Top 19 cách làm giò thủ miền nam

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cách làm giò thủ miền nam, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 53,282,492lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cách làm giò thủ, Cách làm giò thủ bằng da heo, Cách làm bánh, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cách làm giò thủ miền nam

Hình ảnh cho từ khóa: cách làm giò thủ miền nam

Contents

1. Cách làm giò thủ miền Nam giòn dai, thơm ngon cho ngày Tết

  • Tác giả: www.ansapbinhduong.com

  • Ngày đăng tải: 03/24/2021 07:08 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (99549 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm giò thủ tai heo miền Nam. Bởi vì là công thức làm giò thủ miền Nam nên sẽ không ăn quá ngọt như miền Bắc. Chính vì vậy tùy theo khẩu vị …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giò thủ tai heo còn gọi là giò xào, dễ ăn, dễ bảo quản. Là món ăn đơn giản trong ngày thường lẫn ngày Tết. Thấu hiểu được nhu cầu mọi người ai cũng muốn thưởng thức nhưng ngại đi chợ mua. Thì hôm nay Ăn sập Bình Dương sẽ hướng dẫn cách làm giò thủ miền Nam dai giòn thơm ngon. Vẫn còn giữ được độ ngọt của thịt, không bị đen khô đặc biệt theo bí quyết của Cô Ba Bình Dương. Nào cùng tìm hiểu cách làm giò thủ ngày Tết này của cô ngay bây giờ nhé.

  • Nguồn:


