Tổng Hợp

Trào lưu “That Girl” – có phải các cô gái cần phải luôn hoàn hảo? | Serumi

Nếu như ở Việt Nam chúng ta có “con nhà người ta”, thì trên nền tảng mạng xã hội TikTok hiện nay chúng ta có “That girl”, hay có thể gọi là “gái ấy”. Đây là sự chuyển động khi các cô gái trẻ làm video, quay lại thói quen và hoạt động hàng ngày của họ. Những thói quen lành mạnh, những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để làm việc và học tập một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong khi nhiều người cho rằng đó là một trào lưu mang dấu hiệu tích cực, khuyến khích nhiều cô gái hoàn thiện bản thân hơn thì đâu đó “That Girl” lại khiến một số cô gái tự nhận thức mình nên mang lại cho mình nhiều cảm xúc tiêu cực. Vậy hãy cùng Serumi tìm hiểu xem trào lưu này là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng người dùng mạng – đây chính là các cô gái trẻ nhé!

Làm thế nào để trở thành “That girl”?

Theo đánh giá của nhiều người, “That Girl” sẽ là những cô gái hoàn hảo về mọi mặt, từ ngoại hình đến công việc và cả tâm hồn bên trong. Thông thường, theo các video trên TikTok, những cô gái này sẽ thức dậy siêu sớm, tập thể dục, nấu bữa sáng ngon và bổ dưỡng cho riêng mình, và làm hàng triệu việc khác nhau trước khi bạn thức dậy.

Theo Glamour, trào lưu này nổi lên nhờ Emily Mariko – cô gái 29 tuổi có kênh TikTok gần 9 triệu người theo dõi, thường xuyên chia sẻ nội dung về các bữa ăn, thói quen và lối sống lành mạnh. sống tích cực. Hiện tại, hashtag #ThatGirl đã có hơn 2 tỷ lượt xem trên TikTok.

Hãy xem video dưới đây để biết “That Girl” nói về điều gì!

Trở thành ‘That Girl’ có nghĩa là một cô gái đang phát triển hết khả năng của mình Sức khỏe và năng suất, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ của nội dung. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bữa ăn được bày biện đẹp mắt, những kế hoạch chi tiết cũng như những khung cảnh “trong mơ” của “nàng”.

Là động lực của sự phát triển

Khi trào lưu này bùng nổ, nhiều bạn trẻ cảm thấy nội dung hấp dẫn, dễ tiếp thu và giúp họ có thêm động lực để “đứng dậy” hoàn thành công việc và chăm sóc bản thân. bản thân họ tốt nhất. Những video “tích cực” như thế này luôn tốt hơn những nội dung vô bổ mà chúng ta duyệt hàng ngày. Có những video về “những cô gái đó” đưa ra cách cải thiện đời sống cho người xem như thiền, viết nhật ký, và nó có thể là manh mối để cải thiện sức khỏe tâm thần khá tốt nếu bạn gặp trở ngại về tinh thần.

Và với thuật toán của TikTok, những video như thế này xuất hiện rất thường xuyên, khi nội dung về sức khỏe và sức khỏe được nhiều người tiếp cận thì người xem sẽ bắt đầu đặt câu hỏi. “Ồ, tôi có thể giống như những người khác không? » và cho tôi một cơ hội để cố gắng phát triển.

L
Hình ảnh thu nhỏ “chân thực” của các nhà thiết kế theo trào lưu “That Girl” (Ảnh: Internet)

Nhưng liệu “That Girl” có tồn tại trong thế giới thực?

Như đã nói ở trên, trào lưu này cũng đã nhận được rất nhiều bình luận tiêu cực khi nó có thể gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các cô gái trẻ, khiến họ cảm thấy xấu hổ ngoài đời khi so sánh mình với “That Girl” trên mạng xã hội. Vấn đề của xu hướng này là nó khó duy trì và rất ít người có thể theo được lối sống này lâu dài.

Nhiều người cho rằng “That Girl” vẽ nên những điều “phi thực tế” về sự phát triển của mỗi cá nhân và tuân theo những nguyên tắc thẩm mỹ “cứng nhắc”. Điều này sẽ vô tình đẩy nhiều cô gái vào “ngõ cụt” khi nhận ra rằng cuộc đời mình sẽ chẳng bao giờ như ý, khi có nhiều yếu tố tác động bên ngoài như tính chất công việc, biến cố gia đình và hơn thế nữa. Lại. Nhiều người nhận thấy mình bị lạc đường chỉ vì hình mẫu này hiện lên quá thường xuyên, khiến họ nghi ngờ bản thân, cảm thấy mình giống như “một con cừu đen trong một đàn cừu trắng” và thậm chí bản thân còn xấu hổ hơn, cảm thấy mình thật vô dụng.

Có những cô gái cảm thấy "bế tắc" khi thấy cuộc đời mình không còn.
Có những cô gái cảm thấy ‘bế tắc’ khi thấy cuộc sống của mình không hoàn hảo (Ảnh: Internet)

Vậy lam gi?

Bạn không cần phải làm gì cả, hãy luôn nhớ rằng bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình, có thể cuộc sống của bạn không đẹp như những gì bạn thấy ở “cô ấy” nhưng đó là cuộc sống “vừa vặn” nhất với bạn. Hãy xem những video này với tinh thần học hỏi và trải nghiệm để tìm ra phương pháp phát triển bản thân phù hợp. Bạn không cần phải tạo gánh nặng cho mình khi trở thành “That Girl” ở đằng kia, hãy là “Your Girl”, sống theo cách bạn muốn, cuộc sống là của bạn.

Hãy sống hết mình, bạn
Hãy sống hết mình, không cần phải ‘hoàn hảo’, chỉ cần ‘phù hợp’ (Ảnh: Internet)

Trên đây, Serumi đã đề cập đến trào lưu “That Girl” đang thịnh hành trên TikTok, hi vọng các độc giả của chúng ta, đặc biệt là các bạn nữ sẽ luôn là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ đến mọi người.

Các bài viết liên quan khác từ Serumi tại đây:

  • Mẹo nhỏ giúp bạn gái xinh đẹp và yêu bản thân hơn mỗi ngày
  • 300+ câu châm ngôn cuộc sống hay nhất sẽ khiến bạn “mở mang tầm mắt”!

#Trào #lưu #Girl #có #phải #các #cô #gái #cần #phải #luôn #hoàn #hảo

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..