Top 20 cách thắng nước màu bằng đường cát

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cách thắng nước màu bằng đường cát, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 79,723,270lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cách làm nước màu kho thịt bằng đường trắng, Cách thắng nước màu bằng đường mía, Cách thắng nước màu không bị đông, Cách thắng nước màu bằng đường thốt nốt, Cách thắng nước màu kho cá, Cách thắng nước màu bằng nước dừa, Cách thắng đường bằng nước, Cách thắng nước màu kho thịt, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cách thắng nước màu bằng đường cát

Hình ảnh cho từ khóa: cách thắng nước màu bằng đường cát

Contents

1. Cách Thắng Nước Màu Bằng Đường Cát Cho Các Món Kho

  • Tác giả: cookbeo.com

  • Ngày đăng tải: 08/22/2021 02:15 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (67434 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu từ đường cát trắng để sử dụng nhằm tăng màu sắc cho các món ăn. Làm theo cách này sẽ không gặp phải trường hợp lại đường …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài nước màu từ đường bạn cũng có thể làm nước màu từ các nguyên liệu khác như nước màu từ hạt điều, nước màu dừa. Cookbeo sẽ sớm chia sẻ với các bạn cách làm nước màu từ những nguyên liệu này để các bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chính vì vậy, các bạn hãy thường xuyên truy cập trang web để kịp thời cập nhật những mẹo hay, bí quyết thú vị để ngày càng tự tin chế biến nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

  • Nguồn:


Cách làm nước màu kho thịt bằng đường trắng

2. Cách thắng nước màu bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

  • Tác giả: ngonaz.com

  • Ngày đăng tải: 12/19/2021 06:09 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (92279 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Nước hàng càng chuẩn, càng ngon thì màu sắc và hương vị món ăn càng tuyệt vời. NGONAZ hiểu được rằng nước màu là một thành phần không thể thiếu trong các món …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu là một người thường xuyên nấu ăn và yêu thích việc nấu nướng thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến nước màu là một nguyên liệu thường được sử dụng bổ sung trong các món kho. Nước màu không chỉ giúp tạo nên màu sắc đẹp mắt mà còn làm tăng hương vị thơm ngon, sự đặc sắc, đậm đà và hấp dẫn cho món ăn của bạn. Nước hàng càng chuẩn, càng ngon thì màu sắc và hương vị món ăn càng tuyệt vời. NGONAZ hiểu được rằng nước màu là một thành phần không thể thiếu trong các món kho giúp tạo màu và tăng hương vị. Cùng học cách thắng nước màu đẹp chuẩn mà đơn giản này nhé.

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu bằng đường mía

3. 5 cách làm nước màu, thắng nước màu cho món kho đậm vị

  • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

  • Ngày đăng tải: 09/28/2021 03:05 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (22513 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Tuy nhiên cách thắng đường bằng dầu ăn sẽ hơi phức tạp hơn vì nhiệt độ của dầu ăn rất nóng, chỉ mất khoảng 2-3 phút là đường đã chuyển màu caramel, nếu không …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Thông thường những người mới làm nước màu sẽ dễ thất bại bởi vì không canh được thời gian hạ nhiệt độ đúng. Sau khi đường đã tan chảy và sôi ùng ục, đường sẽ từ từ chuyển nhanh dần sang vàng nâu, nâu-đỏ, đỏ-đen, đen-đỏ rồi đen-kịt. Đặc biệt là khi đường ở ngưỡng đỏ-đen rồi thì chuyển sang cháy rất nhanh, nên ta phải canh nước hàng liên tục.

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu không bị đông

4. Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ

  • Tác giả: meta.vn

  • Ngày đăng tải: 10/24/2021 11:09 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (51954 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: 1/2 quả chanh. Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon. Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ phần đường cát đã chuẩn bị vào …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt kho, cá kho là những món ăn ngon, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong những mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Bên cạnh những nguyên liệu chính như thịt, cá, trứng vịt, trứng cút… thì nước màu (hay nước hàng) cũng là một nguyên liệu góp phần làm nên “tinh túy” cho những món kho. Nước hàng sẽ giúp cho những món thịt kho, cá kho trở nên đậm đà và trông hấp dẫn hơn rất nhiều, nước hàng càng ngon thì món ăn càng tuyệt vời cả về sắc và vị.

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu bằng đường thốt nốt

5. Cách thắng NƯỚC MÀU nhanh chóng màu đẹp và không bị đông cứng

  • Tác giả: nauchuananngon.vn

  • Ngày đăng tải: 12/30/2021 04:56 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (67184 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Bản chất của nước màu là đường được nấu lâu, sẽ cháy tạo thành caramen. Ngày nay, nước màu đóng chai được bày bán rất nhiều trong siêu thị hoặc các của hàng tạp …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước màu là một loại nguyên liệu dùng để tạo màu trong các món kho. Những món ăn dùng nước màu khi hoàn thành sẽ có một màu nâu vàng rất đẹp và trông bắt mắt hơn. Bản chất của nước màu là đường được nấu lâu, sẽ cháy tạo thành caramen. Ngày nay, nước màu đóng chai được bày bán rất nhiều trong siêu thị hoặc các của hàng tạp hóa. Tuy nhiên, loại nước màu này thường có màu rất đen và đậm do đường được nấu lâu dẫn đến có vị đắng và không tốt cho sức khỏe. Chính vì nguyên nhân đó mà nhiều người chọn cách tự làm cho gia đình mình những mẻ nước màu để đảm bảo sức khỏe cho người thân của mình.

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu kho cá

6.
Gợi ý 5 cách làm nước màu đường có thể bạn chưa biết

  • Tác giả: atuankhang.vn

  • Ngày đăng tải: 11/22/2021 05:55 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (33779 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm nước màu từ đường cát trắng. —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm nước màu đường từ thành phần mật mía sẽ vô cùng hấp dẫn vì mật mía chưa trải qua quá trình cô đặc, tinh luyện sẽ còn giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị của mía tươi. Tuy nhiên mật mía thường rất khó kiếm và bạn sẽ khó mua ở số lượng lẻ. Nếu kiếm được nguyên liệu này thì đừng quên thực hiện ngay cho mình một chai nước màu để dùng dần.

