Top 19 cách làm mứt dừa non sữa tươi

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cách làm mứt dừa non sữa tươi, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 55,740,716lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cách làm mứt dừa kem tươi, Mứt dừa non, Mứt sữa, Cách làm mứt sữa, Cách làm mứt dừa sữa tươi nhiều màu, Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước, Cách làm mứt dừa sữa ông thọ, Cách làm mứt dừa non dẻo, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cách làm mứt dừa non sữa tươi

Hình ảnh cho từ khóa: cách làm mứt dừa non sữa tươi

Contents

1. Cách làm mứt dừa sữa thơm béo, càng ăn càng ghiền

  • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

  • Ngày đăng tải: 04/20/2021 12:30 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (86677 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 1 Nguyên liệu làm mứt dừa sữa. ½kg dừa non; 220ml sữa tươi không đường; 200g sữa đặc; 250g đường. Mẹo hay: Để …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Mứt dừa vốn là một món mứt Tết rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau như mứt dừa lá dứa, mứt dừa cà phê, mứt dừa viên hạt lựu,… Nhưng hôm nay, Bách hóa XANH sẽ chỉ bạn 1 cách làm mứt dừa khác đảm bảo “càng ăn càng ghiền”, đó là cách làm mứt dừa sữa tươi cực thơm béo!

  • Nguồn:


Cách làm mứt dừa kem tươi

2. Trầm trồ với 2 cách làm mứt dừa với sữa ngon không cưỡng nổi

  • Tác giả: daylambanh.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 12/24/2021 11:24 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (18635 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách sên mứt dừa với sữa tươi —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh – một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại “Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết”. Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh. 
    Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé.
    Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

  • Nguồn:


Mứt dừa non

3. Cách làm mứt dừa sữa tươi cực ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: giadinh.tv

  • Ngày đăng tải: 05/29/2021 04:54 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (90551 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hãy cùng Giadinh.tv khám phá ngay cách làm mứt dừa sữa tươi cực ngon mà lại đơn giản cho ngày Tết ấm cúng và an toàn nhé!

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có món mứt dừa sữa tươi thơm ngon thì nguyên liệu phải được chọn lọc kĩ lưỡng, bạn nên chọn dừa non vừa phải, đã có nước và lấy phần cùi dừa đó, nạo thành sợi dài. Nếu không chọn được dừa non, bạn có thể chọn dừa bánh tẻ, không nên lấy dừa già vì khi làm mứt dừa già rất khô và cứng, không có vị ngọt, dẻo như dừa non. Để chọn được dừa non, bạn có thể dùng tay bấm vào phần cùi dừa và cảm nhận nếu dừa mềm thì chọn được để làm mứt dừa sữa tươi.

  • Nguồn:


Mứt sữa

4. 2 cách làm mứt dừa non sữa tươi dễ thực hiện, cực ngon thơm dẻo

  • Tác giả: yeutre.vn

  • Ngày đăng tải: 01/26/2021 11:18 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (83143 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non sữa tươi dẻo thơm không hề khó khăn như bạn nghĩ. Chỉ với hướng dẫn làm mứt dừa non đơn giản dưới đây, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với 2 cách làm mứt dừa non sữa tươi ngon dẻo, thơm lừng trên đây, hy vọng bạn đã tích lũy được công thức làm mứt Tết ăn mãi không biết chán! Không chỉ ngày lễ, bạn cũng có thể làm mứt dừa non để làm “món quà quê” quý báu dành cho người thân, bạn bè. Hoặc, dùng mứt dừa làm tráng miệng đãi tiệc cũng là ý tưởng khá hay đấy nhé! Chúc bạn thực hiện món ngon này thành công nhé!

  • Nguồn:


Cách làm mứt sữa

5.
Cách làm mứt dừa non nhiều màu tại nhà béo ngậy, cực ngon

  • Tác giả: www.baogiaothong.vn

  • Ngày đăng tải: 06/05/2021 04:38 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (40556 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm mứt dừa non với sữa tươi ngon nhất với nhiều màu sắc, béo ngậy chuẩn bị tết Nguyên đán 2021 cả nhà đều thích.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các loại lá, cây xay ra lọc lấy nước cốt cũng đổ vào ngâm với dừa ngay từ đầu (chỉ lấy nước cốt khoảng 100ml với công thức trên cho một loại màu, khi ngâm cùng với mứt sẽ tiết thêm nước thì các bạn đừng lo lắng cứ đổ vào sên, bớt lại một ít phần nước tiết ra khi nào mứt sền sệt thì đổ nốt vào sên tiếp để được màu đẹp hơn).

  • Nguồn:


Cách làm mứt dừa sữa tươi nhiều màu

6. Cách làm mứt dừa sữa tươi có đường, sữa tươi không đường, làm mứt dừa sữa đặc bằng dừa non, mứt dừa lá dứa có màu xanh đẹp

  • Tác giả: massageishealthy.com

  • Ngày đăng tải: 07/13/2021 12:48 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (53755 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Massageishealthy hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa sữa tươi không đường, có đường, làm mứt dừa sữa đặc, sữa non lá dứa màu xanh đẹp, mứt dừa …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để đường có thể kết tinh chuẩn và bám chắc vào mứt thì lượng đường phải phù hợp. Với mỗi kg dừa đã nạo sợi xong, cần ướp với khoảng 500g – 600g đường và ướp tầm 2 tiếng hoặc cho đến khi đường tan hoàn toàn sau đó mới đem sên mứt. Không cần ướp đường qua đêm. Cũng nên dùng chảo to và đáy dày để chất lượng mứt dừa tốt nhất.

  • Nguồn:


Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước

7.
Cách làm mứt dừa sữa đặc, tươi thơm ngon béo ngậy cực đơn giản tại nhà

  • Tác giả: eva.vn

  • Ngày đăng tải: 03/27/2021 07:58 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (1668 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non sữa đặc —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 4: Cho tất cả nước và dừa đã ướp vào chảo, sên với lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ, đảo nhẹ tay để dừa không bị nát. Khi thấy nước đường bắt đầu cạn, thêm 50ml sữa tươi vào sên cùng, đảo đều tay. Sên cho đến khi thấy đường cạn hết, bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, tiếp tục đảo đều tay cho kết tinh đường ra hết. Thêm vani (nếu thích) vào đảo đều. Đảo cho đến khi kết tinh đường ra hết hoàn toàn, dừa khô hẳn, tách rời từng sợi, có lớp phấn trắng là được.

  • Nguồn:


Cách làm mứt dừa sữa ông thọ

8. Bật bí công thức làm món mứt dừa sữa tươi thơm ngon không thể chối từ

  • Tác giả: www.danhthucvedeptunhien.com

  • Ngày đăng tải: 01/24/2021 01:46 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (19092 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa sữa tươi · Cho phần dừa sợi vào một cái chảo lớn, thêm 350 gram đường trắng, trộn đều lên rồi để ướp 2 giờ cho đường tan ra và …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nữ bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Hoa, người luôn cặm cụi bên những thang thuốc thơm lừng cả một góc phòng khám. Với 10 năm kinh nghiệm tiếp xúc với người bệnh và bốc thuốc kê đơn, bác sĩ Hoa đã nhận được nhiều sự tin tưởng và cảm mến từ người bệnh.

