Top 18 cách làm cơm cháy giòn xốp

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cách làm cơm cháy giòn xốp, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 23,189,022lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cách làm Com cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu, Cách làm cơm cháy từ com nguội, Cách làm com cháy đơn giản, Cách làm com cháy kho quẹt, Cách làm com cháy chà bông, Cách làm com cháy mỡ hành, Cách làm Com cháy giòn xốp bằng nồi chiên không dầu, Com cháy cháy, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cách làm cơm cháy giòn xốp

Hình ảnh cho từ khóa: cách làm cơm cháy giòn xốp

Contents

1. Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Giòn Rụm – Thật Là Ngon

  • Tác giả: www.thatlangon.com

  • Ngày đăng tải: 12/02/2021 04:27 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (10038 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Mấy cơn mưa giông tháng Bảy những chiều qua có khiến mọi người nhớ nhung món cơm cháy xốp xốp, giòn rụm hông vậy??? Nói đến cơm cháy, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã là đặc sản Ninh Bình thì nếu được bạn nên dùng nếp thơm Hải Hậu để nấu cho đúng vị nha. Nếp Hải Hậu dùng để làm cơm cháy thường là nếp ốc hoặc nếp cái hoa vàng. Trường hợp không có nếp Hải Hậu, bạn có thể dùng nếp Lào thơm cũng được. Những loại nếp này ngoài độ dẻo, thơm có tiếng thì hạt nếp cũng mẩy tròn rất mượt. Khi chiên cơm cháy sẽ phồng đều lên rất đẹp mắt.

  • Nguồn:


Cách làm Com cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu

2. 4 cách làm cơm cháy ngon giòn xốp đơn giản tại nhà – Eva

  • Tác giả: eva.vn

  • Ngày đăng tải: 03/16/2021 03:51 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (86166 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Cơm cháy giòn giòn, thơm ngon ăn kèm với mỡ hành, chà bông (ruốc) thì quả là hết ý. Tham khảo cách làm cơm cháy giòn tan ăn đã miệng, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến các món ăn vặt ngon thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cơm cháy. Món này có rất nhiều phiên bản khác nhau, loại thường hoặc thêm các “topping” với nước sốt, mỡ hành, khô gà hay chà bông. Có thể làm từ cơm gạo tẻ, gạo nếp và ngay cả gạo lứt cũng có. Cách làm cơm cháy không có, bạn chỉ cần 1 vài nguyên liệu và thêm 1 chút thời gian là đã có ngay món ăn vặt thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.

  • Nguồn:


Cách làm cơm cháy từ com nguội

3. Cách Làm Món Cơm Cháy Giòn Xốp của ??‍♀️ …

  • Tác giả: cookpad.com

  • Ngày đăng tải: 11/22/2021 01:37 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (14250 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cách Làm Món Cơm Cháy Giòn Xốp của ??‍♀️ …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn nấu nướng · Bước 1. Lấy cơm bỏ trong bịch Ziplock · Bước 2. Cán cho đều và mỏng như bánh phồng tôm. · Bước 3. Bật lò 200•C khoảng 400•F. · Bước 4. Cho vào …

  • Nguồn:


Cách làm com cháy đơn giản

4. 2 Cách làm cơm cháy cực kì ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà

  • Tác giả: phongreviews.com

  • Ngày đăng tải: 10/07/2021 03:42 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (13560 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Cơm cháy là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam mà được nhiều người yêu thích ăn mãi không chán. Cách làm cơm cháy cũng vô cùng đơn giản.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, tính năng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bởi vậy khó khăn của người tiêu dùng là lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và chất lượng. Mai Anh hi vọng qua những bài reviews, đánh giá, tổng hợp của mình trên Phongreviews sẽ giúp cho quý đọc giả lựa chọn được cho mình những sản phẩm ưng ý. Mai Anh và đội ngũ tác giả trên Phongreviews rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của mọi người nhằm nâng cao chất lượng nội dung và ngày càng nhiều sản phẩm được đánh giá, reviews hơn nữa. Cảm ơn quý đọc giả đã ghé thăm.

