Tự làm bánh Red Velvet Cheesecake thời thượng với công thức 3 bước đơn giản | Serumi

Bánh phô mai Red Velvet được coi là món ăn của tầng lớp quý tộc thời thượng và sang trọng. Nhưng điều bất ngờ là công thức làm bánh Red Velvet Cheesecake lại rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà chỉ với 3 bước.

Giá trị dinh dưỡng của bánh pho mát nhung đỏ

Dễ dàng nhận thấy rằng Red Velvet Cheesecake không dành cho những người muốn giảm cân. Vì loại bánh này có thành phần chính là phô mai, trứng, sữa, ca cao nên chứa lượng dinh dưỡng và calo cao.

Red Velvet Cheesecake
Gọi là Red Velvet Cheesecake vì bánh có màu đỏ nhung sang trọng và bắt mắt. (Hình: Internet)

Trứng gà chứa nhiều chất đạm, chất béo, khoáng chất và các axit amin cần thiết cho sự phát triển cân nặng và chiều cao ở trẻ. Bơ, phô mai, sữa tươi, kem tươi – những nguyên liệu này đều chứa nhiều protein, đường, chất béo bão hòa, canxi, natri và sắt giúp duy trì và hỗ trợ sự phát triển của răng và xương, tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời cung cấp năng lượng dồi dào cho một cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm bánh phô mai Red Velvet

Với số lượng nguyên liệu theo công thức, món bánh này được chia thành 12 phần. Bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu tùy theo khẩu phần mong muốn.

Nhân bánh

  • 17 bánh quy OREO (không loại bỏ kem), bị vỡ vụn (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1/4 cốc bơ (1/2 que), đun chảy
  • 1 thìa đường cát trắng
Đọc thêm:   James Bond 007: Chặng đường 67 năm cho tới No Time To Die 2020 | Serumi

Lớp pho mát nhung đỏ

  • 3 gói pho mát kem, ở nhiệt độ phòng (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1,5 cốc đường trắng
  • 4 quả trứng lớn đánh nhẹ
  • 3 muỗng canh bột cacao không đường (rây mịn) (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1 cốc kem chua (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1/2 cốc bơ sữa
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 thìa cà phê giấm trắng chưng cất
  • 50 gram thực phẩm màu đỏ

Lớp phủ kem

  • 84 gram kem phô mai (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1/4 cốc (1/2 que) bơ, ở nhiệt độ phòng
  • 2 cốc đường bột, rây
  • 1 thìa cà phê vani chiết xuất bạc hà, tùy chọn (Bạn có thể mua nó ở đây)

Các công cụ cần chuẩn bị

  • 1 máy nướng bánh mì
  • 2 khuôn bánh tròn 20cm (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 2 bát thủy tinh lớn
  • 1 máy làm kem (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • 1 con dao nhỏ để trang trí bánh
  • khay nướng (Bạn có thể mua nó ở đây)
  • Đĩa nấu ăn kín

Các bước làm bánh pho mát nhung đỏ

Xử lý vỏ và lớp pho mát nhung đỏ

Bước 1: Cho bánh Oreo đã nghiền, đường và bơ đã đun chảy vào tô thủy tinh, trộn đều rồi đổ vào chảo, ấn hỗn hợp lên mặt phẳng để tạo lớp nền, để riêng. Lưu ý, bạn không cần nướng phần vỏ bánh này nhé!

ballon-vun-oreo-1
Xay Oreos thành những mảnh vụn tương đối mịn. (Nguồn: Formulagirl.com)
duong-trang-2
Đường xay mịn. (Nguồn: Formulagirl.com)
botan-chay-3
Để làm tan chảy bơ. (Nguồn: Formulagirl.com)
tron-deu-hon-hop-4
Trộn đều. (Nguồn: Formulagirl.com)
tôi là-hon-hop-6
Tạo hình cho vỏ bánh. (Nguồn: Formulagirl.com)

