Top 19 lươn sống ở đâu

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về lươn sống ở đâu, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 37,933,538lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Lươn đi ăn giờ nào, Tuổi thọ của lươn, Lươn thở bằng gì, Đặc điểm của lươn, Lươn wiki, Tập tính của lươn đồng, Lươn có xương không, Lươn đồng, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


lươn sống ở đâu

Hình ảnh cho từ khóa: lươn sống ở đâu

Contents

1. Đặc điểm sinh học của lươn đồng

 • Tác giả: cungcapluondong.com

 • Ngày đăng tải: 05/31/2021 06:00 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (20287 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Lươn sống ở các vùng ôn đới và nhiệt đới. Có khả năng thích nghi mạnh mẽ với môi trường sống khắc nghiệt. Sinh tồn được cả ở sông ,hồ, ao, suối, …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam (Vietnamese Food Composition Table). Thành phần dinh dưỡng trong 100g phần ăn được của thịt lươn có. 14,4 g Protein, 11,7 g Chất béo, 35 mg Canxi, 164 mg Phospho và 1,00 mg Sắt. Ngoài ra còn chứa nhiều loại Vitamin quan trọng khác như: Thiamine (Vitamin B1), Riboflavin (Vitamin B2), Niacin (Vitamin PP), Pantothenic Acid (Vitamin B5)… Và nhiều chất dinh dưỡng khác. Bộ phận cơ thể của Lươn hơn 60% là ăn được. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Như lươn kho, lươn xào , lẩu lươn…

 • Nguồn:


Lươn đi ăn giờ nào

2. Đặc điểm sinh học lươn

 • Tác giả: thongtinkhcn.vinhlong.gov.vn:81

 • Ngày đăng tải: 01/04/2021 10:40 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (52007 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Lươn thường thích ở nơi đất thịt pha sét, đất bùn. Màu sắc của lươn biến đổi theo môi trường sống. Hang lươn lớn hay nhỏ tùy theo cỡ của lươn, chỗ ở thường …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trước khi lươn cái tới
  đẻ, lươn đực phun đầy bọt trong tổ để lươn cái đẻ trứng trên đám bọt đó.
  Lúc đầu đám bọt có màu trắng; khi trứng sắp nở, đám bọt ngả sang màu
  ngà. Trong một tổ đẻ số lượng trứng biến đổi từ 80 đến 600 trứng. Cỡ
  lươn dài 20 cm có 200 ??400 trứng, dài 30 cm có 300 ??500 trứng, cỡ lớn
  có thể đạt 1000 trứng. Đường kính trứng 3,5 ??4 mm.
  Ở nhiệt độ 30oC
  trong vòng một tuần lễ trứng nở ra lươn con, tới ngày thứ 10 noãn hoàng
  tiêu biến hết, lúc này lươn dài khoảng 20 mm có thể tự kiếm mồi được.

 • Nguồn:


Tuổi thọ của lươn

3. Tìm hiểu tập tính của lươn – Cây trồng vật nuôi

 • Tác giả: caytrongvatnuoi.com

 • Ngày đăng tải: 06/07/2021 10:55 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (24247 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Nó thích nghi được với môi trường nước tù đọng, nước lợ, nước nhiễm phèn nhẹ, miễn là nguồn nước không quá dơ bẩn, hôi thối. Lươn thích sống nơi có nhiều bùn, …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngay những tập tính của lươn ra sao, nhiều người vẫn chưa biết đến tường tận.

  Nội dung trong bài viết

  Hiện nay, không chỉ riêng nước ta, mà tại nhiều nước trên thế giới, nghề nuôi lươn được coi là nghề còn mới mẻ. Do đó, đừng đòi hỏi chi nhiều đến kỹ thuật nuôi lươn một cách hoàn bị, mà cách phòng và trị bệnh đầy đủ cho nó cũng chưa nơi nào nắm vững được. Mọi việc cần phải chờ đợi những cuộc nghiên cứu dài ngày của những chuyên gia tài ba về giống thủy sản nước ngọt đặc biệt này, trước khi tiến đến việc nuôi theo phương pháp công nghiệp.
  Ngay những tập tính của lươn ra sao, nhiều người vẫn chưa biết đến tường tận.
  Với lươn, chúng ta mới chỉ biết được những tập tính của lươn sau đây:
  – Sinh sản lưỡng tính: Quan sát cho thấy tuyến sinh dục của lươn có trứng lẫn tinh bào, đó là điều khác với các loài cá.
  – Môi trường sống: Cũng giống như tất cả các loài cá đồng khác, môi trường sống cua lươn rất rộng, từ mương rãnh chật hẹp, đến ruộng sâu, ruộng cạn, ao hồ, bàu đìa vừa sâu vừa rộng… Nó thích nghi được với môi trường nước tù đọng, nước lợ, nước nhiễm phèn nhẹ, miễn là nguồn nước không quá dơ bẩn, hôi thối. Lươn thích sống nơi có nhiều bùn, đất thịt hoặc sét pha.
  – Sống được trong đất khô nẻ: Cũng như các loài cá đồng, môi trường sống của lươn không thể thiếu nước dù là mực nước cạn gần sát đáy, ít ra cũng là lớp bùn nhão để chúng vùi mình vào đó tạm thời. Nhưng điều không ai ngờ, những năm hạn hán đến độ đất ruộng ao khô cằn nứt nẻ, lươn vẫn có khả năng sống được trong một thời gian dài dưới đất sâu, nhờ nó có khả năng thở được bằng da.

  – Lươn sống trong hang: Lươn biết đào hang để sống. Ban ngày, lươn chịu nhịn đói nằm lì suốt ngày trong hang, và chỉ ban đêm chúng mới bò ra khỏi hang để đi tìm mồi. Loại lươn nhỏ độ vài mươi con một ký chưa biết dào hang để sống, chúng chỉ chui rúc dưới bùn, hoặc nép mình vào các bụi cỏ mọc dọc bờ ao, bờ ruộng. Chỉ loại lươn lớn từ 100gr trở lên mới biết đào hang để ở.
  Nói đến việc lươn làm hang, quý vị cũng biết giống này tuy mang danh “ti hí mắt lươn” nhưng không ngờ lại rất khôn ngoan. Hang lươn không đơn giản như hang cua đồng, như hang ếch, mà là lắt léo với nhiều hang ngách như hang chuột đồng, hoặc hang thỏ.
  Chuột đồng làm hang có trổ một hai ngách phụ để dễ dàng thoát thân khi bị kẻ thù chui vào hang truy đuổi. Còn hang thỏ như người xưa đã nói: “Thỏ dinh tam quật” (quật có nghĩa là cái hang). Hang thỏ là một cửa chính, nhưng bên trong bao giờ cũng có hai ngõ ngách khác để phòng khi gặp nạn nó dễ thoát thân. Vì vậy khi săn chuột đồng hay săn thỏ rừng, ta chỉ việc xông khói vào cửa hang chính, rồi cố quan sát xem khói sẽ bốc lên từ những hang ngách nào, để kịp thời bịt kín lại mới mong bắt được chúng.
  Hang lươn cũng có ba ngách: Cửa chính của hang trổ lên mép nước khoảng 3cm, ngoài cửa hang được “mài” trơn láng như lươn vừa mới ra vô hang vậy. Cuối hang chính này có trổ một hang phụ kết hợp với hang chính thành hình chữ U chúi sâu xuống nước. Một ngách khác ăn thông lên bờ ao, bờ ruộng để tạo sự thông khí cho hang.
  Khi vào hang, lươn rút hết thân mình vào sâu tận đáy hang, đầu lươn hướng ra cửa chính để dễ canh phòng vừa đón những con mồi như cua đồng, cóc nhái ngờ nghệch lạc vào hang của nó; vừa phát giác kịp thời kẻ thù đột kích để còn kịp thoát thân… Kẻ thù của lươn có rất nhiều như rắn nước, đồng loại của nó, và sau cùng là… con người. Chỉ nhìn cửa hang to hay nhỏ, ta có thể dễ dàng đoán được con lươn nằm trong hang có kích thước lớn bé ra sao: lươn lớn tất nhiên hang nó phải lớn…
  – Màu sắc biến đổi theo môi trường sống: Để ngụy trang trước kẻ thù, lươn cũng có khả năng biến đổi được màu sắc trên thân nó phù hợp với môi trường sống chung quanh. Nhưng khả năng biến đổi màu sắc này của lươn thua xa một số loài bò sát như rắn, cắc kè, kì nhông… Tính lươn vốn nhát, hễ cảm thấy nguy là đã tìm cách trốn chạy hoặc nhủi vào lớp bùn sình. Nó đâu đủ can đảm để đổi màu rồi nằm im một chỗ?