    Tính đến thời điểm hiện tại, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y. Suốt 10 năm qua, bác sĩ đã được tiếp xúc với vô số người bệnh từ già đến trẻ, cô thấu hiểu hơn ai hết những nỗi đau mà người bệnh cũng như người thân của họ phải gánh chịu.

    Bác sĩ Hoa tâm sự “Bệnh tật không chừa một ai cả, có những em bé mới sinh ra đã phải hứng chịu nỗi khổ của bệnh. Rồi có người tìm đến tôi khi đã phải trải qua gần chục năm hứng chịu bao cơn hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần do bệnh gây ra. Quả thực, chứng kiến những cảnh đó khiến tôi không khỏi xót xa”.

    Chính từ việc được tiếp xúc với nhiều người bệnh đã khiến bác sĩ có một niềm thương cảm sâu sắc. Bác sĩ luôn tự nhủ phải cố gắng nghiên cứu nâng cao tay nghề để có thể giúp người bệnh thoát khỏi nỗi đau do bệnh gây ra.

  • Nguồn:


Cách làm mứt dừa non dẻo

9. Cách Làm Mứt Dừa Sữa Tươi Vani Thơm Ngon Ngày Tết

  • Tác giả: www.cooky.vn

  • Ngày đăng tải: 08/04/2021 01:14 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (13906 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Mứt dừa sữa tươi là món ngon đơn giản, dùng làm món ăn vặt và đãi khách ngày Tết đều được. Mứt dừa sữa tươi bùi béo, ngọt lịm, thơm vani và đặc biệt là….

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mứt dừa sữa tươi là món ngon đơn giản, dùng làm món ăn vặt và đãi khách ngày Tết đều được. Mứt dừa sữa tươi bùi béo, ngọt lịm, thơm vani và đặc biệt là….

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

10. 2 Cách làm mứt dừa non sữa tươi dễ thực hiện, cực ngon thơm dẻo

  • Tác giả: alittleitalian.com.vn

  • Ngày đăng tải: 08/02/2021 02:23 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (63247 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: 100g Mứt dừa non bao nhiêu calo? 1. Hướng dẫn làm mứt dừa non sữa tươi có đường. 1.1. Nguyên liệu; 1.2. Các bước làm mứt dừa non với …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bí quyết làm mứt dừa non sữa tươi không đường tương tự như với công thức dùng sữa tươi có đường. Tuy nhiên, các bạn cần cho lượng đường thích hợp để món mứt không bị nhạt nhé. Công thức mứt dừa đơn giản này chắc hẳn sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những bạn yêu đồ ngọt nhưng ngại vì lượng đường quá nhiều. Từ nay, các bạn có thể thỏa thích ăn mà không sợ béo rồi nhé!

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

11. Cách làm mứt dừa non miếng thơm ngon xao xuyến ai cũng mê

  • Tác giả: yummyday.vn

  • Ngày đăng tải: 07/07/2021 06:45 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (32937 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị cho mứt dừa non miếng · 1kg cơm dừa non · Nửa kg đường cát · 1-2 bịch sữa tươi.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các bạn nên mua trái dừa nguyên, còn vỏ sau đó các bạn dùng dao viền theo đường vỏ dừa để tách phần cơm dừa ra, với các bạn nào chưa quen với thao tác này thì các bạn nên dùng dao sắc 1 tí để luồn vào phía trong vỏ dừa lấy phần thịt dừa ra dễ hơn. Trong quá trình nạo cơm dừa này chắc chắn sẽ không tránh khỏi bị đứt đoạn nên các bạn cũng đừng quá lo lắng nha vì khi hoàn thành xong bước này chúng mình cũng phải cắt nhỏ ra thôi! Khi lấy hết cơm dừa xong, các bạn rửa phần thịt đó với nước sạch nhiều lần, tốt nhất là có thể rửa trực tiếp dưới vòi nước mạnh rồi dùng tay chà xát để rửa đi những phần vỏ sót lại trong lúc cạo.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

12. 2 Cách làm mứt dừa sữa bằng chảo chống dính đãi khách ngày Tết

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 05/29/2021 02:24 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (61938 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Vậy sao bạn không tự vào bếp thử ngay 2 công thức làm mứt dừa vừa thơm ngon vừa hợp vệ sinh mà cách làm cũng thật đơn giản nhỉ! Xem nhanh. Mứt dừa sữa; Mứt dừa …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: ↑Bạn vui lòng chờ trong giây lát…Tích điểm Quà tặng VIPDV vệ sinh máy lạnh, máy giặt, quạtDịch vụ Sửa Điện – Nước Dành cho Gia đình, Doanh nghiệpLịch sử mua hàngTìm hiểu về mua trả gópXem thêmChính sách bảo hànhChính sách đổi trảGiao hàng, lắp đặtHướng dẫn mua onlineBán hàng doanh nghiệpPhiếu mua hàngIn hóa đơn điện tửQuy chế hoạt độngNội quy cửa hàngChất lượng phục vụCảnh báo giả mạoChính sách khui hộp sản phẩm AppleGiới thiệu công ty (MWG.vn)Tuyển dụngGửi góp ý, khiếu nạiTìm siêu thị (3299 shop)Xem bản mobileTổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00) 1904.2k Fan 613k Đăng ký Zalo ĐMX Website cùng tập đoàn © 2018. Công ty cổ phần Thế Giới Di Động. GPDKKD: 0303217354 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 02/01/2007. GPMXH: 21/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 11/01/2021. Địa chỉ: 128 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 38125960. Email: cskh@thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụngĐang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

13. Cách Làm Mứt Dừa Sữa Tươi Vani Thơm Ngon Ngày Tết

  • Tác giả: bepcuoi.com

  • Ngày đăng tải: 09/18/2021 10:23 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (11009 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách làm MỨT DỪA SỮA TƯƠI bổ dưỡng tại nhà, Mứt dừa sữa tươi là món ngon đơn giản, dùng làm món ăn vặt và đãi khách ngày Tết đều được. Mứt dừa sữa tươi bùi …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Cho cùi dừa vào thau lớn, thêm 500gr đường vào, dùng đũa đảo đều để đường tan đến khi dừa có màu trắng trong. Ngâm dừa với đường qua đêm càng tốt nếu không thì khoảng 10-12 tiếng để dầu dừa chảy bớt thì món mức dừa sữa tươi sau khi làm sẽ được ngon hơn.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