Bước thứ 2: Cho kem phô mai và đường vào bát thủy tinh. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trong 1 phút để các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho kem chua, vani, sữa bơ, bột ca cao, giấm, trứng đã đánh nhẹ vào hỗn hợp kem phô mai và đường rồi đánh đều để hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm:   Cuộc sống thường ngày của gia đình 5 con chấy rận như thế nào | Tóm tắt các tài liệu về con chấy tóc chuẩn nhất
kem phô mai-7
Kem phô mai. (Nguồn: Formulagirl.com)
them-duong-vao-pho-mai-8
Thêm đường cát vào phô mai. (Nguồn: Formulagirl.com)
kem phô mai-9
Đánh bông kem phô mai và đường để kết hợp. (Nguồn: Formulagirl.com)
chúng-chua-kem-10
Thêm kem chua vào hỗn hợp kem đánh bông. (Nguồn: Formulagirl.com)
them-vani-vao-hon-hop-11
Thêm vani vào hỗn hợp kem. (Nguồn: Formulagirl.com)
bosua-12
Thêm bơ sữa vào hỗn hợp kem. (Nguồn: Formulagirl.com)
bot-cacao-13
Thêm bột cacao đã rây vào hỗn hợp kem. (Nguồn: Formulagirl.com)
họ-tù-14
Thêm giấm vào hỗn hợp kem-cacao. (Nguồn: Formulagirl.com)
họ-trung-15
Thêm trứng đã đánh nhẹ vào hỗn hợp. (Nguồn: Formulagirl.com)
tron-deu-hon-hop-16
Khuấy hỗn hợp cho đến khi mịn. (Nguồn: Formulagirl.com)

Bước 3: Thêm màu thực phẩm màu đỏ vào hỗn hợp đã đánh và tiếp tục trộn. Đổ hỗn hợp vào chảo, sau đó bọc giấy bạc quanh chảo bánh, cho vào khay rồi đổ nước nóng vào khay để ủ bánh.

mau-do-thuc-pham-17
Thêm màu thực phẩm đỏ vào hỗn hợp. (Nguồn: Formulagirl.com)
tron-deu-hon-hop-mau-18
Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp. (Nguồn: Formulagirl.com)
diy-19
Đổ hỗn hợp vào khuôn. (Nguồn: Formulagirl.com)
20
Bọc giấy bạc cho lò hơi đôi. (Nguồn: Formulagirl.com)
Nong-cach-thuy-21
Cho nước nóng vào khay nướng cho lò hơi đôi. (Nguồn: Formulagirl.com)

Bước 4: Đặt toàn bộ tấm nướng vào lò nướng 325 ° F đã được làm nóng trước. Nướng trong khoảng 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 300 ° F. Nướng tiếp 75 phút hoặc đến khi bánh chín thì tắt lò.

Bước 5: Để bánh trong lò nướng khoảng 30 phút là bánh chín. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi khay nước, để nguội.

happy-ball-chin-22
Bánh chín. (Nguồn: Formulagirl.com)

Làm kem phủ bánh phô mai Red Velvet

Bước 1: Cho kem phô mai và bơ vào tô và đánh bằng máy trộn điện. Thêm vani cho vừa ăn, hoặc nếu không thích bạn có thể bỏ qua phần hương liệu này.

Bạn cần chia lượng đường bột thành 2-3 lần trộn để có vị ngon nhất. Sau khi trộn đều, cho phần đường bột còn lại vào trộn đều cho đến khi mịn. Lúc này chúng ta lấy lớp kem phủ lên phần thân bánh.

hon-hop-bo-cheese-24
Phô mai và bơ. (Nguồn: Formulagirl.com)
them-vaini-bo-cheese-25
Thêm vani vào hỗn hợp. (Nguồn.recipegirl.com)
tron-them-duong-bot-26
Cho đường bột vào trộn đều. (Nguồn: Formulagirl.com)
tie-tuc-tron-deu-hon-hop-29
Tiếp tục trộn cho đến khi mịn (Nguồn: Recipegirl.com)

Bước thứ 2: Dùng dao tráng lên bề mặt thân bánh sao cho phẳng và mịn. Bảo quản bánh thành phẩm trong tủ lạnh khoảng 8 giờ hoặc qua đêm để bánh ngon nhất.

