Top 17 mì trường thọ trung quốc

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về mì trường thọ trung quốc, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 30,154,186lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Mì trường thọ Hà Nội, Mì trường thọ mua ở đâu, Nguồn gốc mì trường thọ, Cách nấu mì trường thọ Trung Quốc, Tìm kiếm có liên quan, Mì trường thọ sinh nhật, Mì trường thọ là gì, Mì trường thọ tiếng Trung, Mì trường thọ tphcm, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


mì trường thọ trung quốc

Hình ảnh cho từ khóa: mì trường thọ trung quốc

Contents

1. Mì trường thọ Trung Quốc – lời chúc thọ ý nghĩa dịp đầu năm mới

  • Tác giả: luhanhvietnam.com.vn

  • Ngày đăng tải: 12/25/2021 04:50 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (47012 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Từ đó về sau, món ăn thấm đượm tình nghĩa phu thê đó được gọi là mì trường thọ. Và cũng giống tên gọi, món mì này tượng trưng cho lời chúc chân …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì trường thọ có thời gian hình thành và tồn tại lâu dài, lại được giữ nguyên công thức chế biến đặc biệt, được lưu truyền từ đời này sang đời khác nên là món ăn có vị trí, vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Với quan niệm ăn một bát mì trường thọ sẽ được mạnh khỏe, may mắn và sống lâu trăm tuổi, người dân Trung Quốc đã thay thế nó cho món bánh sinh nhật hay sủi cảo trong dịp mừng tuổi mới của một ai đó. Nếu có dịp du lịch đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một tô mì trường thọ thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

  • Nguồn:


Mì trường thọ Hà Nội

2. Cách làm mì trường thọ của người Hoa ngon thơm đúng

  • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

  • Ngày đăng tải: 08/25/2021 06:28 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (93286 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Món mì trường thọ có nguồn gốc từ người Hoa, vừa ngon miệng lại rất ý nghĩa thay lời chúc phúc cho người thân. … Cách làm mì trường thọ của Trung Quốc.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên cho nấm, hẹ vào, đảo đều tay, khi nấm vừa chín tới thì cho mì vào xào chung. Nêm vào 2 muỗng canh sốt tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, đảo đều tay cho các loại gia vị thấm vào mì.

  • Nguồn:


Mì trường thọ mua ở đâu

3. Mì Trường Thọ món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật – Bạn đã thử?

  • Tác giả: bacnhabook.vn

  • Ngày đăng tải: 07/29/2021 06:29 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (20490 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Trong dịp sinh nhật của mỗi người Trung Quốc đều không thể thiếu một món ăn đó là mì trường thọ. Tiếng Trung là 长寿面 .

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo truyền thuyết, Hán Vũ Đế của nhà Hán tin vào ma và thần. Một hôm đang tán gẫu với các quan đại thần, khi nói về tuổi thọ của một người, Hán Vũ Đế nói: Nếu người dài hơn thì có thể sống lâu, nếu người dài thêm 1 tấc thì có thể sống đến 100 tuổi. Thừa tướng Đông Phương Sóc, người đã ngồi bên cạnh Hán Vũ Đế bật cười.

  • Nguồn:


Nguồn gốc mì trường thọ

4.
Ở Trung Quốc có một món mì kỳ lạ ai cũng phải dùng vào dịp sinh nhật, đặc biệt khi ăn nhất định không được… làm đứt sợi mì?

  • Tác giả: kenh14.vn

  • Ngày đăng tải: 03/07/2021 11:31 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (27191 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Ngày nay, du khách có thể thưởng thức bát mì trường thọ được nấu theo cách ngon nhất, đúng khẩu vị nhất ở tỉnh Chiết Giang – quê hương của món …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trải qua quãng thời gian hình thành và phát triển, mì trường thọ vẫn giữ nguyên công thức chế biến đặc biệt của nó. Ngày nay, du khách có thể thưởng thức bát mì trường thọ được nấu theo cách ngon nhất, đúng khẩu vị nhất ở tỉnh Chiết Giang – quê hương của món đặc sản này. Khi dùng mì trường thọ, phải ăn một hơi cho hết cả sợi mì và trước khi đưa mì vào miệng, không được cắn đứt sợi mì. Nét độc đáo trong văn hoá này ngày nay vẫn được người Trung Hoa duy trì và mang ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tinh thần của họ.

  • Nguồn:


Cách nấu mì trường thọ Trung Quốc

5. Mỳ trường thọ Trung Quốc có gì đặc sắc? Ý nghĩa món ăn

  • Tác giả: thanhmaihsk.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 03/19/2021 03:19 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (75386 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Mì trường thọ Nghĩa Ô đặc biệt sợi dài 1 mét. Khi nhào mì, ngoài việc cho nước vừa phải, nên cho thêm muối để tăng độ dai cho sợi mì. Sau khi …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì trường thọ Ôn Châu là món ăn đặc sản truyền thống ở Ôn Châu. Món quà không thể thiếu trong dịp lễ đính hôn. Phương pháp làm mì thường là cho một lượng muối thích hợp vào bột (đông xuân 3-5%, hè thu 9-12%) sau đó kéo thành sợi đến khi mì sợi mịn và đều nhau và sấy khô. Khi ăn nên cho vào nồi nước luộc chín, bỏ bớt mặn, nêm chút gia vị. Mì chính là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu, là món ăn ưa thích của quần chúng nhân dân. Người xưa coi đây là món ăn chủ yếu trong các dịp sinh nhật, phụ nữ sinh con. Do món ăn có các công năng bồi bổ cơ thể, chống lão hóa và dưỡng âm.

  • Nguồn:


Tìm kiếm có liên quan

6. Hướng dẫn cách làm món mì trường thọ Trung Quốc ngon chuẩn vị

  • Tác giả: trungquocsensetravel.com

  • Ngày đăng tải: 08/07/2021 02:47 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (36529 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Nên nấu món gì vào dịp Tết? Sau đây Vietsense sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì trường thọ Trung Quốc thơm ngon, ý nghĩa nhằm đa dạng thực đơn ngày Tết.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Với những ai có dịp đi chương trình khám phá ẩm thực nơi đây thì chắc hẳn sẽ biết đến món mì trường thọ. Ngay từ cái tên gọi “trường thọ” đã cho bạn thấy sự đặc biệt, giàu chất dinh dưỡng của món mì này. Không những bổ dưỡng mà món mì trường thọ còn khiến người thưởng thức không thể ngừng đũa với vị ngọt của thịt vịt, vị thơm mềm của nấm kết hợp vị cay nồng của ớt. Đây quả là món ăn tuyệt vời trong những ngày Tết phải không nào. Hãy cùng Vietsense học cách làm món mì trường thọ Trung Quốc này ngay nhé.

  • Nguồn:

Đọc thêm:   Top 14 bột mì trung quốc


Mì trường thọ sinh nhật

7. Cách làm Mì Trường Thọ thơm lừng, chuẩn vị Trung Hoa

  • Tác giả: www.cooky.vn

  • Ngày đăng tải: 09/18/2021 06:11 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (91779 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Hướng dẫn thực hiện · 1. Đun sôi 3L nước. Cho mì vào luộc mềm. · 2. Xào cỡ vài giây thì cho mì vào xào cùng. Thêm gia vị vào: muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn thực hiện · 1. Đun sôi 3L nước. Cho mì vào luộc mềm. · 2. Xào cỡ vài giây thì cho mì vào xào cùng. Thêm gia vị vào: muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước …

  • Nguồn:


Mì trường thọ là gì

8. Mỳ Trường Thọ Trung Quốc – Món ăn không thể thiếu trong ngày sinh nhật

  • Tác giả: trungtamtiengtrung.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 03/25/2021 08:26 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (58552 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Do sợi mì để làm món mì này vừa dài “长”/cháng/ vừa mảnh “瘦” /shòu/, phát âm giống với trường thọ“长寿” /chángshòu/ nên được gọi là mì Trường Thọ, cũng bởi vậy …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở Trung Quốc, người Hán có phong tục ăn mì Trường thọ vào ngày sinh nhật.  Phong tục này có liên quan tới Hán Vũ Đế, tương truyền rằng, Hán Vũ Đế tin vào quỷ thần, tướng số. Một hôm đang ngồi nói chuyện cùng các vị đại thần, nói tới tuổi thọ, Hán Vũ Đế nói: “Trong 《相书》_Tương thư có viết, người có nhân trung dài thì sẽ sống thọ, nhân trung dài 1 tấc sẽ sống thọ tới trăm tuổi”. Đại thần Đông Phương Sóc nghe xong liền bật cười, các quan đại thần đều cảm thấy khó hiểu và trách ông sao lại vô lễ như vậy. Hán Vũ Đế hỏi vì sao ông lại cười như vậy, Đông Phương Sóc giải thích: “Thần không cười bệ hạ mà cười Bành Tổ. Nếu như người có nhân trung dài 1 tấc có thể thọ tới 100 tuổi, vậy Bành Tổ thọ 800 tuổi nhân chung phải dài tới 8 tấc, mặt dài tới vậy sao”. Các vị đại thần nghe xong đều bật cười , xem ra muốn sống thọ, làm cho mặt dài ra là điều không thể, nhưng có biến tấu để biểu đạt mong ước về tuổi thọ. 面 là mì cũng có nghĩa là mặt, vậy mì dài cũng có nghĩa là mặt dài, vậy nên người ta dùng loại mì có sợi dài để biểu thị mong ước sống thọ. Lâu dần hình thành hình thành thói quen ăn mì trường thọ vào mỗi dịp sinh nhật và lưu truyền tới ngày nay. Sợi mì trường thọ dài hơn mì thường, khi ăn không được làm đứt sợi mì mà phải đưa cả sợi vào miệng.

  • Nguồn:


Mì trường thọ tiếng Trung

9. Cách làm mì trường thọ Trung Quốc – Cùng Hỏi Đáp

  • Tác giả: cunghoidap.com

  • Ngày đăng tải: 07/15/2021 02:53 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (87354 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Mì trường thọ Trung Quốc không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng mà còn ẩn chứa ý nghĩa cho lời chúc sức khỏe và sống thọ cho mọi người trong dịp Sinh nhật hay …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì trường thọ Trung Quốc không chỉ là món ăn ngon và bổ dưỡng mà còn ẩn chứa ý nghĩa cho lời chúc sức khỏe và sống thọ cho mọi người trong dịp Sinh nhật hay năm mới đến. Trong nền ẩm thực Trung Quốc, mì là món ăn truyền thống phổ biến bậc nhất với lịch sử hình thành và phát triển hơn 4000 năm. Có thể nói ở mỗi địa phương khác nhau, người Trung Quốc lại có cách chế biến mì riêng để phù hợp với khí hậu và phong tục. Đó là mì Biang Biang, mì rau cải bó xôi, mì Đang Đang, mì ba hương vị, mì khô Vũ Hán, mì kéo sợi thịt bò Lan Châu, mì xào tương Bắc Kinh,… Biểu tượng văn hóa được người Trung Hoa công nhận. Ảnh: xinvisatrungquoc Nhưng có một món mì không chỉ mang đặc trưng của địa phương mà lại còn thể hiện ý nghĩa quan trọng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa vì gắn liền với câu chuyện về lời cầu chúc sức khỏe, cầu mong sống lâu của người xưa, như chính tên gọi của nó, đó là mì trường thọ. Đây cũng là một trong những món ăn được người ta nhắc đến nhiều nhất vào dịp năm mới ở đây. Mì trường thọ đại diện cho lời chúc về sức khỏe và sống thọ của mọi người nhân dịp đầu năm mới. Ảnh: xinvisatrungquoc Nguồn gốc món mì Trường thọ Trung Quốc Tương truyền rằng cách đây từ 300 năm trước, tại làng Nam Sơn, tỉnh Chiết Giang ở triều đại nhà Đường, sau nhiều biến loạn thì thực phẩm trở nên rất khan hiếm. Lúc này vợ của hoàng đế Đường Minh Hoàng phải dùng một chiếc khăn tay thêu của mình để đổi lấy một bát mì để tặng cho chồng vào đúng ngày sinh nhật. Từ đó về sau, món ăn thấm đượm tình nghĩa phu thê đó được gọi là mì trường thọ. Và cũng giống tên gọi, món mì này tượng trưng cho lời chúc chân thành về sức khỏe, cũng như cầu mong tuổi thọ lâu dài vào dịp đầu năm mới. Món ăn phải có dịp sinh nhật và Tết . Ảnh baophapluat Món ăn này càng thêm phần ý nghĩa hơn khi xét về khía cạnh văn hóa Trung Hoa, vì nước này rất xem trọng tuổi thọ. Theo quan niệm truyền thống của người xưa thì sợi mì kéo càng dài, người ăn sẽ càng mạnh khoẻ và sống lâu. Cũng chính vì vậy mà vào thời khác chuyển giao sang năm mới hay đúng dịp mừng tuổi mới, sinh nhật một ai đó, thay vì tặng cho họ một chiếc bánh sinh nhật, người Trung Quốc sẽ tặng một bát mì trường thọ với ý nghĩa cầu chúc khỏe mạnh, thậm chí sống lâu trăm tuổi. Bên cạnh ý nghĩa về tuổi tác, mì trường thọ Trung Quốc còn gắn liền với sự may mắn và thịnh vượng nên là món ngon không thể thiếu vắng trên bàn tiệc đón Tết. Người Trung Quốc đã thay thế mì trường thọ cho món bánh sinh nhật trong dịp mừng tuổi mới. Ảnh: gody Mì trường thọ khác với món mì bình thường như thế nào? So với món mì bình thường thì mì trường có sợi dài hơn hẳn vì không cắt ra mà cứ để nguyên độ dài vốn có. Không chỉ vậy, cách ăn cũng khá khác biệt vì bạn phải ăn một hơi hết cả sợi mì và trước khi đưa vào miệng thể hiện cho mong ước tuổi thọ ngày càng tăng, kiêng cữ không được cắn đứt sợi mì giữa chừng vì như thế sẽ không may mắn. Đây là một điểm độc đáo, tạo nên nét khác biệt trong văn hoá ẩm thực của người Trung Hoa. Qua thời gian, món mì trường thọ càng ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến. Không chỉ được người dân bản địa yêu thích mà món ăn này cũng sớm lọt vào danh sách món ngon châu Á được mong đợi, nhất là với những ai có cơ hội ghé thăm đất nước đông dân nhất thế giới. Khách đi du lịch Trung Quốc đến từ khắp nơi trên thế giới đã tìm đến và thưởng thức món ăn ngon lành và giàu ý nghĩa này với mong muốn được sống trường thọ hơn.

    Ăn mì trường thọ cầu sống lâu. Ảnh Sunbasket. Mì trường thọ có đặc điểm đó là sợi mì chưa được cắt ra nên rất dài. Ảnh: hainamdiscovery Nếu món bún qua cầu Vân Nam có đặc trưng là để các nguyên liệu tươi ngon riêng từng bát, lúc ăn mới cho vào tô súp nóng hổi thì khi dùng mì trường thọ Trung Quốc, người ta hay cho thêm một quả trứng gà vào. Bởi vì theo quan niệm phương Đông thì trứng gà có hình tròn, là biểu tượng của sự viên mãn, đồng thời cũng tượng trưng cho sinh mạng. Người Trung Quốc thường thêm một quả trứng gà vào mì trường thọ. Ảnh: SStruyen Mì trường thọ mang ý nghĩa là một món ăn đặc biệt, là biểu tượng văn hóa được người Trung Hoa công nhận. Cùng với vịt quay Bắc Kinh, lẩu Tứ Xuyên và nhiều món ngon khác, mì trường thọ đã góp phần tạo nên vẻ đẹp ẩm thực tinh tế và độc đáo của Trung Quốc. Món ăn mang ý nghĩa may mắn, bồi bổ sức khoẻ. Ảnh: trungquocsensetravel Công thức chế biến đặc biệt của mì trường thọ Trung Quốc Dù bạn đi tự túc hay đang tham gia tour du lịch Trung Quốc, nhất là vào dúng dịp năm mới thì sẽ được giới thiệu món ăn mang tên gọi may mắn: mì trường thọ. Nhiều người cho rằng tên gọi của món mì này đúng về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tức là vừa thơm ngon  giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe vừa thể hiện ý nghĩa về tuổi thọ. Mì trường thọ không chỉ ngon mà còn có ý nghĩa quan trọng đặc biệt. Ảnh: gody.vn Thật vậy, du khách sau khi được thưởng thức mì trường thọ sẽ không thể ngừng đũa bởi sợi mì dai dai đẫm trong nước dùng hòa chung vị ngọt của thịt vịt, vị thơm mềm của nấm kết hợp hoàn hảo cùng vị cay nồng của ớt làm nên một món ăn tuyệt vời trong những ngày lễ, Tết. Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Ảnh: trungquocsensetravel Những sợi mì dai và dài thơm ngon này có lịch sự phát triển hơn 300 năm, qua bàn tay chế biến khéo léo và tỉ mỉ đã trở thành món ăn bổ dưỡng nổi tiếng. Có thể nói rằng với quy trình nấu công phu, lâu dài, thận trọng đến từng chi tiết, mì trường thọ góp mặt vào danh sách những món ăn có công đoạn chế biến phức tạp, cầu kỳ nhất. Công thức chế biến đặc biệt. Ảnh: gody.vn Có lẽ cũng chính do điều đó mà dù đã có mặt ở Trung Hoa từ khá lâu nhưng rất ít người có thể chế biến được món mì đúng chuẩn truyền thống dành riêng cho ngày đầu năm hoặc chúc thọ. Sự thật là cho đến thời điểm hiện tại chỉ còn lại khoảng vài trăm người biết làm món mì trường thọ Trung Quốc mà thôi. Chỉ được khoảng vài trăm người biết làm mà thôi. Ảnh: xinvisatrungquoc Nhất là tại ngôi làng Nam Sơn – quê hương của món mì trường thọ, người dân phải làm theo công thức gia truyền và bỏ nhiều thời gian, công sức mới làm ra được những sợi mì ngon đúng chuẩn. Trước tiên là công đoạn chọn loại bột đặc biệt, mang đi cán mỏng rồi cắt thành sợi nhỏ, đan chéo và phơi dưới nắng vài giờ đồng hồ. Sau đó tùy thuộc vào tình hình thời tiết mà điều chỉnh vì yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của món mì. Lý tưởng nhất là trời có nắng đẹp vì mì sẽ nhanh khô và ngon hơn. Những sợi mì dai và dài thơm ngon. Ảnh: Onegreenplanet. Sau khi đã có sợi mì thành phẩm là đến bước nấu nướng dùng và sơ chế nguyên liệu ăn cùng. Phần nước phải đảm bảo hòa uyện với độ tươi ngon của các món ăn kèm như thịt vịt quay, thịt xá xíu hay tôm sú, nấm,… Ngoài ra, người ta cũng có thể ăn riêng món mì trường thọ để cảm nhận trọn vẹn vị thanh mát của nước dùng và sợi mì mềm dai. Loại mì này có màu vàng hấp dẫn và vị dai, xốp đặc trưng. Thời tiết sẽ mang tính quyết định việc ngon hay dở của sợi mì, trời nắng đẹp thì mì sẽ nhanh khô và ngon hơn nhiều. Mì trường thọ được chế biến với phần nước đặc biệt, có thể ăn kèm cùng, hoặc ăn riêng một mình. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc của nhiều du khách thì dù bạn chọn thưởng thức mì trường thọ theo cách nào bạn cũng sẽ thấy ấn tượng với vị ngon rất riêng của nó.

    Sợi mì được làm từ loại bột đặc biệt để khi cán mỏng, kéo thành từng sợi nhỏ không bị nát. Ảnh: piloonline Nhiều thực khách sành ăn cho rằng mì Yi Mein (là một loại mì trứng Quảng Đông với màu vàng hấp dẫn vừa dai vừa xốp đặc trưng) chính là loại mì trường thọ ngon nhất. Bởi vì loại mì đặc biệt này có kỹ thuật chế biến cao, đặc biệt chú trọng kỹ lưỡng khâu nhồi bột khiến sợi mì có thể kéo dài đến khoảng 3m chứ không ngắn như mì bình thường. Ngày nay, vùng đất mà du khách có thể thưởng thức bát mì trường thọ Trung Quốc đúng chuẩn, đúng khẩu vị truyền thống nhất, là vùng Chiết Giang. Đến vùng Chiết Giang du khách đừng quên thưởng thức bát mì trường thọ. Mì trường thọ có thời gian hình thành và tồn tại lâu dài, lại được giữ nguyên công thức chế biến đặc biệt, được lưu truyền từ đời này sang đời khác nên là món ăn có vị trí, vai trò quan trọng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Với quan niệm ăn một bát mì trường thọ sẽ được mạnh khỏe, may mắn và sống lâu trăm tuổi, người dân Trung Quốc đã thay thế nó cho món bánh sinh nhật hay sủi cảo trong dịp mừng tuổi mới của một ai đó. Nếu có dịp du lịch đất nước này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một tô mì trường thọ thơm ngon, bổ dưỡng nhé! Thanh (Tổng hợp) – luhanhVietNam.com.vn Ảnh: Internet

  • Nguồn:


Mì trường thọ tphcm

10. Cách Nấu Mì Trường Thọ Trung Quốc, Ï»¿M㬠Træ°Á» Ng Thá»

  • Tác giả: ilahui.vn

  • Ngày đăng tải: 03/08/2021 09:30 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (71185 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Vào dịp Tết hoặc trong những ngày trọng đại, người Trung Quốc thường ăn món mì trường thọ với mong ước có một cuộc sống dài lâu, may mắn và thịnh vượng.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo truyền thống, người chế biến không được cắt sợi mì, vì làm vậy đồng nghĩa với việc tuổi thọ bị rút ngắn, mang theo xui rủi cho người ăn. Khi thưởng thức, tốt nhất là bạn có thể ăn được cả sợi mà không làm đứt, đây cũng được coi là một thử thách khó nhằn với người ăn. Ảnh: Pinterest.

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

11.
Cận cảnh quy trình làm "mì trường thọ" độc đáo của người Tiều ở Sài Gòn

  • Tác giả: thanhnien.vn

  • Ngày đăng tải: 04/19/2021 06:09 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (97113 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Mì sụa – “trường thọ miến” là món ăn đặc trưng của người Hoa gốc Tiều, thường được làm trong các dịp đặc biệt. Nó được cho là tốt với sức khỏe …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khác với các loại mì khô ở Chợ Lớn, mì sụa sợi to, được trộn với xì yếu (nước tương) Bạc Liêu, dầu tỏi, ăn kèm mực, tôm, chả cá, gà nướng hoặc sườn nướng. Mì sụa khi ăn khô sẽ ngon hơn. Mì khô thường dùng kèm với một chén nước súp nhỏ. Mì sụa ít gia vị, điều đó khiến thực khách có cơ hội được cảm nhận hương vị đặc biệt đến từ sợi mì của món “ăn vào sống lâu” này.

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

12. ý nghĩa phía sau món mì trường thọ của người hoa mà bạn

  • Tác giả: gody.vn

  • Ngày đăng tải: 12/19/2021 09:58 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (64315 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Với ý nghĩa quan trọng trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, mì trường thọ là một trong những cái tên được người ta nhắc đến nhiều nhất, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã có 20,000VND trong tài khoản. Bạn muốn sử dụng ngay ?

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

13. Mì trường thọ | Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com

  • Ngày đăng tải: 06/07/2021 09:17 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (70185 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Mì trường thọ là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa, theo như tên gọi của nó rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng tuổi thọ.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Tiếp tục phi thơm tỏi, cho cà rốt, cần tây vào xào nhanh, thêm bông hẹ, hành tây, cải chua và nấm đông cô vào xào thêm 1 chút, cho nước gia vị vừa xắp mặt rau, đợi sôi lại thì tắt bếp.

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

14. Mì Trường Thọ – Nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Trung

  • Tác giả: caodangquoctehanoi.edu.vn

  • Ngày đăng tải: 11/05/2021 07:48 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (28716 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Theo quan niệm của người Trung Quốc, sợi mì Trường Thọ kéo càng dài thì người ăn sẽ càng khỏe mạnh, sống lâu. Bên cạnh ý nghĩa về tuổi tác, nó …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo tương truyền món mì Trường Thọ bắt nguồn từ câu chuyện thời hoàng đế Đường Minh Hoàng. Khi ấy, vì lương thực khan hiếm, vợ ông đã phải đổi chiếc khăn tay lấy một bát mì để tặng chồng nhân ngày sinh nhật. Kể từ đó, món mì này trở thành biểu tượng cho những lời chúc chân thành về sức khỏe, tuổi thọ.

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

15. 2 cách làm mì trường thọ chay thơm ngon thanh đạm đơn

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 11/29/2021 04:49 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (74350 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Cách chế biến Mì trường thọ chay nước. 1. Luộc mì. Bắc một nồi nước sôi lên bếp và cho 4 vắt mì trứng sợi nhỏ vào luộc trong …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chọn mua cà rốt tươi ngonBạn nên quan sát kỹ màu sắc và hình dáng củ cà rốt. Nên chọn những củ có màu sắc sáng, lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không có dấu vết bị dập hay bị trầy xướt. Cà rốt ngon ngọt thường có kích thước vừa, thân thẳng và thuôn dài về phía đuôi, lõi nhỏ, khi dùng tay nhấn vào cảm nhận được độ cứng.Không chọn những củ cà rốt bị mềm, vỏ trầy xướt, củ có kích thước và lõi to. Đó là những củ cà rốt già, vị nhạt, ít dưỡng chất, khi ăn sