Tổng Hợp

Uống nước trước khi ngủ có thực sự tốt như lời khuyên bấy lâu nay? | Serumi

Uống nước trước khi đi ngủ có một số lợi ích, nhưng uống quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ và tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Nhiều người thường có thói quen uống một cốc nước trước khi ngủ để duy trì lượng nước trong cơ thể suốt đêm. Tuy nhiên, nếu uống nước không đúng thời điểm không những không có tác dụng mà còn gây hại cho cơ thể.

Lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ

Nước là một chất dinh dưỡng thiết yếu giúp giữ cho cơ thể bạn đủ nước, các khớp của bạn được bôi trơn, cải thiện khả năng phân hủy chất thải và hơn thế nữa. Theo Healthline, uống nước vào buổi tối một cách điều độ vẫn có thể có lợi.

Một số lợi ích của việc uống đủ nước trước khi đi ngủ bao gồm:

– Làm mát cơ thể: Uống nước sẽ làm tăng tuần hoàn máu, giúp cơ thể phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi. Đổ mồ hôi sẽ khiến bạn mất chất lỏng suốt đêm, nhưng cũng sẽ loại bỏ muối thừa hoặc chất độc và làm sạch tế bào da.

Uống nước sẽ tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi
Uống nước sẽ tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi

Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể: Nếu bạn đang ở trong một môi trường quá nóng hoặc đặc biệt nóng, hạ nhiệt bằng một chút nước có thể có lợi trước khi đi ngủ.

Quá tệ khi uống nước trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ có một số lợi ích, nhưng uống quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn và tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.

Uống nước trước khi ngủ có thể làm tăng số lần đi tiểu đêm. Thông thường, lượng nước tiểu của bạn luôn giảm vào ban đêm, giúp bạn có thể ngủ được 6 – 8 tiếng mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, uống một hoặc hai ly nước trước khi ngủ có thể thay đổi chu kỳ này. Đặc biệt đối với những người thường xuyên căng thẳng, thiếu ngủ hoặc khó ngủ, thức giấc giữa đêm là điều không tốt chút nào.

Uống rượu quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn và tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.
Uống rượu quá gần giờ đi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn và tác động tiêu cực đến sức khỏe tim mạch.

Thời điểm tốt nhất để uống nước?

Các bác sĩ luôn khuyên chúng ta nên uống đủ nước và liên tục vào ban ngày để tránh mất nước và tránh thừa nước vào ban đêm. Một dấu hiệu của tình trạng mất nước là nước tiểu sẫm màu. Nếu bạn uống đủ nước, nước tiểu của bạn phải có màu vàng nhạt để trong.

Uống tám cốc nước mỗi ngày là một mục tiêu hữu ích, nhưng con số này có thể khác nhau ở mỗi người. Bạn có thể cần uống nhiều nước hơn tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn, thời tiết hoặc nếu bạn đang mang thai. Tuy nhiên, uống nhiều nước không có nghĩa là bạn phải uống nhiều trong một lần ngồi, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Thay vào đó, một số phương pháp hay nhất để giữ đủ nước bao gồm:

  • Tăng cường cung cấp rau và trái cây, vì chúng chứa một tỷ lệ lớn nước
  • Uống một cốc nước trong mỗi bữa ăn.
  • Uống đủ nước trước và sau khi tập thể dục.
  • Uống nước khi đói vì đôi khi khát bị nhầm với đói
  • Tránh uống nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để tránh thức giấc vào ban đêm.
    Tốt nhất, bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày, vì vậy bạn sẽ không cần uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.
    Tốt nhất, bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày, vì vậy bạn sẽ không cần uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.

Nếu bạn rất khát trước khi đi ngủ, một cốc nước nhỏ có thể giúp bạn vượt qua cả đêm. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày, vì vậy bạn sẽ không cần uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, nếu uống nước trước khi ngủ khiến bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể giúp bạn xác định bao nhiêu nước là tốt nhất cho chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể của bạn.

#Uống #nước #trước #khi #ngủ #có #thực #sự #tốt #như #lời #khuyên #bấy #lâu #nay

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..