Trang-lop-kem-tren-mat-30
Lớp phủ trang trí. (Nguồn: Formulagirl.com)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh phomai Red Velvet

Bánh có hình dạng 3 lớp hoàn toàn đặc trưng, ​​màu sắc hài hòa bắt mắt. Bánh bông lan và kem phủ có độ béo ngậy, ngọt, ẩm và hương vị độc đáo bắt nguồn từ hương ca cao kết hợp với bơ, trứng, kem tươi và phô mai.

thanh-pham-31
Những sản phẩm hoàn chỉnh. (Nguồn: Formulagirl.com)
thanh-pham-32
Bánh phô mai nhung đỏ hấp dẫn, thơm ngon với 3 lớp màu sắc đẹp mắt. (Nguồn: Formulagirl.com)
trang-tri-33
Cắt bánh theo hình nan quạt sẽ đẹp mắt hơn. (Nguồn: Formulagirl.com)

Cách thưởng thức Red Velvet Cheesecake

Cắt bánh thành từng miếng hình rẻ quạt, dùng nĩa để thưởng thức bánh với tách trà nóng hoặc cà phê vào buổi chiều hoặc trong bữa sáng. Cùng gia đình thưởng thức món bánh vào ngày cuối tuần thì còn gì thú vị bằng.

Đọc thêm:   Công Thức Giảm Cân Với Dứa Chỉ Sau 1 Tuần || Cách Giảm Cân Hiệu Quả | Tổng quát các tài liệu liên quan giảm cân với dứa chính xác nhất
Thuong-thuc-34
Thưởng thức bánh với một tách trà nóng vào một buổi sáng cuối tuần là rất thích hợp. (Nguồn: Formulagirl.com)

Những lưu ý khi làm Red Velvet Cheesecake

  • Đối với phần vỏ bánh Oreo thì bạn không cần nướng vì khi cho vào khuôn và tạo hình thì phần vỏ bánh đã được tạo hình sẵn rồi. Phần vỏ bánh sẽ được nướng cùng với phần thân của bánh. Để vỏ bánh không bị dính vào khuôn, trước khi cho bánh Oreo vào, bạn phải thoa một lớp dầu xuống đáy khuôn để bánh dễ bung ra.
  • Màu thực phẩm dạng lỏng hoặc dạng gel có thể được sử dụng, nhưng bánh nhung cần nhiều chất lỏng hơn để có màu sắc rực rỡ và đặc trưng. Nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể dùng màu tự nhiên của nước củ cải đường.
  • Nếu lớp phô mai nhung đỏ của bạn bị nứt, đừng lo lắng! Bạn sẽ sử dụng một lớp phủ “mờ” màu trắng trên đó sẽ làm cho chiếc bánh nhung trở nên hoàn hảo.

Video hướng dẫn cách làm bánh pho mát nhung đỏ

Trong bài viết này công thức Recipegirl.com được sử dụng

Bạn có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh khác để làm phong phú thêm cuốn sách nấu ăn của mình qua các bài viết sau:

  • Cách làm bánh nhung đỏ cho ngày 8/3 thêm đặc sắc
  • Cách Làm Bánh Bò Phô Mai Thơm Ngon Và Ngọt Ngào

Đừng quên ghé thăm Serumi thường xuyên để cập nhật nhiều công thức mới nhé!

#Tự #làm #bánh #Red #Velvet #Cheesecake #thời #thượng #với #công #thức #bước #đơn #giản