Cách làm giò thủ

2. Cách làm giò thủ ngon chuẩn vị – Siêu Ngon

  • Tác giả: sieungon.com

  • Ngày đăng tải: 07/16/2021 04:03 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (61970 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Giò sau khi gói, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 6 – 7 tiếng là bạn có thể ăn được. cach lam gio thu mien nam. Công đoạn này tưởng …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào dịp Tết nguyên đán, hầu như gia đình nào cũng có món giò thủ trong mâm cơm cúng tổ tiên. Món ăn truyền thống này tô điểm thêm cho bức tranh văn hóa ẩm thực của nước ta thêm một sắc màu mới. Đĩa giò đầy tượng trưng cho sự no đủ, ấm êm, phúc lộc gõ cửa. Cách làm giò thủ tương đối dễ, ai cũng có thể làm được.Giò thủ là món ăn quen thuộc của người ViệtXem thêm:Cách làm chả giò tôm thịt ngon ngất ngây.Cách làm chả lụa truyền thống ngon ngay tại nhà.Giò thủGiò thủ là một trong những món ăn không thể thiếu vào dịp Tết nhờ hương vị thơm ngon và có thể sử dụng vào nhiều mục đích. Cùng tham khảo cách làm giò thủ đơn giản sau đây nhé.5 từ 1 phiếu bầuChuẩn bị: 40 phútThực hiện: 7 phútThời gian tẩm ướp: 40 phútHoàn thành: 1 giờ 27 phútLoại món: Món chínhXuất xứ: Việt NamTừ khoá: cách làm giò thủ, giò thủĐiều chỉnh phần ăn: 5Năng lượng: 527kcalChuẩn bị1x2x3x▢ 0.5 kg Tai heo▢ 1 cái Lưỡi heo▢ 0.5 kg Thịt chân giò▢ Mộc nhĩ▢ Hành tím▢ Các loại gia vị: Tiêu. Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm▢ Lá chuối tươi▢ Khuôn làm giòCác bước thực hiệnbật hình ảnhtắt hình ảnhSơ chế nguyên liệuCần lựa chọn loại thịt mới, tươi ngon để đảm bảo độ kết dính tốt nhất. Thịt mua về rửa sạch với muối, để ráo. Sau đó đem luộc sơ, ngâm vào nước đá khoảng 10 – 15 phút để thịt có màu trắng và giữ được độ giòn. Sau đó vớt ra, cắt miếng vừa ăn.Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và thái sợi. Mách nhỏ bạn nên ngâm mộc nhĩ với nước vo gạo thì khi thành phẩm món giò thủ sẽ có mùi thơm và giòn hơn.Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, thái nhỏ.Cho thịt đã thái mỏng vào ướp với một ít bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay. Thời gian ướp khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.Làm giò thủSau khi ướp xong, bạn bắc chảo lên bếp, phi hành thơm và cho thịt vào. Lưu ý là cho thịt và lưỡi vào trước, đảo đều tay, nêm thêm mắm, muối vào theo khẩu vị của gia đình. Xào trong khoảng 10 phút cho thịt săn lại rồi tiếp tục cho phần tai vào. Đảo thêm một lúc rồi mới cho mộc nhĩ vào sau cùng. Đảo hỗn hợp này cho đến khi các miếng thịt quyện lại với nhau. Cho thêm hạt tiêu, một chút nước gừng vào rồi tắt bếp.Thịt sau khi xào xong, bắc ra rồi đổ vào lá chuối đã được rửa sạch và gói. Cần gói khi thịt còn nóng để đảm bảo độ kết dính.Gói giò thật chắc tay và cột lại bằng dây. Giò sau khi gói, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 6 – 7 tiếng là bạn có thể ăn được.Công đoạn này tưởng dễ mà không dễ vì có người sẽ tay yếu hoặc hơi vụng nên gói giò không được. Phương pháp để bạn xử lý là cách làm giò thủ bằng khuôn. Cho thịt vào khuôn nén chặt, sau khi giò đã thành hình thì lấy ra, dùng lá chuối gói lại là xong.Ghi chúCách làm giò thủ tuy đơn giản nhưng nếu không có những bí kíp riêng thì không thể đảm bảo độ ngon chuẩn vị được. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số bí kíp nhé!Trước hết là lựa chọn nguyên liệu. Dù nguyên liệu chính là các bộ phận tai, lưỡi, thịt chân giò nhưng tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà có sự biến tấu cho phù hợp. Có người không thích ăn mỡ, có người lại không thích ăn quá khô. Vì thế, hãy cân nhắc trước khi chuẩn bị nguyên liệu.Cách làm giò thủ lợn bằng lá chuối là đơn giản nhất. Để gói giò thủ bằng lá chuối được dễ dàng, bạn nên hơ lá chuối qua lửa trước khi gói. Ngoài ra, bạn có thể dùng khuôn giò bằng inox. Khuôn này giúp bạn dễ dàng định hình cây giò, dễ nén chặt để khi thành phẩm sẽ đẹp hơn.Cách làm giò thủ bằng khuônThời gian bảo quản món giò thủ chỉ trong khoảng 1 tuần. Vì thế không nên để quá lâu. Khi ăn, bạn chỉ cần cắt khoanh hoặc theo các hình khối khác nhau để dễ trang trí.Món giò thủ ngon phải đảm bảo có đủ độ béo, độ giòn dai, gia vị vừa miệng, thơm mùi thịt, nấm và mùi tiêu. Giò thủ có màu hơi hồng xen kẽ màu trắng của lớp mỡ đông và màu nâu của nấm.Thông tin dinh dưỡngCalories: 527kcal (26%) | Protein: 34g (68%) | Fat: 42g (65%) | Saturated Fat: 16g (100%) | Cholesterol: 144mg (48%) | Sodium: 112mg (5%) | Potassium: 574mg (16%) | Vitamin C: 1mg (1%) | Calcium: 28mg (3%) | Iron: 2mg (11%)Thành phẩm là những miếng giò thủ thơm ngonCách làm giò thủ đơn giản, dễ làm, nguyên liệu không quá cầu kì nên đây là món ăn phổ biến khắp cả nước. Tuy nhiên, mỗi vùng miền sẽ có một ít sự biến tấu, ví dụ như cách làm giò thủ miền Nam sẽ có thêm một ít da heo, gia vị có thể thêm đường, nấm đông cô và đặc biệt là nước chấm giò thủ cũng sẽ ngọt hơn.Với những bí kíp trong cách làm giò thủ ngon mà chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn sẽ có được món ăn thơm ngon để thêm vào mâm cơm gia đình.

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 14 tác dụng của quả mắc ca


Cách làm giò thủ bằng da heo

3. Cách làm giò thủ miền tay – boxhoidap.com

  • Tác giả: boxhoidap.com

  • Ngày đăng tải: 06/10/2021 07:37 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (76736 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Để làm món giò thủ miền nam cần có các nguyên liệu như sau: – Tai heo: 1 cái. – Thịt thăn heo: 200g. – Da heo: 100g. – …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nổi tiếng là một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị tết cổ truyền vì thế giò thủ là đặc sản không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân 3 miền. Miếng giò thủ giòn, dai, ngậy nhưng ăn nhiều không hề chán. Để phù hợp với khẩu vị, thì từng vùng miền sẽ có cách làm khác nhau. Trong khuôn khổ của bài viết này thì sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm giò thủ miền nam nhé!