  • Nguồn:


Cách làm com cháy kho quẹt

5. 10+ cách làm cơm cháy thơm ngon, giòn cay tại nhà

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn

  • Ngày đăng tải: 02/28/2021 02:15 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (82021 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Đây là cách giúp miếng cơm nếp phồng, xốp đều hơn. Chiên cho đến khi miếng cơm phồng đều hơi vàng là được. Dùng cọ quét hỗn hợp xốt đã nấu ở …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước mỡ. Khi mỡ nóng lên, bạn cho vào 1 muỗng canh đường. Đợi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho tỏi băm vào. Tiếp theo cho thịt vào, đảo đều, nêm vào 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường, đảo đều lên cho thịt thấm gia vị. Sau đó, bạn cho tôm khô, 3 muỗng canh nước lọc, đậy nắp, đun trong 10 phút. Cuối cùng, bạn cho tóp mỡ, ớt trái, tiêu, hành lá vào và tắt bếp.

  • Nguồn:


Cách làm com cháy chà bông

6. HITA bật mí những cách làm cơm cháy giòn – ngon không

  • Tác giả: hitavegan.com

  • Ngày đăng tải: 03/25/2021 03:07 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (11320 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hôm nay HITA sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách làm cơm cháy thơm ngon, giòn chỉ vài phút đơn giản ngay tại nhà. ĐỪNG BỎ LỠ.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi cơm nếp đã để qua đêm, bạn lấy cơm nếp đó ra cắt thành miếng vừa ăn, tùy theo sở thích của bạn cắt miếng to hay nhỏ, nhưng theo mình bạn nên cắt miếng nhỏ vừa phải để khi chiên cơm sẽ ngon hơn. Sau khi cắt xong bạn tiếp tục cho những miếng cơm vừa cắt xong vào lò sấy nhé, bạn sấy với nhiệt độ 120 độ C khoảng 45 phút. Cứ mỗi 15 phút bạn mở lò trở mặt cơm 1 lần cho 2 mặt được khô và vàng đều.

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 16 nướng chim bồ câu bằng nồi chiên không dầu


Cách làm com cháy mỡ hành

7. 2 cách làm cơm cháy nước mắm ớt và chà bông giòn rụm cực ngon đơn giản

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 05/14/2021 05:06 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (5311 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Công thức chi tiết từ Điện máy XANH hướng dẫn cách làm 2 món cơm cháy mắm ớt và cơm cháy chà bông vừa giòn rụm, cay cay, hấp dẫn và dễ thực hiện.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: ↑Bạn vui lòng chờ trong giây lát…Tích điểm Quà tặng VIPDV vệ sinh máy lạnh, máy giặt, quạtDịch vụ Sửa Điện – Nước Dành cho Gia đình, Doanh nghiệpLịch sử mua hàngTìm hiểu về mua trả gópXem thêmChính sách bảo hànhChính sách đổi trảGiao hàng, lắp đặtHướng dẫn mua onlineBán hàng doanh nghiệpPhiếu mua hàngIn hóa đơn điện tửQuy chế hoạt độngNội quy cửa hàngChất lượng phục vụCảnh báo giả mạoChính sách khui hộp sản phẩm AppleGiới thiệu công ty (MWG.vn)Tuyển dụngGửi góp ý, khiếu nạiTìm siêu thị (3311 shop)Xem bản mobileTổng đài hỗ trợ (Miễn phí gọi)Gọi mua: 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 – 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 – 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 – 21:00) 1904.6k Fan 613k Đăng ký Zalo ĐMX Website cùng tập đoàn © 2018. Công ty cổ phần Thế Giới Di Động. GPDKKD: 0303217354 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 02/01/2007. GPMXH: 21/GP-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 11/01/2021. Địa chỉ: 128 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 38125960. Email: cskh@thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụngĐang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

  • Nguồn:


Cách làm Com cháy giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

8. Cách làm cơm cháy chà bông chay giòn rụm thơm ngon mà vô cùng đơn giản

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 01/04/2022 11:36 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (44767 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Cơm cháy chà bông chay, thơm ngon với cơm cháy giòn giòn, sốt mỡ hành béo thơm thêm nước mắm đậm đà, chà bông mặn mặn thật hấp dẫn cách làm lại đơn giản.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản cơm cháy lâu không bị ỉu:Bạn đợi cơm chiên (không rưới nước sốt lên) nguội hẳn rồi cho vào túi ni-lon buộc chặt hoặc hộp có nắp đậy kín để bảo quản, đảm bảo cơm cháy luôn giòn ngon. Cách làm này cũng giúp bạn bảo quản cốm được lâu hơn và không bị mốc hay ỉu đi.Nước sốt bạn cũng cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được khoảng 3 – 4 ngày.Khi nào ăn bạn lấy cơm chiên ra chiên sơ lại và rưới nước sốt lên và thưởng thức.Mẹo sử dụng dầu thừa:Lượng dầu thừa bạn đừng vội đổ đi. Dầu ăn thừa đã qua lọc có tác dụng tẩy trắng rất tốt. Bất cứ vết gỉ sét nào, chỉ cần đổ dầu này vào, lấy bùi nhùi nhôm chà nhẹ là sáng bóng. Với các vết ố nhẹ, chỉ cần dùng giấy ăn lướt qua là sạch. Tẩy xong thừa dầu, đậy nắp, cất đi để dành dùng dần.Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.

  • Nguồn:


Com cháy cháy

9. Cơm cháy "siêu tốc" tự làm giòn rụm – Kenh14

  • Tác giả: kenh14.vn

  • Ngày đăng tải: 11/26/2021 04:37 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (45343 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Đầu tiên, chúng mình vo gạo và nấu cơm như bình thường ná! Để có món cơm cháy ngon, các bạn nên chọn loại gạo khi chín hạt cơm nở tơi, xốp …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video News · Sau khi dựng biển nghiêm cấm khách tham quan và thu hồi giấy phép kinh doanh của các cơ sở tại phố cà phê đường tàu (thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm, ông Nguyễn Anh Quân cho biết sẽ cùng với các sở ban ngành có liên quan để xây dựng đề án khai thác điểm du lịch này.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

10.
Cách làm cơm cháy mỡ hành từ cơm nguội giòn rụm, càng ăn càng mê

  • Tác giả: giaoducthoidai.vn

  • Ngày đăng tải: 07/12/2021 07:17 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (24487 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Bạn nên phơi cơm khô cong miếng cơm, khi chiên sẽ giòn xốp, nở như cơm cháy ngoài tiệm (có thể để lâu, ăn dần mà không ảnh hưởng đến độ giòn).

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mùa dịch giãn cách xã hội, mọi người có nhiều thời gian rảnh ở nhà nên nhu cầu ăn vặt tăng cao. Việc mua đồ ăn online và ship đồ về nhà cũng bị hạn chế để đảm bảo phòng dịch. Những bạn yêu bếp, cũng có thể vào bếp tự làm cơm cháy bằng nguyên liệu có sẵn, công thức cũng rất đơn giản như cách bạn Xuân Mơ (24 tuổi, sống tại TP. Hồ Chí Minh) làm dưới đây:

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

11.
Cách làm cơm cháy chà bông giòn tan như người Ninh Bình

  • Tác giả: tinbaihay.net

  • Ngày đăng tải: 06/27/2021 04:24 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (98670 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cơm cháy chà bông thức chất làm từ cơm nếp phơi khô rồi chiên lên nhưng lại được kết hợp với chà bông mỡ hành cho bạn món ăn giòn tan mà…

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù cách làm cơm cháy chà bông là công thức gia truyền của người dân Ninh Bình, nhưng nếu yêu thích món ăn này, bạn vẫn làm được món cơm cháy ngon như người bản xứ. Cơm cháy chà bông ăn giòn tan với vị mặn, ngọt, cay của nước mắm đường, ớt kết hợp với mùi hành phi thơm nức mũi. Thêm chút chà bông trên bề mặt khiến cho món ăn thêm đậm đà.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

