Tổng Hợp

Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội) | Bao quát những tài liệu liên quan bị rạn da màu đỏ chính xác nhất

Nội dung của bài viết này sẽ nói về bị rạn da màu đỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm về bị rạn da màu đỏ thì hãy cùng Serumi tìm hiểu về chuyên mục bị rạn da màu đỏ trong bài viết Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội) này nhé.

Tổng quát những tài liệu liên quan về bị rạn da màu đỏ trong Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội) chuẩn nhất

Với serumi.vn bạn có thể cập nhật các kiến thức khác ngoài bị rạn da màu đỏ để có thêm nhiều dữ liệu bổ ích cho chính bạn. Tại website serumi.vn, chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới và chính xác mỗi ngày cho bạn, với mong muốn sẽ cung cấp nội dung đầy đủ nhất cho bạn. Giúp bạn có thể nắm bắt tin tức trên internet một cách chính xác nhất.

Các thông tin liên quan tới chủ đề bị rạn da màu đỏ

#vangda #vangdasosinh #treososinh Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh thường gặp ở trẻ sinh non khiến cho quá trình chuyển hóa bilirubin dư thừa không thể thực hiện được dẫn đến vàng da, càng dư thừa bilirubin thì càng làm tăng bilirubin trong bệnh vàng da. trẻ em kéo dài hơn. Vàng da kéo dài là tình trạng trẻ sơ sinh bị vàng da trên 1 tuần (kể cả khi trẻ sinh đủ tháng) hoặc trên 2 đến 3 tuần (đối với trẻ sinh non trước 37 tuần tuổi thai). Trường hợp này cần được khám vàng da và có thuốc điều trị vàng da cụ thể do bác sĩ chỉ định. Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị vàng da dai dẳng thường là do gan của trẻ chưa đủ trưởng thành để loại bỏ bilirubin ra khỏi máu – một sắc tố màu vàng được tạo ra khi các tế bào hồng cầu bị phá hủy. Khi còn trong bụng mẹ, gan của người mẹ đảm nhận quá trình này, nhưng sau khi ra đời, cơ thể trẻ phải đảm nhận chức năng này trong khi cơ thể trẻ sơ sinh sản xuất một số lượng lớn các tế bào máu và tương đối suy thoái. Nhanh. Hiện tượng này được gọi là vàng da sinh lý. Biểu hiện đầu tiên của bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh là da và mắt bé có màu vàng. Màu vàng có thể bắt đầu trong vòng 2 đến 4 ngày sau khi sinh và có thể bắt đầu trên mặt trước khi lan xuống cơ thể. Nồng độ bilirubin thường đạt đỉnh trong khoảng từ 3 đến 7 ngày sau khi sinh. Bạn có thể kiểm tra tình trạng vàng da của bé bằng cách dùng ngón tay ấn nhẹ vào da bé, thấy da có màu vàng thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh vàng da sơ sinh. Hầu hết các trường hợp vàng da ở trẻ sơ sinh là bình thường, nhưng đôi khi vàng da ở trẻ sơ sinh có thể chỉ ra các bệnh lý khác. Vàng da ở trẻ sơ sinh nặng cũng làm tăng nguy cơ bilirubin xâm nhập vào não, có thể gây tổn thương não vĩnh viễn. Ở trẻ em, lượng bilirubin cao có thể làm tăng nguy cơ bị điếc, bại não hoặc các dạng tổn thương não khác. Vì vậy, các chuyên gia luôn khuyến cáo tất cả trẻ sơ sinh phải được kiểm tra vàng da (hoặc ít nhất từ ​​8 đến 12 giờ) trước khi xuất viện và một vài ngày sau khi xuất viện. Vàng da nhẹ ở trẻ sơ sinh thường tự khỏi khi gan của trẻ bắt đầu trưởng thành. Cho trẻ bú thường xuyên (8 đến 12 lần một ngày) sẽ giúp cơ thể bé đào thải bilirubin. Vàng da sơ sinh nặng hơn có thể cần các phương pháp điều trị vàng da khác. Quang trị liệu là một trong những phương pháp điều trị vàng da phổ biến và mang lại hiệu quả cao, phương pháp này sử dụng ánh sáng để phá vỡ bilirubin trong cơ thể bé. Khi trẻ có dấu hiệu vàng da kéo dài hoặc cơ thể trẻ có biểu hiện vàng da bất thường, có thể vàng nhạt, vàng đậm, vàng nâu… thì tốt nhất nên đến gặp cơ sở y tế để được đánh giá. Nguyên nhân chính xác của bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh. Không nên để tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh kéo dài hoặc sử dụng các bài thuốc, bài thuốc dân gian không có căn cứ không những không khỏi bệnh mà có thể gây cản trở đến quá trình điều trị bệnh sau này. Bấm “Đăng ký” để xem những video sức khỏe mới nhất tại: Liên hệ Vinmec: Fanpage: Website: Hệ thống bệnh viện: ————————– Bản quyền thuộc về Vinmec Bản quyền thuộc về Vinmec ☞ Không Reup.

Một vài ảnh có liên quan đến đề tài về bị rạn da màu đỏ

Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội)
Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội)

Bên cạnh việc theo dõi nội dung về Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội) mà bạn đang đọc này thì bạn có thể đọc thêm những nội dung khác mà Serumi cập nhật mỗi ngày ngay dưới đây nhé !!

Một vài gợi ý có liên quan tới bị rạn da màu đỏ

#Vàng #kéo #dài #ở #trẻ #sơ #sinh #phải #làm #sao #Trần #Liên #Anh #Vinmec #Times #City #Hà #Nội.

vinmec,khám vàng da,vàng da trẻ sơ sinh,cách trị vàng da,vàng da tăng bilirubin,vàng da,vàng da sơ sinh,điều trị vàng da sơ sinh,điều trị vàng da.

Vàng da kéo dài ở trẻ sơ sinh, phải làm sao | BS Trần Liên Anh, BV Vinmec Times City (Hà Nội).

bị rạn da màu đỏ.

Chúng tôi mong rằng với một số giá trị về bị rạn da màu đỏ từ serumi.vn gửi cho bạn sẽ phần nào giúp bạn có thêm một số sự hiểu biết mới và hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Xin cảm ơn bạn đã xem nội dung về bị rạn da màu đỏ của chúng tôi.

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..