  • Nguồn:


Cách làm bánh

4. Cách làm giò thủ miền nam cho tết thêm đậm đà

  • Tác giả: www.phunuvagiadinh.vn

  • Ngày đăng tải: 03/21/2021 02:04 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (27743 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm giò thủ miền nam cho tết thêm đậm đà

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm món giò thủ miền nam cần có các nguyên liệu như sau: – Tai heo: 1 cái. – Thịt thăn heo: 200g.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

5. Bày cho bạn cách làm giò thủ miền Nam thơm ngon, hấp dẫn

  • Tác giả: jamja.vn

  • Ngày đăng tải: 01/03/2022 12:39 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (23170 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Trong bài viết này, JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu với bạn chi tiết về cách làm giò thủ miền Nam cũng như một số thông tin thú vị bên về món ăn …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để bản thân món ăn của bạn hoàn hảo thì nguyên liệu lựa chọn cũng cần lưu ý. Đặc biệt khi vấn nạn thực phẩm bẩn đang gióng lên hồi chuông cảnh báo không riêng bất cứ một nơi nào, thịt heo bạn mua cần đảm bảo độ tươi ngon và là thực phẩm sạch.  Cách nhận biết đơn giản nhất là qua màu sắc và mùi của thịt và thêm nữa, bạn cũng có thể nhận biết chất lượng của thịt qua tiếp xúc bằng tay để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt lợn sạch sẽ thường có lớp bì và mỡ dày hơn thịt heo được nuôi bằng cám tăng trọng hay thuốc kháng sinh tiêm để tăng tỷ lệ nạc. Cụ thể hơn, về màu sắc thì màu hồng là đặc trưng của thịt sạch cùng với đó là khối thịt khá rắn chắc. Khi chế biến thì nước luộc thịt trong, không váng còn khi rang thì miếng thịt sẽ bung đều, ra ít nước còn thịt bẩn ngược lại sẽ có mùi hôi, khô và ra nhiều nước.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

6. Cách làm giò thủ miền Nam chuẩn vị nhất – Emvaobep

  • Tác giả: emvaobep.com

  • Ngày đăng tải: 03/05/2021 08:22 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (18767 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Sau đó, bạn cắt bỏ cuống nấm, rửa sạch và thái sợi thật nhỏ, dài và đều. cach lam gio thu mien nam2 Em Vào Bếp. Bước 4: Trong bước 4, bạn sẽ đem …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi miền sẽ có những khẩu vị hương vị đặc trưng cho vùng miền của mình rất riêng. Nhưng hầu hết ai cũng muốn thưởng thức thử các món ăn của nơi khác để biết thêm khẩu vị của từng nơi mà không phải ai cũng có điều kiện để đi đến từng nơi ăn thử các món ăn chính vì thế Emvaobep.com luôn cập nhật và hướng dẫn rất nhiều món ăn ngon của nhiều vùng miền khác nhau và hôm nay chúng ta hãy cùng thử làm một món ăn của miền Nam đó là cách làm giò thủ, hãy cùng nhau học cách làm giò thủ miền Nam thôi nào.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

7. 4 Cách làm giò thủ ngon tại nhà SIÊU HẤP DẪN không bị bở

  • Tác giả: noiphodien123.vn

  • Ngày đăng tải: 02/11/2021 03:23 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (47288 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm giò thủ miền Tây —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tai heo da heo thái thật nhỏ rồi tẩm ướp gia vị. Các bạn trộn cùng với 1 thìa bột nêm, thìa nước mắm, 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu, hành tím. Trộn thật đều để món ăn ngấm gia vị. Sử dụng găng tay để bóp cho thịt gấm gia vị và chín đều. Khi thịt heo được xào săn lại các bạn cho nấm mèo và nấm hương vào xào cùng.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

8. Gợi ý 11 cách làm giò thủ miền nam hot nhất

  • Tác giả: nhaxinhplaza.com

  • Ngày đăng tải: 01/04/2022 12:55 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (28631 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: 1 Cách làm giò thủ miền Nam chuẩn vị nhất · 2 Cách làm giò thủ miền nam cho tết thêm đậm đà | Ohhvietnam · 3 Bật mí cách làm giò thủ miền Nam ngon …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG NỘI THẤT NHÀ XINHShowroom: 226 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà NộiHỗ trợ 24/24: 0243.905.9999 / 0975.90.3333

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

9. Cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm tại nhà ngon, ăn không ngán

  • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

  • Ngày đăng tải: 02/09/2021 11:22 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (9163 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Năm nay hãy thử cùng mình tự tay thực hiện món ăn ngon miệng này đãi cả nhà yêu nhé! 1 Nguyên liệu làm giò thủ (giò xào). 500g tai heo. 500g lưỡi heo.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Mẹo hay Tai heo to thường là heo già, có sụn cứng. Còn nếu muốn tìm tai heo giòn ngon, bạn nên chọn những chiếc tai heo có kích thước vừa đủ.Bạn nên chọn những chiếc lưỡi heo có màu đỏ tươi, phần gần họng có màu trắng đồng nhất. Chọn lưỡi heo sạch, có mùi đặc trưng, không có mùi hôi hoặc các mùi khác.Chọn loại nấm hương có cánh tai to và dày, ăn giòn, ngon. Không nên chọn loại nấm thô ráp, vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm là nấm sẽ mềm ra.Muốn chọn được nấm đông cô ngon, bạn nên chọn loại có cánh, ly khít, màu hơi ngả nâu, không được nâu sẫm vì có thể là nấm độc.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

10. Bật mí cách làm giò thủ miền Nam ngon chuẩn vị chi tiết nhất

  • Tác giả: amthucgiadinh.vn

  • Ngày đăng tải: 12/12/2021 06:59 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (20349 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Những nguyên liệu để làm giò thủ cũng khá dễ tìm và dẫn dã. Trước hết, bạn cần chuẩn bị tai heo, thịt thủ hoặc thịt chân giò, mộc nhĩ, hành tím, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách làm giò thủ miền Nam cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn làm đúng công thức là có thể tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Miếng giò khi thành phẩm cần có sự kết dính lại chắc chắn với nhau. Màu sắc của giò khi cắt ra trông hấp dẫn, đều màu. Khi ăn có thể cảm nhận được sự hòa quyện của các loại gia vị với nhau tạo nên hương thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

11. Cách làm giò thủ miền nam cho tết thêm đậm đà | Ohhvietnam

  • Tác giả: ohhvietnam.com

  • Ngày đăng tải: 09/20/2021 10:59 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (38461 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hãy tự tay chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm giò thủ miền Nam, giúp món ăn ngày Tết thêm ấm áp yêu thương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy tự tay chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm giò thủ miền Nam, giúp món ăn ngày Tết thêm ấm áp yêu thương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ăn kèm với đậu chưng và dưa chua, món này rất ngon. Vậy hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

12. 2 cách làm giò thủ (giò xào) dễ làm giòn ngon, ăn hoài không ngán

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 05/12/2021 05:17 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (59643 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu. Mẹo thực hiện món ăn thành công. – Đặc trưng hương vị của ẩm thực miền Bắc là không …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chọn mua giò sống an toàn, vệ sinhGiò sống an toàn phải đảm bảo không có mùi hôi, không bị chảy nước, không bị rách, không bị hở hay có dấu hiệu bị tẩy xóa, thay đổi hay chấp vá.Để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua giò sống đã được chế biến sẵn và đóng gói kín đáo, cẩn thận và đặc biệt là phải chọn mua ở những địa chỉ uy tín.Khi mua, bạn cần quan sát thật kỹ những thông tin có in trên bao bì sản phẩm như tên thương hiệu, địa chỉ sản xuất cụ thể rõ ràng, thành phần của giò sống, hạn sử dụngXem chi tiết: Cách chọn mua giò sống an toàn, vệ sinhCách chọn mua cà rốt giòn ngonVề màu sắc và vỏ ngoài: Bạn nên chọn mua những củ có màu cam tươi sáng. Vỏ bên ngoài bóng loáng, nhẵn mịn, không sần sùi hoặc xuất hiện các đốm li ti trên vỏ.Về phần cuống: Cà rốt ngon, giòn sẽ còn nguyên phần cuống và cuống có màu xanh, tươi. Tránh mua những củ mà cuống bị dập, úng hay thậm chí là không còn cuống. Và bạn cũng nên tránh mua những củ có lá mọc xum xuê ở phần gốc, vì như vậy, độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng của cà rốt bị giảm sút.Về kích thước: Để đảm bảo được độ tươi ngon, bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải. Tuyệt đối không mua những củ có kích thước lớn, nhưng khi cầm lên thì thấy nhẹ, điều này chứng tỏ củ đó đã già, ăn không ngon.Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt giòn ngonDụng cụ thực hiệnXửng hấp, chảo chống dính, tô, dao, màng bọc thực phẩm,…