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu bằng nước dừa

7. Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng – Gà trống Cooking

  • Tác giả: gatrongcooking.com

  • Ngày đăng tải: 08/03/2021 05:16 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (33212 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu bằng đường cát trắng để kho cá hoặc kho thịt rất đơn giản, khỏi mua nước màu bên ngoài mà món kho của bạn vẫn lên màu …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây là cách làm nước màu nhanh mà bạn có thể áp dụng mỗi khi kho cá hoặc kho thịt. Trong trường hợp làm với số lượng lớn để dùng dần thì không dùng nước mắm. Dầu ăn và đường cát trắng là đủ. Lưu ý, lượng đường và lượng nước lọc nên vừa đủ để thu được nước hàng có độ đặc sền sệt vừa phải. Loãng quá thì nước màu bị nhạt – món ăn không lên màu được mà đặc quá thì dễ bị cháy khét.

  • Nguồn:


Cách thắng đường bằng nước

8. Tiết Lộ Cách Làm Nước Màu Không Bị Đông Cứng Đơn Giản

  • Tác giả: biquyetkhoedep.net

  • Ngày đăng tải: 06/06/2021 04:16 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (25169 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: ✪ Cách làm nước màu không bị đông cứng bằng đường cát trắng —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món kho dường như đã quá quen thuộc với người Việt trong bữa cơm hằng ngày. Một món thịt kho hoặc cá kho ngon đúng điệu không chỉ đậm vị, mùi thơm hấp dẫn mà còn có màu sắc đậm đà của nước màu. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách làm nước màu không bị đông cứng để món kho trở nên tuyệt vời hơn. Bí Quyết Khỏe Đẹp sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chuẩn 100% nhé!

  • Nguồn:


Cách thắng nước màu kho thịt

9. 7 cách làm nước màu kho thịt, cá lên màu đẹp, không bị đắng

  • Tác giả: yeutre.vn

  • Ngày đăng tải: 02/01/2021 08:35 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (15742 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm nước màu kho thịt, cá bằng đường cát trắng —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm nước màu (nước hàng) là thành phẩm sau khi đun nóng đường cát, đường thốt nốt hoặc khóm, nước dừa,…Tạo thành hỗn hợp sánh đặc có màu nâu cánh gián, vị ngọt và đắng dễ chịu giúp tăng hương vị cũng như màu sắc của món ăn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng phải biết mẹo để ra màu đẹp, không bị cháy đen, quá đắng hoặc bám vào nồi, chảo. Vậy theo dõi ngay bài viết này để biết cách thắng nước màu đúng chuẩn nhé!

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

10. Cách thắng đường kho thịt màu siêu đẹp-Mà không bị đắng

  • Tác giả: cokhiviendong.com

  • Ngày đăng tải: 11/04/2021 05:43 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (25738 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Nước màu đẹp là bí quyết cho món kho ngon đúng điệu · 10 muỗng canh đường vàng · 1 chén nhỏ nước lọc · ½ thìa nước cốt chanh( Có cũng được).

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước hàng khi thắng xong, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh để được sử dụng lâu hơn. Thời gian sử dụng nước hàng khá lâu từ 5 tháng trở lên. Tùy thuộc vào từng nguyên liệu và cách làm mà thời gian có thể khác nhau. Nếu là nước hàng làm từ nước dừa 100% thì thời hạn sử dụng có khi lên tới 3 năm.

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

11. Cách thắng nước màu bằng đường cát cho các món kho

  • Tác giả: cachlam365.net

  • Ngày đăng tải: 08/03/2021 04:00 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (4008 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu từ đường cát trắng để sử dụng nhằm mục đích tăng sắc tố cho các món ăn. Làm theo cách này sẽ không gặp phải trường hợp ” lại …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài nước màu từ đường bạn cũng hoàn toàn có thể làm nước màu từ các nguyên vật liệu khác như nước màu từ hạt điều, nước màu dừa. Cookbeo sẽ sớm san sẻ với các bạn cách làm nước màu từ những nguyên vật liệu này để các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thực thi. Chính thế cho nên, các bạn hãy tiếp tục truy vấn website để kịp thời update những mẹo hay, tuyệt kỹ mê hoặc để ngày càng tự tin chế biến nhiều món ngon cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 17 cách trang trí đĩa tôm đẹp


cách thắng nước màu bằng đường cát

12. Cách thắng nước màu bằng đường cát cho các món kho

  • Tác giả: nhaxinhplaza.vn

  • Ngày đăng tải: 06/08/2021 11:23 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (81794 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu bằng đường cát cho các món kho … Cá nhân Cookbeo thấy tự thắng nước màu sẽ có màu sắc cũng như độ sánh phù hợp hơn là …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài nước màu từ đường bạn cũng có thể làm nước màu từ các nguyên liệu khác như nước màu từ hạt điều, nước màu dừa. Cookbeo sẽ sớm chia sẻ với các bạn cách làm nước màu từ những nguyên liệu này để các bạn có thể tham khảo và thực hiện. Chính vì vậy, các bạn hãy thường xuyên truy cập trang web để kịp thời cập nhật những mẹo hay, bí quyết thú vị để ngày càng tự tin chế biến nhiều món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

13. Top 14 Cách Thắng Nước Màu Bằng Đường Cát – Học Điện Tử

  • Tác giả: hocdientu.net

  • Ngày đăng tải: 09/13/2021 04:33 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (49827 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 1. Cách thắng nước màu bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá … Tác giả: ngonaz.com. Lượt đánh giá 3 ⭐ (13246 …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hay nhất: Nếu là một người thường xuyên nấu ăn và yêu thích việc nấu nướng thì chắc hẳn ai cũng đều biết đến nước màu là một nguyên liệu thường được sử dụng bổ sung trong các món kho. Nước màu không chỉ giúp tạo nên màu sắc đẹp mắt mà còn làm tăng hương vị thơm ngon, sự đặc sắc, đậm đà và hấp dẫn cho món ăn c…

