Tổng Hợp

Trổ tài làm món bánh bao chiên thơm giòn, dễ làm tại nhà | Serumi

Ngoài những món ăn gia đình quen thuộc hàng ngày, bánh bao chiên là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Món bánh này cũng khá dễ làm và không tốn nhiều thời gian thực hiện. Cùng vào bếp chế biến món ăn này với Serumi nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

Nguyên liệu:

  • Dầu ăn: 25 gam
  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột mì: 250 gam
  • Đường phố: 40 gam
  • Muối ăn: muỗng cà phê
  • Lá: 2 gam
  • Men: 3 gam
  • Củ sắn: 100 gam
  • Nấm mèo: 50 gam
  • Bún tàu: 50 gam
  • Chua cay: 150 gam
  • Trứng cút : 10 quả
  • Cà rốt: 50 gam
  • Thêm gia vị cho: hành lá, dầu hào, xì dầu, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm bánh bao chiên đơn giản nhất tại nhà

Bước 1: Trộn bột bánh

Cho 40 gam đường vào 150 ml sữa tươi khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể dùng sữa có đường hoặc không đường.

Tiếp theo, bạn cho 250 gam bột mì vào tô, thêm ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê men nở và nửa muỗng cà phê bột nở. Tiếp theo, bạn cho phần sữa vừa khuấy vào bột mì trộn đều với một chút dầu ăn cho bột ngấm đều gia vị.

Bước 1: Trộn bột (Nguồn: Internet)
Bước 1: Trộn bột (Nguồn: Internet)

Sau đó cho bột ra bàn và tiếp tục nhào bột trong 5 phút cho đến khi bột mịn, dẻo. Sau đó để bột nghỉ khoảng 60-90 phút để bột có thời gian nổi lên.

Bước 2: Làm bánh

Nấm và miến sau khi ngâm rửa sạch, thái sợi nhỏ. Củ sắn, cà rốt, hành lá cắt khúc. Trứng cút rửa sạch và bỏ vỏ, luộc chín rồi bóc vỏ.

Bước 2: Thực hiện điền (Nguồn: Internet)
Bước 2: Thực hiện điền (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị chảo nóng, cho một chút dầu vào xào hành cho thơm. Sau đó bạn cho thịt băm vào xào cho đến khi thịt chín thì bạn cho lần lượt nấm hương, cà rốt, củ sắn vào xào cùng.

Sau đó, bạn thêm bất cứ gia vị nào bạn thích và xào cho đến khi rau và thịt chín. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn tắt bếp và cho miến vào đảo đều sau cùng để miến giòn và ngon hơn.

Bước 3: Tạo hình viên chiên

Sau khi bột đã ủ được 30-60 phút, bạn lấy bột ra nhào lại. Sau đó cán mỏng và chia thành 10 phần bằng nhau. Mỗi chiếc bánh bao chiên chứa từ 28 đến 30 gam bột. Trong khi tạo hình bánh bao, bạn nhớ đậy kín bột để bột không bị khô.

Bước 3: Tạo hình cho bánh bao chiên (Nguồn: Internet)
Bước 3: Tạo hình cho bánh bao chiên (Nguồn: Internet)

Để tạo hình bánh bao đẹp, bạn chia bột thành từng phần nhỏ và cán thành hình dẹt. Cho hơn nửa thìa bột vào giữa miếng bột, cho một quả trứng cút vào giữa. Sau đó bạn tiến hành xếp và bọc bột lại thành hình bánh bao. Bạn cần nắm chặt bánh để khi chiên bánh không bị vỡ. Cứ như vậy, bạn làm tương tự với phần bột còn lại.

Bước 4: Chiên bánh

Cho dầu vào chảo, bật bếp đợi dầu nóng. Sau đó bật bếp ở chế độ vừa và đảo đều bánh để bánh bao chiên không bị cháy. Khi bánh có màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Hoàn thành và thưởng thức bánh bao chiên

Khi bánh bao chiên chín sẽ có màu vàng giòn đẹp mắt. Mùi thơm hấp dẫn và đặc trưng của bột. Bên trong bánh là trứng cút, rau củ mềm thơm giúp đánh thức vị giác. Hơn nữa, bạn có thể chấm bánh bao chiên với tương ớt hoặc xì dầu đều ngon và bắt mắt.

Mời các bạn xem chi tiết cách làm bánh bao chiên qua kênh YouTube của Cô Ba Bình Dương dưới đây:

Một số bài viết cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm:

  • Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực đơn giản bằng nồi chiên không khí
  • Cách làm 3 món ăn vặt siêu ngon bằng bánh tráng

Hy vọng công thức làm bánh bao chiên trên đây sẽ giúp bạn trổ tài với món ăn này. Ngoài ra, để biết thêm nhiều công thức mới, đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất của Serumi nhé.

#Trổ #tài #làm #món #bánh #bao #chiên #thơm #giòn #dễ #làm #tại #nhà

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..