giao diện người dùng trong một thời gian dài. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, các nhà thiết kế web vẫn đang thử nghiệm nhiều kiểu đồ họa chuyển động toàn màn hình khác nhau, nhằm mang đến những điều mới mẻ cho người dùng.

Điều thú vị về xu hướng này là nó có thể ở nhiều dạng khác nhau và từ các góc độ khác nhau, có nghĩa là không có hai trang web nào giống nhau khi sử dụng tính năng này.

Một lợi thế khác là hoạt ảnh toàn màn hình có thể thích ứng với bất kỳ phong cách thiết kế nào mà không cần phải “xây dựng lại” hoàn toàn trang web. Chỉ với một vài chỉnh sửa nhỏ, bạn có thể tạo ra các chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác một cách mượt mà.

Typozon sử dụng đồ họa tăng tốc với các thương hiệu khác nhau để kể câu chuyện về công việc nhận diện thương hiệu của họ. Tuy nhiên, hoạt ảnh có thể bị chóng mặt một chút nếu xem quá lâu, nhưng màu sắc tươi sáng trên nền ô liu chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý.

Typozon sử dụng đồ họa chuyển động nhanh.
Typozon sử dụng đồ họa chuyển động nhanh.

Day 1 Club của Spotify sử dụng nhiều thao tác vuốt nhanh trong quá trình thiết lập và vuốt nhẹ nhàng hơn xung quanh nút kêu gọi hành động. Tông màu đen và sự chuyển tiếp mượt mà khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo, khiến người dùng chú ý vào nút kêu gọi hành động màu đỏ nổi bật.

Đọc thêm:   Các Tips Dưỡng Da Cơ Bản cho Mẹ Bầu | Tất tần tật các kiến thức về chăm sóc da mặt bà bầu đầy đủ nhất
Sử dụng nhiều động tác nhanh khi thiết lập.
Sử dụng nhiều động tác nhanh khi thiết lập.

Kieran Baybutt sử dụng rất nhiều hoạt ảnh cho phần danh mục đầu tư của trang web. Điều thú vị nhất của giao diện là một màn hình nhỏ xuất hiện khi bạn di chuyển chuột, điều này cũng khiến phông chữ và màu nền thay đổi. Ngoài ra, các yếu tố của danh mục đầu tư liên tục chuyển động. Các yếu tố hoạt hình được sử dụng trong trang web này giúp thu hút và tăng tương tác của người dùng.

Kieran Baybutt tạo ra một thiết kế ấn tượng.
Kieran Baybutt tạo ra một thiết kế ấn tượng.

Hoạt ảnh kết hợp với một phần tử vòng tròn

Hình tròn có lẽ là một trong những xu hướng thiết kế hot nhất của năm 2020. Chúng có mặt trong tất cả các loại dự án và tiếp tục phát triển theo những cách khác nhau.

Hình tròn gắn liền với sự hài hòa và bảo vệ, có lẽ vì thế mà thông điệp này mà các nhà thiết kế muốn truyền tải trong các dự án. Họ đại diện cho sự thống nhất, cộng đồng và cam kết. Ngoài ra, các vòng tròn cũng có thể tạo ấn tượng về sự chuyển động.

Trong tháng này, các vòng tròn được sử dụng kết hợp với chuyển động. Một số vòng tròn di chuyển tại chỗ, trong khi những vòng khác dường như lơ lửng trong không gian.

Mặc dù vậy, các vòng kết nối trong mỗi ví dụ đều có điểm chung: chúng thu hút và khuyến khích người dùng tương tác với sản phẩm. (Đó có lẽ là lý do tại sao xu hướng thiết kế web này đang trở nên phổ biến.)

Đọc thêm:   Ăn Xoài Có Giảm Cân Không? Lợi Ích Từ Việc Ăn Xoài | Tổng quát những thông tin liên quan ăn chua có giảm cân không chuẩn nhất

Chuyển động tròn của logo UX + bắt mắt với nhiều hình ảnh động gần như lấn át các yếu tố đồ họa bên trái giao diện. Với nhiều khoảng trắng xung quanh, việc di chuyển không bị hạn chế.