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 9 hồng giòn đà lạt


cách làm giò thủ miền nam

13. Cách làm giò thủ giòn ngon đúng vị xưa – Vegiagoc.com

  • Tác giả: vegiagoc.com

  • Ngày đăng tải: 07/27/2021 08:31 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (91144 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách làm món giò thủ miền Nam. Nguyên liệu làm món giò thủ miền Nam. Thịt heo sống 1 kg ( nếu không ăn được béo bạn có thể mua các bộ phận như Tai/Mũi/Lưỡi …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giò thủ là món một món ăn khá phổ biến ở nước ra vào những ngày lễ Tết. Chính bởi cách làm giò thủ tương đối dễ, cùng với vị béo ngậy, giòn sần sật đậm đà cùng mùi vị thơm của hạt tiêu và nước mắm đã vô tình biến món ăn này trở thành món ăn không thể nào thiếu trong mâm cơm của người Việt.

    Dù ngày nay món ăn giò thủ được chế biến đa dạng và nổi tiếng trên khắp Thế Giới, nhưng do sự đa dạng có phần hơi quá trớn mà món giò thủ này dần trở nên mất ngon. Bài viết này Vé giá gốc sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách chế biến giò thủ theo phong cách của người xưa, giúp bạn tìm lại cảm giác hương vị món giò thủ đậm đà mùi vị khi xưa của ông bà ta.

    Cách làm món giò thủ miền Nam

    Nguyên liệu làm món giò thủ miền Nam     
    Sơ chế nguyên liệu
    Làm giò thủ
    Thành phẩm

    Cách làm giò thủ kiểu Bắc

    Nguyên liệu làm Giò thủ kiểu Bắc
    Sơ chế phần thịt giò
    Luộc thịt
    Xào thịt
    Gói giò thủ
    Thành phẩm và thưởng thức

    Cách làm món giò thủ miền Nam
    Nguyên liệu làm món giò thủ miền Nam
    Thịt heo sống 1 kg ( nếu không ăn được béo bạn có thể mua các bộ phận như Tai/Mũi/Lưỡi hoặc Thịt nạc ).
    Hành tím 5 củ
    Gừng 1 củ
    Chanh tươi 3 miếng
    Mộc Nhĩ 100 gr
    Nấm đông cô 100 gr
    Lá chuối 1 ít
    Dầu ăn 1 ít
    Nước mắm cốt 2 muỗng canh
    Muối hột 1 muỗng canh
    Muối hột  muỗng canh
    Hạt tiêu 1 muỗng cà phê
    Đường/hạt nêm 1 muỗng cà phê
    Đá viên 100 gr
    Đồ dùng cần chuẩn bị: nồi,dĩa, tô và khuôn tạo hình,…

    Sơ chế nguyên liệu
    Các phần thịt tai, mũi lưỡi heo sau khi mua về bạn tiến hành đem ngâm và chà với muối hột, rửa cho thật sạch, cạo hết  lông. Sau khi đã rửa cho sạch sẽ thì tiến hành cho thịt vào nồi ngập nước, thêm chút gừng, vài củ hành tím vào luộc sơ, hành tím và gừng để có thể giúp khử mùi hôi của thịt. Thịt sau khi chín thì đem vớt ra tô để vào nước cho nguội, thả vào thêm vài phần lát chanh cho thịt trắng, trở nên giòn, rồi sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Còn mộc nhĩ ( nấm mèo ) thì bạn đem đi cắt gốc và ngâm với nước lạnh khoảng tầm 15 phút cho nở mềm ra, rửa sạch, để ráo rồi tiến hành cắt sợi.

    Làm giò thủ
    Ướp phần thịt đã thái miếng đem trộn với hạt tiêu, đường, vỏ thêm hạt nêm, mỗi thứ khoảng chừng 2 muỗng cà phê và 2 muỗng canh nước mắm ngon. Ướp trong vòng 30 phút. Trong thời gian đó bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng, xào thịt với nấm, mộc nhĩ trên lửa lớn, đảo cho đều tay, vừa chín tới thì bạn có thể nhắc xuống. Là chuối thì lót vào khuôn, sau đó thì cho thịt đã xào vào từng chút một, dùng ốc vít trên khuôn ép chặt lại. Ép xong thì bạn để giò bên ngoài cho nguội, khoảng 1 ngày sau thì tháo khuôn ra, để nguyên lá chuối bên ngoài, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng để dành ăn từ từ và có thể lấy ra chiêu đãi khách mỗi khi có dịp.

