[Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X) | Tổng hợp những tài liệu nói về tia x quang đúng nhất

Chủ đề của bài viết này sẽ viết về tia x quang. Nếu bạn đang tìm hiểu về tia x quang thì hãy cùng Serumi khám phá về chủ đề tia x quang trong bài viết [Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X) này nhé.

Tổng quát những nội dung liên can với tia x quang trong [Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X) chuẩn nhất

Tại Serumi bạn có thể update các tài liệu khác ngoài tia x quang để có thêm các dữ liệu hữu dụng cho chính bạn. Ở trang Serumi, chúng tôi luôn luôn update các tin tức mới và chính xác hằng ngày cho bạn, với mong muốn sẽ phục vụ nội dung chi tiết nhất cho bạn. Giúp người dùng có thể cập nhật thông tin trên internet một cách nhanh nhất.

Một số thông tin liên quan đến đề tài tia x quang

Video gốc: -Thí nghiệm trên do Coolidge thiết kế nên được gọi là “ống Coolidge” -Thí nghiệm gồm 1 ống thuỷ tinh bên trong chân không chứa 1 cực âm (dây tóc bằng vonfram) và đầu còn lại là 1 cực dương chứa thanh kim loại có một khối lượng nguyên tử lớn. – Áp suất bên trong ống được duy trì ở mức 10 ^ -6 mmHg Khi cho dòng điện do pin sinh ra có thế năng nhỏ làm nóng catôt thì catôt phát ra tia catôt chỉ chứa êlectron. Dây tóc được quấn trong một ống làm bằng hợp kim có chứa Molypden (nguyên tố hóa học Mo) để duy trì điện tích âm của nó. – Nó sẽ đẩy các electron ra xa và các electron sẽ giống như một chùm ánh sáng với vận tốc lớn bay về phía mục tiêu là anot. Mục tiêu mà các electron hướng tới được làm bằng một khối đồng gắn với một thanh kim loại vonfram hoặc molydpen được thiết kế với nhiệt độ nóng chảy cao để truyền nhiệt đó đến hệ thống nước làm mát. Ở đây chúng tôi sử dụng chất liệu đồng vì khả năng dẫn nhiệt tốt giúp giảm nhiệt độ trên thanh kim loại nhờ hệ thống làm mát bằng nước. – Thanh kim loại nghiêng một góc 45 độ làm cho các êlectron bay tới nó tạo ra chùm tia X gần như vuông góc với chùm êlectron. – Giữa cực dương và cực âm tạo ra một hiệu điện thế rất cao khoảng 20kV. Do đó, các êlectron bay với vận tốc lớn đến anôt và đâm vào thanh kim loại. Lúc này, động năng được chuyển hóa và tạo ra tia X. – Cường độ của tia X phụ thuộc vào số êlectron đập vào thanh kim loại. Vì vậy, nếu chúng ta tăng lượng điện tử đẩy ra khỏi dây tóc bằng cách tăng cường độ dòng điện qua dây tóc, chúng ta sẽ tăng cường độ của tia X.

Các ảnh có liên quan đến tài liệu về tia x quang

[Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X)
[Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X)

Bên cạnh việc đọc tin tức về [Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X) mà bạn đang tìm hiểu này thì bạn có thể xem thêm các hạng mục khác mà chúng tôi cập nhật hằng ngày ngay dưới đây nhé !!

Một số nội dung liên can đến tia x quang

#Vietsub #Production #Xrays #Cách #tạo #tia.

[vid_tags].

[Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X).

tia x quang.

Hy vọng rằng với một vài nội dung về tia x quang từ chúng tôi đóng góp cho bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin mới và hy vọng rằng sẽ bổ ích cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã xem bài viết về tia x quang của serumi.vn.

3 bình luận về “[Vietsub] Production of X-rays (Cách tạo tia X) | Tổng hợp những tài liệu nói về tia x quang đúng nhất”

  1. Cho mình hỏi, được biết tia X là loại tia nằm ngoài vùng ánh sáng nhìn thấy, vậy tại sao ở cuối video ta lại biết được nó phát sáng ạ??

Bình luận đã đóng.