14. Cách làm mứt dừa non, ngon dẻo, hấp dẫn cực đơn giản

  • Tác giả: www.huongnghiepaau.com

  • Ngày đăng tải: 06/13/2021 12:22 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (44866 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Mứt dừa sữa —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trộn riêng 4 phần dừa với 4 nước màu trên, để ướp cho thấm trong 6 – 7h (không được ướp quá 8h). Phần còn lại không trộn màu để có màu trắng. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho riêng từng phần vào chảo đun sôi, hạ nhỏ lửa xuống mức trung bình, cứ 6 phút, bạn đảo đều lên 1 lần. Đun cho đến khi nước cạn thì hạ nhỏ lửa hơn, đảo đều nhanh tay để không bị cháy. Khi thấy đảo nặng tay là đường đã bắt đầu kết tinh. Lúc này, bạn cũng phải đảo nhanh, đều tay. Khi đường đã kết tinh hoàn toàn tạo thành lớp phấn trắng thì tắt bếp. Sau đó vẫn tiếp tục đảo thêm 20 phút nữa. Cứ thế làm cho hết 4 phần dừa cho 4 màu.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

15. Cách làm mứt dừa non 3 vị đơn giản

  • Tác giả: toinayangi.vn

  • Ngày đăng tải: 07/22/2021 08:28 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (64306 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Món mứt dừa non 3 vị với vị sữa, trà xanh, cacao giòn giòn sần sật lại ngọt ngào thật thích hợp để đãi khách vào dịp Tết.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: –        Cho nên khi đường đã kết tinh bám trắng vào miếng mứt các bạn cứ vẫn tiếp tục đảo đều trên bếp như thế khoảng 10 -15 phút nữa. Khi cắn thử thấy bên trong miếng mứt có vẻ khô ráo và dẻo dai là được. Khi mẻ mứt dừa vị sữa đã được, các bạn cho mứt ra khay để hong cho mứt nguội và khô hơn. Phần đường thừa trong chảo các bạn cho thêm một ít nước và 1/2 lượng đường còn lại vào, đun cho đường tan hoàn toàn thì cho tiếp 1/2chỗ dừa còn lại vào.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

16. Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết

  • Tác giả: cuocsong24h.org

  • Ngày đăng tải: 01/22/2021 07:25 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (45284 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi ngày tết, bài viết về cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi dưới đây sẽ giúp bạn làm được ra sợi mứt khô.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì điều đó mà rất nhiều người mỗi khi dịp tết đến xuân về là lại lên mạng tìm những cách làm mứt dừa non nhiều màu sắc. Để mang lại một năm mới với nhiều may mắn, tài lộc trong mọi việc. Nhưng không phải công thức nào cũng có thể làm ra được sợi mứt dừa khô, giòn, không quá ngọt do đường và có thể bảo quản được lâu. Bài viết về cách làm mứt dừa non nhiều màu với sữa tươi dưới đây sẽ giúp bạn làm được ra sợi mứt khô, giòn và bảo quản được lâu.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

17.
Cách Làm Mứt Dừa Dẻo Ngọt Đơn Giản Trong Dịp Tết

  • Tác giả: khoquet.vn

  • Ngày đăng tải: 01/21/2021 05:57 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (83859 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: 5.1 Cách làm mứt dừa non với sữa đặc; 5.2 Cách làm mứt dừa nhiều màu. Dừa non 1kg; 450gr đường; 1 hộp vani; 200ml sữa tươi không đường …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sên xong, cho dừa ra khay/mâm giàn mỏng, đều để ở nơi sạch sẽ (vì lúc này dừa dính đường nên rất dễ bám bụi) để mứt nguội và khô sẽ săn lại và trắng hơn. Cho vào hủ thủy tinh hay bịch bóng bảo quản nơi khô ráo dùng dần, món này lâu lâu lấy ra ăn cho vui miệng, vị ngọt ngậy của đường, beo béo của dừa, mùi thơm vani kết hợp làm người ăn cảm giác ngon miệng vô cùng. Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon nhất.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

18. 3 Cách làm mứt dừa sữa tại nhà dẻo thơm, béo ngậy – Unica

  • Tác giả: unica.vn

  • Ngày đăng tải: 04/17/2021 10:53 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (28809 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: cach-lam-mut-dua-sua-1.jpg? Ướp dừa với đường. Bước 3: Sên mứt dừa. – Cho toàn bộ phần hỗn hợp dừa và nước đường …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như vậy thông qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu 3 cách làm mứt dừa sữa vô cùng đơn giản. Chị em có thể áp dụng ngay công thức này để tự mình làm món mứt dừa thơm ngon chiêu đãi người thân và bạn bè nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến rất gần nhé. Ngoài ra, Unica còn có khóa học Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết cho chị em nào đam mê, yêu thích nấu ăn.

  • Nguồn:


cách làm mứt dừa non sữa tươi

19. 7 cách làm mứt dừa non dẻo với sữa tươi sữa đặc, mứt dừa dẻo

  • Tác giả: chaluahailua.vn

  • Ngày đăng tải: 06/12/2021 03:03 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (90202 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Cách làm mứt dừa non thơm ngon dẻo ngọt, ăn một miếng là nghiền ngay cái món ăn vặt hấp dẫn, không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Cách làm mứt dừa non thơm ngon dẻo ngọt, ăn một miếng là nghiền ngay cái món ăn vặt hấp dẫn, không thể thiếu trong ngày Tết truyền thống Việt nam. Với hương vị thơm ngon ngọt ngào, bùi bùi của dừa khiến mọi người thêm yêu thích món mứt dừa non này.
    Hôm nay, Massageishealthy xin chia sẻ đến các bạn thành phần nguyên liệu và công thức cách làm mứt dừa ngon có thể thực hiện ngay tại nhà nhé.
    Mứt dừa là một trong các món ăn được các chị em rất ưa chuộng. Với cách làm mứt dừa non với sữa đặc dưới đây sẽ khiến các chị đã thích nay lại càng thích hơn!

    Mục lục

    1
    Cách làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản tại nhà

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dừa non

    Dụng cụ làm mứt dừa non

    Cách chọn dừa non ngon để làm mứt dẻo

    Cách làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản nhất

    Video dạy cách làm mứt dừa non dẻo không bị chảy nước trên Youtube

    Tại sao làm mứt dừa non lại hay bị chảy nước?

