Tổng Hợp

Trở thành công dân toàn cầu tuyệt đến mức nào? Các bước để trở thành một công dân toàn cầu | Serumi

bên trong “Trái đất phẳng” Ngày nay, trước những thay đổi đáng kinh ngạc của thế giới, khái niệm công dân toàn cầu đã xuất hiện, cho thấy cơ hội luôn rộng mở với những tài năng, nhiệt huyết và những người không ngại khó khăn, thử thách. Vậy quyền công dân toàn cầu là gì? Phẩm chất trở thành công dân toàn cầu là gì và các bước để trở thành công dân toàn cầu là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Quyền công dân toàn cầu là gì?

Global Citizens – đúng như tên gọi, là những công dân toàn cầu có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới. Họ là những người có học thức, hiểu biết sâu rộng, đầy tự tin, bản lĩnh, không ngại vươn ra thế giới bên ngoài rộng lớn để học hỏi, khám phá.

Công dân toàn cầu là hình mẫu lý tưởng mà mọi quốc gia đều khao khát vì họ sở hữu đầy đủ những phẩm chất quý giá có thể giúp đất nước phát triển về mọi mặt đặc biệt là tư tưởng sống.

Chân dung 3 công dân đích thực Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh và Phạm Anh Đức - 3 tác giả của cuốn sách "Hộ chiếu xanh để đi du lịch vòng quanh thế giới" (Nguồn: Internet)
Chân dung 3 công dân đích thực của thế giới Hồ Thu Hương, Nguyễn Phan Linh và Phạm Anh Đức – 3 tác giả của cuốn sách “Hộ chiếu xanh để đi du lịch vòng quanh thế giới” (Nguồn: Internet)

2. Lợi ích của việc trở thành công dân toàn cầu

Phù hợp với sự giáo dục cũng như tư duy rõ ràng của họ, các cơ hội và tiềm năng phát triển bản thân luôn mở ra cho các công dân trên toàn thế giới. Họ có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới, làm việc ở đó và thỏa mãn đam mê du lịch, có cơ hội gặp gỡ nhiều người hơn, một số người trong số họ có thể là những người cực kỳ tài năng và đáng chú ý mà chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ họ.

Du lịch thế giới sẽ mở rộng tầm nhìn, suy nghĩ và các mối quan hệ của chúng ta, giúp mỗi người tích lũy thêm kinh nghiệm để nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng mềm cũng như giao tiếp, truyền lại cho các thế hệ sau.

Tóm lại, mỗi ngày của một công dân trên thế giới là một ngày để phát triển, khám phá và học hỏi, tích lũy kiến ​​thức, đóng góp cho đất nước. Sẽ khó có ngày nào là nhàm chán và tầm thường đối với những người cởi mở như một công dân toàn cầu.

Một công dân của thế giới có thể nhìn thấy cả thế giới trong tay mình.  (Nguồn: Internet)
Một công dân của thế giới có thể nhìn thấy cả thế giới trong tay mình. (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, là công dân của thế giới cũng sẽ có những điểm tiêu cực nhất định. Là một con người toàn cầu, bạn thường xuyên phải sống ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, khó tránh khỏi cảm giác nhớ nhà, nhớ gia đình, quê hương. Việc phải tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau sẽ khiến bạn dễ bị nhầm lẫn, thậm chí có khi đánh mất bản sắc văn hóa của chính mình. Mỗi khi đến một nơi ở mới, bạn phải bắt đầu lại từ đầu, học cách thích nghi, làm quen với một xã hội mới và dễ mất liên lạc với những người quen, bạn bè thân thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc hai mặt của việc trở thành một công dân toàn cầu, thì mặt tích cực luôn nhiều hơn mặt tiêu cực. Chúng ta trưởng thành, phát triển và tiến bộ vì chúng ta dám dũng cảm đối mặt với những khó khăn, trở ngại và những điều không mong muốn trong cuộc sống. Một cuộc sống chỉ toàn bằng phẳng và đơn giản là một cuộc sống vô nghĩa. Vì vậy, đừng để khó khăn nhỏ này ngăn cản bạn trở thành người của thế giới, của thế giới này.

