Vì sao chúng ta ai cũng cần có một thú vui sáng tạo | Serumi

BZ-su-sang-tao-7

Việc làm thủ công không chỉ khiến bạn vui vẻ mà hoạt động này còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần. Ảnh: Unsplash.

Sự sáng tạo giúp chúng ta nhìn thế giới theo những cách mới và khác biệt. Sự sáng tạo vẽ nên các tác phẩm nghệ thuật, giải quyết vấn đề, đổi mới cơ thể và tâm hồn. Và những rung cảm tích cực đó khiến bạn hạnh phúc. Khi bạn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống này, bạn có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn.

Sáng tạo cải thiện sức khỏe tinh thần

Thể hiện bản thân thông qua các hoạt động theo đuổi nghệ thuật sáng tạo như một liều thuốc bổ tinh thần. Sự sáng tạo được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Nó cũng làm giảm cảm giác tức giận; và cải thiện chứng trầm cảm ở những người từng bị chấn thương.

Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed cung cấp một chương trình trị liệu nghệ thuật cho những người lính bị PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương). Các cựu chiến binh thường khó bày tỏ nỗi đau của họ bằng lời nói. Thông qua liệu pháp nghệ thuật, bệnh nhân có thể truyền tải những gì họ thực sự cảm thấy bên trong. Họ sẽ dễ dàng tiết lộ những điều khiến họ cảm thấy khó chịu.

Đọc thêm:   Swag ou suuu a coche ? Tes suu a coche el grossss | Khái quát những kiến thức nói về sinoshop đầy đủ nhất

Sức mạnh của sự sáng tạo giúp bạn tư duy và giao tiếp trôi chảy hơn

BZ-su-sang-tao-5

Ảnh: Pexels.

Bạn đã bao giờ mải mê viết nhật ký, những tấm bưu thiếp; Hoặc nhảy theo bài hát yêu thích của bạn cho đến khi bạn quên thời gian? Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi, một trong những người đồng sáng lập ra tâm lý học tích cực, gọi nó là “trạng thái dòng chảy”.

Trong thời gian này, bạn hoàn toàn tập trung vào một hoạt động. Trạng thái hưng phấn này rất tốt cho não bộ. Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn. Nó làm cho chúng ta tích cực hơn. Mọi người ở trạng thái dòng chảy sáng tạo hơn, năng suất hơn và hạnh phúc hơn.

Các hoạt động và sở thích sáng tạo bạn có thể làm ở nhà

BZ-su-sang-tao-1

Ảnh: Instagram @guccibeauty.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn không cần phải là một nghệ sĩ để đưa ra những ý tưởng táo bạo. Tuy nhiên, những đặc điểm chính của những người sáng tạo bao gồm năng lượng, trí thông minh và kỷ luật, mà tất cả chúng ta đều có ở các mức độ khác nhau.

Đọc thêm:   Cách cạo lông mày có khuôn | Bao quát những kiến thức nói về cạo lông mặt mới cập nhật

Tham gia các sân chơi sáng tạo như ca hát, nhảy múa, hội họa sẽ mang lại lợi ích toàn diện cho cơ thể. Khi chúng ta tập trung vào điều gì đó khó khăn, nó sẽ giúp tạo ra các đường dẫn thần kinh mới, tăng khả năng kết nối trong não. Khi khả năng kết nối trong não tăng lên, đặc biệt là ở vỏ não trước bên trái, có một khả năng phục hồi cảm xúc tương tự như những gì chúng ta có khi thiền. Việc giải phóng dopamine mang lại cảm giác hạnh phúc.

sơn và vẽ

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các hoạt động như vẽ tranh có thể giúp giảm căng thẳng và trầm cảm. Các hoạt động nghệ thuật có liên quan đến việc cải thiện trí nhớ và khả năng phục hồi ở người lớn tuổi. Vẽ tranh cũng giúp những người lớn tuổi mắc chứng sa sút trí tuệ kết nối lại với thế giới. Tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức chúng cũng đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.

BZ-su-sang-tao-2

Ảnh: Pexels.

Hát và / hoặc học chơi một nhạc cụ

Âm nhạc kết nối mọi người. Theo các nhà nghiên cứu, khi chúng ta hòa mình vào âm nhạc, nó sẽ làm tăng cảm xúc tích cực. Ca hát làm tăng mức oxytocin. Âm nhạc ảnh hưởng trực tiếp đến mức oxytocin; và ảnh hưởng đến khả năng tin tưởng và kết nối xã hội của chúng ta với mọi người.

BZ-su-sang-tao-3

Ảnh: Unsplash.

>>> Tìm hiểu thêm: BÁC SĨ GIẢI PHÓNG CÁC CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ NGĂN NGỪA BỆNH CỦA LỨA TUỔI

Nhảy nhảy

Các điệu nhảy không chỉ vui nhộn mà còn có tác động tích cực đến cơ thể bạn khi bạn di chuyển theo nhịp điệu của âm nhạc. Các nghiên cứu cho thấy khiêu vũ làm giảm lo lắng, cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư vú; và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ ở người già. Điều đáng ngạc nhiên là so với các bài tập khác, khiêu vũ là bài tập duy nhất tạo ra sự khác biệt trên cơ thể.

BZ-su-sang-tao-4

Ảnh: Pexels.

kịch hóa

Các hoạt động như chơi hoặc kể chuyện có lợi ích lâu dài về tâm lý và phát triển. Bằng cách khám phá trí tưởng tượng và sự sáng tạo thông qua các hoạt động nghệ thuật như kể chuyện, trò chơi tương tác và âm nhạc, chúng ta sẽ học được cách thể hiện bản thân, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa. xây dựng sự tự tin, đánh giá ý tưởng và học hỏi từ các nền văn hóa. Đồng thời, các hoạt động trên đều khiến người dân hài lòng và vui vẻ.

BZ-su-sang-tao-6

Ảnh: Pexels.

>>> Tìm hiểu thêm: 3 BƯỚC ĐỂ LIÊN HỆ, LOẠI BỎ CẢM XÚC TIÊU CỰC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Vì #sao #chúng #cũng #cần #có #một #thú #vui #sáng #tạo