    Thành phẩm
    Giò thủ sau khi được để lạnh, lấy ra ăn kèm với một chén muối tiêu chanh cay cay chua chua, nếm thử để cảm nhận vị sần sật của mộc nhĩ, nấm đông cô, thịt chắc nhờ ép vào khuôn chắc tay. Giò thủ sẽ càng ngon hơn nếu bạn ăn kèm với các loại đồ chưa như: dưa cải, của hành muối, đảm bảo chỉ bấy nhiêu đó sẽ khiến cho cả nhà và thực khách đến chơi đều phải xuýt xoa không ngớt lời khen.

    Cách làm giò thủ kiểu Bắc
    Nguyên liệu làm Giò thủ kiểu Bắc
    Thịt giò heo 200 gr
    Lưỡi heo 200 gr 
    Tai heo 150 gr 
    Mũi heo 150 gr 
    Nấm mèo 200 gr 
    Nước ép hành tỏi 2 muỗng canh 
    Tiêu sọ đập dập 1 muỗng canh
    Lá chuối 1 kg 
    Dây và bao nilon 1 ít

    Sơ chế phần thịt giò
    Tai và mũi heo tiến hành làm sạch lông cùng với thịt giò heo thì bạn đem đi rửa sạch nhiều lần với nước muối, rồi rửa sạch lại và để ráo. Lưỡi heo cũng đem rửa sạch, nhúng vào nước sôi pha một ít rượu trắng, rồi vớt ra rửa lại thêm lần nữa, sau đó để cho ráo nước. Nấm mèo thì ngâm với nước ấm cho nở ra, đợi đến khi khô lại thì cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với nước băm hành tỏi, cho thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

    Luộc thịt
    Nấu nước và để sôi cho lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80 %. Với thịt rồi xả ngay vào nước lạnh, để cho thịt ráo nước. Tiếp theo cắt thịt thành những lát mỏng.

    Xào thịt
    Bật bếp lên làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào và xào nấu đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh tiêu giã và 1 muỗng canh nước mắm và cuối cùng là 1/2 muỗng canh hạt nêm. Rồi đảo cho thật đều đến khi gia vị thấm hết vào trong thịt và thịt săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào thêm khoảng 3 phút. Khi nấm trong chảo chín thì tắt bếp.

    Gói giò thủ
    Trải lá chuối ra khay, cho thịt vào túi nilon,, rồi dùng lạt gói lại, buộc cho thật chặt tay. Cho giò thủ thật nguội rồi mới để vào tủ lạnh làm đông.

    Thành phẩm và thưởng thức
    Lấy ra để thưởng thức, bạn cắt giò thành những khoanh nhỏ vừa ăn, kèm lên một chén nước mắm hoặc nước tương ớt để chấm kèm. Giò thủ ngon nhất và đạt yêu cầu sẽ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm mèo. Ăn miếng giò thủ có cảm giác vị giòn, ngọt béo, thơm mùi của thịt, ngọt dịu của nấm và nồng cay của tiêu.

    Thế là đã xong cách làm giò thủ thơm ngon chuẩn vị xưa cho cả nhà thưởng thức, và các bước làm ra món ăn này cũng khá dễ. Vé giá gốc hy vọng món giò thủ này có thể làm hài lòng và lấy được điểm cộng từ người thân gia đình và sự yêu mến từ các thực khách đến nhà. Chúc các bạn thành công.

    Khánh Tuấn
    Nguồn ảnh: Internet

    Có thể bạn quan tâm:
    2 Cách Làm Bánh Chuối Nướng Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà
    2 Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Đơn Giản Tại Nhà
    2 Cách Ướp Sườn Nướng Thơm Mềm Đậm Đà Tại Nhà
    Cách Làm Bánh Cam Giòn Rụm Thơm Ngon Của Tuổi Thơ
    Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen
    Cách Làm Chanh Muối Không Bị Đắng, Giữ Được Lâu
    Cách Làm Bánh Chuối Hấp Dẻo Ngọt Thơm Ngon Đúng Chuẩn Miền Tây
    Cách Làm Bánh Bột Lọc Đúng Vị Đặc Trưng Huế
    Cách Nấu Cháo Gà Quốc Dân Thơm Ngon Đầy Dinh Dưỡng
    Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Sánh Mịn Tại Nhà
    Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Vị Thuần Việt
    Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
    Đại Lý Vé Máy Bay Trực Tuyến Đang Được Ưa Chuộng
    Tuyệt Chiêu Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Vietjet Air
    Kinh Nghiệm Đặt Mua Vé Máy Bay Giá Rẻ Trực Tuyến
    Giá Vé Máy Bay Vietnam Airlines Ưu Đãi Năm Mới
    10 Điều Cần Biết Khi Đi Máy Bay
    Vé Máy Bay Khuyến Mãi
    Vé Máy Bay Đi Côn Đảo Bamboo Airways
    Vé Máy Bay 0 Đồng
    Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

14. 4 Cách làm giò thủ (giò xào) dai, giòn sần sật, không bở, ăn không ngán

  • Tác giả: phongreviews.com

  • Ngày đăng tải: 04/22/2021 04:22 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (88054 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách làm giò thủ tai heo miền Bắc chuẩn vị … Thịt giò heo 200gr; Lưỡi heo 200gr; Tai heo 150gr; Mũi heo 150gr; Nấm mèo 200 gr; Nước ép hành tỏi 2 thìa …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

15. 2 Cách Làm Giò Thủ Ngon Cho Cả Nhà Vừa Miệng, đủ Chất

  • Tác giả: mevacon.giaoduc.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 02/10/2021 04:19 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (57247 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Cách làm giò thủ miền Bắc —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giò thủ là món ăn độc đáo với sự kết hợp từ những bộ phận ngon của lợn là: mũi, tai, mép. Cùng với đó là sự hòa quyện từ hành tỏi, bấm mèo và các loại gia vị nêm nếm cực kỳ khéo léo. Giúp món ăn có vị béo đặc trưng nhưng không ngán vì có độ dai giòn. Cùng học ngay cách làm giò thủ ngay sau đây nhé!

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

16. Cách làm giò thủ truyền thống miền Bắc | Knorr VN

  • Tác giả: www.knorr.com

  • Ngày đăng tải: 12/13/2021 08:17 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (38762 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách làm giò thủ truyền thống miền Bắc | Knorr VN

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 10 gram tai heo; 10 gram mũi heo; 10 gram lưỡi heo; 50 gram nấm mèo (mộc nhĩ); 1 muỗng canh tỏi và hành băm; 1 muỗng canh tiêu hạt đập giập …

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

17. Cách làm giò thủ ngon, đậm vị dậy mùi thơm – Hello Bacsi

  • Tác giả: hellobacsi.com

  • Ngày đăng tải: 10/28/2021 07:22 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (94906 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Tai heo: 2 cái tai nhỏ khoảng 500g · Lưỡi heo: 1/2 cái khoảng 300g · Mũi và mép heo: khoảng 400g · Nấm mèo (mộc nhĩ) khô: 50g · Tiêu xay giập: 2 thìa cà phê · Tỏi: 1 …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đi vào hoạt động từ ngày 28/02/2013, tọa lạc tại 1048A Phạm Văn Thuận, khu phố 2, phường Tân Mai, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (cách chợ Tân Mai khoảng 500 mét đi về hướng trung tâm TP. Biên Hòa).
    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại trên diện tích hơn 35.000 m2, được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố, quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy,… Đồng thời, bệnh viện còn có sự hỗ trợ về nhân sự và chuyên môn của các bệnh viện lớn, uy tín trên cả nước.
    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cam kết mang đến cho quý vị sự an tâm, tin tưởng trong việc khám, chữa bệnh, khám sức khỏe định kỳ, khám tuyển dụng lao động và các dịch vụ y tế khác. Khung giá phù hợp với thu nhập người dân địa phương và các vùng lân cận.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

18. Học làm giò thủ truyền thống miền Bắc đậm đà ngày Tết

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn

  • Ngày đăng tải: 08/12/2021 10:31 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (78567 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm giò thủ đơn giản với hương vị thơm ngon, … Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giò thủ …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hy vọng với những thông tin chia sẻ về cách làm giò thủ thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ có thể tự tay chế biến món ăn này một cách dễ dàng, giúp mâm cơm gia đình thêm phần đặc sắc và cuốn hút. Để học thêm bí quyết chế biến nhiều món ăn ngon ngày Tết, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp.

  • Nguồn:


cách làm giò thủ miền nam

19. Cách làm Giò Thủ xào bằng khuôn thơm ngon đậm đà ngày tết

  • Tác giả: www.cooky.vn

  • Ngày đăng tải: 08/10/2021 09:29 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (17190 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Vớt tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò đã luộc chín ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh cho chúng được nguội. 2. Ngâm nấm mèo với nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vớt tai heo, lưỡi heo và thịt chân giò đã luộc chín ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh cho chúng được nguội. 2. Ngâm nấm mèo với nước sôi cho nở ra. Rửa sạch, …

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cách làm giò thủ miền nam

Cách làm Giò Thủ Mới Lạ dai giòn ngọt thịt không bị khô cho ngày Tết 2019

  • Tác giả: SỨC KHỎE TÂM SINH

  • Ngày đăng tải: 04/25/2021 06:21 PM

  • Lượt xem: 9,947,529 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn cách làm giò thủ mới lạ để mọi người cùng đón tết thật sum vầy. Chúc mọi …

Cách làm Giò Thủ dai giòn ngon , THỊT NGUỘI, Giò Xào, Giò Thủ ngon – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: TÚ LÊ MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 11/04/2021 03:59 AM

  • Lượt xem: 69,257 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    GIÒ THỦ – GIÒ XÀO – Cách làm Giò Thủ dai giòn không bị khô ,Giò Xào kiểu Miền Tây – Tú Lê Miền Tây #tulemientay #giothu …

CÁCH LÀM GIÒ THỦ TẠI NHÀ THẬT NGON – MIỀN NAM GỌI LÀ CHẢ THỦ – www.bepnhatoi.net

  • Tác giả: Bếp Nhà Tôi

  • Ngày đăng tải: 04/29/2021 05:31 AM

  • Lượt xem: 1,373 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Giò thủ hay còn gọi là giò xào, giò tai là món ăn cổ truyền trong dịp Tết. Cách làm giò thủ bằng tay khá đơn giản, chỉ cần khéo léo …

Cách làm Giò Thủ hương vị Sài Gòn, hợp vị với người miền Nam | Gia Vị Cuộc Sống Số 34

  • Tác giả: Kênh TodayTV

  • Ngày đăng tải: 10/16/2021 04:43 PM

  • Lượt xem: 3,319 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Xem thêm những món ngon đặc sắc khác với đầu bếp Trinie Trần tại: http://bit.ly/Gia-Vi-Cuoc-Song ▻ Đăng ký kênh tại …

Cách làm Chả Lạnh , Giò Thủ, Thịt Nguội ngon không cần khuôn và lá chuối – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: TÚ LÊ MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 08/27/2021 08:51 PM

  • Lượt xem: 466,165 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Cách làm Chả Lạnh , Giò Thủ, Thịt Nguội ngon không cần khuôn và lá chuối – Tú Lê Miền Tây #tulemientay #chảlạnh #giòthủ …

cách làm giò thủ dai giòn ngon không hấp, không khuôn, không lá chuối |Lê tuyền người miền tây#173

  • Tác giả: Lê tuyền Người miền tây

  • Ngày đăng tải: 08/13/2021 06:10 PM

  • Lượt xem: 1,456 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    letuyennguoimientay #cachlamgiothudaigionthomngon #monngonngaytet #giothukhongkhuonkhonghapkhonglachuoi Xin chào …

Giò thủ miền nam. Cách làm thịt nguội truyền thống!!! Siêu ngon

  • Tác giả: LeNguyenThuyLinh

  • Ngày đăng tải: 05/12/2021 06:32 AM

  • Lượt xem: 313 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Giò thủ miền nam. Cách làm thịt nguội truyền thống!!! Siêu ngon

Cách làm giò thủ tại nhà đơn giản

  • Tác giả: CÔ Hai Dĩ An

  • Ngày đăng tải: 05/20/2021 04:30 PM

  • Lượt xem: 1,363 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Món giò thủ ta thường dùng trong ngày tết dịp cuối tuần, hoặc ăn chung với bánh mỳ Cả nhà yêu thích kênh cô hai dĩ an Hãy …

Cách làm Giò Thủ đơn giản mà ngon giòn dai không bị khô của Cô Ba

  • Tác giả: Cô Ba Bình Dương

  • Ngày đăng tải: 04/15/2021 02:40 PM

  • Lượt xem: 741,181 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Chào các bạn, hôm nay Cô Ba xin chia sẽ lại một món hồi Tết còn xót đó là Giò Thủ theo cách làm đơn giản nhất mà mình vẫn …

Cách làm Giò Thủ – Chả Lạnh/Thịt Nguội dẻo giòn, thơm ngon ăn không bị ngán

  • Tác giả: Sống khỏe

  • Ngày đăng tải: 11/08/2021 01:59 PM

  • Lượt xem: 616,909 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách làm giò thủ đơn giản với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, giòn sần sật là món ăn ngon truyền thống ngày Tết của người Việt …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cách làm giò thủ miền nam màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 16 món ăn vặt hàn quốc