    Nguyên nhân đầu tiên là do lửa

    Tiếp theo là do đường

    Thời gian ướp đường

    Cách bảo quản mứt dừa non giữ được lâu

    Tác dụng của mứt dừa non dẻo đối với sức khỏe

    Một tuần nên ăn bao nhiêu mứt dừa non là đủ

    Những ai không nên ăn mứt dừa non

    2
    Cách làm mứt dừa non miếng với sữa đặc vị sữa cacao, trà xanh

    Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng

    Cách làm mứt dừa non miếng đơn giản

    3
    Cách làm mứt dừa non miếng ngon nhất không bị chảy nước

    Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng tại nhà

    Cách làm mứt dừa non miếng tại nhà thực hiện như sau

    Lưu ý khi làm mứt dừa non miếng sao cho ngon

    4
    Cách làm mứt dừa non lá dứa béo ngậy tại nhà

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mứt dừa non lá dứa

    Công đoạn thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa

    5
    Cách làm mứt dừa non sữa tươi nhiều màu (dứa, cafe, cacao)

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dừa non sữa tươi

    Cách làm mứt dừa non sữa tươi tại nhà

    6
    Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước với sữa tươi

    7
    Cách làm mứt dừa non sợi dẻo không lo bị chảy nước

    Nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo sợi

    Dụng cụ làm mứt dừa non sợi dẻo

    Các bước làm mứt dừa non sợi dẻo tại nhà

    1
    Cách làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản tại nhà

    Ngày nay, mứt dừa được biến tấu với sữa đặc đã tạo nên một hương vị thơm ngon dẻo dẻo, dai dai, hấp dẫn đến bất ngờ. Cùng Massageishealthy khám phá cách làm mứt dừa non với sữa đặc ngay nhé!

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dừa non

    1 kg cùi dừa bánh tẻ
    500 gram đường trắng
    Khoảng 200 gram sữa (tùy sở thích mỗi người).

    Dụng cụ làm mứt dừa non

    Bát thường, dao, đĩa, thìa, thớt, …
    Rổ, nạo, …
    Chảo lòng rộng

    Cách chọn dừa non ngon để làm mứt dẻo

    Để làm được món mứt dừa non ngon bạn phải chọn được dừa non ngon.Mứt được làm từ dừa non khác với các loại mứt dừa thông thường. Tuy nhiên, dừa non hơi khó kiếm, để kiếm được 1,5kg dừa non, bạn sẽ phải tốn rất nhiều quả dừa.
    Vì mứt dừa non được lấy hoàn toàn từ quả dừa dùng để làm nước uống. Các bạn nên tìm mua quán bán nước dừa, người bán đã lấy phần nước bán cho khách, bạn sẽ mua được dừa với giá rẻ, đỡ lãng phí phần nước, vì không thể tiêu thụ cùng một lúc được.

    Cách làm mứt dừa non với sữa đặc đơn giản nhất

    Bước 1: Nạo bỏ lớp có màu của quả dừa bánh tẻ.
    Bước 2: Tiếp tục nạo vòng quanh trái dừa để được những miếng, sợi dài.

    Bước 3: Ngâm dừa trong nước khoảng vài giờ để dừa ra bớt phần dầu. Sau đó vớt ra, để ráo.
    Bước 4: Ướp dừa với đường trắng trong một cái bát lớn trong vài tiếng đồng hồ nữa cho đường thấm đều vào dừa. Chú ý: Thỉnh thoảng nhớ đảo một lần cho lớp đường thấm đều.
    Bước 5: Đặt chảo lên bếp ở mứt lửa vừa, cho hỗn hợp dừa đã ướp đường vào, sau đó cho luôn phần sữa đặc vào, tiếp tục sên.

    Bước 6: Khi đường và sữa đã cạn dần, dừa cũng bắt đầu hơi khô lại, bạn điều chỉnh lửa ở mức nhỏ tối đa, dùng đũa đảo đều cho các sợ dừa không bị dính lại với nhau.
    Hãy đảo đều đến khi đường và sữa đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là món mứt đã hoàn thành.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa non với sữa đặc này nhé!

    Video dạy cách làm mứt dừa non dẻo không bị chảy nước trên Youtube

    Tại sao làm mứt dừa non lại hay bị chảy nước?

    Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mứt dừa non hay bị chảy nước, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

    Nguyên nhân đầu tiên là do lửa

    Nếu lúc đầu bạn để lửa quá to, thì đường bị cháy thành kẹo, không kết tinh được. Nguyên tắc khi làm mứt dừa là :lửa vừa, nhỏ, nhỏ nhất.

    Tiếp theo là do đường

    Lượng đường không đủ mứt dừa sẽ không kết tinh, khi làm mứt chị em cần đong đếm tỉ lệ chuẩn xác, cứ 1kg dừa là 500g đường cát trắng.

    Thời gian ướp đường

    Thời gian ướp đường hợp lý nhất là 3 tiếng hoặc ướp đến khi đường tan hết, khi sên đường mới kết tinh.

    Cách bảo quản mứt dừa non giữ được lâu

    Để tránh tình trạng mứt dừa non bị chảy nước sau một đến hai hôm. Vì vậy, sau khi sên xong, bạn tải mứt ra khay, hong khô trước quạt, không nên nóng vội cất vào tủ ngay, mứt dừa bị chảy nước, sẽ mất đi hương vị vốn có ban đầu.
    Bảo quản mứt dừa trong túi nilon hoặc lọ thủy tinh. Trước khi cho mứt vào lọ thủy tinh bạn nên cho vào một chút đường để hút ẩm, bảo quản được lâu hơn, để mứt trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng được 3-4 tuần.

    Tác dụng của mứt dừa non dẻo đối với sức khỏe

    Không chỉ là món ăn truyền thống ngày tết, mứt dừa còn là món ăn vặt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như đường, bột protein, axit hữu cơ, vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống oxy hóa tế bào, hỗ trợ gan thải độc, tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị chứng táo bón, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thanh nhiệt, giải độc.

    Một tuần nên ăn bao nhiêu mứt dừa non là đủ

    Mứt dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, khiến người thấy khó chịu, mất cảm giác đói, bị đầy bụng.
    Với người bình thường, mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần mứt dừa, mỗi lần tối đa 200g.
    Nếu bạn không nhịn được sự hấp dẫn của món ăn này, thì hãy tập thể dục thường xuyên, giúp tiêu hao năng lượng, cơ thể sẽ không còn mệt mỏi.

    Những ai không nên ăn mứt dừa non

    Trong mứt dừa chứa một lượng nhỏ chất béo không bão hòa. Vì vậy, người đang cố gắng giảm cân hoặc đang muốn duy trì cần nặng thì không nên ăn.
    Dừa được xếp vào một trong những loại thực vật, giàu chất béo nhất, có hàm lượng axit béo cao, khi vào cơ thể chất béo này sẽ gây hại cho tim mạch, bất lợi cho người bị bệnh đái tháo đường.

    Trong mứt dừa có quá nhiều đường nên không thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường, người ăn kiêng, người có đường máu cao.
    Lượng đường trong mứt chủ yếu tạo ra năng lượng, không cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú nên hạn chế ăn mứt dừa.
    Mời các bạn xem thêm: Chia sẻ cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon

    2
    Cách làm mứt dừa non miếng với sữa đặc vị sữa cacao, trà xanh

    Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng

    Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200g
    Cùi dừa non: 1kg
    Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
    Đường: 500gr
    Bột cacao: 2 thìa cà phê

    Cách làm mứt dừa non miếng đơn giản

    Mách nhỏ: Mứt dừa non có ưu điểm là dẻo và dai khác hẳn với mứt dừa làm từ bánh tẻ. Nhưng nhược điểm của loại mứt này chính là tốn dừa non, vì khi ta làm được 1kg mứt dừa non sẽ tốn khá nhiều dừa non.
    Dừa non các bạn nên mua những trái có phần cơm dừa dầy nhé, chứ không bạn sẽ làm ra được món mứt đắt tiền lắm đấy.
    Nếu được mình nên mua lại những trái dừa mà các quán sau khi lấy nước bán cho khách, đôi bên cùng có lợi mà phải không các bạn.