12. Cách làm Cơm Cháy từ cơm nguội Giòn Rụm bõ cơn thèm

  • Tác giả: bepmina.vn

  • Ngày đăng tải: 10/16/2021 04:18 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (11906 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Món cơm cháy này sẽ không sử dụng dầu chiên nên sẽ không có độ phồng xốp như phương pháp trên. Tuy nhiên nó vẫn rất giòn ngon, ăn đỡ ngấy hơn và …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho cơm cháy ra đĩa. Phết một lớp sốt và mỡ hành lên trên rồi rắc thêm ruốc vào. Bây giờ thì thưởng thức nó thôi nào! Thành phẩm là những miếng cơm cháy nhỏ xinh không khác gì ngoài hàng. Cắn thử một miếng, ta cảm nhận được độ giòn rụm tan ngay trong miệng, cơm phồng xốp chứ không bị cứng; Mỡ hành béo thơm cùng mắm ruốc đậm đà. Đảm bảo từ trẻ nhỏ đến người già đều mê mẩn món ăn vặt này. Nếu muốn bảo quản cơm cháy được lâu hơn, bạn cho vào lò nướng, sấy ở 100 độ C thêm 20 phút nữa rồi bảo quản.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

13. Cách làm cơm chà chà bông giòn xốp tại nhà

  • Tác giả: dacsankhap3mien.wordpress.com

  • Ngày đăng tải: 08/27/2021 11:41 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (36016 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Cơm cháy chà bông giòn rụm thơm ngon là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, hôm nay mọi người hãy cùng vào bếp với chúng tôi để học …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn dùng chiếc nắp có kích thước to nho tuỳ ý sau đó thoa dầu lên nắp và cho cơm vào nén thành từng bánh hình tròn, cứ như vậy bạn làm cho đến hết cơm. Lưu ý bạn không nên ép quá chặt vì như khi chiên sẽ không được giòn xốp lớp giữa.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

14. 2 Cách làm cơm cháy cực kì ngon, giòn xốp đơn giản tại nhà

  • Tác giả: amthuc247.net

  • Ngày đăng tải: 04/22/2021 10:35 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (50377 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: 2 Cách làm cơm cháy cực kỳ ngon, giòn xốp đơn thuần tại nhà. < p class = " more-from-store-a ml5 mr5 " > < / p >. Cơm cháy là một trong …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hi vọng với những thông tin chi tiết cụ thể về cách làm cơm cháy ngon đơn thuần tại nhà của bài viết trên. Mọi người hoàn toàn có thể bắt tay vào thực thi ngay món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này nhé. Đây chính là món ăn thích hợp dành riêng cho những ai thích ăn vặt. Cách làm cơm cháy cũng khá đơn thuần và nhanh gọn. Chúc các bạn sẽ thành công xuất sắc khi triển khai món ăn này nhé.

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 10 xạ hương là gì


cách làm cơm cháy giòn xốp

15.
Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn

  • Ngày đăng tải: 01/27/2021 08:26 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (88748 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Dù miếng cơm bạn làm có hình dạng và kích thước như thế nào thì với mức nhiệt này đều có thể chiên hoàn hảo, mang lại độ giòn ngon nhất cho cơm. Vậy nên, tất cả …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy đến thăm quan và trải nghiệm sản phẩm nồi chiên không dầu tại hệ thống Showroom của Thế Giới Bếp Nhập Khẩu trên toàn quốc. Là đối tác uy tín của các thương hiệu nổi tiếng trong vòng 15 năm, chọn mua tại Thế Giới Bếp Nhập Khẩu là bạn đang sở hữu một sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng nhất và có mức giá tốt nhất đi kèm với nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi hấp dẫn! Chúng tôi cam kết về giá cả, chất lượng và dịch vụ khách hàng!

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

16. Cơm Cháy Chiên (Fried Dried Cooked Rice)

  • Tác giả: vaas.vn

  • Ngày đăng tải: 03/07/2021 11:50 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (17509 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Nước sốt ngấm vào làm cơm cháy rã ra, giòn tan, vàng rộm đầy ấn tượng với các màu … và thực khách có thể cảm nhận độ xốp, độ giòn tan của miếng cơm cháy.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơm Cháy Chiên
    (Fried Dried Cooked Rice)

