Từ 2021, nhân viên có thể nghỉ việc không báo trước nếu bị sếp xúc phạm | Serumi

Người lao động có quyền nghỉ việc mà không cần báo trước nếu người sử dụng lao động ngược đãi, đánh đập, có lời lẽ, hành vi lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Cụ thể, theo VOV, người lao động có quyền nghỉ việc mà không cần báo trước nếu người sử dụng lao động có hành vi “vạ miệng” hoặc lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự. Đây được biết đến là một trong những nội dung đáng chú ý được đưa ra trong Luật Lao động (sửa đổi bổ sung năm 2019) có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Từ năm 2021, nhân viên có thể xin nghỉ việc mà không cần thông báo nếu bị sếp xúc phạm - Ảnh 1

Trước thông tin trên, hầu hết mọi người đều vui mừng, bàn tán không ngớt. Vì họ tin rằng quy định này đã giúp bảo vệ nhân viên trước những ông chủ thiếu tôn trọng họ. Nhiều người còn vui vẻ tag thẳng tài khoản Facebook của sếp để hài hước nhắc nhở:

“Này, ông chủ thân mến, hãy nhớ đối xử với nhân viên một cách vui vẻ và hào phóng.”

“Xin ông chủ hãy đọc kỹ, nếu không chúng tôi sẽ tự hào khi nghỉ việc.”

“Đã đến lúc sếp cần quan tâm hơn đến những nhận xét xúc phạm, thiếu tôn trọng đối với nhân viên vì bây giờ đã có luật điều chỉnh”.

“Quy định mới bảo vệ nhân viên này, tôi thấy một nhân viên bị sếp la mắng nhưng không dám làm gì vì sợ bị trừ lương. Thế là tốt rồi”.

Ngoài ra, nhiều người cũng bày tỏ lo lắng về việc nghỉ việc quan trọng như thế nào mà quan trọng là phải được đóng bảo hiểm và nhận được mức lương xứng đáng. Tuy nhiên, theo Thư viện Pháp luật, Khoản 3 Điều 47 Bộ luật Lao động 2012 có ghi rõ: “Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành việc xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại cho người lao động.Do đó, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm.

Đọc thêm:   Bài Tập Aerobic Tổng Hợp Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Tại Nhà.✅ #1 | Tổng hợp những thông tin về bai tap aerobic tong hop chuẩn nhất
Từ năm 2021, nhân viên có thể từ chức mà không cần thông báo nếu bị sếp xúc phạm - Ảnh 2

Theo VOV, luật đề cập đến một số trường hợp người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không cần báo trước, như:

Đọc thêm:   Ăn gì không mập? - Vlog làm đẹp cùng Mie | Khái quát các tài liệu về ăn gì không mập đúng nhất

– Không được bố trí đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp chuyển người lao động làm công việc khác theo hợp đồng lao động khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hỏa hoạn. , dịch bệnh nguy hiểm, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, khắc phục tai nạn công nghiệp, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh.

– Không được trả lương đầy đủ hoặc đúng thời hạn, trừ trường hợp bất khả kháng mà người sử dụng lao động đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không trả được lương đúng hạn.

– Bị người sử dụng lao động bạo hành, đánh đập hoặc có lời nói, hành động xúc phạm, có hành vi gây tổn hại đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; cưỡng bức lao động.

Đọc thêm:   Pha nước chanh theo cách này, uống đến đâu mỡ bụng giảm tới đó! | Tổng hợp các thông tin nói về uống nước chanh giảm cân chính xác nhất

– Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

– Người lao động có thai phải nghỉ việc nếu được cơ sở y tế có thẩm quyền xác nhận việc tiếp tục làm việc có hại cho thai nhi.

– Đã đủ tuổi nghỉ hưu theo luật định.

– Người sử dụng lao động cung cấp thông tin về việc làm, nơi làm việc, điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, tiền lương, phương thức đóng, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, quy định về bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ và các vấn đề khác liên quan trực tiếp đến việc giao kết hợp đồng lao động mà người lao động Yêu cầu không trung thực ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng lao động.

#Từ #nhân #viên #có #thể #nghỉ #việc #không #báo #trước #nếu #bị #sếp #xúc #phạm