    Bước 1: Bổ dừa
    Chặt trái dừa non ra làm 4 rồi lấy 1 cái muỗng cứng để cạy phần cơm dừa, vì đây là dừa non nên mình khó mà lấy được những sợi dừa dài và mỏng, nhưng mình cũng không cần quan tâm đến vấn đề này lắm, chúng ta vẫn có thể làm được với những sợi dừa ngắn
    Bước 2: Thái cùi dừa
    Thái dừa ra thành từng miếng khoảng bằng cái đũa ta hay ăn cơm ý, vì khi ta thái nhỏ ra như thế này thì thời gian để sên mứt sẽ nhanh hơn khi ta để thành từng miếng.
    Bước 3: Rửa sạch dừa
    Ta phải loại bỏ đi dầu dừa bằng cách cho miếng dừa sau khi thái ở bước 2 vào nước, và rửa vài lần cho đến khi nước rửa trong là được.
    Bước 4: Chần dừa
    Đun một nồi nước sôi rồi cho dừa vào đảo đều tầm 1 phút, sau đó ta bỏ nước đi rồi đổ dừa ra cái rỗ để cho ráo nước.
    Bước 5: Đun dừa với đường
    Cho khoảng 1/3 đường sữa vào chảo và đun lửa nhỏ để cho sữa ấm dần lên, sau đó ta khuấy đều cho đường tan ra.
    Tiếp theo ta cho 1/3 dừa vào đảo đều rồi đun lửa vừa vừa thôi nhé, lâu lâu ta đảo cho đều.
    Bước 6: Cho lửa nhỏ
    Khi nước đường đang cạn dần và sền sẹt thì ta cho lửa về mức thấp nhất, lúc này chỉ nên đun riu riu mà thôi, và dùng đũa khuấy liên tục cho đường bám vào mứt.
    Vì là mứt dừa nón khi thái miếng dày vì thế nếu mà không sên khô thì sau khi ta để ra ngoài vài tiếng là sẽ ra nước và ướt nhẹp liền.
    Vì thế khi mà đường kết tinh bám trắng vào miếng dừa thì bạn cứ đảo đều thêm khoảng 10 15 phút.
    Khi ta cắn thử nếu mà thấy bên trong miếng mứt khô ráo dẻo dai là ok rồi đó (khi đảo khô mứt trên bếp, lửa phải để thật nhỏ và đảo đều liên tục, tránh việc lửa to sẽ làm đường bị cháy).
    Bước 7: Cho mứt dừa ra khay
    Khi này mẻ dừa sữa đã hoàn thành thì các bạn để mứt ra khay để hong khô mứt và làm cho mứt nguội.
    Còn đường thừa trong chảo thì ta cho thêm một chút nước và ½ phần đường còn lại vào rồi đun cho đường tan hoàn toàn rồi lại cho tiếp ½ phần dừa còn lại vào nữa.
    Bước 8: Đun cacao
    Ta đun cho đường cạn sền sẹt, sau đó rắc cacao vào chút, rồi dùng đũa đảo đều và hạ lửa từ từ cho đến khi lửa riu riu thôi. Tiếp tục làm làm tương tự cho mứt dừa vị sữa.
    Bước 9: Làm mứt dừa trà xanh
    Để không bị lẫn mùi vị thì các bạn sên mứt dừa vị trà xanh bằng một chảo khác. Các bước sên mứt vị trà xanh sẽ làm tương tự như với mứt dừa non vị cacao.

    Như vậy là bạn đã có được mẻ mứt dừa non với sữa đặc có vị cacao, trà xanh thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công.
    Mời các bạn xem thêm: Những cách làm mứt dừa cà phê, mứt dừa vị cafe sữa

    3
    Cách làm mứt dừa non miếng ngon nhất không bị chảy nước

    Mứt dừa non là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam và được rất nhiều người kể cả người lớn hay trẻ em ưa thích.

    Bạn có thể tự tay mình chuẩn bị món mứt dừa non miếng này tại nhà để đảm bảo được an toàn vệ sinh với cách làm đơn giản của Massageishealthy sẽ giới thiệu ngay bên dưới đây.
    Nhanh tay cùng vào bếp học ngay cách làm mứt dừa non miếng không hề bị chảy nước thật thơm ngon tại nhà ngay nhé!

    Nguyên liệu làm mứt dừa non miếng tại nhà

    1kg cơm dừa non
    500 gram đường
    200ml sữa tươi có đường

    Cách làm mứt dừa non miếng tại nhà thực hiện như sau

    – Dừa non mua về các bạn rửa sạch, gọt bỏ đi phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành từng miếng, dùng khuôn cho miếng dừa được đẹp mắt hoặc nạo thành những sợi nhỏ dài có kích thước như chiếc đũa (nếu các bạn thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ hơi lâu hơn so với dừa bào sợi).

    – Bước 1: Đem dừa đã được thái miếng rửa sạch với nước để loại bỏ đi phần dầu dừa đến khi ngâm dừa trong nước thấy nước vẫn trong, không bị đục màu.
    – Bước 2: Đun sôi sẵn một nồi nước, bỏ dừa vào để chần nhanh trong khoảng 1 phút. Sau đó bạn đổ dừa ra rổ cho thật ráo nước.
    – Bước 3: Cho đường trắng và sữa tươi vào dừa miếng để ướp dừa, sau đó cho dừa đã ướp vào trong chảo, đun nhỏ lửa cho sữa được ấm lên, dùng đũa quấy đều để đường tan hết.

    – Tiếp theo cho tiếp dừa vào chảo đun ở mức lửa trung bình, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều.
    – Bước 4: Khi nước đường đã cạn sền sệt thì bạn hạ lửa về mức nhỏ nhất, vừa đun vừa dùng đũa đảo liên tục để cho đường kết tinh bám trắng vào từng miếng mứt.

    – Đến khi thấy đường đã kết tinh thành lớp vỏ đường bột trắng bám vào quanh miếng mứt, tiếp tục các bạn đảo đều thêm khoảng 10 đến 15 phút nữa. Cắn thử thấy bên trong miếng mứt dừa có vẻ khô ráo và dẻo dai là được.
    – Bước 5: Đổ mứt dừa non miếng ra đĩa cho nguội, khi mứt đã nguội, cho vào trong túi chân không hoặc bỏ vào trong lọ sạch đã luộc qua, để khô, đậy kín rồi dùng dần.

