Top 18 chất xơ có tác dụng gì

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về chất xơ có tác dụng gì, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 85,276,867lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Chất xơ là những món gì, Lượng chất xơ cần thiết trong 1 ngày, Chất xơ có trong thực phẩm nào, Chất xơ có phải là chất dinh dưỡng không, Chất xơ hòa tan, Chất xơ là chất gì, Rau củ quả nào có nhiều chất xơ, Bổ sung chất xơ, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


chất xơ có tác dụng gì

Hình ảnh cho từ khóa: chất xơ có tác dụng gì

Contents

1. Lợi ích của chế độ ăn nhiều chất xơ – Vinmec

  • Tác giả: vinmec.com

  • Ngày đăng tải: 09/30/2021 03:16 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (22618 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 1. Chế độ ăn giàu chất xơ là gì? … Ăn một chế độ ăn giàu chất xơ có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ăn một chế độ ăn giàu chất xơ có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2. Bởi vì thực phẩm giàu chất xơ có thể tốt cho sức khỏe vì những lý do khác ngoài hàm lượng chất xơ của chúng, nghiên cứu không phải lúc nào cũng có thể xác định xem chất xơ có phải là thành phần có lợi cho sức khỏe hay không. Chế độ ăn giàu chất xơ là một phương pháp điều trị thường được khuyến nghị cho các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón, tiêu chảy và trĩ, mặc dù kết quả của từng cá nhân rất khác nhau và bằng chứng khoa học ủng hộ những khuyến nghị này còn yếu.

  • Nguồn:


Chất xơ là những món gì

2. Vai trò của chất xơ với sức khỏe – Viện Dinh dưỡng

  • Tác giả: viendinhduong.vn

  • Ngày đăng tải: 02/22/2021 04:23 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (61356 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, vì nó làm giảm độc tính của tác nhân gây ung thư bằng cách hoà loãng hay vô hiệu hoá …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ với bệnh tiểu đường: Tiểu đường là một bệnh do đường trong máu tăng cao. Bệnh do thiếu Insulin hoặc do giảm tác dụng của Insulin trong cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lý, nếp sống năng động có thể giúp giữ bình thường đường trong máu. Dinh dưỡng là giải pháp hữu hiệu lại ít tốn kém và an toàn. Thực phẩm có chất xơ  có nhiều khả năng bình thường hoá đường trong máu, giảm đường sau bữa ăn, tăng công hiệu của Insulin, đặc biệt là chất xơ tan trong nước rất tốt vì nó ngăn cản không cho đường hấp thụ vào ruột và làm giảm đường trong máu tới 30%. Người mắc bệnh tiểu đường cũng hay có biến chứng vữa xơ động mạch vì triglyceride lên cao. Chất xơ có thể làm giảm triglyceride và mỡ xấu LDL và làm tăng mỡ lành HDL. Nguồn thức phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường là gạo đỏ, gạo lức, các loại ngũ cốc nguyên vỏ, bánh mỳ đen, ….

  • Nguồn:


Lượng chất xơ cần thiết trong 1 ngày

3. Chất xơ là gì? Vai trò của chất xơ đối với cơ thể chúng ta

  • Tác giả: medlatec.vn

  • Ngày đăng tải: 07/16/2021 10:55 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (53208 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Một số nghiên cứu cho biết chất xơ có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu. Do đó, sức khỏe tim mạch được tăng cường nhanh chóng, chúng …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Giải đáp thắc mắc chất xơ là gì?

    Chắc hẳn mọi người không còn cảm thấy xa lạ khi nhắc tới chất xơ, đây là chất dinh dưỡng thiết yếu đối với cơ thể. Khi tìm hiểu chất xơ là gì, chúng ta đều biết được đặc điểm đặc trưng của chúng, đó là thành phần mà cơ thể không tiêu hóa được.
    Trong đó, cấu tạo chính của chất xơ đó là các phân tử cacbohydrat, cụ thể là monosaccarit hoặc là polisaccarit. Theo nghiên cứu của nhà khoa học, nhờ sự có mặt của chất xơ trong cơ thể, hoạt động tiêu hóa diễn ra ổn định hơn, sức khỏe tim mạch được cải thiện đáng kể. Đó là lý do vì sao mọi người nên tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng này trong bữa ăn hàng ngày.

    Nhiều bạn thắc mắc: chất xơ là gì?
    2. Phân loại chất xơ
    Vậy chất xơ gồm những loại phổ biến nào và chúng mang những đặc điểm ra sao?
    Nhìn chung, người ta phân loại chất dinh dưỡng này thành chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Cả hai loại kể trên đều giữ vai trò quan trọng đối với cơ thể và đem lại lợi ích cho sức khỏe, hệ miễn dịch của chúng ta.
    Đối với chất xơ hòa tan, khi ở trong đường ruột chúng có thể tồn tại dưới dạng gel. Đặc biệt, bạn có thể tiêu hóa dễ dàng hơn nhờ bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ hòa tan. Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau củ, trái cây hoặc một số loại đậu.
    Trong quá trình nghiên cứu chất xơ là gì, bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu về chất xơ không hòa tan nhé. Đây là một dạng không có khả năng hòa tan với chất lỏng khi đi vào đường ruột. Nhìn chung, chất xơ không hòa tan có hàm lượng tương đối cao trong một số thực phẩm, ví dụ như gạo lứt, lúa mạch nguyên vỏ,…
    3. Chất xơ giúp ngăn ngừa những căn bệnh nào?
    Một vấn đề được nhiều người quan tâm đó là vai trò của chất xơ đối với cơ thể là gì? Không thể phủ nhận rằng nhờ chất dinh dưỡng này, sức khỏe và hệ miễn dịch được cải thiện rõ rệt, chúng giúp bạn ngăn ngừa một số căn bệnh tương đối nghiêm trọng.
    3.1. Hạn chế tình trạng táo bón
    Khi tìm hiểu chất xơ là gì, mọi người nếu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, chúng ta sẽ hạn chế nguy cơ bị táo bón. Cụ thể, chất xơ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của các loại lợi khuẩn sinh sống trong đường ruột. Nhờ vậy, quá trình tiêu hóa tại ruột diễn ra hiệu quả hơn, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.