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

14. Cách làm nước màu bằng đường

  • Tác giả: aqv.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 03/21/2021 01:45 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (75077 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Bước 3: đem chảo ra khỏi bếp, đợi nước màu sắc từ đường cát trắng nguội hẳn thì cho vào chai, lọ. Bảo vệ nước màu ở nơi thoáng mát, thô ráo. Bạn …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các món ăn truyền thống ở nước ta, đặc biệt là các món kho cá, kho thịt muốn có màu sắc đẹp thì phải dùng nước màu hay còn gọi là nước hàng. Có rất nhiều cách và nhiều nguyên liệu để làm nước hàng khác nhau. Sau đây A Tuấn Khang xin bật mí cho bạn 5 cách làm nước màu đường thơm lừng, sánh kẹo cho các món kho vô cùng hấp dẫn.Bạn đang xem: Cách làm nước màu bằng đường

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

15. Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ

  • Tác giả: bepnuclasechia.com

  • Ngày đăng tải: 05/05/2021 05:21 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (30293 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ phải ko?Nếu đúng tương tự thì mời …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây chúng tôi đã san sớt tới các bạn cách làm nước luộc thịt, kho cá đơn giản, lôi cuốn nhưng mà có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Hi vọng với hướng dẫn của chúng tôi, các bạn sẽ tự tay làm được những mẻ nước ngon, chế biến món kho trong bữa cơm gia đình thêm phần lôi cuốn và thích mắt nhé! Đừng quên thường xuyên tham khảo thêm nhiều mẹo nấu bếp khác trong phân mục Thực đơn hàng ngày của bepnuclasechia.com nhé! Hứa hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

16. Cách làm nước màu – nước hàng tại nhà cho các món kho thêm hấp dẫn

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 10/27/2021 11:18 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (3861 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: 1. Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn hòa tan muối vào nước dừa tươi. · 2. Nấu đường. Bạn đặt nồi lên bếp cho đường thốt nốt vào đun với lửa nhỏ. · 3. Thắng nước …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: ↑Bạn vui lòng chờ trong giây lát…Tích điểm Quà tặng VIPDV vệ sinh máy lạnh, máy giặt, quạtDịch vụ Sửa Điện – Nước Dành cho Gia đình, Doanh nghiệpLịch sử mua hàngTìm hiểu về mua trả gópXem thêmChính sách bảo hànhChính sách đổi trảGiao hàng, lắp đặtHướng dẫn mua onlineBán hàng doanh nghiệpPhiếu mua hàngIn hóa đơn điện tửQuy chế hoạt độngNội quy cửa hàngChất lượng phục vụCảnh báo giả mạoChính sách khui hộp sản phẩm AppleGiới thiệu công ty (MWG.vn)Tuyển dụngGửi góp ý, khiếu nạiTìm siêu thị (3299 shop)Xem bản mobileTổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00) 1904.2k Fan 613k Đăng ký Zalo ĐMX Website cùng tập đoàn © 2018. Công ty cổ phần Thế Giới Di Động. GPDKKD: 0303217354 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 02/01/2007. GPMXH: 21/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 11/01/2021. Địa chỉ: 128 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 38125960. Email: cskh@thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụngĐang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