    Lưu ý khi làm mứt dừa non miếng sao cho ngon

    – Bạn phải chọn loại dừa uống nước đã lên cùi, cùi tương đối hơi dày, chọn loại quả dừa còn hơi non, nếu quả dừa không còn non có thể thay bằng loại dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nên nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể sử dụng làm phần nước cốt dừa nhé.
    – Bạn có thể đi mua dừa đã được tách sẵn vỏ ngoài hoặc mua dừa về để tự mình tách vỏ, tuy nhiên với cách này thì vỏ dừa sẽ khá cứng, cần có kinh nghiệm tách dừa để tránh vỡ vụn các miếng dừa nhé.
    Cách làm mứt dừa non miếng thơm ngon ngay tại nhà ăn rất ngon, hương vị cũng thơm và dậy mùi tự nhiên hơn, không thua kém gì các loại mứt dừa được bán sẵn. ngoài hàng đâu nhé.
    Mời các bạn xem thêm: Cách làm mứt dừa sữa tươi, hoặc bằng sữa đặc

    4
    Cách làm mứt dừa non lá dứa béo ngậy tại nhà

    Tết là dịp để cả nhà có thời gian quây quần bên nhau, cùng nhau dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Bên cạnh việc chuẩn nhà cửa thì chuẩn bị các món ăn truyền thống để cúng ông bàn cũng là một điều thiêng liêng không kém.

    Trong sô các món ăn truyền thống như bánh tét, dưa kiệu, thịt kho trứng, thì cũng không thể thiếu các món ngọt như: mứt gừng, mứt bí,… trong số đó có món mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trong những ngày tết.
    Với ướt nguyện ăn những món ngọt vào ngày đầu năm và cầu cho 1 năm mới mọi điều tốt lành cũng là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam nói chung và người Miền tây nói riêng.
    Hôm nay Massageishealthy xin giới thiệu đến các bạn cách làm mứt dừa non lá dứa vừa quen vừa lạ này nhé.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm mứt dừa non lá dứa

    1kg cơm dừa tách sẵn mua ngoài chợ
    200ml sữa tươi không đường
    400 gram đường cát trắng
    1 bó lá dứa nhỏ

    Công đoạn thực hiện cách làm mứt dừa non lá dứa

    Bước 1: Chọn nguyên liệu cơm dừa
    Để làm được món mứt dừa non này, bạn phải nên chọn loại cơm dừa non, là loại dừa dùng uống nước nhưng đã có cùi, độ cùi hơi dày khoảng 0.5cm.

    Nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua ở nhưng hàng bán nước dừa chặt sẵn để uống nước.
    Bước 2: Cắt sợi cơm dừa
    Do là dừa non nên sẽ hơi mềm, bạn nên cắt cơm dừa thành dạng sợi.
    Để được sợi dài bạn có thể cắt vòng quanh miếng cơm dừa bằng dao nhỏ, do là cơm dừa non nên khi ăn mứt sẽ mềm, dẻo hơn nhé.
    Bước 3: Khử bớt dầu dừa để cách làm mứt dừa non lá dứa thêm hoàn hảo
    Dừa non nhưng cũng rất nhiều dầu nên bạn cần phải ngâm chúng trong nước khoảng 10 đến 12 giờ sau đó xả sạch và để ráo.
    Bước 4: Nhuộm màu, tạo vị mới cho mứt dừa
    Bạn có thể dùng lá dứa, dâu tây, sầu riêng hay kể cả thanh long, kiwi (tùy màu và ý thích mà chọn loại hoa quả mình muốn)… dùng máy xay sinh tố xay, sau đó trộn với 300ml nước, cuối cùng lọc bỏ bã.

    Khi có được nước cốt tạo màu bạn ngâm cơm dừa đã nạo vào khoảng 15 đến 30 phút hoặc đến khi thấy miếng dừa chuyển sang màu xanh thì cho ra rổ, để ráo và bỏ phần nước lá dứa đi.
    Bước 5: Ướp đường cát vào cơm dừa
    Cân lại phần cơm dừa sau các bước đã thực hiện. Tuy món mứt dừa non này còn sử dụng thêm cả sữa tươi, nhưng là sữa không đường nên 1kg cơm dừa bạn cần dùng 400 gram đường cát sẽ có vị ngọt vừa phải.
    Cho phần cơm dừa và đường vào một hộp lớn đậy nắp và xóc đều. Lưu ý, bạn không nên dùng đũa đảo dể tránh gãy dừa. Để cơm dừa nghĩ khoảng 10 giờ cho đường tan hoàn toàn vàn ngấm vào dừa, miếng dừa chuyển sang trắng trong là
    Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể cho thêm một chút nước vào trộn cùng đường và dừa nhé, rồi cũng xóc cơm dừa như bước trên đến lúc đường tan hết.
    Bước 6: Công đoạn sên (sao) mứt dừa của cách làm mứt dừa non lá dứa
    Công đoạn này bạn cần dùng chảo gang lớn, rộng lòng.

    Đun chảo lên bếp và cho hỗn hợp đường và dừa vào. Đun ở lửa to khi thấy chảo mứt sôi nhiều hơn thì giảm lửa nhỏ lại hết cỡ, đảo liên tục.
    Công đoạn này đồi hỏi bạn bạn đảo cho đến khi đường đã khô hết lại, bám trắng quanh miếng dừa thành những lớp phấn trắng mịn thì coi như đã hoàn thành món mứt dừa.
    Bước 7: Bảo quản món mứt dừa non lá dứa
    Sau khi sên xong mứt, bạn cần cho thành phẩm ra khay lớn, dàn đều chờ nguội.

    Khi mứt đã nguội hẳn, cho vào túi zip thưởng thức dần hoặc cho vào lọ đã luộc qua, để khô, nhớ đậy kín để bảo quản thành phẩm của cách làm mứt dừa non lá dứa.
    Do là mứt dừa non nên sẽ nhiều dầu nên chất chắn nhanh ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng và bảo quản món này trong tầm 20 ngày để đảm bảo món mứt thơm ngon nhất.
    Chúc các bạn thành công và hạnh phúc bên gia đình cùng quay quần thưởng thức món mứt dừa non lá dứa.
    Mời các bạn xem thêm: Chi tiết cách làm mứt gừng nguyên củ, mứt gừng dẻo

    5
    Cách làm mứt dừa non sữa tươi nhiều màu (dứa, cafe, cacao)

    Massageishealthy xin chia sẻ hướng dẫn cách làm mứt dừa non sữa đặc tươi nhiều màu ngon ngày tết với công thức chế biến khá đơn giản không quá cầu kỳ.
    Món mứt non dẻo luôn giữ được hương vị đặc trưng đặc biệt hòa quyện giữa dừa và sữa tươi giúp ngày tết thêm hương vị đầm ấm bên gia đình.

