Trồng Rau Cần Nước & kỹ thuật chăm sóc đúng cách | Serumi

Rau cần nước là loại rau mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, thân của cây rau cần chứa một lượng nước rất lớn chứa chất xơ, protein, sắt và nhiều loại vitamin khác nhau… trồng rau cần nước nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý.

Các loại rau được bày bán ở chợ hầu hết được trồng trong môi trường tự nhiên nguồn nước không sạch, ô nhiễm nên việc thực hiện kỹ thuật trồng rau cần có nước tại nhà để bảo vệ sức khỏe thể chất của mỗi thành viên trong gia đình.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn các bạn Cách trồng rau cần nước trực tiếp tại nhà mà không lo mua phải rau ngoài chợ nguy hiểm với kỹ thuật chăm sóc và trồng để đạt năng suất cao nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trồng, hạt giống và đất trồng rau cần nước

Để trồng rau cần nước nhanh và dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho quá trình sau. Dưới đây, Foo đã liệt kê những điều cần thiết mà bạn không nên lạm dụng.

Đọc thêm:   Cách làm Cua Biển chấy Bơ Tỏi - Hương Sắc Miền Tây | Khái quát các thông tin liên quan đến trứng chấy chi tiết nhất

Bạn đang đọc: Trồng rau cần tưới nước và bảo dưỡng đúng kỹ thuật

1, dụng cụ trồng rau cần nước

Các công cụ được sử dụng để chế tạo cách trồng rau cần nước Bạn có thể sử dụng các dụng cụ có sẵn như chậu, khay, bao xi măng, hộp polystyrene hoặc những lô đất trống trong nhà.

2, lớp đất mặt cần nước

Trồng rau cần nước

Rau cần nước rất tốt trong đất bùn hoặc nhiều mùn, nhưng vẫn nên có đủ không khí ẩm và nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn, độ pH từ 6 đến 7 là tốt nhất. nhà thì xới tơi đất, tưới nước và bón lót phân chuồng, phân hữu cơ sinh học vào đất.

nếu bạn trồng cần tây trong polystyrene Không cần nhiều đất, bạn chỉ cần đổ 1/3 lượng đất từ ​​miệng thùng vào thùng, sau đó tưới nước vào.

Bạn có thể mua đất trộn sẵn ở các cửa hàng chuyên bán đất trồng cây hoặc có thể tự trộn đất với xơ dừa, trấu, phân gà, phân bò, phân chim, ngan, phân cá. …

3, Các loại cần tây

Cách trồng rau cần nước rất đơn giản và nó cũng là một loại cây dễ trồng. Mua những đoạn cần tây già, nhiều rễ ở chợ hoặc bạn có thể đi xin hạt giống. Chiều dài của các loại que này dao động từ 10 đến 15 cm.

Cách trồng và phát triển các loại rau cần nước

Gom từ 2 đến 3 cành cần nước sau đó ghép thành 1 cụm. Cấy theo hàng thẳng cách cụm 5 cm, hàng cách hàng 10 cm.

Đọc thêm:   Ý Nghĩa hình xăm Geisha - Cô Gái Nhật - Xăm hình nghệ thuật - HS CHANNEL | Tổng quát những kiến thức liên quan đến hình xăm cô gái đẹp mới cập nhật

Bạn cần cấy nhánh cây xuống đất sâu, chỉ chừa lại 2 – 3 nút trên mặt nước để cây phân nhánh thành cây cần tây mới. nên được thực hiện trồng rau cần nước vào buổi chiều mát mẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại tốt nhất để không gây hỏng hóc về sau

Che phủ tạo bóng râm cho rau mới trồng trong thời gian 3-4 ngày đầu. Sau khi cấy, tưới nước cho cây 2 lần / ngày để đảm bảo mặt chậu luôn đầy nước.

Cách trồng rau cần nước

Kỹ thuật chăm sóc sau khi trồng rau cần tưới nước

Chăm sóc là công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình trồng rau cần nước, chăm sóc tốt cây sẽ khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng, sớm cho thu hoạch. Cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước đúng liều lượng, tưới nước liên tục cho rau để cây luôn trong tình trạng tươi tốt, khỏe mạnh. Sau khi trồng rau cần tưới nước 1 tuần, lúc này cây bắt đầu bén rễ thì tiến hành bón phân hữu cơ hoai mục, phân cá, phân bò, phân trùn quế… cho cây. Bón phân định kỳ 7-10 ngày bón 1 lần. Khi cây rau cần nước được 2 tuần thì mở màn nước trong khay, mực nước vừa đủ ngập cây cao cách ngọn cây 3 đến 5 cm. Lưu ý dùng để trồng rau thì nước phải sạch, không bị ô nhiễm. Khi cây đạt chiều cao 15-20cm nên cho nước vào ngập sâu 5-7cm. Cây rau cần nước cao 25-30cm, giữ nước ngập khoảng 15-20cm Để cây rau cao 50-60cm, cho nước ngập ngọn cây khoảng 15-20cm.

Đọc thêm:   Hình Xăm Đẹp ở Đùi Cho Nam I Hình Xăm Ở Đùi Âu Á Nhật Cổ Chất Lừ Cho Nam | Khái quát những nội dung về tai hinh xam dep chính xác nhất

Gặt

Đây chắc chắn là bước được mọi người mong chờ nhất mọi thời đại. trồng rau cần nước Đúng.

Tuy nhiên, bạn nên dựa vào đặc điểm của cây cũng như thời gian trôi qua kể từ khi trồng rau cần tưới nước đến khi thu hoạch, tránh trường hợp thu hoạch quá muộn, ăn sẽ bị già, xù xì, dai, giảm mùi vị và chất dinh dưỡng. trong rau đi rất nhiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh TV Màn Hình Phẳng An Toàn Và Hiệu Quả

Kỹ thuật trồng rau cần nước

Sau khoảng 2 tháng trồng rau cần nước là bạn hoàn toàn có thể bắt đầu thu hoạch. Khi thu hoạch, gạn bớt nước trong thùng xốp và để lại lượng nước khoảng 3-5cm. Dùng dao sắc cắt phần gốc khoảng 2-3 cm.

Vì vậy, chúng tôi đã học Cách trồng rau cần nước cũng như kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây. Với bài viết này, Fao mong rằng bạn có thể tự trồng rau cần nước ngay tại vườn nhà mình với năng suất cao và chất lượng tốt. Chúc may mắn!

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Trồng #Rau #Cần #Nước #kỹ #thuật #chăm #sóc #đúng #cách