Tổng Hợp

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu | Serumi

Tỷ phú John Davison Rockefeller Sr. Ông đã để lại nhiều bài học quý giá cho con cháu và thế hệ mai sau về cách kiếm tiền.

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông trùm kinh doanh, người sáng lập ra đế chế dầu mỏ Standard Oil và có biệt danh là “Vua dầu lửa”. Ông cũng là nhà từ thiện người Mỹ giàu nhất mọi thời đại. thậm chí là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại. Năm 1916, tài sản của Rockefeller Sr. chiếm gần 2% giá trị của nền kinh tế quốc gia, tương đương khoảng 418 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu - Ảnh 1

Đáng chú ý, ngoài sự giàu có của mình, cố tỷ phú còn được cả thế giới nể phục khi để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về cách làm giàu. Trong đó, ông từng nói với con trai rằng làm việc chăm chỉ không làm bạn trở nên giàu có, nhưng con cần có 3 kỹ năng quan trọng này.

>> Đọc thêm: Một tỷ phú bất động sản Trung Quốc ăn hết 35.000 tô mì và cách người giàu tiêu tiền

Khả năng xã hội

Rockefeller từng gửi cho con trai một bức thư có nội dung “Các mối quan hệ xã hội rất quan trọng”. Tuy nhiên, vị tỷ phú cho rằng không thể mở rộng quan hệ xã hội thông qua những lời xu nịnh. Thay vào đó, điều đầu tiên cần làm là khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, có giá trị để thu hút người khác. Chính vì vậy anh cho con đọc sách ngay từ nhỏ để tăng kinh nghiệm sống, trau dồi kiến ​​thức, khả năng kinh doanh, trở thành người hiểu biết.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu - Ảnh 2

Điều thứ hai là giúp đỡ những người gặp khó khăn, tích lũy hạnh phúc cho bản thân và lập kế hoạch cho cuộc đời mình. Từ đó, ông dạy con phát triển các kỹ năng xã hội như chia sẻ, giúp đỡ và khen ngợi người khác, … Đặc biệt, tỷ phú Rockefeller khuyên con trai nên tránh xa những người hài lòng với thực tế và có chí tiến thủ, xem xét bản thân. không may. Ngoài ra, những người bỏ cuộc giữa chừng và bỏ cuộc cũng là kiểu người mà ông không muốn con trai mình kết giao.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu - Ảnh 3

Khả năng vượt qua thất bại

Tỷ phú Rockefeller từng nói: “Luôn giữ vững lòng tự tin, ý chí chiến đấu và những yêu cầu khắt khe đối với bản thân. Ai làm được ba điều này thì không thể không thành công, thịnh vượng”. Anh ấy kết luận những điều này bởi vì trước khi thành công, anh ấy Rockefeller đã thất bại nặng nề, anh thậm chí suýt bỏ cuộc vì tuyệt vọng. Nhưng anh đã bình tĩnh lại, đi dạo vài vòng và tìm ra cách xoay chuyển tình thế, biến khủng hoảng thành cơ hội.

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu - Ảnh 4

Vị tỷ phú luôn nhắc nhở các con của mình rằng vụ phá sản khủng khiếp nhất của một người thực ra là phá sản về tinh thần. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ thất bại, bạn sẽ thất bại. Muốn thành công thì trước khó khăn trở ngại phải giữ vững niềm tin “thất bại là mẹ của thành công”. Vì vậy, khả năng vượt qua thất bại cũng là điều anh cố gắng dạy con ngay từ khi còn nhỏ.

Khả năng kiểm soát tiền

Tỷ phú cũng gây chú ý khi nói: “Hãy chờ xem, một ngày nào đó tôi sẽ là người giàu nhất nước Mỹ!” Và anh ấy đã làm. Nhắc đến tiền, vị tỷ phú luôn hào hứng, ông từng chia sẻ với các con: “Yêu tiền không sai, muốn kiếm càng nhiều càng có.”

Tỷ phú giàu nhất lịch sử hiện đại dạy con 3 kỹ năng cần có nếu muốn giàu - Ảnh 5

Một trong những điều Rockefeller khuyên thế hệ sau là nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn phải có tham vọng làm giàu. Tuy nhiên, cần có thêm khả năng kiểm soát tiền bạc, nhạy bén với các con số, đặc biệt là báo cáo tài chính và sổ sách. Ông đã huấn luyện cho các con mình kỹ năng này bằng cách cho chúng một khoản tiền tiêu vặt ngay từ khi còn nhỏ và ra lệnh chia nó thành ba phần, một phần để trông trẻ, một phần để mua nhu yếu phẩm và một phần để làm những hành động tốt. .

#Tỷ #phú #giàu #nhất #lịch #sử #hiện #đại #dạy #con #kỹ #năng #cần #có #nếu #muốn #giàu

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..