17. Cách Làm Nước Màu, Thắng Nước Màu

  • Tác giả: cungdaythang.com

  • Ngày đăng tải: 11/24/2021 02:58 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (90012 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Nước màu là thành phần ko thể thiếu trong món thịt kho cá giúp những món ăn này ko chỉ thơm ngon nhưng mà còn có hương vị đặc thù.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: .Thông tin thêm Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễ#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ
    [rule_3_plain]#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ .adslot-1 {
    min-height: 250px;
    } (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Nước màu là một vật liệu ko thể thiếu trong các món thịt kho, cá kho để giúp những món ăn này ko chỉ thơm ngon nhưng mà còn có mùi vị rực rỡ. Hãy cùng cungdaythang.com tham khảo ngay cách làm nước màu bằng đường cát để kho cá, kho thịt thật ngon qua bài viết này nhé!Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễVật liệu cần sẵn sàng
    Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon
    Xem xét lúc thực hiệnThịt kho, cá kho là những món ăn ngon, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong những mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Kế bên những vật liệu chính như thịt, cá, trứng vịt, trứng cút… thì nước màu (hay nước màu) cũng là một vật liệu góp phần làm nên “tinh túy” cho những món kho. Nước màu sẽ tạo điều kiện cho những món thịt kho, cá kho trở thành đặm đà và trông thu hút hơn rất nhiều, nước màu càng ngon thì món ăn càng tuyệt vời cả về sắc và vị.
    Tuy nhiên, nhiều người thường sắm nước màu kho bên ngoài nên lúc sử dụng, hương vị sẽ ko đạt được độ thơm ngon nhất. Để khắc phục điều này, vì sao bạn ko tự tay sẵn sàng hũ nước màu của riêng mình theo hướng dẫn cách làm nước màu bằng đường cát vô cùng đơn giản nhưng mà vẫn giữ được màu vàng đẹp và ko bị đông cứng dưới đây?Vật liệu cần sẵn sàng5 muỗng canh đường cát (có thể sử dụng đường cát trắng hoặc vàng đều được).
    1 chén nhỏ nước lọc.
    1/2 quả chanh.Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon
    Bước 1: Trước nhất, bạn đổ phần đường cát đã sẵn sàng vào chảo, thêm 1/2 chén nước và đánh đều cho đường tan hoàn toàn.Bước 2: Bắc chảo nước đường lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay và liên tục để đường ko bị vón cục và khét dưới đáy chảo.
    Bước 3: Lúc nước đường hơi chuyển sang màu vàng, bạn đun thêm khoảng 5 phút tới 7 phút rồi vắt nửa quả chanh vào và tiếp tục khuấy đều tay.Bước 4: Sau lúc vắt nước cốt chanh, bạn tiếp tục nấu cho tới lúc nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 1/2 bát nước vào chảo. Bạn đảo thêm một lúc cho tới lúc các bọt khí mất tích hết thì tắt bếp và nhấc chảo nước màu xuống ngay.
    Xem xét: Ko để màu đường đậm hơn vì sau lúc tắt bếp, độ nóng vẫn còn sẽ khiến nước màu tiếp tục chuyển màu và có thể bị cháy khét.Bước 5: Để nước màu ở ngoài cho tới lúc nguội hoàn toàn thì bạn cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín để dùng dần.Xem xét lúc thực hiệnNhìn chung, cách thắng nước màu ko quá khó, lúc đã làm quen tay thì bạn sẽ thấy nó hết sức đơn giản. Tuy nhiên, để nước màu có màu đẹp, hương vị chuẩn, ko bị cháy khét hay đắng, kết cứng thì bạn cần xem xét những điều sau:Trong quá trình đun, luôn để lửa nhỏ và căn chỉnh thời kì thật chuẩn.
    Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3 tuần.
    Lúc đổ nước ở bước 4, bạn nên dùng nước đun sôi chứ ko đổ nước nguội vì nước đun sôi đang ở nhiệt độ cao sẽ hạn chế việc bốc khói, bắn nước dễ khiến bạn bị bỏng. Có thể thay bằng nước dừa để tạo mùi thơm cho nước màu nhưng bạn cần thật cẩn thận để ko bị bỏng lúc nước bốc hơi nhé!
    Nước màu làm từ đường cát đạt chuẩn phải có độ sánh, có màu từ cam tới nâu đậm, màu cánh gián, dùng như 1 phụ gia tạo màu sắc thu hút và độ ngọt cho món ăn nhưng mà ko bị đắng.
    Ngoài nước màu từ đường cát bạn cũng có thể làm nước màu từ các vật liệu khác như nước màu từ hạt điều, đường thốt nốt…Trên đây chúng tôi đã san sớt với bạn cách làm nước màu kho thịt, kho cá đơn giản và thu hút, có thể dễ dàng thực hiện nay nhà. Kỳ vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tự tay làm được những mẻ nước màu thơm ngon, sẵn sàng cho những món kho trong bữa ăn gia đình thêm thu hút, thích mắt nhé! Đừng quên thường xuyên tham khảo thêm nhiều mẹo nấu bếp khác tại phân mục Thực đơn hằng ngày của cungdaythang.com nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!
    Tham khảo thêmCách làm món đậu phụ rán tẩm hành dễ làm nhưng mà ngon bổ rẻ
    4 cách làm gà cúng cực đẹp: Cách mổ, tạo dáng, luộc gà cúng
    Kinh nghiệm “bỏ túi” buộc phải chị em phải nhớ nếu muốn sên mứt dừa thành công
    Luộc bánh chưng xanh với các mẹo đơn giản
    [Hướng dẫn] Cách làm giò thủ bằng chai nhựa, ko cần khuôn#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ
    [rule_2_plain]#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ
    [rule_2_plain]#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ
    [rule_3_plain]#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễ .adslot-1 {
    min-height: 250px;
    } (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({}); Nước màu là một vật liệu ko thể thiếu trong các món thịt kho, cá kho để giúp những món ăn này ko chỉ thơm ngon nhưng mà còn có mùi vị rực rỡ. Hãy cùng cungdaythang.com tham khảo ngay cách làm nước màu bằng đường cát để kho cá, kho thịt thật ngon qua bài viết này nhé!Cách làm nước màu, thắng nước màu bằng đường cát kho thịt cá cực dễVật liệu cần sẵn sàng
    Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon
    Xem xét lúc thực hiệnThịt kho, cá kho là những món ăn ngon, dân dã, thường xuyên xuất hiện trong những mâm cơm của các gia đình Việt Nam. Kế bên những vật liệu chính như thịt, cá, trứng vịt, trứng cút… thì nước màu (hay nước màu) cũng là một vật liệu góp phần làm nên “tinh túy” cho những món kho. Nước màu sẽ tạo điều kiện cho những món thịt kho, cá kho trở thành đặm đà và trông thu hút hơn rất nhiều, nước màu càng ngon thì món ăn càng tuyệt vời cả về sắc và vị.
    Tuy nhiên, nhiều người thường sắm nước màu kho bên ngoài nên lúc sử dụng, hương vị sẽ ko đạt được độ thơm ngon nhất. Để khắc phục điều này, vì sao bạn ko tự tay sẵn sàng hũ nước màu của riêng mình theo hướng dẫn cách làm nước màu bằng đường cát vô cùng đơn giản nhưng mà vẫn giữ được màu vàng đẹp và ko bị đông cứng dưới đây?Vật liệu cần sẵn sàng5 muỗng canh đường cát (có thể sử dụng đường cát trắng hoặc vàng đều được).
    1 chén nhỏ nước lọc.
    1/2 quả chanh.Cách làm nước màu kho thịt, kho cá ngon
    Bước 1: Trước nhất, bạn đổ phần đường cát đã sẵn sàng vào chảo, thêm 1/2 chén nước và đánh đều cho đường tan hoàn toàn.Bước 2: Bắc chảo nước đường lên bếp và nấu trên lửa vừa. Trong quá trình đun, bạn khuấy đều tay và liên tục để đường ko bị vón cục và khét dưới đáy chảo.
    Bước 3: Lúc nước đường hơi chuyển sang màu vàng, bạn đun thêm khoảng 5 phút tới 7 phút rồi vắt nửa quả chanh vào và tiếp tục khuấy đều tay.Bước 4: Sau lúc vắt nước cốt chanh, bạn tiếp tục nấu cho tới lúc nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ thêm 1/2 bát nước vào chảo. Bạn đảo thêm một lúc cho tới lúc các bọt khí mất tích hết thì tắt bếp và nhấc chảo nước màu xuống ngay.
    Xem xét: Ko để màu đường đậm hơn vì sau lúc tắt bếp, độ nóng vẫn còn sẽ khiến nước màu tiếp tục chuyển màu và có thể bị cháy khét.Bước 5: Để nước màu ở ngoài cho tới lúc nguội hoàn toàn thì bạn cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín để dùng dần.Xem xét lúc thực hiệnNhìn chung, cách thắng nước màu ko quá khó, lúc đã làm quen tay thì bạn sẽ thấy nó hết sức đơn giản. Tuy nhiên, để nước màu có màu đẹp, hương vị chuẩn, ko bị cháy khét hay đắng, kết cứng thì bạn cần xem xét những điều sau:Trong quá trình đun, luôn để lửa nhỏ và căn chỉnh thời kì thật chuẩn.
    Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được khoảng 3 tuần.
    Lúc đổ nước ở bước 4, bạn nên dùng nước đun sôi chứ ko đổ nước nguội vì nước đun sôi đang ở nhiệt độ cao sẽ hạn chế việc bốc khói, bắn nước dễ khiến bạn bị bỏng. Có thể thay bằng nước dừa để tạo mùi thơm cho nước màu nhưng bạn cần thật cẩn thận để ko bị bỏng lúc nước bốc hơi nhé!
    Nước màu làm từ đường cát đạt chuẩn phải có độ sánh, có màu từ cam tới nâu đậm, màu cánh gián, dùng như 1 phụ gia tạo màu sắc thu hút và độ ngọt cho món ăn nhưng mà ko bị đắng.
    Ngoài nước màu từ đường cát bạn cũng có thể làm nước màu từ các vật liệu khác như nước màu từ hạt điều, đường thốt nốt…Trên đây chúng tôi đã san sớt với bạn cách làm nước màu kho thịt, kho cá đơn giản và thu hút, có thể dễ dàng thực hiện nay nhà. Kỳ vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tự tay làm được những mẻ nước màu thơm ngon, sẵn sàng cho những món kho trong bữa ăn gia đình thêm thu hút, thích mắt nhé! Đừng quên thường xuyên tham khảo thêm nhiều mẹo nấu bếp khác tại phân mục Thực đơn hằng ngày của cungdaythang.com nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!
    Tham khảo thêmCách làm món đậu phụ rán tẩm hành dễ làm nhưng mà ngon bổ rẻ
    4 cách làm gà cúng cực đẹp: Cách mổ, tạo dáng, luộc gà cúng
    Kinh nghiệm “bỏ túi” buộc phải chị em phải nhớ nếu muốn sên mứt dừa thành công
    Luộc bánh chưng xanh với các mẹo đơn giản
    [Hướng dẫn] Cách làm giò thủ bằng chai nhựa, ko cần khuônNguồn:cungdaythang.com#Cách #làm #nước #màu #thắng #nước #màu #bằng #đường #cát #kho #thịt #cá #cực #dễXem thêm:   4 Cách làm cà na đập dập ngon, để được lâu tại nhà