    Thành phần nguyên liệu làm mứt dừa non sữa tươi

    1kg cơm dừa non
    200ml sữa tươi có đường
    0,5 kg đường tinh khiết

    Cách làm mứt dừa non sữa tươi tại nhà

    Bước 1: Chọn dừa non: để làm mứt dừa ngon các bạn nên chọn quả dừa có cơm bên trong dày khoảng 0,5 – 0,7 cm là mứt dừa sẽ ngon nhất.
    Bước 2: Nạo dừa non: Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi. Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm, dẻo.
    Bước 3: Khử dầu trong cơm dừa: Dừa non rất nhiều dầu nên bạn cần ngâm 10-12 giờ sau đó rửa sạch, để ráo
    Bước 4: Nhuộm màu, tạo vị cho mứt dừa:
    Lá dứa, dâu tây, sầu riêng, thanh long, kiwi (hoặc bạn có thể pha màu cafe, sô cô la, ca cao…) bạn thích màu nào thì chọn quả màu đó.
    Nếu tạo màu từ hoa quả thì các bạn bỏ vào máy xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã (Riêng ca cao, cafe thì các bạn chỉ cần pha với lượng nước vừa đủ ngập cơm dừa thôi nhé)
    Sau đó Ngâm cùi dừa đã nạo vào tầm 15-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh (cafe, cacao) thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa đi.
    Bước 5: Ướp đường vào dừa non
    Các bạn sẽ trộn hỗn hợp dừa với đường đối với 1 kg cơm dừa thì các bạn có thể ướp với 0,3 – 0,5 KG đường tùy khẩu vị của bạn, nhưng đối với mình thì thường ướp với 300gr đường để dừa có vị thanh không ngán cho ngày tết…
    Sau khi trộn hỗn hợp này thì các bạn đợi đến khi nào đường ra nước hết thì được nhé.
    Bước 5: Sên hay rim mứt dừa non với sữa tươi
    Bắt chảo lớn lên bếp các bạn nên chọn chảo rộng lòng nhé sau đó đun lửa và đổ hỗn hợp đường và dừa vào.
    Đun lửa to đến khi Chảo dừa non sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục để mứt được đều đến khi nào đường được rim khô hết và xuất hiện phấn trắng trên miếng cơm dừa là món mứt đã sắp hoàn thiện rồi đấy.
    Tiếp theo chúng ta sễ đổ số mứt dừa non rày ra khay lớn (có lót giấy thấm bên dưới) dàn đều đợi dừa khô và nguội hẳn.
    Bước 6: Bảo quản mứt dừa không bị chảy nước:
    Cất mứt dừa vào lọ thủy tinh sạch để nơi thoáng mát. Đối với mứt dừa non thì các bạn nên sử dụng trong 20 ngày thôi nhé, vì trong dừa non có rất nhiều tinh dầu nên nhanh chảy nước lắm.
    Chúc mọi người thành công và có 1 năm mới tràn đầy niềm vui và hạp phúc bên gia đình nhé!
    Mời các bạn xem thêm: Tổng hợp các cách làm mứt bí đỏ truyền thống

    6
    Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước với sữa tươi

    Mứt dừa là một món ăn tuyệt vời cho trẻ nhỏ, và hấp dẫn đối với người lớn, lại vô cùng dễ làm.
    Massageishealthy xin gửi bạn công thức về cách làm mứt dừa non không bị chảy nước với sữa tươi có đường ngay dưới đây:

    Nguyên liệu làm mứt dừa non

    1kg cơm dừa
    200ml sữa tươi có đường
    400 gram đường

    Cách làm mứt dừa non không bị chảy nước đơn giản nhất
    Bước 1: Chọn dừa

    Để làm món dừa này, bạn nên chọn dừa non, là loại dừa uống nước đã có cùi, độ cùi hơi dày. Có thể đặt hàng các tiệm nước dừa để họ phần cùi dừa cho bạn sau khi lấy nước cho khách
    Nếu không tìm mua được dừa nước đã lên cùi, bạn có thể dùng dừa bánh tẻ, nhưng chỉ nạo 1/2 cơm dừa phía trong lòng, phần ngoài có thể xay ra nấu nước cốt dừa để dành dùng dần.
    Bước 2: Nạo dừa
    Do món dừa non hơi mềm, bạn nên nạo mứt dạng sợi. Để được sợi dài bạn có thể nạo vòng quanh bằng dao hai lưỡi, so với sợi dừa bánh tẻ sẽ dầy hơn một chút thì khi ăn mứt sẽ mềm, dẻo.
    Bước 3: Khử dầu dừa
    Dừa non rất nhiều dầu nên bạn cần ngâm 10-12 giờ sau đó rửa sạch, để ráo
    Bước 4: Nhuộm màu, tạo vị cho mứt dừa
    Lá dứa, dâu tây, sầu riêng, thanh long, kiwi (tùy màu và vị bạn thích mà chọn loại hoa quả tương ứng)… xay sinh tố, trộn với 300ml nước, lọc bỏ bã.
    Ngâm cùi dừa đã nạo vào tầm 15-30 phút đến khi miếng dừa chuyển sang màu xanh thì đổ ra rổ, để ráo, bỏ phần nước lá dứa đi.
    Bước 5: Ướp đường
    Cân lại dừa sau các bước đã làm. Vì món dừa non còn sử dụng cả sữa tươi có đường nên 1kg dừa ta chỉ dùng 300gram đường sẽ có vị ngọt vừa phải.
    Cho dừa và đường vào một tô lớn. Bọc màng bọc thức ăn, xóc đều. Không dùng đũa đảo để tránh gãy dừa. Để 10 giờ cho đường tan vào dừa, miếng dừa chuyển sang màu trong là được.
    Nếu bạn ít thời gian thì có thể cho một chút nước vào trộn cùng đường và dừa, rồi cũng xóc như trên đến lúc đường tan hết (khoảng 1 giờ)
    Bước 5: Sên/sao mứt dừa
    Nên dùng chảo gang, rộng lòng
    Đun chảo khô trên bếp, đỗ hỗn hợp đường và dừa vào. Đun lửa to – Chảo mứt sôi thì giảm lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục.
    Đảo đến khi đường đã khô hết, bám quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng mịn là coi như đã hoàn thành món mứt dừa.
    Bước 6: Bảo quản
    Sau khi sên xong, đổ ra khay lớn, dàn đều.
    Khi mứt đã nguội, cho vào túi zip dùng dần hoặc bỏ vào lọ đã luộc qua, để khô, đậy kín.
    Mứt dừa non nhiều dầu nên sẽ nhanh ướt hơn, bạn chỉ nên sử dụng trong tầm 20 ngày để được món mứt thơm ngon.

    Với cách làm mứt dừa non không bị chảy nước với sữa tươi được Massageishealthy chia sẻ bên trên, bạn sẽ có được mẻ mứt Tết đậm đà hương vị truyền thống. Chúc các bạn thành công.