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng tìm hiểu các bước để trở thành công dân toàn cầu.

3. Các bước để trở thành công dân toàn cầu

3.1. Mở rộng tầm nhìn, đầu óc tỉnh táo

Để trở thành một công dân của thế giới, người ta phải có một trạng thái tinh thần hiện đại, không ngại khó khăn, sẵn sàng đi bất cứ đâu, bước ra khỏi vùng an toàn của mình mà không sợ hãi. Bạn phải nhận ra rằng nếu bạn tiếp tục bó hẹp mình trong một phạm vi, một lãnh thổ nào đó, không có khát khao, ước mơ, không muốn đi xa gia đình, xa Tổ quốc thì bạn sẽ không thể sống được. làm những điều tuyệt vời như mọi người Truyền cảm hứng mà bạn thường thấy trên mạng xã hội hoặc báo chí, truyền hình. Điều gì xác định nếu đời sống Sự lớn hay nhỏ không đáng kể của bạn là do suy nghĩ, vì vậy nếu bạn muốn làm bất cứ điều gì trong cuộc sống, trước tiên hãy mở rộng tầm nhìn và làm trống tâm trí của bạn.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều bậc cha mẹ có tư tưởng, tư tưởng tự áp đặt, trói con vào vùng an toàn, không cho con đi xa, bay cao, tự do làm những điều mình muốn ở những chân trời khác. . Có thể hiểu suy nghĩ này xuất phát từ tâm lý bảo bọc con cái quá mức, sợ con mình gặp nhiều bất trắc, nguy hiểm ở những nơi xa không có cha mẹ bên cạnh. Mặc dù ở một khía cạnh nào đó, suy nghĩ này vẫn có thể hiểu được nhưng đó vẫn là một tư tưởng, một lối suy nghĩ cần phải từ bỏ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của mỗi người dân, họ sẽ không được tự do làm những gì mình muốn, tự do được. một công dân đáng ngưỡng mộ của thế giới.

3.2. Không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức

Khi bạn đã đặt ra suy nghĩ và mục tiêu, việc tiếp theo bạn cần làm là học hỏi và rèn luyện. Một công dân toàn cầu phải thông thạo hai ngoại ngữ trở lên, để ngôn ngữ mới không trở thành rào cản giữa bạn và thế giới. Đồng thời, rèn luyện không ngừng để có thêm kiến ​​thức về các quốc gia khác nhau, cách ứng xử, ăn nói trước đám đông, luôn tìm kiếm và học hỏi thêm kinh nghiệm trong cuộc sống của bất kỳ ai. .

Không ngừng học hỏi để trở nên khôn ngoan hơn sẽ giúp bạn liên hệ với thế giới (Nguồn: Internet)
Không ngừng học hỏi để trở nên khôn ngoan hơn sẽ giúp bạn liên hệ với thế giới (Nguồn: Internet)

Trong số này, điều đầu tiên bạn cần bắt đầu học là ngoại ngữ vì tầm ảnh hưởng của nó đối với công việc của một người đối với thế giới là không thể chối cãi. Bạn có thể xem thêm các bài viết hữu ích về học ngoại ngữ tại đây:

  • Học ngoại ngữ từ đầu, bắt đầu từ đâu?
  • Thưởng thức 5 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả tại nhà
  • Tự học tiếng Trung không khó với 8 ứng dụng di động tuyệt vời này!

3.3. Vượt qua khó khăn, tiến về phía trước

Trên con đường trở thành công dân toàn cầu không thể vắng bóng những khó khăn, áp lực, va vấp. Mọi người thường nghĩ khó khăn là những điều xui xẻo, không đáng có, ai biết được những điều này lại góp phần không nhỏ vào hành trình chinh phục ước mơ của họ vì “không có áp lực, không có kim cương”.

