Vợ mất việc, chúng tôi vẫn sống thoải mái với thu nhập dưới mức trung bình nhờ những mẹo này | Serumi

Nếu bạn đang làm việc hơn 40 giờ một tuần và dành một giờ trên đường mỗi ngày chỉ để kiếm sống, thì đã đến lúc suy nghĩ về thực tế rằng bạn có thể hạnh phúc hơn khi kiếm được ít tiền hơn.

Trong xã hội ngày nay, một suy nghĩ chung của nhiều gia đình là cả vợ và chồng đều cần phải đi làm để có thể trang trải cuộc sống tương đối thoải mái. Tuy nhiên, vợ tôi và tôi là bằng chứng sống cho thấy điều này không nhất thiết phải như vậy. Bạn thực sự có thể sống hạnh phúc ngay cả với mức lương thấp hơn mức trung bình. Tôi đã thấy rất nhiều cặp vợ chồng đi làm và ngoại trừ một vài thứ sáng bóng, bạn chắc chắn sẽ không nhận thấy sự khác biệt trong chất lượng cuộc sống của chúng tôi.

Đọc thêm:   Không còn tóc "cô gái xấu xí" như Lan Ngọc, Thu Trang đổi tóc mới đón Tết liền được khen | Serumi

Vợ mất việc, chúng tôi vẫn sống thoải mái với thu nhập dưới trung bình nhờ những mẹo nhỏ này - 1

Vợ mất việc, chúng tôi vẫn sống thoải mái với thu nhập dưới trung bình nhờ những mẹo nhỏ này - 2

Sau nhiều năm làm việc 12 tiếng một ngày trong lĩnh vực điện ảnh, vợ tôi bắt đầu bị stress, luôn bị ám ảnh bởi công việc.

Sau nhiều năm làm việc 12 tiếng một ngày trong lĩnh vực điện ảnh, vợ tôi bắt đầu bị stress, luôn bị ám ảnh bởi công việc. Cô ấy thực sự chỉ có đủ thời gian để đi làm, làm việc 12 giờ, lái xe về nhà, ăn uống và tắm rửa. Tất nhiên, có thể làm việc trên phim trường là điều tuyệt vời, nhưng đó không phải là điều duy nhất bạn có thể làm với cuộc sống của mình. Vợ tôi nhiều lần ốm nặng vì môi trường làm việc độc hại.

Sự việc trở nên căng thẳng khi vợ tôi bắt đầu bị một đồng nghiệp bạo hành. Họ nghĩ rằng họ có thể nói bất cứ điều gì họ muốn về cô ấy, bất kể hậu quả có thể là gì. Vợ tôi đã đưa vấn đề lên quản lý nhưng anh ta vô cảm nói rằng sẽ không có gì được giải quyết và vợ tôi cần phải chấp nhận nó vì công việc được trả lương cao. Như giọt nước tràn ly cuối cùng, vợ tôi đã quyết định nghỉ việc.

Khi đó, chúng tôi đều nghĩ rằng cô ấy sẽ nhanh chóng trở lại làm việc, ở lĩnh vực khác chẳng hạn. Tuy nhiên, sau một vài tuần sống bằng thu nhập của một người, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thực sự cần thêm tiền trừ khi vợ tôi đã sẵn sàng đi làm trở lại.

Cô đã có thời gian để thực sự sống cho chính mình, dành thời gian để làm những điều mình muốn. Vài ngày trong tuần, vợ tôi giúp việc nhà tại một trường học Cơ đốc. Hạnh phúc đến từ việc không bị ràng buộc bởi một công việc thực sự đáng giá hơn nhiều so với bất kỳ số tiền nào mà cô ấy có thể kiếm được. Tôi nghĩ đó là một điều rất quan trọng. Nếu có nhiều tiền hơn không khiến bạn hạnh phúc hơn, bạn chỉ nên được trả tiền để làm những việc mình yêu thích.

Tất nhiên, với mỗi quyết định bạn đưa ra, bạn phải suy nghĩ về những gì bạn có thể phải đối mặt. Khi vợ tôi nghỉ việc, tổng thu nhập của chúng tôi giảm khoảng 2/3, nhưng chúng tôi nhận ra với một vài điều chỉnh nhỏ, chúng tôi có thể sống thoải mái chỉ với thu nhập của một người. Thực sự tất cả những gì chúng tôi làm là cắt giảm các chuyến đi mua sắm cuối tuần và cắt giảm ăn uống.

Vợ mất việc, chúng tôi vẫn sống thoải mái với thu nhập dưới trung bình nhờ những mẹo nhỏ này - 3

Việc cắt giảm các chuyến đi mua sắm hàng tuần đã giúp ích rất nhiều cho cặp đôi.

Đây là cách chúng ta có thể sống với mức thu nhập dưới mức trung bình của mình và bạn cũng có thể làm được.