  – Giờ giấc đi ăn của lươn: Ban ngày lươn nằm lì trong hang, trừ trường hợp bên ngoài trời vần vũ mưa to thì lươn mới dám trườn ra khỏi hang đi tìm mồi. Nếu lúc này ta đặt lờ hoặc trúm trên đường nước chảy ở mương rạch, thế nào cũng bắt được cả cá lẫn lươn. Ban đêm mới là giờ giấc kiếm ăn của lươn. Chúng bò ra kiếm mồi gần khu vực hang của chúng, trời sắp sáng lươn mới quay trở về hang.
  Do tập tính của lươn ăn mồi như vậy, nên nuôi lươn trong ao hồ ta cũng chỉ cho lươn ăn vào ban đêm mà thôi. Và vì cho ăn ban đêm nên chỉ cần cho ăn ngày một bữa vào lúc 6 giờ tối, và để sẵn thức ăn dưới ao cả đêm với đầy đủ lượng thức ăn cho chúng ăn no nê. Sáng hôm sau, thức ăn còn thừa nên đổ bỏ, nếu không sẽ gây ô nhiễm môi trường sống của nó.
  – Dị ứng với thức ăn có mùi vị lạ: Giống lươn tuy ăn tạp, nhưng không phải vì thế mà chúng không dị ứng với loại thức ăn có mùi vị lạ. Vì vậy, hễ nuôi lươn với loại thức ăn gì thì nên tiếp tục cho ăn mãi loại thức ăn đó. Nếu vì lẽ gì cần phải thay đổi loại thức ăn mới thì tốt nhất là nên tập cho chúng ăn từ từ để chúng quen với mùi vị lạ… Nên cho lươn ăn vừa đủ no, nếu cho ăn thừa chúng sẽ chết vì bội thực. Ngược lại nếu cho ăn không đủ no, chúng sẽ xuống sức, ốm yếu.
  – Ăn thịt lẫn nhau: Khi thiếu mồi ăn, quá đói, lươn lớn tìm bắt lươn bé mà ăn, cũng như cảnh “Cá lớn nuốt cá bé” vậy. Do đó, khi thả lươn giống vào nuôi trong ao hồ, ta nên cẩn thận lựa loại lươn có cùng một cỡ như nhau để tránh hao hụt đáng tiếc về sau. Trước đây, không ai hiểu được việc này, nên khi thả nuôi thì sô’ lượng nhiều nhưng ngày thu hoạch thì chỉ bắt được số ít, không ngờ lươn có tính dữ ăn thịt lẫn nhau.
  – Có tài nhịn đói lâu ngày: Lươn có khả năng nhịn đói được vài tuần mà không chết, nhưng trọng lượng bị giảm sút. Những lươn này phải nuôi kỹ trong một thời gian dài mới hồi sức.
  – Thị giác kém, khứu giác tinh: Cặp mắt lươn rất nhỏ, chỉ bằng hột tấm gạo, nên người đời mới có câu “Ti hí mắt lươn”. Thị giác do đó mà kém, nhưng bù lại khứu giác nó rất nhạy bén. Lươn có thể đánh hơi được mùi vị hấp dẫn của miếng mồi từ xa, và lần mò đến đúng chỗ…
  – Hoạt động mạnh trong mùa hè: Nhiệt độ thích hợp nhất đối với lươn là từ 23 độ c đến 28 độ c. Lươn có khả năng chịu nóng hơn là chịu lạnh. Nhiệt độ dưới 10 độ c, mọi sinh hoạt của lươn cơ hồ như ngừng hẳn, nó ở hẳn trong hang sâu hoặc ẩn mình dưới lớp bùn dày để trú rét. Vì vậy, vào mùa hè lươn mập mạnh hơn mùa đông, vì chúng ăn nhiều.
  – Tính nhát: Những giống vật không có khả năng tự vệ trước kẻ thù đều có tính nhát như nhau. Lươn cũng “nhát như cáy” vậy. Trên bãi ăn, khi gặp nguy, lươn chỉ biết lủi nhanh xuống bùn, hay ẩn mình trong các bụi cỏ rậm rạp. Ban ngày, lươn rất sợ ánh sáng, nếu không thu mình trong hang thì cũng tìm nơi tối tầm yên tĩnh để ẩn núp. Vì vậy, ao hồ nuôi lươn ngoài trời dù ở trên có mái che, cũng phải thả lục bình (khoảng 2/3 mặt ao) để tạo nơi kín đáo cho lươn ẩn núp.
  – Tính đa nghi: Cũng không khác bản tính của cá lóc, lươn rất háu ăn mồi, nhưng tính lại rất đa nghi. Quý vị nào đã có kinh nghiệm câu lươn tất sẽ biết rõ điều này. Khi nhấp mồi sâu vào cửa hang, dù miếng mồi ngon nằm kề tận miệng, nhưng lươn cũng chưa chịu ăn mồi ngay. Tính đa nghi đó của lươn khiến nhiều người tự nghĩ không biết có phải xuất phát từ nguyên nhân do cặp mắt của nó kém tinh anh hay không. Ít ra cũng vài ba phút sau đó, khi khứu giác đã đánh hơi kỹ càng, nó mới ngậm sơ miếng mồi rồi thả nhanh vào bên trong. Và chỉ khi biết chắc là miếng mồi ngon, ăn… vô hại thì lươn mới yên chí… nuốt sâu miếng mồi vào miệng. Và như vậy là bị dính lưỡi câu. Vì vậy, với những ai câu lươn chưa có kinh nghiệm hễ thấy lươn tha mồi vào sâu trong hang thì vội giựt dây câu liền, chắc chắn giựt mười lần sẽ hụt đến chín! Thế nhưng, đối với những con lươn câu hụt đó, chờ mười lăm phút sau ta trở lại câu tiếp chúng vẫn ăn mồi, nếu lần câu sẩy đầu chưa bị rách mép…
  – Có khả năng đào thoát ra ngoài: Mình lươn phủ đầy nhớt nên trơn tuột, nhờ đó mà nó luồn lách giỏi, và có lẽ đây là thứ lợi khí giúp lươn trốn thoát trước kẻ thù(?). Người mình có kinh nghiệm qua câu: “Bắt lươn phải bắt đằng đầu” vì nếu không chận đầu để nắm đầu nó thật chắc thì lươn sẽ dễ dàng vuột mất.
  Trên vạt đất khô ráp, lươn bò rất chậm, nhưng nếu đất ướt hoặc lấp xấp nước, lươn trườn tới rất nhanh khó đuổi kịp nó. Tuy không biết phóng cao như cá lóc, nhưng lươn có nhiều khả năng đào thoát ra khỏi ao nuôi, bằng cách đào ao xuyên bờ, hoặc trườn qua bờ ao. Những ngày nắng ráo lươn yên phận sống tại chỗ, nhưng khi mưa to gió lớn, đất quanh bờ trơn trượt, lươn thích vượt khỏi chỗ ở để đào thoát ra ngoài. Nếu bờ bị nước xói mòn, nứt nẻ? lươn sẽ đi theo đường nước và lần lượt đi hết. Vì vậy, ao hồ nuôi lươn ngoài việc đắp bờ cao (cao hơn mặt nước ao khoảng 50cm, còn phải có đăng hoặc bờ rào bằng lưới kẽm mắt nhỏ bao vây bên ngoài mới mong ngăn giữ dược chúng; đồng thời cũng ngăn giữ được kẻ thù cho chúng từ bên ngoài không xâm nhập được vào khu vực nuôi.
  – Tuổi đời của lươn: Đời sống của lươn dài ngang ngửa với đời sống của cá lóc: khoảng 10 năm. Thuở nhỏ lươn chậm lớn, nhưng càng già trọng lượng lươn càng tăng. Vì vậy, nếu bắt được con lươn lớn chừng một hai ký là biết con lươn đó đã sống lâu năm. Được biết, hai năm tuổi đầu đời, lươn tăng trưởng chiều dài nhanh hơn chiều ngang. Nhưng càng về già, chiều dài thân mình nó không những không tăng trưởng mà còn bị co rụt lại phần nào. Đúng là “trẻ dôi ra già rụt lại”. Những con lươn già nhất, thân mình nó vừa ngắn vừa mập tròn, gần như bằng đầu bằng đuôi, không ra hình dáng con lươn dài ngoằng như con rắn nữa, đến nỗi nhiều người nhìn mà… vẫn không tin vào mắt mình!

 • Nguồn:


Lươn thở bằng gì

4. Lươn đồng – Tạp chí Thủy sản Việt Nam

 • Tác giả: thuysanvietnam.com.vn

 • Ngày đăng tải: 10/05/2021 04:25 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (76663 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Mặc dù nó có thể sống sót ở nhiệt độ dưới điểm đóng băng của nước (0 °C) hay vài tháng mà không có nhiều nước hoặc nước lợ/mặn; nhưng nói chung chỉ tìm thấy …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiều dài thân trung bình khoảng 25 – 40 cm, mặc dù có cá thể dài tới 1 m. Thân hình trụ, da trần không vảy, thiếu vây chẵn, vây lưng nối liền với vây đuôi, vây hậu môn. Các vây không có gai, mang thoái hóa thành một lỗ phía dưới đầu. Đuôi vót nhọn. Lưng màu nâu, bụng màu trắng hay nâu nhạt. Miệng lớn, có thể kéo dài ra được, cả hai hàm đều có các răng nhỏ để ăn cá, giun, giáp xác cùng các động vật thủy sinh nhỏ khác vào ban đêm. Hai mắt rất nhỏ.

 • Nguồn:


Đặc điểm của lươn

5. Lươn và chình sống ở đâu – Bách Khoa Tri Thức

 • Tác giả: tob10.net

 • Ngày đăng tải: 11/18/2021 08:46 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (99116 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 2⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Lươn và chình sống ở đâu … Lươn hay chình đều là cá, vì có xương sống, sống dưới nước và thở bằng mang. Chúng có máu lạnh, có nghĩa là thân nhiệt thay đổi theo …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chình nước ngọt sống xa nơi đẻ trứng. Chúng đẻ trứng trong nước mặn dù chúng sống trong nước ngọt. Có vài loại cá có thể bơi từ biển vào nước ngọt, hay từ nước ngọt ra biển mà không chết. Những nhà sinh vật học nghĩ rằng nước nhờn ở cơ thể giúp cho chình ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.

 • Nguồn:


Lươn wiki

6. Lươn sống ở đâu – 1

 • Tác giả: exposedjunction.com

 • Ngày đăng tải: 03/27/2021 04:00 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (82474 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: 2. Phân bốLươn là loài phân bố rộng, nhưng tập trung nhiều nhất ᴠẫn là khu ᴠực nhiệt đới. Ở ĐBSCL, lươn ѕống phổ biến trong trong các …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Khi còn nhỏ thức ăn của lươn là động ᴠật phù du, khi trưởng thành thức ăn là động ᴠật đáу như tôm cá con, ấu trùng côn trùng thuỷ ѕinh. Nhìn chung, thức ăn của lươn trưởng thành là động ᴠật ᴠà đặc biệt thức ăn có mùi tanh ᴠì ᴠậу khi tôm, cá trong nước bị thương, bị bệnh, cơ thể tiết nhiều nhớt ѕẽ trở thành mồi của lươn. Tuу nhiên tính ăn còn thaу đổi ᴠà tùу thuộc ᴠào giai đoạn phát triển của cơ thể, cơ ѕở thức ăn trong môi trường nước.

 • Nguồn:


Tập tính của lươn đồng

7. Đặc điểm sinh học của Lươn Đồng – Kỹ Thuật Nuôi Trồng.com

 • Tác giả: kythuatnuoitrong.com

 • Ngày đăng tải: 05/23/2021 01:40 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (42143 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Tóm tắt: Lươn là loài phân bố rộng, nhưng tập trung nhiều nhất vẫn là khu vực nhiệt đới. Ở ĐBSCL, lươn sống phổ biến trong trong các ao, hồ, sông rạch, ruộng lúa nơi …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Khi còn nhỏ thức ăn của lươn là động vật phù du, khi trưởng thành thức ăn là động vật đáy như tôm cá con, ấu trùng côn trùng thuỷ sinh. Nhìn chung, thức ăn của lươn trưởng thành là động vật và đặc biệt thức ăn có mùi tanh vì vậy khi tôm, cá trong nước bị thương, bị bệnh, cơ thể tiết nhiều nhớt sẽ trở thành mồi của lươn. Tuy nhiên tính ăn còn thay đổi và tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của cơ thể, cơ sở thức ăn trong môi trường nước.

 • Nguồn:


Lươn có xương không

8. Thông tin thú vị về lươn: Đặc điểm, phân loại, quá trình sinh sản

 • Tác giả: soc-pet.com

 • Ngày đăng tải: 10/09/2021 04:19 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (5672 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Lươn sống ở đâu? —

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lươn là loài cá có xương, rất dễ nhận biết vì bề ngoài giống rắn. Chúng có thể sống ở cả nước mặn và nước ngọt. Tuy nhiên, một số loài lươn thường bị nhầm với i cá chình, cá chình điện hay cá chình gai. Để tránh gặp những nhầm lẫn này, hãy cùng Soc-pet tìm hiểu các thông tin chi tiết về loài lươn nhé!

