WHO đưa ra phương hướng để cứu 7 triệu người mắc ung thư trên toàn thế giới | Serumi

Xã hội càng phát triển thì số người mắc bệnh ung thư ngày càng nhiều. Đây là một căn bệnh khó chữa và đã ám ảnh trong nhiều thế kỷ. WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) mới đây đã đăng tải trên trang web chính thức của mình phương pháp cứu sống 7 triệu người mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới.

Tình hình ung thư trên thế giới hiện nay và tương lai

Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, gần đây đã công bố trên trang web chính thức của mình nội dung “WHO vạch ra các bước để cứu sống 7 triệu người khỏi bệnh ung thư”. bức thư).

ung thư
Số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng (Nguồn: Internet).

WHO cảnh báo rằng nếu các xu hướng hiện nay tiếp tục, thế giới sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng tỷ lệ ung thư lên tới 60% trong vòng hai thập kỷ tới. Trong đó, mức tăng lớn nhất (ước tính khoảng 81%) sẽ xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình, nơi mức sống của người dân thấp và không được đầu tư cho sức khỏe.

Bài báo cũng chỉ ra rằng do các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình có chi phí chăm sóc sức khỏe hạn chế, nên các khoản đầu tư này cần được tập trung vào giải quyết các vấn đề về tính mạng như các bệnh truyền nhiễm hoặc các chủ đề đặc biệt là bà mẹ và trẻ em. . Vì vậy, không có nhiều nguồn lực cho việc chẩn đoán, phát hiện và điều trị ung thư.

Đọc thêm:   7 tác dụng không ngờ của nhịn ăn ngắt quãng – Vừa giảm cân lại càng khỏe mạnh! | Serumi

Vào năm 2019, hơn 90% các nước phát triển báo cáo rằng các hệ thống điều trị ung thư toàn diện đã có sẵn trong các đơn vị y tế công, nhưng chưa đến 15% các nước thu nhập thấp và trung bình có thể làm như vậy.

Tiến sĩ Ren Minghui (Phó Tổng Giám đốc, Bảo hiểm Y tế toàn dân, Đơn vị Bệnh truyền nhiễm và Không lây nhiễm, Tổ chức Y tế Thế giới) cho biết: “Đây là lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta nhằm giải quyết sự bất bình đẳng giữa các dịch vụ điều trị ung thư giữa người giàu và người nghèo Không công bằng và không thể chấp nhận được. Ung thư là căn bệnh có thể phát hiện sớm, điều trị hiệu quả và có thể chữa khỏi.

ung thư
Với công nghệ tốt, bệnh nhân ung thư có thể được chữa khỏi (Nguồn: Internet).

Khuyến nghị của WHO để ngăn ngừa và điều trị ung thư cho cộng đồng và quốc gia

WHO và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã công bố hai báo cáo về vấn đề này. Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng ít nhất 7 triệu sinh mạng có thể được cứu sống trong thập kỷ tới, điều quan trọng là phải xác định kỹ thuật khoa học phù hợp để phát hiện và điều trị ung thư ở mỗi quốc gia. Nó phải phù hợp với chi phí, với công chúng và xã hội.

Đọc thêm:   Có nên ăn hoa quả sau bữa ăn ? | VTC14 | Tổng quát các nội dung liên quan ăn hoa quả đúng cách mới cập nhật

WHO nhấn mạnh và khuyến cáo các biện pháp phòng chống ung thư đơn giản và hiệu quả nhất cho tất cả các quốc gia là: kiểm soát mức độ tiêu thụ thuốc lá (đây là nguyên nhân của 25% ca tử vong do ung thư), tiêm vắc xin viêm gan B để ngăn ngừa ung thư gan, loại trừ ung thư cổ tử cung. với việc tiêm phòng HPV, sàng lọc, điều trị và thực hiện các can thiệp quản lý. Cộng đồng toàn cầu nên hiểu và chú ý đến những điều này đang xảy ra.

Tổ chức WHO
WHO đưa ra các hướng dẫn để chống lại tình trạng ung thư hiện nay (Nguồn: Internet).

Tiến sĩ Elisabete Weiderpass, Giám đốc IARC, cho biết: “50 năm qua đã chứng kiến ​​sự tiến bộ vượt bậc trong nghiên cứu phòng ngừa và điều trị ung thư. Những tiến bộ này đã góp phần giảm 20% tỷ lệ tử vong do ung thư từ năm 2000 đến năm 2015 đối với các nước phát triển, nhưng chỉ 5% đối với các nước thu nhập thấp. Mỗi quốc gia có nhiệm vụ lựa chọn phương pháp điều trị ung thư phù hợp với tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Mọi người ở khắp mọi nơi xứng đáng nhận được sự công bằng trong việc phòng ngừa và điều trị căn bệnh này. Và trong thời gian chờ đợi những thay đổi của chính phủ, người dân nên tích cực thực hiện tiêm chủng phòng bệnh, khám sàng lọc thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình, nó không quá nặng nề cho kinh tế mà mang lại hiệu quả thiết yếu.

Đọc thêm:   Gia tăng nội tiết tố nữ từ thảo dược thiên nhiên - Hải Anh | Tổng quát những tài liệu nói về tăng nội tiết tố nữ tự nhiên chuẩn nhất

Đó là một vấn đề toàn cầu, một cách giải quyết vấn đề tuyệt vời cho cả đất nước. Hi vọng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ có những đổi mới và thay đổi trong việc phòng ngừa, phát hiện và điều trị ung thư!

Một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

  • 11 nguyên tắc để ngăn ngừa ung thư ngay bây giờ
  • 7 nguyên nhân bất ngờ gây ung thư phổi
  • Ung thư thanh quản: Nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng tránh cần nhớ

Đừng quên tiếp tục theo dõi Serumi để cập nhật những thông tin hữu ích mới nhất nhé!

#đưa #phương #hướng #để #cứu #triệu #người #mắc #ung #thư #trên #toàn #thế #giới