Wibu là gì? Trắc nghiệm xem bạn có phải là wibu hay không? | Serumi

Nếu bạn là người yêu Nếu bạn yêu thích văn hóa manga và anime, bạn chắc chắn đã nghe thấy một từ như Wibu. Vậy rốt cuộc Wibu là gì và tại sao Wibu bị kỳ thị nhiều nơi? Hãy cùng Serumi tìm hiểu nhé!

Định nghĩa của Wibu là gì?

tiếng Nhật – nói đến da trắng trong tiếng Nhật là một thuật ngữ xuất hiện từ năm 2002 và bắt đầu được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng từ năm 2005. Nó là từ ghép giữa hai từ “wannabe” và “white”. Đó là từ để chỉ những người da trắng bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản chỉ gói gọn trong những điều cấm trẻ em dưới 18. Từ này sau đó đã được thay thế bằng. Lũ trẻ trâumột từ đến từ diễn đàn 4chan.

Wibu là gì?  (Nguồn: Internet)
Wibu là gì? (Nguồn: Internet)

Đây là từ được giải nghĩa trong manga Học bổng Kinh thánh PerryTuy sinh sau đẻ muộn nhưng từ này nhanh chóng chiếm sóng trong giới trẻ, để chỉ những điều khó chịu liên quan đến nhóm người này. Theo định nghĩa của từ điển đô thị (2005 – 2015), Lũ trẻ trâu hiểu:

  1. Đề cập đến một người bị ám ảnh bởi văn hóa Nhật Bản đến mức coi trọng văn hóa địa phương. Thể hiện quá nhiều niềm đam mê với manga và anime.
  2. Việc sử dụng các từ tiếng Nhật đã trở thành một câu cửa miệng, và nhiều từ đã bị sử dụng sai.
  3. Hầu hết những người này biết về Nhật Bản thông qua manga và anime.
Đọc thêm:   5 bước để xây dựng một lối sống lành mạnh, healthy bền bỉ | Serumi
Wibu thường được hiểu theo nghĩa tiêu cực (Nguồn: Internet)
Wibu thường được hiểu theo nghĩa tiêu cực (Nguồn: Internet)

Hiện tại, từ cấm kỵ du nhập vào Việt Nam, với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin, cũng như những từ ngữ vay mượn từ bên ngoài được các bạn trẻ Việt hóa để thuận tiện cho việc phát ngôn. đến từ cấm kỵ Cho đến nay, nó được gọi bằng một cái tên khác ngắn gọn hơn, vẫn mang đầy đủ ý nghĩa của nó, đó là Wibu.

Kiểm tra xem bạn có phải là wibu không?

Serumi có một số thông tin chi tiết để bạn có thể tự kiểm tra xem mình có thuộc nhóm không. Wibu hay không. Nếu bạn có tất cả những dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng kìm lại để tránh quá cuốn theo thế giới ảo mà quên mất những gì thực sự cần thiết ở hiện tại.

Đọc thêm:   Diệt tận gốc rệp giường và ngăn chúng quay lại bằng các cách đơn giản | Serumi
Hãy thử kiểm tra xem bạn có phải là Wibu hay không?  (Nguồn: Internet)
Hãy thử kiểm tra xem bạn có phải là Wibu hay không? (Nguồn: Internet)

Bạn có luôn nói: “Một tập nữa!”

Serumi tin rằng nếu ai đó nói câu này, nếu bạn không có deadline, thì đó cũng là lúc đồng hồ điểm một hoặc hai giờ sáng và bạn phải chìm vào giấc ngủ thay vì ngồi xuống. trên điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng để xem một hoặc hai tập của phần hoạt hình.

Một tập nữa (Nguồn: Internet)
Một tập nữa (Nguồn: Internet)

Giữ gìn sức khỏe thật tốt để ngày hôm sau tràn đầy sức sống, rảnh rỗi được xem những tập phim hoạt hình thực sự là điều tuyệt vời nhất!

Tích hợp tiếng Nhật vào các cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè của bạn

Hãy nhớ rằng bất kỳ hỗn hợp nào Ngôn ngữ với một ngôn ngữ khác với tần suất quá cao sẽ làm phiền bên kia. Không phải ai cũng có chung sở thích với bạn, nhiều từ ngữ chèn vào mà họ không hiểu, dẫn đến ít nhiều ức chế, dần dần bạn tự tách mình ra khỏi cộng đồng, sống thu mình vào một góc nhỏ của bản thân.

Đọc thêm:   Những hình xăm nhỏ dễ thương - How to make tattoo at home with pen | Tổng hợp những thông tin nói về hình xăm nhỏ chính xác nhất
Nếu bạn muốn rút thêm đồng, khuyên bạn không nên sử dụng cách nói này (Nguồn: Internet)
Nếu bạn muốn rút thêm đồng, khuyên bạn không nên sử dụng cách nói này (Nguồn: Internet)

Luôn bảo vệ những thứ thuộc về manga và anime một cách cực đoan

Bảo vệ những gì bạn yêu thích là điều đúng đắn, nhưng trong nhiều trường hợp, nó trở nên cực đoan và phiến diện khi yêu thích một cái gì đó cao hơn tiêu chuẩn, bạn có thể sẽ làm tổn thương người khác hoặc mất nhiều hơn bạn thắng. Chính vì vậy Serumi luôn khuyến khích các bạn hãy nhìn nhận giá trị đích thực, giải trí nên dừng lại ở giải trí, đừng để nó chi phối. đời sống cuộc sống cá nhân của bạn cũng vậy.

Đừng để thế giới ảo chi phối cuộc sống của bạn quá nhiều (Nguồn: Internet)
Đừng để thế giới ảo chi phối cuộc sống của bạn quá nhiều (Nguồn: Internet)

Trên đây là 3 biểu hiện điển hình của một người được gọi là Wibu, hy vọng những thông tin từ Serumi có thể giúp ích được cho bạn. Bạn đọc. Làm wibu thì không có gì sai, nhưng hãy cứ yêu thích và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, đừng quá cuồng hoặc quá cuồng, rất dễ nhận hậu quả xấu!

#Wibu #là #gì #Trắc #nghiệm #xem #bạn #có #phải #là #wibu #hay #không