    Nếu thường xuyên bổ sung chất xơ, bạn sẽ hạn chế tình trạng táo bón
    Bên cạnh đó, khi ở trong ruột, chất dinh dưỡng này có khả năng hút nước rất tốt. Đó là lý do vì sao chất thải được tống ra ngoài thường xuyên, giảm nguy cơ bị táo bón.
    3.2. Hạn chế các bệnh có liên quan tới tim mạch
    Nhiều bạn bất ngờ khi biết rằng chất xơ có tác dụng phòng chống bệnh về tim mạch cực kỳ tốt. Một số nghiên cứu cho biết chất xơ có thể kiểm soát hàm lượng cholesterol trong máu. Do đó, sức khỏe tim mạch được tăng cường nhanh chóng, chúng ta không quá lo lắng về nguy cơ mắc bệnh về tim, ví dụ như bệnh mỡ máu hoặc xơ vữa động mạch vành.
    3.3. Kiểm soát bệnh đái tháo đường
    Các chuyên gia dinh dưỡng thường xuyên khuyến khích người mắc bệnh đái tháo đường bổ sung thức ăn nhiều chất xơ vào thực đơn hàng ngày. Bởi vì, chất dinh dưỡng này giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, đồng thời chúng tham gia vào quá trình điều hòa lượng đường huyết có trong máu.
    Tốt nhất, khi nghiên cứu chất xơ là gì, mọi người nên tìm hiểu các những vấn đề nhỏ để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của cơ thể nhé!

    Bệnh đái tháo đường có thể được kiểm soát nếu bệnh nhân cung cấp đủ chất xơ
    Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, kiểm soát tình trạng sức khỏe tốt hơn. Mọi người đừng bỏ qua các món ăn giàu chất xơ để tăng cường hệ miễn dịch và giúp cho hoạt động bên trong diễn ra ổn định.
    4. Những thực phẩm giàu chất xơ bạn không nên bỏ qua
    Vậy chúng ta nên bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ nào cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày nhỉ? Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy tham khảo ngay một vài gợi ý dưới đây.
    4.1. Đậu Hà Lan
    Thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta đó là đậu Hà Lan, đây là sản phẩm chứa hàm lượng chất xơ tương đối cao. Theo ước tính, có khoảng 16.3g chất xơ trong một tô đậu Hà Lan đã được nấu chín.
    Ngoài ra, nguyên liệu này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, bạn hãy tham khảo cách nấu để đa dạng hóa thực đơn hàng ngày nhé!
    4.2. Yến mạch
    Trong quá trình tìm hiểu chất xơ là gì, mọi người đều phát hiện ra rằng yến mạch là thực phẩm chứa lượng chất xơ không hòa tan cao. Nếu thường xuyên sử dụng yến mạch, chúng ta dễ dàng kiểm soát lượng đường và cholesterol trong máu, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh liên quan trực tiếp tới tim mạch.

    Chúng ta có thể chế biến yến mạch theo nhiều cách
    Tuy nhiên, khá nhiều bạn không quen ăn yến mạch và dễ cảm thấy ngán. Mọi người có thể lên thực đơn ăn từ 3 – 4 lần mỗi tuần và kết hợp với một số loại trái cây, sữa chua ăn kèm.
    4.3. Cà rốt
    Chắc hẳn mọi người đều biết cà rốt là loại rau củ cực kỳ tốt cho sức khỏe với khả năng chống oxy hóa rất tốt. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ có trong 100g cà rốt khá cao, dao động trong khoảng 2,8g – 3g. Bạn hãy kết hợp cà rốt với các món ăn khá nhiều để tạo cảm giác ngon miệng và bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
    Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung thức ăn giàu chất xơ còn hạn chế do bé kén ăn hoặc chưa biết cách ăn. Hiểu được điều này, rất nhiều sản phẩm sữa cung cấp chất xơ đã ra đời. Các bậc phụ huynh hãy lưu ý sữa nào có nhiều chất xơ để cho bé sử dụng nhé!

    Rau củ là thực phẩm giàu chất xơ
    Chắc hẳn sau bài viết này mọi người đã phần nào giải đáp được thắc mắc chất xơ là gì và hiểu được tầm quan trọng của chúng đối với sức khỏe, hệ miễn dịch. Hy vọng rằng mỗi người sẽ chủ động xây dựng thực đơn hàng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhờ vậy, chúng ta luôn khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.

