Tổng Hợp

Top 6 món ăn nổi tiếng tại Pháp mà bạn không thể bỏ qua | Serumi

Pháp là một đất nước lãng mạn ở Châu Âu từ con người đến ẩm thực. Đây là lý do tại sao chủ nghĩa lãng mạn của người Pháp đã mang lại sự hài hòa cho các món ăn, một sự thể hiện ngọt ngào của tình cảm sâu sắc mà người Pháp mang đến cho những món ăn này. Là một đất nước Châu Âu cầu kỳ, những món ăn được chế biến vô cùng bắt mắt và thu hút người ăn. Cùng Serumi tìm hiểu 6 món ăn nổi tiếng ở Pháp này nhé!

1. Bánh hạnh nhân

Một món ăn nổi tiếng ở Pháp mà ai cũng biết là bánh macaron. Những chiếc bánh nhỏ có màu đặc trưng như xanh, hồng, vàng, nai sừng tấm … được làm từ bột hạnh nhân, đường, lòng trắng trứng gà và một ít phẩm màu thực phẩm cần thiết để có được những chiếc bánh có màu như: vị. Bánh có hai mặt và chính giữa là kem bơ kẹp hai mặt bánh. Tuy nhiên, ngày nay bánh hạnh nhân có mặt ở hầu hết các cửa hàng bánh ngọt trên thế giới, nhưng hương vị không đặc trưng bằng chính quốc gia này. sự sáng tạo Ngoài.

Màu sắc Macaroon (Ảnh: Internet)
Màu sắc Macaroon (Ảnh: Internet)

Bánh có vị ngọt dịu nhưng không quá ngấy, rất thích hợp thưởng thức cùng một tách trà chiều để thư giãn tinh thần.

2. Bánh kếp

Không giống như người Việt Nam chúng ta, chúng ta thường ăn phở, bún hoặc các món ăn khác vào mỗi buổi sáng giúp no lâu, nhưng ở Pháp họ không ăn quá nhiều. Và bánh crepe là một trong những món ăn sáng nhanh chóng và dễ dàng mà người Pháp thường chế biến. Nguyên liệu để làm món bánh này rất đơn giản, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, gồm bột mì, trứng và sữa và phần nhân được ăn kèm với kem tươi hoặc trái cây. Các nguyên liệu được trộn đều sau đó chiên nhuyễn thành hai lớp rồi cuộn lại với nhau. Sau đó ăn với đồ trang trí.

Bánh crepe kiểu Pháp (Ảnh: Iinternet)
Bánh crepe kiểu Pháp (Ảnh: Internet)

3. Bánh mì sô cô la

Một người đam mê nấu nướng, đam mê hương vị ngọt ngào, tìm kiếm những món ăn ngon thì không thể bỏ qua món bánh Pain au Chocolat của Pháp này. Bánh được sản xuất tại Pháp, hương vị của nó mang đến cho bạn cảm giác ấm áp và lãng mạn mà bạn sẽ không thể cưỡng lại được.

Sự mềm mại của Pain au Chocolat (Ảnh: Internet)
Sự mềm mại của Pain au Chocolat (Ảnh: Internet)

Một tên khác của Pain au Chocolat này là Pain au chocolat. Tên nghe có vẻ giống các loại bánh khác, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Mỗi loại bánh mang một hương vị khác nhau, bánh Pain au Chocolat lại mang một hương vị và mùi thơm khác nhau. Được làm từ nhiều lớp bột mì, bánh mềm nhưng không đặc, có mùi thơm của bơ và sô cô la đặc biệt của Pháp. Tất cả mọi thứ kết hợp với nhau để tạo nên một chiếc bánh tuyệt vời.

4. Bouillabaisse – Súp hải sản kiểu Pháp

Ở miền Nam nước Pháp có một thành phố cảng tên là Marseille và bouillabaisse là một trong những món ăn truyền thống của thành phố này. Tuy nhiên, nó có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại và ngày nay bouillabaisse có mặt ở hầu hết các nhà hàng ở Pháp.

Súp hải sản - món ăn truyền thống của Pháp (Ảnh: Internet)
Súp hải sản – món ăn truyền thống của Pháp (Ảnh: Internet)

Với cái tên “súp hải sản” chắc hẳn ai cũng nghĩ đó là một món ăn bình thường. Nhưng không, hương vị của nó sẽ khiến bạn nhớ mãi, ăn một lần sẽ ghiền. Hương thơm của Bouillabaisse đến từ các loại gia vị đặc trưng ở Pháp: vị ngọt từ củ thìa là, vị chua ngọt từ cà chua, để có được màu vàng óng và vị đậm đà, không ngấy của nghệ tây và hải sản ngọt tự nhiên. hương vị là phải. Một món ăn đơn giản nhưng ngon vô cùng.

5. Croissant – Bánh sừng bò

Món bánh này chắc hẳn không xa lạ với chúng ta. Những chiếc bánh sừng bò này có ở tất cả các cửa hàng bánh ngọt. Nhưng để thưởng thức bánh Croissant ngon thì bạn phải nếm thử ở Pháp mới biết được hương vị đặc trưng của bánh. Bánh thường được mọi người dùng để ăn sáng với ly cà phê đen.

Croissant - Bánh sừng bò Pháp (Ảnh: Internet)
Croissant – Bánh sừng bò Pháp (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn tự làm bánh sừng bò thì nguyên liệu rất dễ tìm. Bao gồm bột mì, men, trứng, sữa, đường, muối và bơ không muối. Bánh cần phải thật xốp, không đặc mới là bánh sừng bò nên khi nướng bánh này cần lưu ý.

6. Gà sốt vang

Một món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp. Gà sẽ được làm sạch và om với rượu vang đỏ, bơ, hành, tỏi và thịt xông khói. Gà đã được tẩm ướp trước khi om rượu nên khi ăn bạn sẽ ngửi thấy mùi thịt gà đậm đà cũng như vị chua chua ngọt ngọt của rượu. Và điều cốt yếu là những gia vị đặc trưng của Pháp khi om sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời mang đậm hương vị ẩm thực Pháp.

Gà sốt vang - món ăn đặc trưng của Pháp (Ảnh: Internet)
Gà sốt vang – món ăn đặc trưng của Pháp (Ảnh: Internet)

Món ăn mang đến cho chúng ta cảm giác ngọt ngào và nhẹ nhàng của Pháp. Sự cống hiến của họ để tạo ra những món ăn tuyệt vời này được cảm nhận. Nếu có cơ hội, đừng ngần ngại đến Pháp để thưởng thức tinh hoa ẩm thực này và hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Ẩm thực của Serumi để khám phá những món ăn ngon nhất nhé. món ngon khác biệt!

Một số bài viết bạn có thể tham khảo:

  • Khám phá 5 nhà hàng cực sang chảnh ở Quy Nhơn dịp lễ 30/4 – 1/5 này.
  • 5 “chi tiết liên hệ” giải nhiệt mùa hè của các team mê chè ở Sài Gòn

#Top #món #ăn #nổi #tiếng #tại #Pháp #mà #bạn #không #thể #bỏ #qua

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..