Tổng Hợp

Tuổi 23, ranh giới chênh vênh của một đứa trẻ lớn và một người trưởng thành | Serumi

23 – độ tuổi mà con người phải đối mặt với quá nhiều khủng hoảng về nghề nghiệp, quan hệ, tình cảm và tâm lý …

23 tuổi, sự khác biệt giữa một đứa trẻ lớn và một người lớn - họa tiết

Tôi vẫn còn nhớ rất rõ khoảng thời gian cách đây 3 năm, khi tôi vẫn phải đến giảng đường hàng ngày, tôi chỉ muốn nhanh chóng hoàn thành việc học nhàm chán càng nhanh càng tốt. Trong đầu tôi lúc đó đang vẽ ra đủ thứ.

Bây giờ sau khi tốt nghiệp tôi sẽ nhanh chóng kiếm được một công việc tốt ở một công ty rất lớn và lớn. Đó là kiếm và tích lũy thật nhiều tiền để đi du lịch, đi du lịch cùng hội bạn thân. Hãy cứ hạnh phúc với tình yêu tuổi học trò, rồi tính chuyện kết hôn và cùng nhau chào đón những thiên thần xinh đẹp …

Cứ thế và làm tối đi khát vọng về một tương lai tươi sáng của một cô gái vừa tròn đôi mươi. Nhưng thực sự, khi chính thức bước sang tuổi 23, tôi chỉ muốn có một phép màu quay ngược thời gian!

Tuổi 23 là một sự chênh lệch quá lớn.
Tuổi 23 là một sự chênh lệch quá lớn.

Vỡ mộng trên con đường sự nghiệp

Tôi hăng hái cầm trên tay tấm bằng cử nhân loại Xuất sắc nhưng đã bị gần chục công ty từ chối với lý do “chưa đủ kinh nghiệm”.

Khi còn là sinh viên, tôi cũng rất hoạt bát và nhanh nhẹn. Ai làm công việc bán thời gian, cộng tác viên online cho các công ty nổi tiếng trên địa bàn Tp. Đó là tham gia các hoạt động tình nguyện, tổ chức các sự kiện tại Trường. Bạn thử nghĩ xem, những yếu tố này sẽ mang lại màu sắc cho CV của bạn và tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nhưng không, mọi thứ vẫn chỉ gói gọn trong 3 chữ “thiếu kinh nghiệm”.

Nhưng ra trường thẳng thì lấy đâu ra kinh nghiệm? Tìm một công việc cho bản thân thật khó khăn và chông gai. Và cuối cùng, tôi phải chấp nhận vị trí “học việc” trong một công ty tư nhân nhỏ với mức lương vỏn vẹn 6 triệu đồng / tháng.

23 tuổi, sự khác biệt giữa một đứa trẻ lớn và một người lớn - Ảnh 2

Áp lực phát triển

Tạm biệt quãng thời gian vô lo vô nghĩ để chính thức bước vào chuỗi ngày lo toan trong cuộc sống. Đã đến lúc tập quen với việc tự lập, tự chủ cuộc sống, hướng đi và tiền bạc của mình thay vì phụ thuộc vào gia đình như trước đây. Thật là mệt mỏi ở tuổi trung niên này!

Muốn tâm sự nhưng ai cũng bận, bận quá, chúng ta không có thời gian để lang thang, cà phê, cà phê, tán gẫu đến thâu đêm, suốt sáng. Đôi khi tôi chỉ muốn bỏ cuộc, để mặc cho số phận của mình trôi đi, nhưng tôi chợt nghĩ đến những ước muốn trong tương lai nên không thể. Lớn rồi, không còn là trẻ con nên sống là phải có trách nhiệm. Cái giá của sự trưởng thành là những vấp ngã, thất bại và đôi khi chấp nhận sự cô đơn.

Không may mắn trong chuyện tình cảm

Không có thời gian sớm tối cũng không có, cũng không có nhiều cơ hội để tranh cãi, hờn dỗi. Đầu tôi bây giờ tràn ngập những căng thẳng trong công việc và những lo lắng về tiền bạc. 8 giờ làm việc mỗi ngày, cộng thêm một số giờ để tuân theo lịch trình làm việc và kiếm thêm thu nhập. Về nhà vào cuối buổi tối là cuối ngày!

23 tuổi, sự khác biệt giữa một đứa trẻ lớn và một người lớn - Ảnh 3

Đối với những ai còn độc thân, việc tìm người yêu sẽ khó khi không có gì trong tay và mọi thứ quá hỗn loạn. Đối với những người đã có người yêu, làm thế nào để dung hòa giữa tình yêu và sự nghiệp không phải là điều dễ dàng. Họ thậm chí không thèm gặp gỡ và giải thích về bản thân. Thiếu không thể rời ghế văn phòng để chạy đến ôm ấp, vuốt ve. Đôi khi áp lực công việc cũng khiến con người ta thờ ơ với tình yêu của chính mình, khiến đôi bên cảm thấy thất vọng và chán nản. Vậy, liệu tình yêu này có đủ mạnh để chống chọi với cơn khủng hoảng này?

Ở tuổi 23 này, tôi cảm thấy chênh vênh làm sao. Tại sao ranh giới giữa một đứa trẻ trưởng thành và một người lớn lại quá khắt khe? Nhưng hãy tiếp tục động viên bản thân để mọi thứ trôi qua. “Vạn sự khởi đầu nan”, hàng tỷ người đã làm được, vậy nên tôi, hãy tiếp tục cố gắng, không ngừng nỗ lực và bạn cũng sẽ được đền đáp. Hãy tiếp tục thử nghiệm, tiếp tục mong muốn và đừng bỏ cuộc. Rồi một ngày nào đó, chúng ta sẽ lấy lại được những gì chúng ta hằng mong muốn!

#Tuổi #ranh #giới #chênh #vênh #của #một #đứa #trẻ #lớn #và #một #người #trưởng #thành

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..