 • Nguồn:


Lươn đồng

9. Con lịch, con lươn khác nhau chỗ nào? Phân biệt lươn đồng

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com

 • Ngày đăng tải: 06/21/2021 02:48 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (33208 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Ngoài ra, chúng thường hay sống ở tầng đáy của những vùng ngập nước, rạch,… và đầm lầy. Ban ngày, con lịch và con lươn thường ở trong hang …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con lịch (còn gọi là lạch đồng) và con lươn đều cùng một họ Lươn (Synbranchidae). Đặc điểm bên ngoài của chúng khá giống nhau, như đều thuộc loài lưỡng tính, không có vảy, hô hấp bằng mang và qua lớp biểu bì. Ngoài ra, chúng thường hay sống ở tầng đáy của những vùng ngập nước, rạch,… và đầm lầy.Ban ngày, con lịch và con lươn thường ở trong hang nhưng đến đêm thì chúng có thói quen đi tìm kiếm thức ăn như côn trùng, cá con và tôm tép. Vào mùa mưa, cả con lịch và con lươn bắt đầu sinh sản, chúng đào hang và làm tổ bong bong (nằm trong vùng nước nông) để đẻ trứng.2 Con lịch và con lươn khác nhau như thế nào?Tuy bề ngoài và một số đặc tính khá giống nhau, nhưng con lịch và con lươn cũng có một số điểm khác biệt. Cụ thể:Lớp daCon lịch thường có lớp da mỏng và tiết nhiều chất nhầy (nhớt) nên rất khó bắt. Trong khi, con lươn thì dễ bắt hơn bởi không tiết nhiều chất nhầy.Hình dạngNếu để ý, bạn sẽ thấy con lịch và con lươn có hình dạng khác nhau.Đối với con lịch, thân sẽ có hình tròn và phần đuôi phía sau dẹp, phát triển hơn đuôi lươn. Mắt và mũi của nó nhô ra, nhìn trong hơn con lươn. Chiều dài của con lịch trưởng thành tối đa là khoảng 60cm và nặng khoảng 160gr.Đối với con lươn, thân dẹp và trông như hình tam giác cùng với phần đuôi vót nhọn. Mắt nhỏ và miệng lớn. Chiều dài của con lươn trưởng thành là từ 40 – 80cm với trọng lượng từ 180 – 800gr.Màu sắcThực tế, màu sắc da bên ngoài của con lịch và con lươn phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Đặc biệt, ở giai đoạn đầu đời của chúng sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như nguồn nước, vùng đất sinh sống và loại thức ăn. Trong đó, tùy theo vùng đất và nguồn gốc giống loài mà chúng có màu sắc da khác nhau.Thậm chí, người ta phát hiện làn da của hai con này rất nhạy cảm với môi trường sống. Chúng sẽ thích nghi nhanh để đặc tính da phù hợp với môi trường sống xung quanh.Nhìn chung, con lịch và con lươn thường có màu chủ yếu là vàng nhạt cho đến vàng đậm, đen lợt cho đến đen sẫm và nâu nhạt cho đến nâu sẫm.Độ săn chắcDo kích thước nhỏ nên phần thịt của con lịch ăn sẽ mềm và chắc hơn con lươn khá nhiều.3 Cách phân biệt lươn đồng và lươn nuôiKhông ít các chị em nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt giữa lươn đồng và lươn nuôi khi chọn mua. Vì thế, hãy dựa vào một số đặc điểm mà Điện máy XANH gợi ý ngay đây:Lươn đồngLươn nuôiTrọng lượngKhá nhỏ, từ 500 – 600gr.Nhìn mập mạp, nặng hơn so với lươn đồng, từ 600 – 800gr.Độ chắc của thịtChắc, dai và thơm vì sống trong môi trường tự nhiên như đồng ruộng, kênh rạch và ao hồ.Khá bở, ít dai và không thơm vì phần lớn được cho bằng thức ăn chăn nuôiĐặc điểm hình dạngĐầu hơi to. Lớp da có màu vàng hoặc vàng đen, nhưng phần bụng có màu vàng nghệ. Đuôi dài nhọn.Đầu nhỏ hơn. Lớp da có màu đen nhưng phần bụng có màu vàng nhạt xen lẫn màu nâu đen. Đuôi ngắn.Giá thànhKhá mắc tùy thời điểm, khoảng 200.000 – 280.000VND/kg (cập nhật vào tháng 8/2021).Rẻ, khoảng 80.000 – 120.000VND/kg (cập nhật vào tháng 8/2021).Xem chi tiết: Cách chọn lươn ngon và cách sơ chế lươn sạch, không nhớt, không tanhXem thêm:Cua huỳnh đế là gì, phân biệt với cua hoàng đế, giá bao nhiêu, làm gì ngon?Gà ác là gà gì, giá bao nhiêu? Cách phân biệt gà ác và gà riCách phân biệt ếch đồng – ếch nuôi, cách làm ếch chi tiết an toànVới chia sẻ trên, hy vọng bạn biết được con lịch và con lươn khác nhau chỗ nào? Mẹo phân biệt lươn đồng và lươn nuôi khi chọn mua ra sao rồi nhé. Chúc bạn có bữa ăn ngon từ việc dùng hai loại thực phẩm này.Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng 13/08/2021

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

10. Con lịch là con gì? Cách phân biệt khác nhau giữa con lịch và

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

 • Ngày đăng tải: 05/23/2021 05:40 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (80818 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Con lịch thường sống chủ yếu ở vùng nước mặn và nước ngọt như: đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch, cửa sông gần biển, đầm lầy…Nhưng con lươn chỉ sống được ở vùng …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Con lịch là loài lươn nước mặn có tên khoa học là synbranchidae. Thuộc loài lưỡng tính, không có vây ngực và bụng, hô hấp bằng mang và qua lớp biểu bì. Con lịch thường sống ở vùng nước lợ (mặn) và nước ngọt như: đồng ruộng, ao hồ, kênh rạch, đầm lầy…

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

11. Lươn sống ở đâu?

 • Tác giả: vi.411answers.com

 • Ngày đăng tải: 07/05/2021 08:41 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (54096 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Moray, lươn Mỹ và lươn điện sống ở các suối nước ngọt, ao hồ, vùng nước sâu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Môi trường sống của chúng trải dài từ Greenland đến …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù thường được gọi là cá chình, nhưng cá chình điện thực sự là một loại cá gần giống với họ cá chép. Cơ thể chúng có các tế bào đặc biệt gọi là chất điện phân để lưu trữ năng lượng và tạo ra cú sốc mạnh khi chúng bị đe dọa.

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

12. Thức ăn của lươn đồng là gì? – Nano NNA

 • Tác giả: nanonna.com

 • Ngày đăng tải: 10/26/2021 09:42 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (92142 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Tóm tắt: Lươn đồng thường ăn gì khi sống trong đồng ruộng? —

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thời gian cho ăn thích hợp sẽ là 5-7 giờ sáng và 17- 19 giờ tối, giai đoạn này nếu thấy lươn xuất hiện triệu chứng phù đầu nghĩa là lươn đã mắc tình trạng ngộ độc gan do thừa đạm, bà con cần hạn chế sử dụng các loại thuốc tăng trọng để giảm thiểu tình trạng này ở lươn.

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

13. Nghề nuôi lươn đồng truyền thống và những điều cần biết.

 • Tác giả: hanloi.com

 • Ngày đăng tải: 01/04/2022 11:58 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (80903 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Loài lươn thích sống ở những nơi có bùn cao từ 0.5 – 0,8 m, có cỏ cây, lá,..che mát để lươn trú ẩn. Đặc biệt lươn sẽ sinh trưởng tốt hơn nếu nước có tốc độ …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ao nuôi : ao nuôi có thể bằng ao đât, ao xây bằng gạch, hoặc quây kín bằng cây tre gỗ hay bạt nhựa. Loài lươn thích sống ở những nơi có bùn cao từ 0.5 – 0,8 m, có cỏ cây, lá,..che mát để lươn trú ẩn. Đặc biệt lươn sẽ sinh trưởng tốt hơn nếu nước có tốc độ chảy chậm, nhẹ(hơn là nước lặng hoặc chảy quá mạnh). Ao nuôi lươn thường có bùn đất chiếm 2/3 diện tích. Có thể tận dụng đầm, đìa, ruộng, mương chặn đắp làm ao hoặc xây thành, vây bạt. Cần tạo các giá thể để lươn ẩn nấp như bùn đất, cỏ cây,…

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

14. Loài lươn trong suốt như thủy tinh, được ví như ‘vàng trắng’

 • Tác giả: vietnamnet.vn

 • Ngày đăng tải: 11/27/2021 06:17 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (96947 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Khi sinh sản, da của lươn lại chuyển sang màu bạc. Lươn thủy tinh có thể sống ở vùng nước ngọt từ 5-15 năm, sau đó bơi trở lại biển sinh sản và …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về nguồn gốc của loài lươn thủy tinh đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. “Chúng tôi cho rằng loài lươn này đã xuất hiện khoảng 60 triệu năm trước, gần đảo Borneo (đảo lớn thứ ba thế giới, thuộc chủ quyền ba nước: Brunei, Indonesia và Malaysia… ). Loài lươn này đã thích nghi khi các lục địa trôi dạt, làm thay đổi dòng hải lưu và khoảng cách giữa các khu vực loài này sinh sống và đẻ trứng ngày càng tăng”,  PGS Mari Kuroki, Khoa Sinh học thủy sinh thuộc Đại học Tokyo, cho biết trên AFP.