    1. Giới thiệu

    Cơm cháy – nghe qua tưởng chừng dân dã nhưng lại là món đặc sản nổi tiếng của ở
    Việt Nam. Ngày nay, món cơm cháy chiên không thể thiếu trong các bữa tiệc cũng
    như trong văn hóa ẩm thực hiện đại Việt Nam.
     Theo các cụ cao tuổi, món ăn này
    xuất hiện đầu tiên ở Ninh Bình do một số người Trung Hoa sang Việt Nam sinh sống
    và truyền lại. Ngày nay, cơm cháy đã có mặt khắp cả nước với đủ loại như: cơm
    cháy Hải Sâm, cơm cháy Quảng Đông, Thượng Hải…  Món cơm cháy Việt Nam thường ăn
    kèm với chà bông, mỡ hành, nước sốt hay cơm cháy thập cẩm. Các quán ăn, nhà hàng,
    khách sạn dọc theo Quốc lộ 1, thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và thị xã Tam
    Điệp là địa bàn nổi tiếng với các món cơm cháy ngon.
     Vàng rụm, giòn tan, ngòn ngọt,
    bùi bùi… là những từ ngắn gọn nhất để nói về cơm cháy chiên giòn. Nghe qua rất
    đơn giản nhưng để có được món cơm cháy ngon cũng lắm công phu. Cơm cháy Ninh
    Bình được làm từ cơm, ở một số nơi khác người ta thường dùng gạo nếp, đặc biệt
    là nếp Hương hạt tròn và trong, hoặc có thể pha một tỉ lệ thích hợp giữa gạo và
    nếp. Kĩ thuật nấu cũng phải thật khéo sao cho cơm chín vừa, không khô và không
    bị nát. Sau đó, cơm được ép thành từng bánh mỏng và chiên ngập trong dầu đến khi
    có được màu vàng hấp dẫn, phồng giòn và thơm. Miếng cháy còn nóng hôi hổi được
    dùng với sốt nóng làm bằng tim, gan, cật lợn hoặc từ những nguyên liệu khác.
    Nước sốt ngấm vào làm cơm cháy rã ra, giòn tan, vàng rộm đầy ấn tượng với các
    màu sắc và hương vị hấp dẫn. Nhai một miếng thấy như bao âm thanh đang nổ lép
    bép, giòn tan trong miệng, càng nhai càng giòn, càng ăn càng ngon và thực khách
    có thể cảm nhận độ xốp, độ giòn tan của miếng cơm cháy.

    Thực khách có thể cảm nhận được độ xốp, độ giòn tan của miếng cơm cháy qua những
    âm thanh đang nổ lép bép, giòn tan trong miệng, càng nhai càng giòn, càng ăn
    càng ngon.

    2. Quy trình sản xuất

    3. Giải thích quy trình
    Nguyên liệu: để có được cơm cháy ngon thì gạo sử dụng phải là loại
    gạo ngon. Chọn loại gạo trắng và dẻo, không bị mốc. Gạo được vo rửa khoảng 3 lần
    cho sạch hết chất bẩn bám bên ngoài hạt cũng như các chất hóa học còn sót lại
    trong quá trình trồng trọt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đồng thời việc
    vo rửa còn có tác dụng giúp cho hạt gạo mềm, dễ hút nước và trương nở khi nấu.

     

    Nấu: gạo được nấu với nước sao cho cơm hơi khô, không quá
    nhão và cũng không sống. Lượng nước bổ sung sẽ tùy thuộc vào loại gạo sử dụng,
    thông thường theo tỷ lệ gạo : nước là 1:1. Quá trình này nhằm hồ hóa tinh bột
    gạo để làm tăng độ dính và độ trong của hạt gạo, đồng thời làm chín hạt gạo.
    Trong quá trình nấu, các phân tử nước sẽ xâm nhập vào giữa các phân tử tinh bột
    và tương tác làm cho liên kết giữa các phân tử tinh bột bị yếu đi, kết quả là
    các phân tử tinh bột trương lên. Nhiệt độ cao nhằm cung cấp năng lượng để giải
    phóng các hạt tinh bột ra khỏi lớp vỏ bọc bên ngoài, đẩy nhanh quá trình hấp thụ
    nước và giúp quá trình hồ hóa tinh bột nhanh hơn.
    Tạo hình: cho cơm vừa chín ra mâm hoặc khay nhựa, dùng muỗng vừa ép
    vừa dàn cơm thành những miếng khoảng 5 x 7cm. Do các hạt tinh bột đã được hồ hóa
    nên khả năng liên kết giữa chúng dễ dàng hơn, đồng thời việc sử dụng lực cơ học
    nhằm làm tăng sự kết dính giữa các hạt cơm giúp định hình cho sản phẩm tốt hơn.
    Có thể thoa một lớp dầu lên bề mặt mâm để các hạt cơm không dính vào mâm. 
    Phơi / sấy: sau khi tạo hình, các miếng cơm được phơi hoặc sấy để
    làm giảm bớt độ ẩm giúp tăng độ dòn khi chiên do trong quá trình này một phần
    nước thoát ra làm thay đổi cấu trúc miếng cơm, đồng thời còn làm giảm khối lượng
    và thể tích miếng cơm giúp quá trình chiên dễ thực hiện hơn.

    Chiên: Có thể sử dụng nồi
    hay chảo có chiều sâu để chiên nhưng phải đảm bảo sao cho dầu ngập miếng cơm.
    Sau khi phơi/sấy cho bề mặt các miếng cơm trở nên khô, lần lượt cho chúng vào
    chiên trong dầu. Quá trình chiên ngoài tác dụng làm tăng giá trị cảm quan cho
    sản phẩm còn làm tăng thời gian bảo quản sản phẩm do nhiệt độ chiên khá cao sẽ
    tiêu diệt phần lớn vi sinh vật và vô hoạt các enzym, mặt khác hàm lượng chất khô
    tăng lên làm vi sinh vật khó phát triển, tuy nhiên sản phẩm có chứa một lượng
    dầu lớn nên dễ bị ôi hóa vì vậy sản phẩm cần được bảo quản trong bao bì kín.

     

    Trong quá trình chiên xảy ra
    nhiều biến đổi cả về mặt vật lý và sinh hóa của miếng cơm. Nhiệt độ dầu ăn tăng
    làm cho nhiệt độ miếng cơm tăng, khi đó nước bên trong cơm bốc hơi sẽ để lại
    những khoảng trống cho dầu ăn thấm vào, do vậy làm miếng cơm cháy chiên có cấu
    trúc gìon. Ngoài ra các chất khí bên trong không thể thấm ra lớp màng tinh bột
    đã tẩm béo nên dưới tác dụng của nhiệt độ cao sẽ giãn nở làm hạt cơm phồng lên.
    Quá trình chiên cũng làm cho màu sắc cơm chuyển sang nâu hay vàng do có xảy ra
    các phản ứng caramen. Nhiệt độ cao sẽ phân hủy tinh bột thành dextrin rồi thành
    đường, sau đó đường tiếp tục bị caramel hóa tạo ra màu sậm và mùi thơm của sản
    phẩm, ngoài ra màu sắc hấp dẫn của cơm cháy còn do phản ứng Maillard.

    Khi miếng cháy vàng đều, đặt
    lên rỗ cho ráo bớt dầu hoặc sử dụng giấy thấm dầu. Không nên để cơm quá khét sẽ
    tạo ra màu sậm, mùi khét và vị đắng làm giảm giá trị cảm quan và dinh dưỡng của
    món ăn, do đó trong quá trình chiên cần giữ nhiệt độ dầu vừa phải, tránh nhiệt
    độ quá cao hay chiên trong thời gian quá lâu.

    Phổ biến nhất là cơm cháy sử dụng chung với chà bông và mỡ hành: hành lá
    cắt khúc khoảng 0,5cm và tỏi băm nhuyễn được phi vàng với dầu ăn, sau đó rắc đều
    khắp miếng cơm cháy cùng với chà bông từ thịt hoặc cá. Ngoài ra cơm cháy còn có
    thể được ăn kèm với các loại sốt hải sản và thịt bằng cách chan sốt lên cơm hoặc
    chấm cơm với sốt.  
    Miếng cơm cháy ngon phải có màu vàng rơm đồng đều, xốp, có hương thơm đặc
    trưng của sản phẩm chiên và vị hài hòa với các phụ liệu ăn kèm. Cơm cháy nên
    được ăn nóng để cơm dòn và thưởng thức được mùi thơm của sản phẩm.

