Triển lãm Sắc Xuân: Lời chúc bình an ngày đầu năm | Serumi

Harper's Bazaar_Spring Triển lãm Mỹ thuật Bảo tàng Việt Nam_02

Đầu năm, tục xin chữ, giải ảnh gần như không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Trong không khí lễ hội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mang đến cho khán giả một triển lãm vô cùng tươi vui và đầy màu sắc mang tên sắc xuân như lời chúc mừng năm mới.

Triển lãm độc đáo sắc xuân với tranh tứ bình

Harper's Bazaar_Spring Triển lãm Mỹ thuật Bảo tàng Việt Nam_03

Triển lãm trưng bày 20 bộ tranh Tứ Bình với các chủ đề: Tứ Bình, Tứ dân tộc, Bốn dân tộc, Tám vị thần bất tử, truyện tranh và tranh lịch sử được chọn lọc từ bộ sưu tập tranh Tứ Bình được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật. từ Việt nam. Ông Nguyễn Anh Minh, giám đốc bảo tàng, chia sẻ:

“Tranh Tứ Bình là một bộ tranh gồm bốn bức tranh, thường mang ý nghĩa ẩn dụ cho bốn giai đoạn trong một năm, bốn giai đoạn của cuộc đời, bốn giai thoại trong một câu chuyện, hoặc bốn vẻ đẹp khác nhau của người con gái… Kèm theo đó là những bài thơ bằng chữ Hán hoặc tên gọi với lời chúc phúc. và mong muốn bình an và giàu có. Nó gợi cho người xem cảm giác về sự thuần khiết, nhìn tranh mà thấy mình đang du ngoạn khắp trời đất ”.

Chính vì vậy mà bộ tranh Tứ bình được rất nhiều người yêu thích. Qua những hình ảnh này, chúng ta có thể phần nào hiểu được quan niệm về thời gian và cách sống của các dân tộc thời Cổ đại.

Đọc thêm:   Những điều lo lắng khi trang điểm trong mùa hè và cách khắc phục | Quach Anh | Khái quát các thông tin nói về kem lót clio chi tiết nhất

Harper's Bazaar_Spring Triển lãm Mỹ thuật Bảo tàng Việt Nam_04

THÔNG TIN CHO BẠN

Phơi bày sắc xuân diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Địa chỉ: 66 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

  • NGUYỄN NGỌC LIÊM TRIỂN LÃM ẢNH NGUYỄN NGỌC LIÊM XEM SỰ “ĐỨNG LÊN” CỦA ĐỒNG BẰNG Ở NÚI CAO
  • Tĩnh tâm trong tranh Hồ Hữu Thủ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Triển #lãm #Sắc #Xuân #Lời #chúc #bình #ngày #đầu #năm