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

15. Loài lươn đắt đỏ ở Việt Nam – Tép Bạc

 • Tác giả: tepbac.com

 • Ngày đăng tải: 04/18/2021 02:01 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (82217 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Để đảm bảo lươn sống khi về, trên thuyền phải có bể có thể thay đổi được nhiệt độ nước ổn định ở mức 5 độ C, thông số muối, oxy phù hợp. Ngay …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Lươn sau khi đánh bắt lên bờ sẽ được phân loại to nhỏ. Nếu lươn nhỏ quá, lái buôn sẽ bắt thả ngay xuống biển. Còn lươn to sản phẩm sẽ được thả ngay vào bể lớn trên tàu. Để đảm bảo lươn sống khi về, trên thuyền phải có bể có thể thay đổi được nhiệt độ nước ổn định ở mức 5 độ C, thông số muối, oxy phù hợp. Ngay khi vào đến bờ thì lươn sẽ được đưa ngay vào nhà máy sơ chế thủ công, lột bỏ da đầu và được đóng gói cấp đông ngay lập tức.

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

16. Ăn lươn có bị nhiễm bệnh giun lươn không?

 • Tác giả: trisanchogayngua.com

 • Ngày đăng tải: 10/11/2021 08:10 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (77094 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Giun lươn là loại ký sinh trùng có chu kỳ rất phức tạp: con giun đực, giun cái trưởng thành sống ở đường ruột, ấu trùng sẽ phát triển ở ngoại cảnh.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bệnh giun lươn thường khó mà xác định vì nó hay phối hợp với những ký sinh trùng đường ruột khác, gây ra những triệu chứng lâm sàng có các tính chất pha trộn. Nhiều trường hợp bị nhiễm giun lươn mà không có những triệu chứng lâm sàng. Khi ấu trùng xuyên được qua da, bệnh nhân có thể thấy rõ biểu hiện viêm ngứa kiểu như bị dị ứng. Nếu cường độ bị nhiễm bệnh cao mới xuất hiện rõ những triệu chứng về tiêu hóa: tiêu chảy từ 5-7 lần/ngày, đi phân lỏng toàn nước. Bệnh nhân bị thiếu máu nhẹ, suy nhược thần kinh. Một số trường hợp mà giun lươn lạc chỗ có thể gây những triệu chứng viêm phổi. Nếu bị tiêu chảy kéo dài không rõ được nguyên nhân, lại có các yếu tố thuận lợi để cho việc nhiễm giun lươn.Vì vậy, bệnh nhân cần đến cơ sở y tế hay chuyên khoa ký sinh trùng để được xét nghiệm, đặc biệt là xét nghiệm phân để tìm ấu trùng giun sán.

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

17. KỸ THUẬT NUÔI LƯƠN ĐỒNG (Monopterus albus)

 • Tác giả: khuyennong.quangtri.gov.vn

 • Ngày đăng tải: 06/06/2021 02:09 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (24839 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Tóm tắt: Lươn sống phổ biến trong trong các ao, hồ, sông rạch, ruộng lúa nơi có … Ở lươn, ngoài mang còn có cơ quan hô hấp phụ là da và khoang hầu.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ Đoàn thanh niên Trung tâm…

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

18. Con Lươn Ăn gì? Nấu ngón gì Ngon? Giá bao nhiêu? Mua ở

 • Tác giả: vuongquocloaivat.com

 • Ngày đăng tải: 10/30/2021 12:59 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (23314 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 1⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Con Lươn sống ở đâu? —

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần lưng chúng thường có màu nâu nhạt, miệng lương đối lớn và có nhiều răng nhỏ.

  Hình ảnh con lươn
  2. Con Lươn sống ở đâu?
  Lươn thích sống trong điều kiện bùn lầy, đặc biệt ở các khu vực phù sa màu mỡ thường sẽ có rất nhiều lươn.
  Tùy theo từng điều kiện môi trường mà màu da của lươn có thể biến đổi theo để nguy trang cũng như trốn tránh kẻ thù.
  Hang của chúng to hay nhỏ còn tùy thuộc vào thân hình của chúng. Thường thì tổ của chúng sẽ được tạo rất nhiều ngóc ngách để tiện trốn tránh những người tới rình bắt chúng.
  3. Tập tính sinh sản của con Lươn
  Lươn là một trong số ít các loài động thực vật có cả trứng và tinh hoàn hay nói cách khác là lưỡng tính. Lươn sinh sản chủ yếu từ tháng 3 tới đầu tháng 9 dương lịch

  Chúng thường sinh sống và làm tổ tại các khu vực bùn lầy, ruộng lúa, kênh mương… Để quá trình sinh sản được thuận tiện lươn đực thường đục một cái lỗ hình chữ U. Chiều cao hơn mặt nước khoảng 10 cm
  Khi lươn mẹ tiến hành đẻ trứng thì lươn bố sẽ phun bọt trong tổ, mới đầu đám bọt thường có màu trắng.
  Tuy nhiên, khi trứng nở ra thì bọt sẽ đổi thành màu cháo lòng.Trung bình một lươn mẹ có thể đẻ tối đa 500 trứng.
  Thường thì sau 1 tuần toàn bộ trứng lươn sẽ được nở thành lươn con. Từ ngày thứ 14 trở đi là lươn con có thể tách tổ tự đi kiếm thức ăn.
  ⚠️⚠️⚠️ XEM TIẾP: Cá Rô Phi
  4. Con lươn ăn gì
  Lươn là loài động vật ăn tạp chúng có thể ăn mọi thứ từ các vụn hữu cơ cho tói các loại ấu  trùng, côn trùng bị chết…