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 18 giảm cân bằng mật ong và gừng


cách thắng nước màu bằng đường cát

18. Hướng dẫn làm nước màu kho thịt

  • Tác giả: moicapnhap.com

  • Ngày đăng tải: 02/21/2021 01:44 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (64143 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Các thắng nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm nước màu bằng đường cát chắc hẳn là quen thuộc và thường thấy nhất. Nhờ có nước màu mà món thịt, cá kho có vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn hơn. Để đỡ mất thời gian nấu nướng, bạn có thể thắng nước màu cho vào lọ để sẵn khi dùng. Nội dung chính 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu1.2. Các làm nước màu từ đường cát trắng kho thịt cá2. Cách thắng nước màu với dầu ăn và đường cát2.1. Chuẩn bị nguyên liệu2.2. Cách làm nước màu bằng dầu ăn và đường cát trắng3. Cách làm nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi3.1. Chuẩn bị nguyên liệu3.2. Các thắng nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi4. Cách làm nước màu dừa4.1. Chuẩn bị nguyên liệu4.2. Các làm nước màu dừa lên màu chuẩn đẹp5. Cách thắng nước màu bằng hạt điều6.1. Chuẩn bị nguyên liệu6.2. Cách làm nước màu từ dứa (khóm)7. Cách làm nước màu từ quả gấc7.1. Chuẩn bị nguyên liệu7.2. Cách làm nước màu từ quả gấc8. Một số vấn đề cần lưu ý khi làm nước màu tại nhàVideo liên quan 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu Đường cát vàng hoặc trắng: 5 thìa canhChanh: 1/2 quảNước lọc: 1 chén nhỏ 1.2. Các làm nước màu từ đường cát trắng kho thịt cá Bước 1: Đổ đường cát vào chảo cùng nước lọc và khuấy cho đường tan đều.Đổ đường vào chảo cùng nước lọc và khuấy tan đều. Ảnh: InternetBước 2: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều và liên tục để đường không bị dính dưới đáy chảo.Bước 3: Khuấy đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt thì đun thêm 5 – 7 phút nữa. Sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy tiếp.Khuấy nước đường đến khi có màu vàng thì thêm nước chanh. Ảnh: InternetBước 4: Tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ lượng nước còn lại trong chèn vào. Nấu cho bọt khí biến mất thì tắt bếp, nhấc chảo xuống là xong.Bước 5: Để nước màu nguội hoàn toàn thì cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh, đậy nắp kín và dùng dần.Nước màu từ đường cát cực kì đơn giản. Ảnh: Internet 2. Cách thắng nước màu với dầu ăn và đường cát Làm nước màu bằng đường và dầu ăn cũng rất được nhiều người lựa chọn. Với cách này thì đòi hỏi phải có kỹ năng hơn một chút. Bởi vì dầu ăn có tốc độ dẫn nhiệt nhanh, chỉ mất 2 – 3 phút sẽ chuyển màu cánh gián nên thường dễ bị cháy. Nhưng thay vào đó nếu thành công thì nước màu sẽ trông hấp dẫn, óng ả hơn so với dùng nước và đường. 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu Dầu ăn: 30mlĐường cát: 30gDụng cụ: chảo đế dày và sáng màuNguyên liệu làm nước màu với dầu ăn và đường cát. Ảnh: Internet 2.2. Cách làm nước màu bằng dầu ăn và đường cát trắng Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi để cho khô ráo hoàn toàn thì cho dầu ăn vào đun nóng.Bước 2: Khi dầu nóng thì thêm đường cát vào khuấy đều với lửa vừa. Khuấy đến khi đường tan hết thì vặn lửa nhỏ.Bước 3: Đun đến khi đường keo đặc lại, chuyển màu caramel thì tắt bếp và nhấc ngay xuống bếp để tránh đường bị cháy. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước màu nguội.Làm nước màu bằng dầu ăn sẽ có màu óng ả, hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet 3. Cách làm nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của An Giang có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Có thể dùng đường thốt nốt để ăn trực tiếp, pha trà, cà phê, nấu chè,…Hoặc làm nước màu cũng giúp món thịt kho tàu , thịt kho tiêu ,…lên màu đẹp.