UX + tạo ra những thiết kế bắt mắt.
UX + tạo ra những thiết kế bắt mắt.

Katch Me sử dụng các vòng tròn để tạo cảm giác nổi cho nền video với độ “nảy” nhẹ tại chỗ. Hoạt ảnh thay đổi khi bạn di chuột qua từng vòng tròn, tạo ra một hành động mở rộng kết hợp với vòng tròn mỏng bên ngoài. Các vòng tròn ở đây cũng được sử dụng làm nút gọi hành động.

Katch Me sử dụng một vòng tròn nổi trên nền video.
Katch Me sử dụng một vòng tròn nổi trên nền video.

Về mặt trực quan, các vòng kết nối của trang web Anastasiia Afanasieva trông giống như một sự kết hợp của các ví dụ trên, tạo ra một thiết kế hài hòa. Các vòng tròn xoay và lơ lửng trong không gian. Mỗi hình tròn khi di chuột sẽ thay đổi để phù hợp với màu nền của trang web.

Anastasiia Afanasieva tạo ra một thiết kế rất hài hòa.
Anastasiia Afanasieva tạo ra một thiết kế rất hài hòa.

Sự trỗi dậy mới của màu vàng

Một xu hướng thiết kế web phổ biến khác là sự dịu mát của tông màu vàng trong các giao diện. Với đại dịch sức khỏe toàn cầu, các dự án thiết kế đang nghiêng về những tông màu tươi sáng hơn, tươi vui hơn để giúp giải tỏa căng thẳng.

Đối với nhiều người, màu vàng có thể thắp lên một tia hy vọng và lạc quan trong những khoảng thời gian tăm tối này. Vì vậy, trong tháng 9, nhiều dự án sử dụng màu vàng tươi như một yếu tố bắt mắt cho trang web.

Next Big Thing AG sử dụng hình ảnh màu vàng bên trong văn bản cắt lớn (một xu hướng thiết kế trang web khác trong năm nay) trên nền tối. Mặc dù chủ đề tổng thể là tối, thiết kế vẫn sáng sủa và hấp dẫn. Thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn đi sâu hơn để khám phá hình ảnh đằng sau các chữ cái và nội dung của trang web.

Đọc thêm:   Đánh tan mỡ bụng với Evaxinh Spa | Beat belly fat with Evaxinh Spa | Hotline: 0966666030 | Khái quát những tài liệu liên quan spa giảm mỡ bụng đúng nhất
Sự trỗi dậy của vàng.
Sự trỗi dậy của vàng.

Sonya Mudvex sử dụng toàn bộ nền màu vàng trên trang chủ của mình. Phần còn lại của thiết kế có nền màu xám nhạt và nhiều điểm nhấn màu vàng. Bên cạnh việc sử dụng quá nhiều màu sắc ở đây, có rất nhiều thủ thuật UX khác đang chơi, bao gồm một số công cụ định vị nếu bạn tương tác với hình ảnh xác thực vé trên màn hình.

Sonya Mudvex sử dụng nền vàng.
Sonya Mudvex sử dụng nền vàng.

Upqode sử dụng màu vàng kết hợp với bảng màu hồng đào để tạo điểm nhấn. Hình ảnh minh họa trở nên sống động với màu sắc rực rỡ. Bảng màu tổng thể là một trong những yếu tố tạo nên sự thú vị cho một trang web.

Upqode sử dụng màu vàng cho thiết kế của nó.
Upqode sử dụng màu vàng cho thiết kế của nó.

Hy vọng rằng xu hướng thiết kế web của tháng này sẽ cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn cho các yếu tố tương tác và hình ảnh động. Bạn có thể áp dụng các ví dụ trên để làm cho trang web của mình trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

Bạn cũng có thể thấy ảnh hưởng của thế giới xung quanh chúng ta đối với thế giới thiết kế. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể khiến thế giới này trở nên lạc quan thông qua những thiết kế đầy màu sắc.

#hướng #thiết #kế #web #tháng