  • Nguồn:


Chất xơ có trong thực phẩm nào

4. Lợi ích của chất xơ đối với sức khỏe

  • Tác giả: exson.com.vn

  • Ngày đăng tải: 07/13/2021 07:38 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (53748 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư, vì nó làm giảm độc tính của tác nhân gây ung thư bằng cách hoà loãng hay vô hiệu hoá tác nhân này, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: [/seasidetms_column][/seasidetms_row][seasidetms_row data_width=”boxed” data_padding_left=”3″ data_padding_right=”3″ data_top_style=”default” data_bot_style=”default” data_color=”default” data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_bg_parallax_ratio=”0.5″ data_padding_top=”0″ data_padding_bottom=”50″ data_padding_top_large=”0″ data_padding_bottom_large=”0″ data_padding_top_laptop=”0″ data_padding_bottom_laptop=”0″ data_padding_top_tablet=”0″ data_padding_bottom_tablet=”0″ data_padding_top_mobile_h=”0″ data_padding_bottom_mobile_h=”0″ data_padding_top_mobile_v=”0″ data_padding_bottom_mobile_v=”0″ data_shortcode_id=”7p3ua6jktl”][seasidetms_column data_width=”1/1″ data_bg_position=”top center” data_bg_repeat=”no-repeat” data_bg_attachment=”scroll” data_bg_size=”cover” data_border_style=”default” data_animation_delay=”0″ data_shortcode_id=”ym8d9qh5sd”][seasidetms_text shortcode_id=”4m7eiwv7wg” animation_delay=”0″]

  • Nguồn:


Chất xơ có phải là chất dinh dưỡng không

5. Những tác dụng không ngờ của chất xơ với cơ thể

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn

  • Ngày đăng tải: 04/18/2021 07:37 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (21567 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Những tác dụng không ngờ của chất xơ với cơ thể

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ có tác dụng làm tinh bột lưu lại lâu hơn trong dạ dày tạo cảm giác no và làm chậm quá trình phân giải và hấp thu glucose làm lượng đường …

  • Nguồn:


Chất xơ hòa tan

6. 5 cách đơn giản để cung cấp thêm chất xơ cho cơ thể mỗi ngày

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn

  • Ngày đăng tải: 08/09/2021 09:43 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (24738 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 5 cách đơn giản để cung cấp thêm chất xơ cho cơ thể mỗi ngày

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số lưu ý khi sử dụng chất xơ —

  • Nguồn:


Chất xơ là chất gì

7. Chất xơ có vai trò gì? 8 “lợi ích vàng” nhất định bạn phải biết

  • Tác giả: monkey.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 07/18/2021 11:13 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (86446 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ có vai trò gì? 8 tác dụng quan trọng chất xơ đem lại cho cơ thể —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ hòa tan, hấp thụ các hợp chất có khả năng gây hại, chẳng hạn như estrogen dư thừa và chất béo không lành mạnh, trước khi chúng có thể được cơ thể hấp thụ. Vì vậy, chất xơ có khả năng hạn chế thời gian mà các hóa chất như Bisphenol-A (BPA – hóa chất chế tạo sản phẩm nhựa), thủy ngân, thuốc trừ sâu lưu lại trong hệ tiêu hóa. Loại bỏ càng nhanh các yếu tố này, nguy cơ gây hại cơ thể của chúng càng thấp, giúp tăng tuổi thọ trung bình của con người.

  • Nguồn:


Rau củ quả nào có nhiều chất xơ

8. Ăn quá nhiều chất xơ có tốt cho sức khỏe? – Hello Bacsi

  • Tác giả: hellobacsi.com

  • Ngày đăng tải: 08/02/2021 07:22 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (13169 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ giúp giữ thức ăn trong túi và di chuyển qua đường tiêu hóa. Bạn hãy sử dụng 25 đến 40g chất xơ mỗi ngày để giảm nguy cơ viêm túi thừa. Cả chất xơ hòa …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đi vào hoạt động từ ngày 28/02/2013, tọa lạc tại 1048A Phạm Văn Thuận, khu phố 2, phường Tân Mai, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (cách chợ Tân Mai khoảng 500 mét đi về hướng trung tâm TP. Biên Hòa).
    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai với cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại trên diện tích hơn 35.000 m2, được xây dựng ngay tại trung tâm thành phố, quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Chợ Rẫy,… Đồng thời, bệnh viện còn có sự hỗ trợ về nhân sự và chuyên môn của các bệnh viện lớn, uy tín trên cả nước.
    Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cam kết mang đến cho quý vị sự an tâm, tin tưởng trong việc khám, chữa bệnh, khám sức khỏe định kỳ, khám tuyển dụng lao động và các dịch vụ y tế khác. Khung giá phù hợp với thu nhập người dân địa phương và các vùng lân cận.

  • Nguồn:


Bổ sung chất xơ

9.
Vai trò dinh dưỡng của chất xơ đối với sức khỏe

  • Tác giả: viendinhduong.vn

  • Ngày đăng tải: 03/01/2021 09:30 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (25481 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 1. Hỗ trợ quá trình tiêu hóa : – Chất xơ có tác dụng chống táo bón vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, tăng …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách cung cấp chất xơ cho cơ thể1. Cung cấp qua bữa ăn: Để đảm bảo được nhu cầu chất xơ cần thiết, hàng ngày chúng ta cần ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau xanh, hoa quả, gạo, mỳ, ngô khoai… Cần ăn rau và trái cây hơn là uống nước ép vì rau và quả là nguồn chất xơ có giá trị nhất do có chất pec tin (những chất chỉ có trong rau quả). Pectin có tác dụng ức chế  các hoạt động gây thối ở ruột và như vậy tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các vi khuẩn có lợi. Đồng thời sự cân đối giữa saccharose ( đường của tinh bột) với fructose ( đường hoa quả) cũng có ý nghĩa trong phòng bệnh xơ vữa động mạch. Mỗi ngày lượng rau xanh cần tối thiểu là 300g/người/ngày. 2. Cung cấp bằng bổ sung chất xơ: Khẩu phần ăn hàng ngày chúng ta mới có từ 5-10g xơ từ thực phẩm vì vậy cần bổ sung thêm khoảng 10g . Đặc biệt đối với những người bị thiếu nhiều chất xơ  do ăn ít rau quả, người già, trẻ nhỏ hay những người bị bệnh đái tháo đường, béo phì, rối loại lipid máu… thì càng cần bổ sung thêm chất xơ.

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

10. Chất xơ và vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hóa của trẻ là gì?

  • Tác giả: www.bioacimin.com

  • Ngày đăng tải: 05/22/2021 10:44 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (99995 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ tuy không mang nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hoá như điều hòa nhu động ruột, cân bằng hệ vi sinh đường …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lời khuyên dành cho các mẹ là cần học cách đọc nhãn sản phẩm khi chọn thực phẩm bổ sung, nên chọn những loại giàu chất xơ để bé dễ tiêu hóa. Có như vậy, trẻ mới hấp thụ tốt để phát triển toàn diện và tăng sức đề kháng của cơ thể. Mẹ cũng có thể cho con sử dụng các sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy 1, đây là chất xơ nguồn gốc thực vật, được chiết xuất từ củ Chicory (rau diếp xoăn). Chất xơ Synergy 1 có ưu điểm nổi bật hơn các loại thông thường, bởi nó kết hợp 2 loại chất xơ Inulin và FOS với tỷ lệ lý tưởng, do đó Synergy 1 có hiệu quả cao trong việc phòng và hỗ trợ điều trị táo bón ở cả trẻ nhỏ và người lớn.

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

11. Tác dụng của chất xơ với chứng táo bón của trẻ – Bio-acimin

  • Tác giả: www.bioacimin.com

  • Ngày đăng tải: 01/04/2021 02:24 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (34477 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Chất xơ là gì và chất xơ có tác dụng gì? Chất xơ là thành phần có trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ rau củ quả và không tiêu hóa được khi ăn.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều nghiên cứu hiện nay cho thấy, Synergy 1 là hỗn hợp 2 chất xơ hòa tan Inulin và FOS với tỉ lệ 1:1. Đây là những chất xơ hoà tan nổi tiếng trong y học với tác dụng phòng ngừa táo bón ở trẻ, và được chiết xuất từ rễ củ của cây rau diếp xoăn – một loại cây chứa hàm lượng chất xơ cao nhất trong tự nhiên. Synergy 1 giúp phòng táo bón ở trẻ bằng cách hút nước và trương nở tạo hệ gel nhớt làm tăng thể tích phân và kích thích nhu động ruột để đẩy phân ra ngoài. Hơn thế nữa, loại gel này làm chậm lại quá trình tiêu hóa và do đó quá trình hấp thụ thức ăn được thực hiện triệt để. Synergy 1 còn hỗ trợ hấp thu các chất độc có trong hệ tiêu hóa, chúng giúp các phản ứng trao đổi chất dễ dàng được thực hiện. Ngoài ra, hỗn hợp chất xơ này khi ở trong ruột già còn được các vi khuẩn có lợi lên men sử dụng làm thức ăn, do đó thúc đẩy sự phát triển của hệ lợi khuẩn đường ruột. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, quá trình lên men này sản sinh ra các sản phẩm là các acid béo chuỗi ngắn (SCFA), giúp làm tăng hấp thu calci cũng như các khoáng chất ở đường tiêu hóa, giúp làm giảm tình trạng còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ.

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

12. Chất xơ là gì, có mấy loại? Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

  • Tác giả: www.nhathuocankhang.com

  • Ngày đăng tải: 04/11/2021 02:19 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (42838 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Tác dụng của chất xơ với cơ thể —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nghiên cứu điều tra tác dụng hạ cholesterol máu của chất xơ giàu tannin ở người. Các đối tượng được chia thành 3 nhóm và ăn các thanh bánh quy có chứa 0g, 3g hoặc 5g chất xơ giàu tannin 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn trong 12 tuần. Kết quả mức cholesterol toàn phần trong huyết tương giảm đáng kể ở liều 3g trong 12 tuần và 5g trong 6 tuần. Phát hiện của nghiên cứu chỉ ra rằng chất xơ giàu tanin từ quả hồng non là nguyên liệu thực phẩm hữu ích để điều trị chứng tăng cholesterol trong máu [5].

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

13. Chất Xơ Có Vai Trò Gì Và Một Ngày Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

  • Tác giả: songlanhmanh.vn

  • Ngày đăng tải: 04/22/2021 05:36 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (76646 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Sự hiện diện của chất xơ không tan làm tăng thể tích phân, tạo khối cho phân. Đồng thời, chất xơ hòa tan trong nước có tác dụng giữ nước làm mềm phân. Vì vậy, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, chưa quốc gia nào đưa ra nhu cầu khuyến nghị chính thức cho chất xơ mà chỉ khuyến cáo gia tăng các thực phẩm thô, thực phẩm giàu chất xơ, rau củ quả, trái cây… Tại Việt Nam, lượng chất xơ được khuyến nghị tối thiểu là 20 – 25g mỗi ngày (khoảng 300 gram rau /người/ngày và 100 gram trái cây chín).

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

14. Chất xơ là gì? Vai trò của chất xơ đối với cơ thể, sức khỏe

  • Tác giả: nutrihome.vn

  • Ngày đăng tải: 01/07/2021 07:29 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (9583 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên tăng ăn rau, giảm ăn thịt để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Bởi chất xơ có tác dụng ngăn …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ có cấu tạo chính là các phân tử cacbohydrat, cụ thể là monosaccarit hoặc polisaccarit, có nguồn gốc từ thực vật như: các loại trái cây (quả lê, dâu tây, táo, mâm xôi, chuối…), các loại đậu và hạt (đậu Hà Lan, đậu lăng, đậu bầu dục, đậu xanh, hạt quinoa, hạt hạnh nhân, hạt chia…), rau xanh và củ quả (khoai lang, cà rốt, của cải đường, bông cải xanh, atiso, rau mầm brussels…), ngũ cốc nguyên cám (yến mạch, gạo lứt, lúa mạch, kiều mạch…)…

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

15. Chất xơ có tác dụng gì? Đây là 15 lợi ích mà chất xơ mang lại cho bạn

  • Tác giả: www.thehinh.com

  • Ngày đăng tải: 01/13/2021 07:00 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (55039 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Và bây giờ hãy tìm hiểu sâu hơn chất xơ có tác dụng gì trong cơ thể nha · 1. Giúp bạn cảm thấy no lâu · 2. Cải thiện quá trình tiêu hóa · 3. Đốt cháy calo mà không …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không cần phải uống cafe vào mỗi buổi sáng để có thêm năng lượng làm việc nữa. Thay vào đó, hãy tiêu thụ thực phẩm nhiều chất xơ để tăng năng lượng ngay lập tức mà không cần dùng các thực phẩm bổ sung năng lượng. Ăn kết hợp các thực phẩm giàu chất xơ và protein cùng nhau sẽ giữ cho lượng đường trong máu ổn định, cung cấp cho cơ thể bạn năng lượng duy trì suốt cả ngày.

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

16.
3 tác dụng phụ bất ngờ của việc ăn quá nhiều chất xơ

  • Tác giả: thanhnien.vn

  • Ngày đăng tải: 08/30/2021 02:44 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (85866 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Điều này trái với những gì nhiều người mong đợi vì bạn cũng có thể bị táo bón khi không bổ sung đủ chất xơ! Chuyên gia dinh dưỡng Ruth nói: “ …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Điều bình thường là vi khuẩn đường ruột của chúng ta tạo ra một số sản phẩm phụ khi tiêu hóa thức ăn và chất xơ mà chúng ta tiêu thụ, nhưng khi tình trạng đầy hơi và chướng bụng trở nên khó chịu, đó là lúc bạn có thể cần phải đánh giá lại mức tiêu thụ chất xơ của mình”, chuyên gia Lee cho biết thêm, theo Eat This, Not That!

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

17. Vai trò dinh dưỡng của chất xơ đối với cơ thể – eDoctor

  • Tác giả: edoctor.io

  • Ngày đăng tải: 10/13/2021 11:54 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (62868 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Bệnh do thiếu Insulin hoặc do giảm tác dụng của Insulin trong cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lý, nếp sống năng động có thể giúp giữ bình thường đường trong máu.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chất xơ là một loại carbohydrate mà cơ thể không thể tiêu hóa. Thay vì bị phân hủy thành các phân tử đường như đa số các carbohydrate khác, chất xơ lại di chuyển qua cơ thể dưới dạng không được tiêu hóa. Nó góp phần điều chỉnh việc tiêu thụ đường của cơ thể, giúp kiểm soát cơn đói cũng như lượng đường trong máu. 

  • Nguồn:


chất xơ có tác dụng gì

18. 21 loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 06/22/2021 05:31 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (81476 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Điều này giúp bạn duy trì lượng đường trong máu ổn định hơn. Giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa: Ăn đủ chất xơ có thể có tác dụng bảo vệ chống …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quả lê là một loại trái cây phổ biến, mọng nước, ngon và bổ dưỡng. Đây là một trong những nguồn trái cây tốt nhất cung cấp chất xơ cho cơ thể.Hàm lượng chất xơ là 5.5 gram trong một quả lê cỡ vừa hoặc 3.1 gram hàm lượng chất xơ trên 100 gram thịt lê.Ngoài việc cung cấp chất xơ cho cơ thể thì quả lê có khả năng trị ho rất tuyệt vời.Xem chi tiết: Cách làm lê hấp mật ong trị ho hiệu quả đơn giản dễ làm2. Quả dâu tâyNếu bạn đang tìm kiếm một loại trái cây giàu chất xơ thì dâu tây là một lựa chọn, dâu tây tốt cho sức khỏe và có thể ăn tươi với mùi vị chua chua ngọt ngọt cực lôi cuốn.Trong dâu tây chẳng những chứa hàm lượng chất xơ cần thiết mà chúng còn nằm trong số những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin C, mangan và nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ khác nhau.Hàm lượng chất xơ: 3 gram trong 1 cốc dâu tây tươi hoặc 2 gram chất xơ trên 100 gram dâu tây.Nếu chán với việc ăn tươi loại trái cây này, các bạn có thể thử cái loại nước ép hay sinh tố từ dâu, chúng cũng thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng đấy!Xem thêm:Cách làm nước ép dâu tây bằng máy xay sinh tốCách nấu cháo yến mạch dâu tây cực nhanh, đơn giản, ngon ngất ngây3. Quả bơQuả bơ là một loại trái cây có vị bùi và béo nhưng thay vì chứa nhiều carb, nó chứa nhiều chất béo lành mạnh.Ngoài việc rất giàu vitamin C, kali, magiê, vitamin E và các loại vitamin B khác nhau thì bơ còn chứa hàm lượng chất xơ có lợi sức khỏe.Hàm lượng chất xơ: 10 gram trong 1 cốc bơ sống hoặc 6.7 gram trên 100 gram.Để biết thêm về giá trị dinh dưỡng của quả bơ các bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan.Xem chi tiết: 9 tác dụng của quả bơ và món ăn ngon từ quả bơ.4. Quả táoTáo là một trong những loại trái cây quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh mùi vị thơm ngon chúng tương đối nhiều chất xơ.Hàm lượng chất xơ: 4.4 gram trong một quả táo thô, cỡ vừa hoặc 2.4 gram trên 100 gram.Táo thường được ăn sống hoặc chế biến thành các thực phẩm khác nhau như các món tráng miệng hay pha chế thành các món nước.Mùi vị của táo luôn là một trong những mùi vị được nhiều người yêu thích nhất khi pha chế thành nước uống.Xem thêm: Công thức trà táo cực ngon, thanh mát và đơn giản để đãi khách.5. Quả mâm xôiQuả mâm xôi mặc dù có ít calo nhưng trong chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều vitamin C và mangan.Trong quả mâm xôi chứa ít carb và nhiều chất xơ, khiến chúng trở thành lựa chọn thông minh cho bất cứ ai muốn kiểm soát lượng carb và calo tiêu thụ hàng ngày của mình.Hàm lượng chất xơ: Một cốc quả mâm xôi sống chứa 8 gram chất xơ hoặc 6.5 gram trên 100 gram.Quả mâm xôi thường ít được ăn sống nhưng chúng chính là loại trái cây chế biến thành các món ăn khác giúp mang lại mùi vị tuyệt vời và màu sắc cực bắt mắt.Xem thêm: Cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà.6. Quả chuốiChuối là một loại trái cây phổ biến chứa thành phần chất xơ và một số chất chống oxy hóa, với hương vị thơm ngon đặc trưng chuối trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Bên cạnh đó chuối còn là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin C, vitamin B6 và kali.Hàm lượng chất xơ: 3.1 gram trong một quả chuối cỡ trung bình hoặc 2.6 gam trên 100 gram.Chuối có thể ăn tươi nguyên trái hay chế biến thành các món sinh tố, kem, chè,… đặc biệt là các món snack chuối giòn thơm.Xem chi tiết: 4 cách làm snack chuối thơm ngon giòn tan dễ làm cho trẻ.7. Cà rốtNgoài việc chứa hàm lượng chất xơ đáng kể, cà rốt còn chứa nhiều vitamin K, vitamin B6, magiê và beta carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể.Từ đó việc ăn cà rốt rất thích hợp cho việc giảm cân, giúp giảm cholesterol, cải thiện sức khỏe mắt, thậm chí là giảm nguy cơ ung thư.Hàm lượng chất xơ: 3.6 gram trong 1 cốc cà rốt sống hoặc 2.8 gram trên 100 gram. Xem thêm: Tác dụng của cà rốt, cách chọn mua và các món ăn hấp dẫn từ cà rốt.8. Củ cải đườngCác loại củ cải nói chung và củ cải đường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác nhau, chẳng hạn như folate, sắt, đồng, mangan, và kali, nhiều nitrat vô cơ và cả chất xơ.Những chất dinh dưỡng có trong củ cải đường được chứng minh là có nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến việc điều chỉnh huyết áp và hiệu suất tập thể dục.Hàm lượng chất xơ: 3.8 gram trên mỗi cốc củ cải thô hoặc 2.8 gram trên 100 gram.Xem chi tiết: Củ cải có bao nhiêu loại? Công dụng cực tốt của củ cải có thể bạn chưa biết.9. Bông cải xanhBông cải xanh là một loại rau thuộc họ cải và là một trong những thực phẩm vô cùng giàu chất dinh dưỡng.Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, folate, vitamin B, kali, sắt và mangan, đồng thời chứa chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng chống ung thư mạnh.Bông cải xanh cũng có hàm lượng protein tương đối cao so với hầu hết các loại rau khác. Với mùi vị dễ ăn bông cải xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.Bông cải xanh có hàm lượng chất xơ: 2.4 gram mỗi cốc hoặc 2.6 gram trên 100 gram.Xem thêm: 2 cách làm bông cải xanh cuộn thịt chiên giòn và chiên xù giòn rụm.10. AtissoHoa Atisso được biết đến như một loại thực vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, hỗ trợ chức năng của hệ tiêu hóa, giúp lợi tiểu tự nhiên, cải thiện chức năng của túi mật và mang lại nhiều lợi ích hữu ích đối với gan.Đặc biệt chúng được xem là một trong những nguồn chất xơ tốt nhất thế giới.Hàm lượng chất xơ: 6.9 gram trong 1 quả cầu thô hoặc atiso Pháp hoặc 5.4 gram trên 100 gram.Trà atisso là một trong những loại trà giúp nhuận tràng thanh lọc tốt nhất. Xem chi tiết: 7 tác dụng của trà hoa atiso đỏ đối với sức khỏe và cách làm trà hoa atiso.11. Cải BrusselsCải Brussels có nguồn gốc từ nước Bỉ, trông như một bắp cải thu nhỏ có vị đắng, mùi hơi hăng nồng.Mầm cải Brussels rất giàu vitamin K, kali, folate và nhờ có chất chống oxy hóa nên chúng có thể ngăn chặn các gốc tự do có hại vốn góp phần gây ra các bệnh như ung thư.Ngoài ra trong loại cải mầm này còn chứa một hàm lượng chất xơ: 3.3 gram mỗi chén bắp cải Brussels thô hoặc 3.7 gram trên 100 gram, cần thiết cho cơ thể.Xem thêm: 3 cách làm bắp cải tí hon (bắp cải mini) xào đơn giản thơm ngon12. Đậu lăngĐậu lăng là một loại đậu đa dạng chủng loại và được sử dụng phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đậu lăng là một trong những thực phẩm rất bổ dưỡng lại có giá thành rẻ.Chúng rất giàu protein, giàu chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho cơ thể, ăn đậu lăng còn giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.Đậu lăng có hàm lượng chất xơ: 13.1 gram mỗi chén đậu lăng nấu chín, hoặc 7.3 gram trên 100 gram.Đậu lăng có thể chế biến thành các món ăn với giá trị dinh dưỡng cao. Bạn có thể thử ngay món bánh xèo gạo lức đậu lăng ngon lạ đầy dinh dưỡng.Xem chi tiết: Cách làm bánh xèo gạo lứt đậu lăng thơm ngon cho người ăn kiêng.13. Đậu thậnĐậu thận hay còn gọi là đậu tây có hai loại là đậu thận đỏ và đâu thận trắng, đây là một loại đậu phổ biến. Giống như các loại đậu khác, chúng chứa nhiều protein thực vật và các chất dinh dưỡng khác nhau.Bạn có thể chế biến loại đậu này thành các món ăn vừa thơm ngon lại chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như lagu đậu thận, súp đậu thận, chè đậu thận,…Đậu thận có hàm lượng chất xơ: 12.2 gram trên mỗi cốc đậu nấu chín hoặc 6.8 trên 100 rgam.14. Đậu Hà LanĐậu Hà Lan thuộc họ đậu giống như đậu lăng, đậu trắng, đậu xanh… rất bổ dưỡng và chứa nhiều carbohydrate phức – là nguồn cung cấp năng lượng từ từ và bền vững.Đậu Hà Lan chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê giúp ngăn ngừa huyết áp cao, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao trong đậu Hà Lan làm giảm cholesterol xấu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.Hàm lượng chất xơ: 16.3 gram trên mỗi chén đậu Hà Lan đã nấu chín hoặc 8.3 trên 100 gamXem thêm: Cách làm sữa đậu Hà Lan và sinh tố đậu Hà Lan thơm béo, đầy dinh dưỡng.15. Đậu gàĐậu gà là một loại đậu giàu protein thực vật, giàu chất xơ, rất tốt cho tim mạch, người mắc bệnh tiểu đường và đang giảm cân.Đậu gà có thể làm thành các món salad, rau, bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt,…Ở Việt Nam, loại đậu này không được sử dụng phổ biến như những loại đậu khác.Đậu gà có hàm lượng chất xơ: 12.5 gram trên mỗi cốc đậu gà nấu chín hoặc 7.6 trên 100 gram.Xem thêm: Đậu gà (Chickpeas) là gì? Những lợi ích của đậu gà và các món ăn nấu từ đậu gà?.16. Hạt diêm mạchHạt diêm mạch hay Quinoa là một loại hạt không phải một loại ngũ cốc nhưng lại có một số tính chất khá giống ngũ cốc.Chúng đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với những người quan tâm đến sức khỏe trong vài năm gần đây, bởi hạt diêm mạch chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein, magie, sắt, kẽm, kali, chất chống oxy hóa và chất xơ.Bổ sung loại hạt này vào thực đơn ngay nếu bạn đang muốn ăn kiêng lành mạnh nhờ tác dụng giúp bạn giảm cân nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.Hàm lượng chất xơ: 5.2 gram trên mỗi cốc quinoa nấu chín hoặc 2.8 trên 100 gram Xem thêm: Hạt Quinoa là gì? Công dụng và 3 cách nấu hạt Quinoa.17. Bỏng ngôNếu mục tiêu của bạn là tăng lượng chất xơ, bỏng ngô có thể là món ăn nhẹ tốt nhất bạn có thể ăn, bỏng ngô có thể trở thành món ăn vặt lành mạnh nếu ăn đúng cách.Bỏng ngô cũng là một dạng ngũ cốc nguyên hạt. Điều này nghĩa là ngũ cốc nguyên hạt hay bỏng ngô sẽ chứa nhiều chất xơ, protein, vitamin, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng khác.Nếu là một tín đồ mê bỏng ngô thì thử ngay cách làm bắp rang bơ bằng nồi đơn giản tại nhà cùng Điện máy XANH nhé!Hàm lượng chất xơ: 1,15 gam mỗi cốc bắp rang bơ, hoặc 14,4 gam trên 100 gam18. Hạnh nhânHạnh nhân là một loại hạt cây phổ biến, từ lâu hạnh nhân đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt.Hạt hạnh nhân chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như flavonoid, vitamin E và khoáng chất trong đó có cả chất xơ.Hạnh nhân cũng có thể làm thành bơ hạnh nhân, sánh mịn an toàn tại nhà để ăn kèm bánh mì cực ngon.Hàm lượng chất xơ: 4 gam trên 3 muỗng canh, hoặc 13,3 gam trên 100 gam19. Hạt chiaHạt Chia là loại hạt nhỏ màu đen rất phổ biến trong cộng đồng sức khỏe tự nhiên.Tuy nhỏ bé nhưng chúng được biết đến là một loại “siêu thực phẩm” với mùi vị đặc trưng khi ăn. Chúng thường được sử dụng để thay thế chất dinh dưỡng có trong trứng và cá.Chúng rất bổ dưỡng, chứa nhiều magiê, phốt pho, canxi và chất xơ.Hãy thử làm ngay dầu hạt chia với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nào.Hàm lượng chất xơ: 9,75 gam mỗi ounce hạt Chia khô, hoặc 34,4 gam trên 100 gam 20. Khoai langKhoai lang là một củ phổ biến với hương vị ngọt ngon và giàu chất xơ. Bên cạnh đó, khoai lang còn là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, riboflavin, thiamine, niacin và carotenoid.Chính nhờ những thành phần dinh dưỡng này mà củ khoai lang có thể hỗ trợ bạn phòng và chữa nhiều bệnh mãn tính, tăng cường giảm cân, cải thiện làn da và mái tóc.Hàm lượng chất xơ: Một củ khoai lang luộc cỡ trung bình (không có vỏ) có 3.8 gram chất xơ hoặc 2.5 gram trên 100 gram.Khoai lang có thể làm thành các món ăn ngon tuyệt vời như: khoai lang lắc phô mai, bánh khoai lang nhân phô mai chiên xù, bánh bao khoai lang,…Xem thêm:Cách làm bánh bao khoai lang tím không nhân thơm ngon mềm mịn2 cách làm khoai lang lắc phô mai và khoai tây lắc phô mai đơn giản21. Socola đenSocola đen có tỷ lệ cacao nguyên chất từ 70% trở lên, không những rất tốt đối với sức khỏe con người mà còn có mùi vị thơm ngon đặc trưng.Socola đen chứa nhiều chất dinh dưỡng một cách đáng ngạc nhiên và là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, catechin, polyphenol, flavanol và chất xơ.Socola đen còn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị đặc trưng mà nó mang lại.Socola đen chứa hàm lượng chất xơ: 3.1 gram trong 1 ounce miếng ca cao 70–85% hoặc 10.9 gram trên 100 gram.Xem thêm: Cách làm bánh sandwich socola đen độc lạ dễ làm thơm ngon khó cưỡng.Xem thêm:Trái cây nhiệt đới là gì? Những lợi ích sức khỏe từ trái cây nhiệt đới.5 tác dụng của đậu bắp đối với sức khỏe và các món ăn ngon từ đậu bắp.Tổng hợp các loại chanh, cách chọn mua và cách bảo quản chanh dùng được lâu.Vừa rồi Điện máy XANH đã chia sẻ với các bạn về những thực phẩm giàu chất xơ nhất bạn nên ăn, đừng quên ghé thăm chuyên mục mẹo vào bếp để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!*Nguồn thong tin tham khảo từ nguồn Healthline.Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng 23/12/2020

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về chất xơ có tác dụng gì

#14 Chất Xơ Quan Trọng Như Thế Nào Với Cơ Thể | Bác Sĩ Chính Mình

  • Tác giả: Bác Sĩ Chính Mình

  • Ngày đăng tải: 05/03/2021 04:52 PM

  • Lượt xem: 16,655 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Kênh Bác Sĩ Chính Mình là nơi chia sẻ cho bạn những kiến thức về sức khỏe, các căn bệnh thường xuyên xảy ra trong cuộc sống …

Vai trò của chất xơ đối với cơ thể | Sống khỏe mỗi ngày | 22/03/2019 | THDT

  • Tác giả: Truyền Hình Đồng Tháp

  • Ngày đăng tải: 07/31/2021 12:48 AM

  • Lượt xem: 3,788 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv #damchatmientay #mientay #taitumietvuon #taitumietvuonthdt.

Vai trò của chất xơ đối với cơ thể

  • Tác giả: Chau Le

  • Ngày đăng tải: 10/19/2021 09:23 AM

  • Lượt xem: 5,047 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Nội dung Video: – Chất xơ là gì? – Thế nào là một nguồn chất xơ tốt? -Vai trò của chất xơ với cơ thể.

Ăn thiếu chất xơ điều gì sẽ xảy ra với cơ thể

  • Tác giả: Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe

  • Ngày đăng tải: 11/24/2021 11:41 AM

  • Lượt xem: 7,868 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Kiến Thức Khoa Học Về Sức Khỏe – Ăn thiếu chất xơ điều gì sẽ xảy ra với cơ thể. #kienthuckhoahocvesuckhoe #kienthuc …

Vai Trò Của Chất Xơ Đối Với Sức Khoẻ

  • Tác giả: Lối Sống Lành Mạnh

  • Ngày đăng tải: 08/29/2021 02:19 PM

  • Lượt xem: 167 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Chất xơ có tác dụng nhuận tràng, tăng khả năng hoạt động của ruột già, giúp thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Giúp giảm nguy cơ …

Tác dụng không ngờ của Chất Xơ | Chất xơ là gì | Chất xơ có trong thực phẩm nào? | Hạnh Selene

  • Tác giả: Hạnh Selene ( Healthy Mom – Happy Family)

  • Ngày đăng tải: 06/01/2021 07:07 PM

  • Lượt xem: 134 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Vui lòng liên hệ với Hạnh để được tư vấn cụ thể về dinh dưỡng và sức khỏe: Zalo: 098 673 0962 Fb: …

Chất xơ là gì và thực phẩm giàu chất xơ hòa tan nhất quả đất

  • Tác giả: METHI

  • Ngày đăng tải: 01/12/2021 02:52 AM

  • Lượt xem: 6,899 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Chất xơ hòa tan không có tác dụng là chất dinh dưỡng nhưng là một chất không thể thiếu trong cơ thể người. Thực phẩm giàu …

Chất Xơ Hòa Tan và Chất Xơ Không Hòa Tan Khác Nhau Ở Điểm Nào? | Cách Bổ Sung Chất Xơ Cho Cơ Thể

  • Tác giả: HERA HAPPY – Chất Xơ Cho Cả Nhà

  • Ngày đăng tải: 10/28/2021 05:02 AM

  • Lượt xem: 2,182 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Thực phẩm thì không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. • Thành phần: Chất xơ hòa tan Inulin & Fos …

CHẤT XƠ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

  • Tác giả: Việt Vui Vẻ Đây

  • Ngày đăng tải: 09/20/2021 02:04 PM

  • Lượt xem: 20 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Chất xơ là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày, không chỉ giúp cho việc tiêu hoá tốt hơn, chất xơ còn cung …

???CHẤT XƠ CÓ TÁC DỤNG GÌ? ?#kiemtientudongbca

  • Tác giả: DINH DƯỠNG & SỨC KHỎE

  • Ngày đăng tải: 10/12/2021 02:04 AM

  • Lượt xem: 7 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    CHẤT XƠ CÓ TÁC DỤNG GÌ? #vienle #kiemtientudongbca #winwinbca231221 #satyca #LT231221.

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về chất xơ có tác dụng gì màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 10 bánh mì hoa cúc để được bao lâu