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

19. Gợi ý 6 Cách thắng đường kho thịt màu siêu đẹp – Làm là chuẩn

  • Tác giả: camnangbep.com

  • Ngày đăng tải: 08/10/2021 05:40 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (54936 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu từ đường cát trắng để sử dụng nhằm tăng màu sắc cho các … Cách làm nước màu bằng đường phèn tuy không phổ biến, nhưng bạn có thể sử …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách làm nước màu kho thịt, kho cá đơn giản và hấp dẫn, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tự tay làm được những mẻ nước hàng thơm ngon, chuẩn bị cho những món kho trong bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn, đẹp mắt nhé! Đừng quên thường xuyên tham khảo thêm nhiều mẹo nấu ăn khác tại chuyên mục Thực đơn hằng ngày của Camnangbep.com  nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

  • Nguồn:


cách thắng nước màu bằng đường cát

20. Cách làm nước màu bằng đường thốt nốt – Cùng Hỏi Đáp

  • Tác giả: cunghoidap.com

  • Ngày đăng tải: 02/21/2021 10:19 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (72533 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách thắng nước màu với dầu ăn và đường cát —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Cách làm nước màu bằng đường cát chắc hẳn là quen thuộc và thường thấy nhất. Nhờ có nước màu mà món thịt, cá kho có vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn hơn. Để đỡ mất thời gian nấu nướng, bạn có thể thắng nước màu cho vào lọ để sẵn khi dùng.
    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đường cát vàng hoặc trắng: 5 thìa canh
    Chanh: 1/2 quả
    Nước lọc: 1 chén nhỏ

    1.2. Các làm nước màu từ đường cát trắng kho thịt cá

    Bước 1: Đổ đường cát vào chảo cùng nước lọc và khuấy cho đường tan đều.

    Đổ đường vào chảo cùng nước lọc và khuấy tan đều. Ảnh: Internet

    Bước 2: Bắc chảo đường lên bếp nấu với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều và liên tục để đường không bị dính dưới đáy chảo.
    Bước 3: Khuấy đến khi đường chuyển sang màu vàng nhạt thì đun thêm 5 – 7 phút nữa. Sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy tiếp.

    Khuấy nước đường đến khi có màu vàng thì thêm nước chanh. Ảnh: Internet

    Bước 4: Tiếp tục đun đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì đổ lượng nước còn lại trong chèn vào. Nấu cho bọt khí biến mất thì tắt bếp, nhấc chảo xuống là xong.
    Bước 5: Để nước màu nguội hoàn toàn thì cho vào hũ hoặc lọ thủy tinh, đậy nắp kín và dùng dần.

    Nước màu từ đường cát cực kì đơn giản. Ảnh: Internet
    2. Cách thắng nước màu với dầu ăn và đường cát
    Làm nước màu bằng đường và dầu ăn cũng rất được nhiều người lựa chọn. Với cách này thì đòi hỏi phải có kỹ năng hơn một chút. Bởi vì dầu ăn có tốc độ dẫn nhiệt nhanh, chỉ mất 2 – 3 phút sẽ chuyển màu cánh gián nên thường dễ bị cháy. Nhưng thay vào đó nếu thành công thì nước màu sẽ trông hấp dẫn, óng ả hơn so với dùng nước và đường.
    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Dầu ăn: 30ml
    Đường cát: 30g
    Dụng cụ: chảo đế dày và sáng màu

    Nguyên liệu làm nước màu với dầu ăn và đường cát. Ảnh: Internet
    2.2. Cách làm nước màu bằng dầu ăn và đường cát trắng

    Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi để cho khô ráo hoàn toàn thì cho dầu ăn vào đun nóng.
    Bước 2: Khi dầu nóng thì thêm đường cát vào khuấy đều với lửa vừa. Khuấy đến khi đường tan hết thì vặn lửa nhỏ.
    Bước 3: Đun đến khi đường keo đặc lại, chuyển màu caramel thì tắt bếp và nhấc ngay xuống bếp để tránh đường bị cháy. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước màu nguội.

    Làm nước màu bằng dầu ăn sẽ có màu óng ả, hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet
    3. Cách làm nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi
    Đường thốt nốt là đặc sản nổi tiếng của An Giang có vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Có thể dùng đường thốt nốt để ăn trực tiếp, pha trà, cà phê, nấu chè,…Hoặc làm nước màu cũng giúp món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,…lên màu đẹp.
    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Đường thốt nốt: 500g
    Nước lọc hoặc nước dừa tươi: 400ml
    Muối: 1 thìa cà phê (hoặc 1 thìa canh nước mắm)

    Nguyên liệu làm nước màu bằng đường thốt nốt. Ảnh: Internet
    3.2. Các thắng nước màu bằng đường thốt nốt và nước dừa tươi

    Bước 1: Cho muối vào nước dừa tươi khuấy tan đều. Còn đường thốt nốt thì tán hoặc cắt nhỏ để nhanh tan hơn khi đun.

    Đường thốt nốt cắt nhỏ. Ảnh: Internet

    Bước 2: Cho đường thốt nốt vào nồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết, cứ cách 1 – 2 phút thì lại khuấy nhẹ một lần.

    Nấu đường thốt nốt. Ảnh: Internet

    Bước 3: Đun đến khi nước màu chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, đổ từ từ nước lọc hoặc hỗn hợp nước dừa vào khuấy đều.
    Bước 4: Bật bếp tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi nước màu có độ sánh và màu sắc mong muốn là được. Để nguội hẳn thì cho nước màu vào hũ dùng dần.

    Cho nước màu vào hũ, đậy nắp dùng dần. Ảnh: Internet
    4. Cách làm nước màu dừa
    Nước màu dừa có nguồn gốc từ Bến Tre bằng cách sử dụng nước từ quả dừa tươi nấu thành. Cách làm đơn giản nhưng tốn khá nhiều thời gian và sự kiên nhẫn, bù lại sẽ thu được một phần nước màu dừa nguyên chất thơm ngon. Do đó nếu được thì nên nấu bằng bếp than hoặc bếp củi để tiết kiệm thời gian và chi phí.
    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Nước dừa: 10 lít (chọn những quả già nước sẽ ngọt hơn)
    Rây lọc, nồi lớn
    Hũ hoặc lọ thủy tinh sạch

    Dừa chọn những quả già nước sẽ ngọt hơn. Ảnh: Internet
    4.2. Các làm nước màu dừa lên màu chuẩn đẹp

    Bước 1: Nước dừa đem lọc qua vải cho hết bụi cát và vỏ dừa. Sau khi lấy nước dừa thì phải đem nấu ngay, vì để lâu sẽ bị chua và lên men.
    Bước 2: Cho trước 5 lít nước dừa vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Đun khoảng 1 giờ đến khi thấy nước dừa bắt đầu cạn thì thêm 2 lít nước dừa vào nấu tiếp.