    4. Giá trị dinh dưỡng
    Hiện nay, cơm cháy chà bông được chế biến và bày bán rộng rãi ở các cửa hàng hay
    hệ thống các siêu thị trong các bao bì tiện dụng với nhiều nhãn hiệu của các cơ
    sở sản xuất.
    Chỉ tiêu chất lượng
    chủ yếu của sản phẩm cơm cháy chiên (có chà bông):

    Protid > 4 %

    Hydrocacbon > 12%

     Như
    vậy, giá trị dinh dưỡng của cơm cháy chà bông chủ yếu là từ thành phần tinh bột
    trong cơm và một phần protid của chà bông thịt. Tuy nhiên do đây là dạng sản
    phẩm chiên nên sản phẩm này có chứa một lượng lipid ngấm vào đáng kể, vì vậy làm
    cho giá trị năng lượng của sản phẩm cũng khá cao.
     Cơm
    cháy hải sản ngon nhờ sự kết hợp giữa cơm với hương vị của các phụ  liệu trong
    sốt, còn cơm cháy chà bông lại là món ăn ngon và lạ miệng có thể được dùng như
    một món ăn chơi hoặc trong các buổi tiệc cũng không kém phần trang trọng.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

17. Cách làm cơm cháy ngon chưa nói đã thèm – Phununet

  • Tác giả: me.phununet.com

  • Ngày đăng tải: 08/09/2021 12:55 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (35330 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: THAM KHẢO BÍ QUYẾT LÀM CƠM CHÁY NGON · Món cơm cháy chà bông thường được sử dụng 100% gạo nếp, nhưng nếu muốn cơm cháy giòn và xốp như ở tiệm thì nên trộn nếp và …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:

    Cách làm:

    Gạo nếp vo sạch, không cần ngâm, nấu nước sôi cho nếp vào nấu 4 phút, trúc nếp ra rổ cho thật ráo, sau đó hấp 10 – 15 phút.

    Khi xôi/cơm còn nóng, dàn mỏng ra túi ziplock bag.  Cáng mỏng, Độ dày khoảng 0.3-0.4cm là hợp lý.

    Có thể tận dụng ánh nắng để phơi cơm cho khô. Trở cơm để có thể khô đều hai mặt. Trong mùa đông, nếu không có nắng, có thể dùng lò nướng để “sấy”. Vặn lò 130 độ C, sấy cho đến khi khô (khoảng 2h).  Khi nếp se mặt lại, cắt miếng vư`a ăn.

    Bắc chảo lên bếp, đổ dầu đun sôi. Cho cơm vào chiên gần như ngập dầu. Trở đều tay để cơm nở phồng.

    Khi cơm cháy đã chiên xong, lấy ra giấy thấm dầu. Lập tức dùng chổi quét bột ớt, nước mắm mặn ngọt đều lên cơm đã chiên. Rắc ruốc (chà bông) lên trên. Do có nước mắm đường, ruốc sẽ dính vào cơm. Lặp lại liên tục cho đến khi hết cơm.

    Lưu ý khi chiên: Cơm chiên sẽ nở phồng, do đó không nên ép cơm quá dày trước khi phơi hay để miếng lớn quá khi chiên, cơm khó nở đều và khi ăn không thuận tiện do miếng cơm không vừa cầm tay

    Khi chiên xong, để ráo dầu, chờ nguội. Có thể gói vào túi nylon kín hoặc trữ trong hộp kín.

  • Nguồn:


cách làm cơm cháy giòn xốp

18. Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà siêu ngon giòn rụm như …

  • Tác giả: naungon.net

  • Ngày đăng tải: 03/18/2021 04:40 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (53244 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà siêu ngon giòn rụm như …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơm cháy giòn tan thơm phức kèm theo là vị đậm đà của chà bông và hơi cay cay của ớt làm bao người mê mẩm. Cùng học cách làm cơm cháy chà bông nhé.

