Tổng Hợp

Tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ dặn con nhất định phải giấu 1 điều nếu muốn cuộc đời bình yên | Serumi

Cách nuôi dạy con cái của tỷ phú Rockefeller Sr đã làm giàu cho gia đình ông qua 7 thế hệ.

Theo thống kê, hầu hết các gia đình giàu có trong lịch sử đều phá sản ở thế hệ thứ hai, khó có thể tự trụ vững ở thế hệ thứ ba. Từ đó, dân gian mới có câu “Không ai giàu ba họ, không ai kén ba đời”. Tuy nhiên, câu nói này không đúng trong một số trường hợp, ví dụ như gia đình Rockefeller ở Mỹ đã giàu có 6 đời. Bước sang thế hệ thứ 7 với 174 người thừa kế, gia đình này vẫn thuộc hàng siêu giàu khi sở hữu khối tài sản lên tới 11 tỷ USD vào năm 2019.

Do đó, nhân vật đầu tiên mang lại danh vọng và tiền tài cho gia đình là ông John Davison Rockefeller Sr. (8/7/1839 – 23/5/1937). Ông được coi là một ông trùm kinh doanh và nhà từ thiện, người Mỹ giàu nhất mọi thời đại và cũng là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại.

>> Đọc thêm: Tỷ phú Elon Musk định cấy chip vào não người để người bại liệt vẫn có thể đặt hàng trực tuyến

Tỷ phú giàu nhất lịch sử Mỹ dặn các con phải giấu giếm một điều nếu muốn cuộc sống bình yên - Ảnh 1

Ông John Davison Rockefeller Sr là người sáng lập ra đế chế dầu mỏ lừng lẫy – Standard Oil Corporation và được mệnh danh là “Vua dầu lửa”. Năm 1916, tài sản của Rockefeller Sr. chiếm gần 2% giá trị của nền kinh tế quốc gia, tương đương khoảng 418 tỷ USD.

Đáng chú ý, ngoài sự nhạy bén trong kinh doanh, ông Rockefeller còn được ngưỡng mộ bởi phong cách nuôi dạy con tuyệt vời. Những lời khuyên của ông cho con cháu minh chứng cho tầm nhìn cũng như trí tuệ của ông. Nhờ đó, các thế hệ con cháu đã tiếp nối thành công và giàu có.

Trong cuộc đời của mình, “Vua dầu lửa” đã viết cho con trai mình tổng cộng 38 bức thư. Điều đáng ngạc nhiên là nội cung mà ông luôn nói với con trai mình trong những bức thư này là: “Kẻ giả vờ thông minh là kẻ ngốc. Nhưng kẻ biết giả ngu mới thực sự thông minh”. Hơn nữa, vị tỷ phú nổi tiếng nhất trong lịch sử cũng kể câu chuyện thời trẻ của mình.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử Mỹ dặn các con phải giấu giếm một điều nếu muốn cuộc sống bình yên - Ảnh 2

Anh kể rằng một ngày nọ khi đang đi dạo trên phố, một nhân viên ngân hàng đã chặn anh lại và hỏi anh có muốn vay 15.000 USD (344 triệu đồng) không. Vì cần tiền nên Rockefeller cũng có ý định vay nhưng anh không vội vàng mà bình tĩnh nói với nhân viên ngân hàng cho anh thêm thời gian suy nghĩ. Cuối cùng, Rockefeller đã ký một hợp đồng cho vay với nhiều điều kiện ưu đãi.

Đó là một câu chuyện rất bình thường, nhưng nếu bạn nhìn kỹ, rõ ràng là sự ngu ngốc giả tạo của Rockefeller, khi phải suy nghĩ nhiều hơn về khoản vay, đã khiến chủ ngân hàng mất cảnh giác. Từ đó mang lại nhiều thuận lợi hơn khi giao dịch. Chia sẻ về điều này, tỷ phú viết: “So với thông minh, giả ngu có rất nhiều lợi thế. Điều quan trọng nhất là khiến người khác mất cảnh giác. Sau đó, bạn lợi dụng nó, lặng lẽ đi ra trước và làm kinh ngạc tất cả mọi người trên thế giới.” .

Chia sẻ thêm về lời khuyên rằng những người khôn ngoan nên học cách che giấu trí thông minh của mình, Rockefeller giải thích thêm cho các con của mình rằng bản chất con người là điều khó đoán nhất. Bởi có những người chỉ cần nhìn thấy tài năng của người khác, sống tốt hơn mình là lập tức nảy sinh lòng đố kỵ, bày mưu tính kế xấu xa. Đây cũng là lý do tại sao bạn càng phô trương tài năng và trí thông minh của mình, bạn càng dễ thu hút những sóng gió bất ổn, cạnh tranh càng gay gắt và tiêu cực hơn.

#Tỷ #phú #giàu #nhất #lịch #sử #nước #Mỹ #dặn #con #nhất #định #phải #giấu #điều #nếu #muốn #cuộc #đời #bình #yên

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..