    Nấu nước dừa. Ảnh: Internet

    Bước 3: Nấu tiếp 1 giờ đến khi thấy nước dừa cạn, có màu vàng nâu và mùi thơm thì cho hết số nước dừa còn lại vào tiếp tục nấu. Tuyệt đối không thêm nước lọc vào vì sẽ làm loãng lượng đường chiết trong nước dừa.
    Bước 4: Nấu khoảng 3 giờ thấy thấy nước dừa có độ sánh đặc, màu nâu cánh gián thì nhấc nồi xuống, để nguội và cho vào lọ dùng dần. Quá trình đun nước dừa khoảng 5 giờ sẽ thu được khoảng 500ml nước màu dừa.

    Thành phẩm nước màu dừa sánh đặc, màu nâu cánh gián hấp dẫn. Ảnh: Internet
    5. Cách thắng nước màu bằng hạt điều
    Ngoài sử dụng đường thì nước màu điều cũng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn. Không chỉ tạo độ bóng cùng màu đỏ cam hấp dẫn, mà còn kích thích vị giác khi ăn. Các món thường dùng màu điều như bún riêu, bún bò Huế, thịt bò khô, thịt xá xíu,…
    5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Hạt điều màu khô: 50g
    Dầu ăn: 150ml
    Tỏi: 1 củ
    Rây lọc

    Nguyên liệu làm nước màu bằng hạt điều. Ảnh: Internet
    5.2. Các làm nước màu thắng từ dầu điều

    Bước 1: Hạt điều chọn những hạt mẩy đều nhau, không bị mốc rồi lọc qua rây cho sạch bụi bẩn. Cho dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp đun nóng. Sau đó cho hạt điều vào đun sôi với lửa lớn.
    Bước 2: Khi dầu sôi thì vặn lửa vừa và đun khoảng 2 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay để hạt điều tiết ra màu.

    Đun hạt điều với dầu ăn. Ảnh: Internet

    Bước 3: Khi ra màu dầu điều ưng ý thì thêm 2 tép tỏi đã bóc vỏ, đập dập vào. Khuấy đều rồi tắt bếp, nhấc chảo xuống để nguội khoảng 10 phút.
    Bước 4: Cho nước màu điều qua rây lọc lấy phần dầu, đổ vào hũ thủy tinh, đậy nắp dùng dần.

    Nước màu điều có màu đỏ nâu đẹp mắt. Ảnh: Internet
    6. Cách làm nước màu bằng khóm (dứa, thơm)
    Nước màu khóm xuất xứ từ huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang là nơi trồng khóm lớn nhất cả nước. Ngoài đem bán thì người dân nơi đây còn dùng khóm để ăn trực tiếp, làm nước ép, làm mứt Tết hoặc chế biến món ăn. Khóm có chứa nhiều chất đường tự nhiên nên cũng có thể dùng làm nước màu, không cần chất bảo quản mà vẫn dùng được đến 1 năm.
    6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Khóm chọn quả chín mọng, màu vàng đều
    Rây lọc hoặc tấm vải để lọc
    Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây

    Khóm chọn quả chín mọng, màu vàng đều. Ảnh: Internet
    6.2. Cách làm nước màu từ dứa (khóm)

    Bước 1: Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc máy ép trái cây để lọc lấy nước. Đổ qua rây hoặc tấm vải lọc lần nữa để loại bỏ hết phần bã khóm.

    Khóm cắt nhỏ, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Ảnh: Internet

    Bước 2: Đổ nước cốt khóm vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi nước khóm keo lại, có màu nâu cánh gián. Đổ thêm ít nước lọc vào đun sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội.

    Nấu nước khóm. Ảnh: Internet

    Bước 3: Khi nước màu khóm đã nguội hoàn toàn thì cho vào lọ hoặc hũ, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

    Đun đến khi nước khóm keo lại thì thêm nước vào đun sôi. Ảnh: Internet
    7. Cách làm nước màu từ quả gấc
    Nước màu từ quả gấc có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần chính là Beta Caroten và vitamin E. Vì vậy tốt cho người bị mờ mắt, khô mắt, rụng tóc, sạm da, phòng chống ung thư, tiểu đường, tim mạch,…Dầu gấc có thể tạo màu cho món ăn mà không gây độc hại hoặc thoa lên vùng da bị thâm để trị mụn nám.
    7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Gấc chín: 2 quả
    Dầu dừa: 200ml
    Rượu trắng: 2 thìa canh
    Máy xay sinh tố, rây lọc, khăn mỏng

    Nguyên liệu làm nước màu từ quả gấc. Ảnh: Internet
    7.2. Cách làm nước màu từ quả gấc

    Bước 1: Gấc bổ đôi lấy ruột màu vàng và phần hạt rồi tách bỏ hạt để lấy thịt đỏ. Phần hạt đen có thể giữ lại ngâm rượu rất tốt cho xương khớp.
    Bước 2: Cho cả phần thịt và ruột gấc vào máy xay sinh tố. Thêm dầu dừa và rượu trắng vào xay nhuyễn mịn.

    Xay nhuyễn phần thịt và ruột gấc. Ảnh: Internet

    Bước 3: Đổ phần gấc đã xay vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều, nấu khoảng 2 giờ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

    Nấu hỗn hợp gấc. Ảnh: Internet

    Bước 4: Đặt rây lọc lên tô và trải thêm lớp khăn mỏng lên. Đổ hỗn hợp thịt gấc vào vắt để lọc lấy nước cốt. Sau đó chỉ cần đổ vào lọ hoặc hũ để dùng dần.

