Tổng Hợp

Top 5 công việc part time phổ biến dành cho sinh viên năm nhất mà bạn nên biết | Serumi

Năm nhất đại học là khoảng thời gian sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm những điều mới mẻ, trau dồi kỹ năng mềm và tích lũy nhiều kinh nghiệm. Và tìm việc làm thêm cho sinh viên là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn tân sinh viên vừa muốn hoàn thiện bản thân hơn vừa muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt và giúp đỡ bố mẹ trong suốt những năm học đại học. học.

1. Gia sư

Gia sư là một công việc làm thêm đang được nhiều sinh viên ưa chuộng hiện nay. Đây cũng là một trong những công việc trả lương cao nhất cho sinh viên, có thể lên đến 150.000-200.000 cho mỗi buổi dạy (2 giờ). Đối với sinh viên năm thứ nhất, việc dạy thêm không chỉ mang lại nguồn tiền quan trọng, giúp các em sắp xếp, bố trí thời gian hợp lý mà còn giúp các em hoàn thiện kiến ​​thức cũ. Việc gia sư sẽ không khó nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn tốt.

gia sư tại nhà (nguồn: Google)
Gia sư tại nhà (nguồn: Google)

Đặc biệt đối với sinh viên ngành giáo dục, gia sư là một lựa chọn tốt để sinh viên có thêm kinh nghiệm giảng dạy và phục vụ cho công việc sau này. Ngày nay tìm việc làm gia sư không khó, có rất nhiều trung tâm tuyển dụng việc làm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Google,… giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình. Bạn nên tìm những trung tâm uy tín để tránh bị lừa đảo.

2. Bán hàng trực tuyến

Công việc thứ hai cực kỳ phổ biến đối với sinh viên năm nhất là kinh doanh trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều mặt hàng cho sinh viên lựa chọn như quần áo, đồ ăn vặt, mỹ phẩm, đồ handmade,… theo sở thích và phong cách của mỗi người. Ưu điểm của việc bán hàng online có thể kể đến là bạn sẽ cực kỳ chủ động vào thời gian rảnh rỗi, không bị phụ thuộc vào người khác, lại có thể nhận tiền nhanh chóng mà không cần phải đợi đến cuối tháng. Ngoài ra, đối với bán hàng trực tuyến, bạn có thể trau dồi nhiều kỹ năng của riêng mình, bao gồm kỹ năng giao tiếp với khách hàng, xử lý tình huống, v.v. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho công việc sau này. ,

Bán hàng trực tuyến (nguồn: Google)
Bán hàng trực tuyến (nguồn: Google)

Đối với sinh viên, chỉ với một chiếc điện thoại hoặc laptop và chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản thu nhập dồi dào và ổn định.

3. Phục vụ quán cà phê, cửa hàng tiện lợi

Việc phục vụ các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, rạp chiếu phim, quán ăn…. là một trong những công việc được sinh viên ưa chuộng nhất hiện nay. Ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có thể làm công việc này. Sinh viên có thể sắp xếp làm theo ca mà không lo trùng lịch học và với mức thu nhập lớn tại các quán cà phê, nhà hàng thức ăn nhanh từ 12.000 – 15.000 / 1h, cửa hàng tiện lợi từ 18.000 – 22.000 / 1h. Ngoài ra, việc phục vụ quán cà phê, cửa hàng tiện lợi cũng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và được làm việc trong môi trường năng động, nhiệt huyết.

Phục vụ quán cà phê (nguồn: Google)
Phục vụ quán cà phê (nguồn: Google)

4. Người đóng góp viết bài

Viết Contributory là công việc hoàn hảo cho những sinh viên có sở trường viết lách và muốn trau dồi thêm các lĩnh vực liên quan đến báo chí. Có rất nhiều hình thức mà học viên có thể viết, chẳng hạn như viết nội dung cho fanpage, blog, viết bài SEO, review sách, viết bài,… tùy theo lĩnh vực mà mỗi người yêu thích. Tiền nhuận bút của bạn sẽ dựa trên sự quan tâm của độc giả và chất lượng của bài báo. Nếu kiên trì và chăm chỉ viết, bạn hoàn toàn có thể kiếm được một khoản tiền lớn xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

5. Bản dịch

Công việc dịch thuật là một lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên có nền tảng ngoại ngữ tốt. Không cần phải đi nhiều nơi, chỉ cần có laptop và internet là bạn có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng. Có rất nhiều hình thức dịch thuật giúp bạn tận dụng tối đa vốn kiến ​​thức ngoại ngữ và mở rộng vốn từ vựng của mình, chẳng hạn như dịch sách, dịch phim, dịch truyện tranh,… Hiện tại, công việc dịch thuật kỹ thuật vẫn cần một số lượng lớn nhân sự, vì vậy bạn có thể yên tâm khi tìm việc làm liên quan đến lĩnh vực này.

Bản dịch dành cho những người giỏi ngoại ngữ (nguồn: Google)
Công việc dịch thuật dành cho những người giỏi ngoại ngữ (nguồn: Google)

Xem thêm các bài viết khác trên Serumi:

  • Tân sinh viên nên làm gì để những tháng ngày đại học không trôi qua một cách vô ích?
  • Việc làm tốt nhất cho sinh viên đại học có thu nhập cao

#Top #công #việc #part #time #phổ #biến #dành #cho #sinh #viên #năm #nhất #mà #bạn #nên #biết

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..