  Khi lớn hơn chúng có thể tiêu thụ cả 1 chú cá con, tôm, cua, giun, dế… Đặc biệt, nếu tại khu vực sinh sống nếu không có thức ăn chúng có thể ăn thịt đồng loại.
  Nhiệt độ thích hợp để Lươn tồn tại là khoảng 24 độ C. Khi khí hậu ở Miền Bắc chuyển đông cũng là lúc nhiệt độ xuống thấp. Nếu nhiệt độ <12 độ C lương sẽ tiến hành đào tổ và trú đông. Khi đông qua cũng là lúc chúng rời khỏi tổ và tìm kiếm thức ăn. Nên không lấy gì làm lạ khi vào thời điểm tháng 6, tháng 7 lươn thường rất béo. ??? TÌM HIỂU THÊM VỀ: Con cá mặt quỷ 5. Hướng dẫn cách nuôi lươn Tùy thuộc vào tiềm lực tài chính cũng như vị trí địa lý mà ao nuôi lươn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cần nhớ một điều là ao nhân tạo cần đáp ứng đủ các tiêu chí như môi trường tự nhiên. Thiết kế ao nuôi Ao nên được đặt ở nơi có địa thế cao và có ánh mặt trời chiếu xuống, hạn chế gió bão. Nước sử dụng phải là nước sạch không mầm bệnh. Kích thước đẹp nhất để nuôi lươn là từ 10- 30m2. Bạn có thể làm bể xi măng hoặc dùng đất đắp ao đều ổn. Lươn rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời nên khi thiết kế ao bà con cũng nên xây một số giàn xung quanh. Một phần để làm mát ao nuôi, hai là để môi trường được trong lành. Bạn cũng đừng quên thiết kế đường ống thoát nước để tránh trường hợp mưa nhiều có thể làn tràn nước ao. Từ có khiến lươn trôi ra ngoài, ngược lại nếu lượng nước trong ao quá nông có thể khiến lươn ngại di chuyển. Lựa chọn giống Cùng với chủ trương hiện đại hóa nông thôn cũng như việc lạm dụng trong quá trình khai thác đã khiến số lượng lươn tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm. Việc lựa chọn mua con giống cùng vì vậy mà trở nên khó khăn hơn Lượn chủ yếu được chia làm 3 loại chính ( lươn vàng đậm, vàng xanh, xám tro) Tuy nhiên, theo những người nuôi lươn lâu năm thì nên chọn mua những chú lươn có thân màu vàng nâu. Giống lươn này có sức đề kháng cũng như khả năng phát triển rất tốt Lươn vàng xanh cũng được xem là giống tốt tuy niên sự phát triển sẽ yếu hơn Cuối cùng là giống xám đen thường chậm lớn nên năng suất thu hồi vốn không cao. ❌❌❌ XEM CHI TIẾT: Cá Lóc Đồng Vệ sinh bồn nuôi Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh như lở loét, sốt nóng ở lươn thì người nuôi nên tiến hành vệ sinh khoảng 7 ngày/lần. Sau khi nuôi lươn được khoảng 2 tháng thì bạn cũng nên duy trì thay, lọc nước đều đặn 5 ngày/ lần. Ngoài ra, nhiệt độ cũng ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển thể chất của lươn. Nhiệt độ thích hợp nhất là <30 độ c 6. Hướng dẫn 2 cách bắt lươn hiệu quả Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn tới bạn đọc 2 cách bắt lươn đạt hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng nhất trong thời điểm hiện nay. Bắt lươn bằng tay Để có thể bắt lươn bằng tay, bạn phải là người có kỹ năng tốt, tốt nhất, bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm bắt lươn lâu năm để học hỏi. Để có thể bắt lươn bằng tay, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: + Trước tiên, bạn cần xác định khu vực có nhiều lươn sinh sống (Thông thường, chúng hay sống ở các rãnh nước bên cạnh đồng lúa). + Sau đó, bạn dẫm sâu chân xuống bùn, đồng thời cúi mặt sát xuống các bờ cỏ bên rãnh nước để tìm hang lươn. + Khi cảm nhận thấy vị trí lươn làm tổ, bạn dùng tay thọc sâu, túm lấy phần cổ rồi bắt lươn, cho vào giỏ. Nghe thì rất đơn giản, tuy nhiên, để có thể bắt lươn bằng tay thành thạo, bạn cần phải kiên trì, đồng thời, rèn luyện khả năng cảm nhận cũng như phản xạ thật tốt. ??? XEM NGAY: Cá Thu bao nhiêu 1kg Bắt lươn bằng chai nhựa Nếu bạn cảm thấy việc bắt lươn bằng tay khó khăn, cần mất nhiều thời gian để thành thạo, lúc này bạn có thể sử áp dụng mẹo bắt lươn bằng chai nhựa. Đây là cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà lượng lươn bắt được lại khá lớn. Để có thể bắt lươn bằng chai nhựa, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây: + Trước hết, bạn chuẩn bị một chiếc giỏ nan hoặc giỏ xe đạp. + Khi xác định được khu vực có nhiều tổ lươn, bạn lấy xẻng đào 1 chiếc hố sâu, đặt giỏ xuống đáy. + Sau đó, bạn đào các lỗ nhỏ xung quay miệng hố và đặt mỗi lỗ 1 chiếc chai nhựa rỗng đáy vào. + Cuối cùng, khi chiếc bẫy đã được hoàn thành, lươn sẽ tìm theo hướng ánh sáng bò ra rồi rơi vào chiếc giỏ bạn đã đặt sẵn lúc ban đầu. Với phương pháp này, bạn chỉ cần 2 đến 3 tiếng là đã có 1 chiếc giò đầy ắp lươn mà không bị tốn quá nhiều công sức. ✅✅✅ CHI TIẾT: Con Cá Kèo 7. Con Lươn làm món gì ngon nhất? Lươn là một trong những cực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Có lẽ chính vì vậy mà từ xa xưa ông cha ta đã chế biến, kết hợp và tạo ra rất nhiều món ăn được làm từ lươn Lươn Xào Sả Ớt Mặc dù là món ăn rất bổ dưỡng tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng do tính hàn trong lươn rất cao. Nên các bà nội trợ thường chế biến lươn cùng ớt, sả để dinh dưỡng được cân bằng. Nguyên liệu cần có: Lươn, sả, tỏi, lá lốt cùng các gia vị phổ thông như: ớt, hạt tiêu, chanh… Bước 1: Lươn rửa sạch, để ráo nước cho hết nhớt thì cho muối và chanh vào để chà xát khử trùng Bước 2: Rửa sạch lươn một lần nữa và cắt nhỏ thành từng miếng Bước 3: Pha hỗn hợp muối, ngũ vị hương, đường, nước mắm, tỏi, sả… trộn đều và ướp với lươn Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên chảo rồi phi hành, sả, gừng cho dậy mùi thì đổ lươn vào. Đun cho đến khi cạn nước và thịt lươn săn lại thì bạn cho lá lốt và hành vào là được. Trong quá trình xào bạn cũng nên nếm thử xem gia vị đã vừa miệng chưa nhé ??? CÁCH CHẾ BIẾN: Cá Cơm chiên bột Món lươn nấu chuối Lươn nấu chuối cũng là một trong những món ăn rất hấp dẫn được dân nhậu yêu thích. Vị ngậy, béo, thơm của chuối khi được nấu cùng thịt lươn ngọt, bùi sẽ tạo cho người ăn cảm giác lâng lâng khó tả. Nguyên liệu cần có: thịt lươn ( nên mua vừa đủ với lượng người ăn), thịt ba chỉ, đậu phụ chiên, chuối chanh cùng các loại gia vị , rau, hành, chanh ớt, giấm gạo…. Bước 1: Làm sạch lươn, nên rửa qua nước muối loãng để khử sạch mùi tanh nhớt của lươn. Để ráo nước và ướp lươn với hỗn hợp cà phê, gia vị, hạt nêm… trong khoảng 15 phút Bước 2: Rửa và cắt nhỏ thịt ba chỉ, khi thịt đã khô nước thì tiến hành ướp cùng các gia vị như trên trong vòng 10 phút Bước 3: Chuối xanh nên chọn những quả không bị giập, nát. Rửa sạch và cắt nhỏ thành từng khúc nên ngâm cùng muối khoảng 10 phút để không bị thâm. Bước 4: Đun sôi dầu trên chảo nóng và phi hành thơm, thịt ba chỉ nên xào qua. Tiếp đó bạn đổ lươn vào và tiến hành om trong khoảng 8 phút. Khi lươn đã sôi thì bạn cho chuối xanh, đậu, ớt, giấm, cùng mắt tôm vào để đun tiếp. Khoảng 15 phút sau khi lươn đã chín thì bạn cho thêm tía tô, lát tốt vào để món ăn dậy mùi thơm. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đó, bạn cho ra đĩa trang trí bắt mắt là được ♻️♻️♻️ CÁCH LÀM: Cá Kìm kho tiêu Lươn nấu cháo Vào những ngày đông giá rét mà được thưởng thức một bát cháo lươn nóng hổi, thơm phức thì còn gì bằng phải không các bạn. Vị thơm, ngọt , dai vừa phải của thịt lươn cùng vị cay nồng thơm của nghệ không chỉ giúp món ăn trở nên lạ miệng mà còn hết sức bổ dưỡng Nguyên liệu cần có: thịt lươn, gạo nếp, gạo tẻ cùng các loại gia vị có sẵn trong gia đình như muối, ớt, hạt nêm, rau răm, hành lá… Cách thực hiện Bước 1: Rửa thật sạch lươn với nước muối loãng, sau đó đun sôi nước để luộc lươn Bước 2: Để nguội và tách phần xịt và xương của lương Bước 3: Dùng chính phần xương vừa tách đem đi ninh để nấu cháo Bước 4: Rang vàng phần gạo tẻ cùng gạo nếp vừa mua. Sau đó đổ vào nồi nước mới ninh xương đun ở lửa nhỏ đều cho đến khi chín bung Bước 5: Cho các loại gia vị cùng hạt nêm, bột ngọt vào để món ăn thêm đậm đà Bước 6: Đun sôi dầu rồi phi thơm hành để xào cùng lươn. Cuối cùng cho nước cốt nghệ, hạt nêm cùng bột ngọt, gia vị để xào nhanh khoảng 5 phút Bước 7: Khi cháo đã sôi thì bạn đổ lươn vào đảo đều tay, nêm nếp xem đã vừa miệng chưa. Nếu cần sẽ cho thêm nước mắm và gia vị để cho phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình Chú ý: Nên chuẩn bị thêm 1 chút tía tô, hạt tiêu, muối ớt, quẩy… để món ăn được ngon hơn bạn nhé. ✳️✳️✳️ LÀM SAO ĐỂ LÀM: Canh chua măng cá Hú Cách làm lươn xào lăn Lươn xào lăn được xem là món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, giúp mâm cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, với hương vị độc đáo của mình, món ăn này hoàn toàn thích hợp với các bữa tiệc chiêu đãi bạn bè, người thân,… Khiến bạn có thể ghi điểm trong mắt mọi người. Để có được một đĩa lươn xào lăn, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lươn, miến, cốt dừa, sả, hành, mộc nhĩ, bánh đa, gia vị cần thiết. Quy trình chế biến món ăn: + Lươn rửa sạch, mổ bụng, lọc bỏ phần ruột, sát cùng với chanh, muối để khử tanh rồi cắt khúc vừa ăn. + Bỏ lươn vào tô và ướp cùng các loại gia vị như: Muối, bột nêm, hạt tiêu, hành khô cắt mỏng. Sau đó, bạn đổ 1 chút bột cà ri và dùng tay trộn đều để gia vị ngấm, đồng thời tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. + Miến luộc sơ qua với nước sôi, rửa lại bằng nước lạnh và đem cắt ngắn. Mộc nhĩ ngâm qua với nước ấm, cắt bỏ phần gốc rồi thái thành từng sợi nhỏ. + Các loại rau đem rửa sạch, cắt khúc. Hành lá đem cắt nhỏ, hành khô bỏ vỏ, thái nhuyễn. Sả đem rửa sạch, đập dập, cắt khúc, ớt cắt làm đôi, bỏ hạt rồi thái nhỏ. + Đun nóng chảo, đổ dầu rồi cho hành tây, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn đổ thêm sả, ớt, lươn đã ướp gia vị vào xào cùng, đổ thêm 1 chút cốt dừa cho thơm. + Cuối cùng, khi lươn gần chín, bạn bật nhỏ lửa rồi đổ miến vào, đảo thật đều để tránh việc miến bị dính. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ món ăn ra đĩa, rắc 1 chút hạt tiêu cho hấp dẫn rồi thưởng thức. ??? CÁCH NẤU: Cá Mờm khô xào thơm Lẩu lươn hoa chuối Lẩu lươn hoa chuối được xem là sự kết hợp vô cùng tinh tế. Chắc chắn, vị thanh thanh của hoa chuối, vị mềm, ngọt thịt từ lươn sẽ khiến bạn phải siêu lòng ngay từ lần thử đầu tiên. Để có được một nồi lẩu hoa chuối thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: lươn, dứa, ngò gai, hành tím băm, dầu điều, bắp chuối, cà chua, sấu, tỏi băm, gia vị cần thiết. Quy trình chế biến món ăn: + Lươn sau khi khử tanh, vệ sinh sạch sẽ, bạn đem cắt khúc khoảng 3cm rồi ướp cùng muối, bột ngọt khoảng từ 5 đến 10 phút. + Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi đem cắt lát. Cà chua cắt hình múi cau. Ớt chẻ làm đôi, bỏ hạt, thái lát rồi để ra đĩa. + Đun nóng chảo, đổ 1 chút dầu và phi thơm hành tỏi. Sau đó, bạn đổ lươn đã qua sơ chế vào xào sơ để ngấm gia vị. + Đun sôi 1,5 lít nước rồi bỏ ớt, sấu, dứa, cà chua vào. Nêm các gia vị gồm: Muối, nêm, bột ngọt, đường, giấm, nước mắm cho vừa miệng. + Khi nước sôi già, bạn bỏ lươn vào, đun nhỏ lửa thêm 3 phút thì tắt bếp. + Cuối cùng, bạn bỏ lươn ra 1 đĩa riêng, bỏ toàn bộ nồi nước lẩu lên bếp từ, đặt giữa bàn ăn và thưởng thức cùng gia đình.  Khi ăn, bạn rắc hoa chuối bào, rau ngò để món lẩu trở nên hấp dẫn hơn. Cách làm lươn khô Lươn khô được biết tới là món ăn vô cùng hấp dẫn, đậm đà bản sắc của người miền Trung. Với món ăn này, bạn có thể sử dụng để ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm, miến đều vô cùng thơm ngon. Ngoài ra, lươn khô cũng rất dễ bảo quản, có thể sử dụng lâu dài. Bạn chỉ cần bỏ vào túi, buộc chặt, cất vào tủ lạnh là có thể sử dụng được ít nhất từ 2 đến 3 tháng. Với món ăn này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lươn, hạt nêm, hạt tiêu, bột chiên giòn, dầu ăn. Quy trình chế biến: + Lươn đem mổ bụng, lọc bỏ ruột rồi sát muối, chanh để khử tanh như 2 món ăn trên. + Cắm đầu lươn vào 1 chiếc cọc nhọn, dùng dao nhẹ nhàng lọc bỏ xương, rửa sạch lươn thêm 1 lần nữa rồi để ráo. + Bỏ lươn vào chiếc bát to, rắc 1 chút muối, tiêu, bột chiên giòn rồi xóc đều. Khi nào toàn bộ lượng bột bám thành một lớp mỏng lên thân mình lươn thì dừng lại. +  Đun nóng chảo, đổ ngập dầu rồi đun sôi. Sau đó, bạn thả từng mẻ lươn vào chiên, đến khi lươn ngả sang vàng sẫm thì vớt ra rổ, để ráo mỡ rồi thưởng thức. Lươn nấu canh chua Lươn nấu canh chua được xem là món ăn khá thanh đạm. Với vị chua chua, mát mát của nước canh, kết hợp với vị thịt mềm, thơm của lươn. Chắc chắn món ăn này sẽ giúp bạn giải tỏa được cảm giác khó chịu trong những ngày hè oi ả. Để có 1 tô canh chua nấu lươn, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Lươn, bắp chuối bào, rau quế, me chua, gia vị cần thiết. Quy trình chế biến món ăn: + Lươn đem sơ chế sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc nhỏ. + Hoa chuối đem rửa sạch rồi để ráo. Ớt cắt dọc làm 2 rồi thái lát. Rau quế đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. + Me chua ngâm trong nước sôi rồi dùng muôi dầm ra, lọc lấy nước cốt. + Đun sôi khoảng 2 lít nước, sau đó đổ cốt me, đường, nước mắm cho vừa miệng rồi cho lươn vào. + Trong lúc nấu, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước trong hơn. + Khi nước sôi trở lại, bạn cho thêm bắp chuối vào, đun khoảng 2 đến 3 phút nữa thì tắt bếp. Rắc thêm ớt, rau quế để tăng phần hấp dẫn cho món ăn. + Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức cùng bữa cơm gia đình. 8. Lươn giá bao nhiêu tiền 1Kg Lươn được xem là loài động vật được bày bán khá nhiều trên thị trường, đồng thời đây được xem là món ưa thích của rất nhiều người. Tùy thuộc vào từng dòng lươn mà mức giá của chúng cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể: Giá lươn thịt hiện nay Lươn thịt là giống lươn được nuôi và phối giống tại các cơ sở chăn nuôi thủy hải sản. Vì vậy mà giống lươn này có mức giá cao hơn so với lươn được bắt trong tự nhiên. Theo đó, lươn thịt sẽ có mức giá khoảng 400 đến 500k/kg. Giá lươn đồng Lươn đồng thường là loại lươn được bắt trong tự nhiên, không qua quá trình chăn nuôi, phối giống,… Đây là lý do mà mức giá của giống lươn này thường khá rẻ Cụ thể, lươn đồng sẽ có giá từ 200 đến 300k/kg. Giá lươn bạch tạng Lươn bạch tạng là dòng lươn đột biến, chúng nổi bật bởi màu trắng toát vô cùng cuốn hút. Loài lươn này vô cùng hiếm, vì vậy chúng thường được nuôi với mục đích để làm cảnh. Thường thì lươn bạch tạng sẽ có mức giá lên đến cả chục triệu/con. 9. Mua, Bán lươn ở đâu rẻ nhất tại Hà Nội, Tp Hcm Là loài khá phổ biến, vì vậy, lươn có thể được tìm thấy tại rất nhiều nơi trên thị trường Việt Nam. Cụ thể, bạn có thể mua chúng ở các hàng thủy sản tại siêu thị hay khu vực chợ cóc,… Ngoài ra, nếu muốn mua lươn với mục đích chăn nuôi, phối giống,…. Bạn có thể đến các cơ sở chăn nuôi thủy sản uy tín, nổi tiếng, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm như Hà Nội hay TP.HCM. 5 / 5 ( 1 vote )