    7
    Cách làm mứt dừa non sợi dẻo không lo bị chảy nước

    Mỗi dịp tết đến xuân về, mứt dừa trở thành mặt hàng bán chạy nhất, không thể thiếu trong khay kẹo đón khách của mỗi gia đình. Tuy nhiên, mứt dừa trên thị trường lại vướng phải vấn nạn “mất vệ sinh an toàn thực phẩm”.

    Thay vì băn khoăn chọn loại mứt nào, hãng nào, mua ở đâu? Thì chị em hãy tranh thủ chút thời gian, bỏ ra chút tâm huyết, tự tay làm mứt dừa non sợi dẻo không chất bảo quản để cả tháng vẫn ngon như mới làm.

    Nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo sợi

    Để làm mứt dừa non dẻo dai hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, dụng cụ sau đây:

    1,5kg cùi dừa non
    750g đường cát trắng
    Sữa đặc
    1 mớ lá dứa
    Sầu riêng

    Dụng cụ làm mứt dừa non sợi dẻo

    Xoong hoặc chảo đế dày
    Dao nạo
    Đũa đảo

    Các bước làm mứt dừa non sợi dẻo tại nhà

    Bước 1: Ướp dừa non
    Sau khi thái dừa non thành những sợi nhỏ, rửa sạch với nước lạnh chần qua nước sôi, bạn cho ướp với 150g đường, ướp khoảng 3 tiếng đến khi đường tan hết.
    Bước 2: Sên mứt dừa
    Đổ hỗn hợp dừa vừa ướp vào chảo có đế dày, để lửa vừa. Khi sôi lăn tăn thì đảo đều, cứ 5 phút đảo một lần, không nên đảo liên tục.
    Khi dừa gần cạn nước, bạn cho lửa nhỏ hơn, đảo tay liên tục, thấy đường kết tinh màu trắng, bám quanh mứt dừa là được, tắt bếp, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi dừa nguội.

    Đổ mứt dừa sợi nhỏ vào một cái khay lớn, tãi đều ra, hong trước quạt cho mứt khô. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa non với màu xanh bắt mắt, thoảng thoảng mùi thơm quả lá dứa.
    Vậy là, chỉ với một khoảng thời gian nhất định, qua hướng dẫn cách làm mứt dừa non của Massageishealthy, bạn đã làm được những mẻ mứt dừa với kiểu dáng, hương vị, màu sắc hoàn toàn khác nhau, khiến thực khách đến nhà không thể cưỡng nổi mà muốn thưởng thức ngay một miếng.
    Massageishealthy xin chúc các bạn thành công!

    5
    /
    5
    (
    2
    bình chọn
    )

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cách làm mứt dừa non sữa tươi

Cách làm mứt dừa non với sữa tươi ngon thơm béo dễ làm đón tết

  • Tác giả: Lam Mai

  • Ngày đăng tải: 05/27/2021 02:45 AM

  • Lượt xem: 158,426 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dừa non với sữa tươi tại nhà để chuẩn bị đón tết đây là một món ăn không …

Cách làm mứt DỪA NON với sữa đặc trắng ngon ngày tết – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: TÚ LÊ MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 10/15/2021 12:52 AM

  • Lượt xem: 497,455 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Nội dung:
    Cách làm Mứt Dừa non dễ nhất đón tết cổ truyền – Tú Lê Miền Tây mứt dừa sữa non .ăn béo bùi ngọt rất ngon mà ko bị ngán ăn …

MỨT DỪA – cách làm mứt dừa sữa tươi trắng, béo, thơm để lâu không bị hôi.

  • Tác giả: CON GÁI MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 06/20/2021 09:22 PM

  • Lượt xem: 8,768 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    MỨT DỪA – cách làm mứt dừa sữa tươi trắng, béo, thơm để lâu không bị hôi. Nguyên liệu: -1 kg cơm dừa bào sợi -500g đường -1 …

Cách làm MỨT DỪA SỮA thơm ngon béo ngậy

  • Tác giả: Sống khỏe

  • Ngày đăng tải: 02/02/2021 04:45 PM

  • Lượt xem: 403,561 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Mứt dừa là một loại mứt ngon không thể thiếu vào những ngày tết, nay với mứt dừa sữa lại càng ngon hơn với vị béo thơm của …

MỨT DỪA NON/Cách Làm MỨT DỪA NON DẺO MỀM/MỨT DỪA Không Ra Nước đơn giản dễ làm MỨT ngon Ngày TẾT.

  • Tác giả: Hương Vị Quê Nhà Vlog

  • Ngày đăng tải: 08/10/2021 07:35 PM

  • Lượt xem: 54,269 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    MỨT DỪA NON/Cách Làm MỨT DỪA NON DẺO MỀM/MỨT DỪA Không Ra Nước đơn giản dễ làm MỨT ngon Ngày TẾT.

MỨT DỪA SỮA – Cách làm Mứt Dừa Non Sữa Đặc trắng dẻo ngon cấp tốc cho ngày tết – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: TÚ LÊ MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 04/03/2021 04:46 PM

  • Lượt xem: 85,610 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Cách làm Mứt Dừa Sữa Đặc trắng ngon cấp tốc cho ngày tết – Tú Lê Miền Tây #tulemientay #mứtdừa #mứtdừasữa #mứttết …

Cách Làm Mứt Dừa Sữa Dẻo Ngon Để Được Lâu/Bí Quyết Làm Mứt Dừa HVMD 217

  • Tác giả: HƯƠNG VỊ MIỀN ĐÔNG

  • Ngày đăng tải: 04/01/2021 02:30 PM

  • Lượt xem: 24,501 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách làm mứt dừa sữa dẻo ngon để được lâu,bí quyết làm mứt dừa. #huongvimiendong #mutduasua #mutduanon *Nguyên liệu: …

Cách làm Mứt Dừa Non dẻo mềm, thơm ngon để ăn được lâu

  • Tác giả: Sống khỏe

  • Ngày đăng tải: 09/09/2021 11:12 AM

  • Lượt xem: 143,930 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Mứt dừa non là một trong những món mứt ngon không thể thiếu vào dịp tết. Mứt dừa non làm khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, …

Cách làm mứt dừa non và sữa tươi , siêu ngon

  • Tác giả: Ẩm thực mọi miền

  • Ngày đăng tải: 05/15/2021 06:35 PM

  • Lượt xem: 228 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    chào các bạn : hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn làm mứt dừa non.

Cách làm MỨT DỪA NON khác biệt với mứt truyền thống mà bạn từng biết

  • Tác giả: SỨC KHỎE TÂM SINH

  • Ngày đăng tải: 01/24/2021 08:45 PM

  • Lượt xem: 273,467 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách làm MỨT DỪA NON khác biệt với mứt truyền thống mà bạn từng biết Mứt là một trong những món ăn không thể thiếu trong …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cách làm mứt dừa non sữa tươi màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 9 bánh nắm thái bình