Những khó khăn bạn gặp phải có thể là sự mệt mỏi, chán nản khi học ngoại ngữ, học giao tiếp, học kỹ năng mềm, cũng có thể là vấn đề tài chính hoặc không được người thân, bạn bè bên cạnh ủng hộ. một cách để giải quyết vấn đề và tiến về phía trước một cách mạnh mẽ bởi vì trái ngọt không bao giờ đến dễ dàng và cuộc sống không bao giờ ngọt ngào và lặng lẽ. Một khi bạn học được cách đứng dậy sau vấp ngã và không bỏ cuộc trước khó khăn thì không gì có thể quật ngã bạn.

"Không có áp lực, không có kim cương" (Nguồn: Internet)
“Không có áp lực, không có kim cương” (Nguồn: Internet)

3.4. Hành động ngay lập tức, tìm kiếm cơ hội

Nếu bạn đã có mục tiêu, lý tưởng và ý chí kiên cường thì bây giờ là lúc bạn phải hành động. Hãy hành động để tìm ra hướng đi, tìm kiếm cơ hội để thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Đối với những người luôn than phiền rằng bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì hữu ích, không phải là không có cơ hội cho bạn, chỉ là bạn không tìm kiếm nó và bạn không tìm thấy nó. vẫn chưa thấy. Internet đang phát triển từng ngày, chỉ cần gõ vài dòng văn bản với một cú nhấp chuột là hàng trăm nghìn cơ hội hiện ra trước mắt.

Trong thời đại internet ngày nay, không khó để nắm bắt những cơ hội bạn cần.  (Nguồn: Internet)
Trong thời đại internet ngày nay, không khó để nắm bắt những cơ hội bạn cần. (Nguồn: Internet)

Hãy tận dụng một thứ mà thế hệ chúng ta may mắn có được để chúng ta có thể thoải mái nắm bắt và giao tiếp dễ dàng hơn với thế giới, đó là các trang mạng xã hội hay các trang web hữu ích. Các tổ chức nổi tiếng như AIESEC, OPERATION SMILE, VEO,… hay các trang web như Volunteerinternational, Managementhelp,… luôn cung cấp cho bạn vô số cơ hội để học tập, trải nghiệm và bước ra thế giới, việc của bạn chỉ đơn giản là nghiên cứu kỹ lưỡng và lựa chọn là thích hợp, chỉ chuẩn bị và thực hiện.

Chúng ta phải nắm bắt những cơ hội do các tổ chức thanh niên tạo ra để có cơ hội bước ra thế giới (Nguồn: Internet).
Chúng ta phải nắm bắt những cơ hội do các tổ chức thanh niên tạo ra để có cơ hội bước ra thế giới (Nguồn: Internet).

4. Tỏa sáng theo cách của bạn

Khi bạn đã tìm thấy cơ hội để hòa mình vào thế giới với tư cách là một công dân toàn cầu, có lẽ bạn có thể tự hào vì đã đạt được mong muốn của mình và thành công trong việc hiện thực hóa ước mơ của chính mình. Khi đó, chúng ta hãy tiếp tục cố gắng, tạo nhiều ấn tượng, lập nhiều thành tích, tỏa sáng trong các mối quan hệ quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước. Trên con đường ước mơ, càng có nhiều khó khăn, thử thách thì thành quả càng đáng quý và đáng tự hào.

Hãy luôn tỏa sáng theo cách của riêng bạn để để lại dấu ấn với thế giới (Nguồn: Internet)
Hãy luôn tỏa sáng theo cách của riêng bạn để để lại dấu ấn với thế giới (Nguồn: Internet)

Tôi hy vọng các bạn có thể trở thành một công dân trưởng thành và mạnh mẽ, không chỉ có ích cho đất nước quê hương mà dù bạn đi đâu và cống hiến.

Nếu bạn đã sẵn sàng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay bây giờ?

  • Thưởng thức 5 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả tại nhà
  • Đọc là tốt, nhưng bạn có thể đọc đúng cách?

#Trở #thành #công #dân #toàn #cầu #tuyệt #đến #mức #nào #Các #bước #để #trở #thành #một #công #dân #toàn #cầu

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..