Nói “không” với nợ

Chúng tôi không có bất kỳ khoản nợ nào ngoài một khoản thế chấp nhỏ. Bằng cách tránh xa việc chạy theo xu hướng, mua những thứ mà chúng ta không thể mua được, chúng ta đang sống thoải mái với một phần nhỏ so với những gì chúng ta từng là.

Tối ưu hóa cuộc sống để giảm chi phí, tiết kiệm tiền

Chúng tôi cắt giảm các chi phí không cần thiết cũng như đơn giản hóa các nhu cầu hàng ngày. Chúng ta không có quá nhiều đồ đạc trong nhà và cũng không tốn tiền trang trí nhà cửa mà hãy nhanh chóng cất đi để thay bằng những thứ mới bắt mắt hơn. Vợ chồng tôi cũng học cách tiết kiệm điện, nước. Chúng ta vẫn có thể tiết kiệm tiền khi thu nhập thấp.

Tiết kiệm cho quỹ khẩn cấp

Luôn có một quỹ khẩn cấp cho mình phòng khi có sự cố xảy ra. Trước đây, chúng tôi đã dành dụm vào quỹ khẩn cấp với số tiền thu nhập đáng giá vài tháng, và chúng tôi đã không động đến tiền kể cả sau khi vợ tôi nghỉ việc.

Sống trong một ngôi nhà bạn có thể mua được

Vài năm trước, chúng tôi quyết định mua căn nhà hiện đang ở, mặc dù hồi đó chúng tôi có thể đã vay một khoản tiền để mua một căn nhà đắt gấp đôi. Tôi nhận thấy rất nhiều người đang bị cuốn theo xu hướng, cố gắng kiếm được một căn nhà lớn chỉ để chóng mặt hàng tháng với số tiền họ phải trả cho ngân hàng. Đối với vợ chồng tôi, căn nhà này là quá đủ cho hai người và một con mèo.

Thực phẩm cấm

Khoản chi này thực sự khiến bạn tiêu tốn rất nhiều tiền mặc dù có thể bạn không nghĩ như vậy. Hãy thử theo dõi các khoản chi tiêu của bạn và bạn sẽ thấy mình đã chi bao nhiêu cho việc ăn uống bên ngoài. Thay vào đó, hãy trổ tài nấu nướng ở nhà, và nếu bạn ra ngoài vào những dịp đặc biệt, hãy chọn những nhà hàng địa phương cũng như những nhà hàng có giá cả hợp lý.

Vợ mất việc, chúng tôi vẫn sống thoải mái với thu nhập dưới trung bình nhờ những mẹo nhỏ này - 4

Thay vào đó, hãy trổ tài nấu nướng ở nhà, và nếu bạn ra ngoài vào những dịp đặc biệt, hãy chọn những nhà hàng địa phương cũng như những nhà hàng có giá cả hợp lý.

Nhìn lại, không thể phủ nhận rằng những gì vợ tôi kiếm được cho phép chúng tôi có nhiều hơn. Chúng tôi có thể đã tiết kiệm nhiều hơn nhưng cũng lãng phí nhiều tiền hơn. Và ngay cả khi mất đi một phần lớn trong tổng thu nhập, chúng ta vẫn có thể sống sung túc, thậm chí đi du lịch mà không phải khổ sở. Bạn cũng có thể tạo ra các thử thách tiết kiệm để thêm hứng thú khi tiếp cận với khoản tiết kiệm.

Mục tiêu của tôi là tự do tài chính trước khi nghỉ hưu và chúng tôi vẫn đang cố gắng làm những gì có thể để kiếm thêm. Thật vui khi biết rằng chúng tôi vẫn kiếm đủ để sống thoải mái. Thấy vợ vui vẻ, không còn căng thẳng như trước, tôi tin đó là sự lựa chọn xứng đáng.

Nếu bạn đang làm việc hơn 40 giờ một tuần và dành một giờ trên đường mỗi ngày chỉ để kiếm sống, thì đã đến lúc suy nghĩ về thực tế rằng bạn có thể hạnh phúc hơn khi kiếm được ít tiền hơn.

Nếu bạn đã kết hôn và cả hai đều đang đi làm, bạn có thể sống bằng thu nhập của mình tùy thuộc vào số tiền mà hai bạn kiếm được. Sống bằng một khoản thu nhập sẽ cho phép bạn tiết kiệm tối đa cho tương lai, nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Vợ tôi đã gặp rất nhiều câu hỏi tương tự như: “Tôi sẽ làm gì khi không dám nghỉ việc trong thời gian sắp tới”. Tuy nhiên, những gì chúng tôi đang trải qua là bằng chứng rõ ràng cho mọi người thấy rằng không nhất thiết cả vợ và chồng đều phải làm việc để tồn tại.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-mat-viec-chung-toi-van-song-thoai-mai-voi-thu-n …

#Vợ #mất #việc #chúng #tôi #vẫn #sống #thoải #mái #với #thu #nhập #dưới #mức #trung #bình #nhờ #những #mẹo #này