    Nước màu từ quả gấc có màu đỏ đậm cùng mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Internet
    8. Một số vấn đề cần lưu ý khi làm nước màu tại nhà

    Cần để ý nhiệt độ khi đun, vì nước màu rất dễ cháy nên nên đun ở lửa nhỏ. Và nhớ phải khuấy đều và liên tục.
    Sau khi tắt bếp thì độ nóng của bếp và chảo vẫn khiến nước màu đậm hơn, thậm chí cháy khét. Do đó khi đun không để nước màu quá đậm.
    Đối với các làm nước màu từ hạt điều mà thành phẩm là màu vàng nhạt chứ không phải vàng đỏ. Có thể là do bạn đun với lửa quá lớn hoặc dầu quá già khiến tinh chất màu hạt điều không tiết ra ngoài mà rút ngược vào trong.
    Có thể cho tỏi vào trong lúc làm nước màu để tăng mùi thơm và khử mùi hôi của dầu ăn.

    Tỏi giúp tăng mùi thơm, khử mùi cho dầu ăn và hạt điều. Ảnh: Internet

    Có thể thay đổi màu sắc của nước màu bằng cách điều chỉnh thời gian đun. Nước màu có màu đỏ thích hợp để ướp thức ăn hơn, còn màu đỏ nâu thì hợp để kho thịt cá.
    Nước màu nên cho vào lọ hoặc hũ thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Hoặc chiết thành nhiều hũ nhỏ sẽ giữ lâu hơn vì việc đóng mở nắp nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hương vị của nước màu.

    Trên đây là một số cách làm nước màu đơn giản và quen thuộc có thể tự thực hiện tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn làm được một mẻ nước màu để món ăn thêm thơm ngon và đẹp mắt. Việc mua nước màu bên ngoài tuy tiện lợi, nhưng về hương vị lại không bằng nước màu tự làm mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy thì chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm thử thôi nào. Chúc bạn thành công!
    Lê Vy

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cách thắng nước màu bằng đường cát

Cách thắng Nước Màu siêu nhanh màu đẹp không bị đông sánh mà cực dẻo

  • Tác giả: SỨC KHỎE TÂM SINH

  • Ngày đăng tải: 08/05/2021 12:55 AM

  • Lượt xem: 5,936,633 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Nguyên liệu làm nước màu 1kg đường là tương đương 4 chén đường (5 cup) đường hạt to, đường hạt nhỏ thì gần 5 cup 310ml …

Cách thắng nước màu -Làm nước màu truyền thống bằng đường cát trắng không sợ bị khét- Nhungthy.

  • Tác giả: Nhung Thy

  • Ngày đăng tải: 07/02/2021 01:30 PM

  • Lượt xem: 677 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    nuocmau #nuochang #nhungthy Các video khác: – Khử mùi nấm Đông cô: https://youtu.be/LsAHyjp2KzY – Hành phi: …

Cách làm nước màu bằng đường cát đơn giản. @Bia Hơi Quán

  • Tác giả: Bia Hơi Quán

  • Ngày đăng tải: 11/27/2021 04:36 AM

  • Lượt xem: 4,469 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Cách thắng nước màu từ đường cát trắng để sử dụng nhằm tăng màu sắc cho các món ăn. Làm theo cách này rất đơn giản , ai …

Cách thắng nước màu đẹp và để được lâu hơn của mẹ quê | Tuấn Móm

  • Tác giả: Tuấn Móm

  • Ngày đăng tải: 05/06/2021 10:19 AM

  • Lượt xem: 55,432 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Mình thấy cũng có nhiều cô bác và anh chị kiu mẹ mình có thắng nước màu thì quay lại cách mà mẹ mình thắng. Hi vọng video …

Cách làm NƯỚC MÀU kho cá ? KHÔNG BỊ ĐẮNG VÀ CÓ MÀU ĐẸP

  • Tác giả: NQMT COOK Nhà Quê Miền Tây

  • Ngày đăng tải: 07/24/2021 08:43 PM

  • Lượt xem: 617,545 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Cách làm NƯỚC MÀU kho cá KHÔNG ĐẮNG VÀ CÓ MÀU ĐẸP Made caramen Vietnamese Cuisine very quickly Hôm nay nhà …

Bà Ngoại chia sẻ cách làm nước màu cực kì đơn giản để lâu không bị hư|Dân Đồng Tháp Mười

  • Tác giả: Dân Đồng Tháp Mười

  • Ngày đăng tải: 11/17/2021 03:12 AM

  • Lượt xem: 167,260 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Hôm nay Ngoại chia sẻ cùng cả nhà cách làm nước màu cực kì đơn giản mà để dùng được lâu. Cả nhà xem cho vui nhe.

Cách thắng NƯỚC MÀU cực dễ màu chuẩn đẹp sánh bóng không bị đông | Caramel Sauce

  • Tác giả: Cô Ba Bình Dương

  • Ngày đăng tải: 12/29/2021 02:46 PM

  • Lượt xem: 638,341 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    [ASMR] Cách làm nước màu, nước hàng chuẩn và đơn giản để kho cá, kho thịt, màu đẹp, sánh bóng như mật ong. The best way …

Nước màu đường + dừa | Cách thắng nước màu dễ, nhanh, thơm ngon, màu đẹp | Tập 86

  • Tác giả: Cơm Quê Miền Tây

  • Ngày đăng tải: 03/23/2021 03:00 AM

  • Lượt xem: 73,182 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Cô chú anh chị em cà các bạn thường tự thắng nước màu để kho cá, thịt hay mua nước màu làm sẵn ở chợ/ siêu thị ạ? Nhà em …

Công Thức Thắng Nước Màu Đẹp Mắt Không Bị Cô Đặc Lâu Hư

  • Tác giả: Thái Nhí TV

  • Ngày đăng tải: 03/02/2021 06:31 AM

  • Lượt xem: 26,830 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    CÔNG THỨC THẮNG NƯỚC MÀU ĐẸP Nguyên Liệu đường cát trắng 1kg muối 1 muỗng ăn canh nước 1 chén lưng Bấm …

Bà Mẹ Quê – Cách thắng nước màu kho cá bằng đường thốt nốt siêu dễ

  • Tác giả: Bà Mẹ Quê

  • Ngày đăng tải: 05/25/2021 11:01 AM

  • Lượt xem: 34,523 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Nội dung:
    Bà Mẹ Quê – Cách thắng nước màu kho cá bằng đường thốt nốt siêu dễ #bameque #đường.

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cách thắng nước màu bằng đường cát màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!