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cách làm cơm cháy giòn xốp

Cách làm Cơm Cháy Chà Bông tại nhà thơm ngon giòn rụm

  • Tác giả: SỨC KHỎE TÂM SINH

  • Ngày đăng tải: 11/01/2021 04:57 PM

  • Lượt xem: 1,561,665 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Tự làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn rụm Vị giòn rụm của cơm cháy cùng vị thơm ngon của ruốc và béo ngậy của mỡ …

Cách làm cơm cháy chà bông sao cho giòn xốp, không thấm dầu và giữ độ giòn được lâu

  • Tác giả: Amor H2A channel

  • Ngày đăng tải: 04/16/2021 01:56 PM

  • Lượt xem: 18,566 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách làm cơm cháy chà bông sao cho giòn xốp, không thấm dầu và giữ độ giòn được lâu

Cơm Cháy Chiên Nước Mắm kiểu mới làm bằng cơm nguội không cần phơi nắng ai cũng ghiền – KT Food

  • Tác giả: KT Food Stories

  • Ngày đăng tải: 12/28/2021 06:57 PM

  • Lượt xem: 1,813,054 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cơm Cháy Chiên Nước Mắm làm bằng cơm nguội kiểu mới đang rất HOT hiện nay bạn đã thử chưa? Cách làm này không cần …

CƠM CHÁY CHÀ BÔNG – Cách làm cơm cháy Chà bông Mỡ Hành giòn tan và giòn rụm by Vanh Khuyen

  • Tác giả: Vành Khuyên Lê

  • Ngày đăng tải: 11/07/2021 07:06 AM

  • Lượt xem: 569,384 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Hôm nay là cách làm Chà bông giòn tan và giòn rụm Nguyên liệu – Cơm ấm – Chà bông – Đường – Nước Mắm hoặc nước Tương …

CƠM CHÁY CHÀ BÔNG – Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông – Món Ngon Mẹ Nấu

  • Tác giả: Món Ngon Mẹ Nấu Mom’s Best Food

  • Ngày đăng tải: 10/31/2021 01:00 PM

  • Lượt xem: 10,656 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Cơm cháy chà bông mỡ hành giòn rụm hòa quyện vị mặn ngọt cay đậm đà là món ăn vặt yêu thích của cả nhà trong những ngày …

Bí quyết để làm món CƠM CHÁY CHÀ BÔNG – siêu giòn – siêu xốp – nhai lộp bộp luôn nhe| Giáng Tâm

  • Tác giả: Nàng Tâm Vlogs

  • Ngày đăng tải: 07/09/2021 11:11 PM

  • Lượt xem: 55 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Cách làm CƠM CHÁY CHÀ BÔNG siêu giòn – siêu Xốp – nước sốt bao ngon, ăn là ghiền| Giáng Tâm Life Từ nay thì chúng ta …

Cơm Cháy Chiên Nước Mắm Mỡ Hành Kiểu Mới từ cơm nguội giòn rụm món ăn vặt cực ngon – Tú Lê Miền Tây

  • Tác giả: TÚ LÊ MIỀN TÂY

  • Ngày đăng tải: 05/14/2021 05:27 AM

  • Lượt xem: 627,246 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Cơm Cháy Chiên Nước Mắm Mỡ Hành Kiểu Mới từ cơm nguội giòn rụm món ăn vặt cực ngon – Tú Lê Miền Tây một món ăn vặt từ …

Cách Làm CƠM CHÁY CHÀ BÔNG Giòn Tan Tan Giòn – Món Ăn Ngon

  • Tác giả: Món Ăn Ngon

  • Ngày đăng tải: 11/18/2021 12:15 AM

  • Lượt xem: 174,222 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Cơm cháy chà bông mỡ hành cực kỳ thơm ngon, giòn rụm, là món ăn vặt được rất rất nhiều người yêu thích, mê mẩn, đặc biệt với …

CÁCH LÀM CƠM KHÔ RANG MẮM GIÒN TAN – How To Make Puffed Rice Crunchy

  • Tác giả: FOODY NHÀ QUÊ

  • Ngày đăng tải: 12/02/2021 03:30 PM

  • Lượt xem: 85,572 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách làm cơm khô rang mắm giòn tan cứ ngỡ ai cũng có thể làm, nhưng để có những mẻ cơm thơm giòn, phồng xốp, đều màu …

Hướng dẫn chi tiết cách làm Cơm Cháy Chà Bông giòn rụm như ngoài quán

  • Tác giả: Nấu Ăn Không Chuyên

  • Ngày đăng tải: 07/24/2021 02:56 AM

  • Lượt xem: 805 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    #comchaychabong #comchay.

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cách làm cơm cháy giòn xốp màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!