 • Nguồn:


lươn sống ở đâu

19. Nhiễm Giun Lươn: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều …

 • Tác giả: nhathuocphuongchinh.com

 • Ngày đăng tải: 03/26/2021 05:47 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (41985 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Nhiễm Giun Lươn: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Giun lươn sống trong ruột non, tồn tại khá lâu, chúng có thể tự nhân lên trong cơ thể người và cũng có khả sống ngoài ngoại cảnh tốt. Chu trình phát triển: – …

 • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về lươn sống ở đâu

#83 chia sẻ cách tìm hang lươn đơn giản ( Đoàn Dự TV 1 )

 • Tác giả: ĐoànDự TV 1

 • Ngày đăng tải: 04/28/2021 12:46 AM

 • Lượt xem: 73,909 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 5⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Hôm nay mình sẽ làm một clip chia sẻ cách tìm hang lươn rất đơn giản của mình.đôi khi cũng còn nhiều thiếu sót.Rất mong góp ý …

Cách Rút Xương Lươn Cực Nhanh Ít Ai Biết / Hướng Dẫn Mẹo Lóc Xương Lươn Đơn Giản . take eel bones

 • Tác giả: Lê Văn Lộc

 • Ngày đăng tải: 08/19/2021 04:09 AM

 • Lượt xem: 198,894 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 1⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  cach lam luon cach rut xuong luon cach lam luon sach nhot nhon huong dan cach lam thit loc xuong luon nhanh nhat meo hay voi …

Nhận Biết Lươn Nổi Đầu Bình Thường Với Bị Bệnh Và Xử Lí. NUÔI LƯƠN KHÔNG BÙN

 • Tác giả: Cuộc Sống Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 01/03/2022 01:07 PM

 • Lượt xem: 17,116 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Trong quá trình nuôi lươn người nuôi sẽ găp các trường hợp bệnh và chúng ta cần biết nhận dạng biểu hiện bệnh để có biện …

Hướng dẫn MỔ LƯƠN, LÀM SẠCH NHỚT LƯƠN đơn giản, dễ làm tại nhà | Cá Hoàng Đế

 • Tác giả: Cá Hoàng Đế

 • Ngày đăng tải: 03/12/2021 03:27 AM

 • Lượt xem: 313,628 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  BÁN BUÔN, BÁN LẺ CÁ HẢI SẢN NƯỚC NGỌT, CÁ SÔNG HỒ (Bán 24/24h, gọi lúc nào là có lúc đó) 096 865 0363 – 098 484 …

Cao Thủ Bẫy Lươn Lại Xuất Hiện Ở Củ Chi | Tôi Hơn 50 Năm Đặt Trúm Mới Thấy Con Lươn Bự Như Thế Này !

 • Tác giả: Đời Sống Dân Dã

 • Ngày đăng tải: 12/18/2021 04:24 PM

 • Lượt xem: 76,528 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  © Nguồn nhạc: Thư viện âm thanh Youtube, Epidemicsound, … Nguồn nhạc chính do nhóm DSDD Hòa Âm Phối Khí © Bản …

Về quê Phan Diễm | Tập 4 – Sốc lần đầu gặp Lươn đồng siêu Khủng nặng 1kg ở chợ cá đồng Miền Tây

 • Tác giả: PHẠM DŨNG

 • Ngày đăng tải: 12/10/2021 02:15 PM

 • Lượt xem: 713,865 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Về quê Phan Diễm | Tập 4 – Sốc lần đầu gặp Lươn đồng siêu Khủng nặng 1kg ở chợ cá đồng Miền Tây. Mời các bạn cùng xem …

cách lựa địa điểm đặc trúm lươn vô cả bầy luôn,….

 • Tác giả: Tâm Miền Tây

 • Ngày đăng tải: 07/26/2021 12:23 AM

 • Lượt xem: 23,975 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  Tâm miền tây cách lựa địa điểm đặc trúm lươn vô cả bầy luôn,…. Bên mình có bán, thuốc đặc trúm lươn, Thuốc cắm câu ếch, …

Cách làm lươn/ Cách làm lươn sống/ Cách làm sạch lươn

 • Tác giả: Mẹo Hay Tổng Hợp

 • Ngày đăng tải: 08/23/2021 05:50 AM

 • Lượt xem: 7,727 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  Cách làm lươn, lịch, cá da trơn sạch nhớt #Meohaytonghop#Meovatgiaitri#Meohaychetao.

Cách làm LƯƠN XÀO SẢ ỚT Diệt Sạch Nồi Cơm – Món Ăn Ngon

 • Tác giả: Món Ăn Ngon

 • Ngày đăng tải: 10/04/2021 05:31 PM

 • Lượt xem: 711,472 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 2⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  Lươn Xào Sả Ớt đơn giản dễ làm, thịt lươn mềm ngọt, ít xương, thơm lừng hấp dẫn với sả ớt, món này ăn rất là tốn cơm nha các …

Câu lươn.hướng dẫn tìm hang lươn/phân biệt hang lươn và hang cua tập154//guide to finding eel cave

 • Tác giả: Câu cá và Săn bắt

 • Ngày đăng tải: 03/28/2021 12:33 AM

 • Lượt xem: 192,434 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  Kênh CÂU CÁ VÀ SĂN BẮT xin chào cả nhà nhé Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho tất cả mọi người tìm hang lươn và cách phân …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về lươn sống ở đâu màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 11 bánh mì sandwich bịch