Tổng Hợp

Ước gì có một ngày mình thôi lo lắng, thôi sân si và biết đủ | Serumi

Trước đây mọi thứ tôi đều mong muốn, giờ tôi đã có đủ rồi, nhưng tôi vẫn không thể không giận, tôi vẫn chưa biết đủ.

Tôi ước một ngày nào đó mình sẽ ngừng lo lắng, ngừng ngốc nghếch và biết đủ - họa tiết

Hãy nhớ lại khi tôi còn đi học, tất cả những gì tôi mơ ước cho tương lai của mình là: tìm được một công việc. Năm tôi tốt nghiệp đại học là khi cuộc khủng hoảng kinh tế quét qua và ảnh hưởng đến toàn thế giới. Ngày đó, với kinh nghiệm gần như bằng không, và vỏn vẹn vài câu tiếng Anh, tôi chỉ ước có thể tìm được một công việc lương tháng 5 triệu đồng là mãn nguyện lắm rồi. Vào thời điểm đó, chỉ cần mọi người cho tôi một cơ hội, tôi cảm thấy mình nên biết ơn và hãy thử.

Thế rồi may mắn được làm cộng tác viên cho một tờ báo mạng từ khi còn là sinh viên đã mang đến cho tôi công việc đầu tiên rất suôn sẻ, thu nhập cao hơn dự kiến ​​một chút, không việc gì đòi hỏi tôi phải quay cuồng. Tuy nhiên, tôi đã không hài lòng quá lâu. Nhìn bạn bè bỏ đi làm ở công ty này, công ty nọ, tôi chạnh lòng vì mình “không giống ai”. Làm việc trái ngành học khiến tôi cảm thấy không an toàn. Và thế là tôi điên cuồng nộp đơn vào các ngân hàng thương mại – chính xác là những gì tôi đã học ở trường đại học.

Em ước một ngày em thôi lo lắng, thôi ngu ngốc và biết đủ - Ảnh 1

Con đường tìm việc thực sự không dễ dàng, sau đó tôi đã vào được một ngân hàng, nhưng cũng chẳng được bao lâu. Tôi ước mình có một công việc có thể thăng tiến, rồi ước mình được làm việc trong môi trường có yếu tố nước ngoài, rồi nhìn người ta với mức lương hàng chục triệu mà trầm trồ thán phục. Rồi một ngày tôi cũng có trong tay tất cả những thứ này. Nhưng đúng là tôi chưa bao giờ biết đủ, tôi vẫn không khỏi nóng lòng khi thấy đồng nghiệp cũ của mình nhận được một công việc không như ý, với mức lương đáng ghen tị.

Tôi có phải là người duy nhất có thói quen “được voi đòi tiên” này không?

Khi tôi có một công việc, tôi muốn có mức lương cao hơn. Khi bạn có mức lương cao, bạn mong đợi sẽ dành nhiều thời gian rảnh hơn. Công việc đang êm xuôi rồi lại muốn công việc được thăng tiến,… Những khát khao gắn kết với nhau, không bao giờ là đủ. Tôi luôn biết rằng nhìn vào đường đua của người khác để so sánh là rất tốn sức và ngu ngốc, nhưng lòng tham, sân, si của con người vẫn không thể kiểm soát được.

Tôi không biết đủ về nó, vì vậy tôi luôn cảm thấy sự khác biệt.
Tôi không biết đủ về nó, vì vậy tôi luôn cảm thấy sự khác biệt.

Các đồng nghiệp của tôi cũng đang quay vòng trong chu kỳ “lạm phát cầu” này. Ở đó, khi còn trẻ, cô dùng các dòng mỹ phẩm dành cho học sinh, giờ có máy rửa mặt hai triệu, lọ serum trị giá hàng trăm đô la, đủ tiền dưỡng da hàng tuần. Tuy nhiên, cô bạn tôi vẫn bức xúc vì không có tiền làm trắng da, tẩy trang, dùng mỹ phẩm “cao cấp” mà ai cũng có, dù không biết “người” này là ai, trong khi thu nhập của mình. cao hơn nhiều người khác.

Một cô gái khác, đam mê du lịch, sống ở Đà Nẵng là SaPa, giờ ít nhất cũng phải đi “Tây” một lần, “về quê” không thể tả. Cô ấy luôn than thở rằng cô ấy không có đủ để đi đến những nơi như Châu Âu và Châu Mỹ. Cô cho biết thu nhập hiện tại không đủ khiến cô hài lòng. Và hỡi ôi, lại tiếp tục so sánh với bạn bè từ đầu, với câu nói muôn thuở “Ai bây giờ lương không quá mười lăm, thu nhập này thấp quá!”.

Sau đó, có một anh chàng tham lam. Trước đây, một suất nước xốt nhỏ nướng vỉa hè của một cậu sinh viên cũng đủ khiến anh ta no nê, hôm nào ăn “sushi vỉa hè” thì cười cả ngày. Tuy nhiên, giờ đây những chiếc tủ sang trọng cũng bị anh chê là “chất lượng không tốt”. Rồi vẫn than thở rằng bây giờ nhiều bạn ra vào nhà hàng khách sạn 5 sao như đi chợ, không biết đến bao giờ.

Giá như một ngày tôi biết đủ.  Yêu đời hơn mỗi ngày.
Giá như một ngày tôi biết đủ. Yêu đời hơn mỗi ngày.

Thật buồn cười khi mặc dù chúng ta có được những gì chúng ta muốn, nhưng chúng ta không bao giờ có đủ. Giá như tôi biết đủ, tôi sẽ sống trọn vẹn từng giây phút và tự hào vì ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua rất nhiều. Giá như bớt ghen ghét, hận thù và si mê, có hệ quy chiếu cho riêng mình thay vì nhìn vào xã hội, người ta sẽ biết yêu thương bản thân hơn và trân trọng những gì mình đang có. .

Dù biết mình bị cuốn theo dòng xoáy này nhưng tôi vẫn không từ chối. Dẫu biết rằng con người rồi cũng sẽ trở về cát bụi, nhưng tôi vẫn không dành thời gian yêu thương cuộc sống, mà đắm chìm vào tham, sân, si.

Ước gì một ngày, tôi biết đủ!

#Ước #gì #có #một #ngày #mình #thôi #lắng #thôi #sân #và #biết #đủ

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..