Tổng Hợp

Vì sao chúng ta không thể sử dụng Google Maps tại Hàn Quốc? | Serumi

Với cơ sở hạ tầng vô cùng phát triển, Hàn Quốc hiện là một trong những quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, một trong những ứng dụng bản đồ cực kỳ phổ biến trên thế giới hiện nay là Google Maps lại không hoạt động tại Hàn Quốc. Trong bài viết này, Serumi sẽ tìm ra giải pháp và cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế cho Google Maps tại Hàn Quốc!

Hình ảnh Hàn Quốc nhìn từ ứng dụng Google Maps (Ảnh: Internet)
Hình ảnh Hàn Quốc nhìn từ Ứng dụng Google Bản đồ (Ảnh: Internet)

Điều gì xảy ra khi bạn sử dụng Google Maps ở Hàn Quốc?

Ứng dụng Google Maps sẽ chỉ hiển thị các vị trí gần đúng ở Hàn Quốc.  Bạn sẽ không thể sử dụng các hướng dẫn ở đây (Ảnh: Serumi)
Ứng dụng Google Maps sẽ chỉ hiển thị các vị trí gần đúng ở Hàn Quốc. Bạn sẽ không thể sử dụng các hướng dẫn ở đây (Ảnh: Serumi)

Về lý thuyết, bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps ở Hàn Quốc. Ứng dụng này luôn hiển thị các nội dung cần thiết như địa danh, đường phố, cầu, sông… tại đây. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng định tuyến. Đây là tính năng cho phép bạn ước lượng khoảng cách giữa các địa điểm và nhận được những gợi ý để chuyến đi thuận lợi hơn. Tại sao Google Maps lại gặp phải hiện tượng này ở đất nước có hạ tầng Internet phát triển nhất thế giới?

Nguyên nhân của hiện tượng này?

Căng thẳng với Triều Tiên

Lãnh tụ tối cao của Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Internet)
Lãnh tụ tối cao của Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Internet)

Bán đảo Triều Tiên được chia thành hai thực thể chính trị độc lập kể từ năm 1953. Phía trên vĩ tuyến 38 là Triều Tiên, nửa còn lại là Hàn Quốc. Với tình hình chính trị phức tạp như hiện nay, các nhà lập pháp Hàn Quốc đã ban hành luật để ngăn chặn việc dữ liệu bản đồ của đất nước rơi vào tay các đảng độc lập. Luật này quy định rằng dữ liệu bản đồ chỉ có thể được lưu trữ trên các máy chủ đặt tại Hàn Quốc. Điều này đã vô tình đẩy miếng bánh ứng dụng bản đồ ra khỏi tay Apple hay Google, hai công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch

Người sáng lập Samsung, ông Lee Kun Hee và vợ (Ảnh: Internet)
Người sáng lập Samsung, ông Lee Kun Hee và vợ (Ảnh: Internet)

Nền kinh tế Hàn Quốc tuy rất phát triển nhưng lại phải đối mặt với một vấn đề lớn, đó là sức mạnh của các tập đoàn tân cổ như Samsung, LG, Huyndai … Sự độc quyền này đã vô tình tạo ra sự mất cân bằng bình đẳng, từ đó làm cho nền kinh tế Hàn Quốc không phát triển được. làm giảm lợi thế cạnh tranh của các công ty nước ngoài Công ty nhỏ bé.

Chủ nghĩa bảo hộ ở Hàn Quốc một mặt khiến các công ty nội địa Hàn Quốc phát triển, mặt khác khiến các công ty nước ngoài như Apple, Google, … phải gánh chịu hậu quả. Kể từ đó, các ứng dụng bản đồ của Apple hay Google dường như bị “bóp nghẹt”, không còn cơ hội cạnh tranh với các ứng dụng bản đồ trong nước.

Các lựa chọn thay thế cho Google Maps ở Hàn Quốc?

Bản đồ Naver

Ứng dụng Naver Map (Ảnh: Serumi)
Ứng dụng Naver Map (Ảnh: Serumi)

Naver được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc” vì công ty này có cổng tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại quốc gia này. Vì vậy, Naver Map cũng được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho Google Maps tại Hàn Quốc. Naver Map cho phép bạn sử dụng mà không cần tạo tài khoản. Naver Map hỗ trợ chỉ đường, thông tin phụ như thời tiết hoặc tàu điện ngầm. Nếu bạn đến thăm Hàn Quốc, bạn nên sử dụng Naver để chủ động cho chuyến đi của mình.

NaverMap hiện được cung cấp miễn phí trên App Store (iOS) và Google Play (Android).

Bản đồ Kakao

Ứng dụng KaKaoMap (Ảnh: Serumi)
Ứng dụng KaKaoMap (Ảnh: Serumi)

Ứng dụng này được phát triển bởi KaKao Corporation, công ty sở hữu phần mềm chat KaKaoTalk rất nổi tiếng. KaKaoMap hỗ trợ chỉ đường cực kỳ chi tiết. Bạn cũng có thể kiểm tra tàu điện ngầm, giá vé taxi, tuyến đường đi bộ và hơn thế nữa. Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản KaKaoTalk để lưu dữ liệu hoặc sử dụng ngay mà không cần liên kết tài khoản. KaKaoMap cũng hỗ trợ tiếng Anh trong trường hợp bạn không rành tiếng Hàn.

KaKaoMap hiện có sẵn miễn phí trên App Store (iOS) và Google Play (Android).

Đọc các bài viết liên quan từ Serumi:

  • Các quốc gia miễn thị thực ở Đông Nam Á cho du khách Việt Nam
  • Thật tốt khi trở thành một công dân của thế giới? Các bước để trở thành công dân toàn cầu

Hãy theo dõi Serumi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

#Vì #sao #chúng #không #thể #sử #dụng #Google #Maps #tại #Hàn #Quốc

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..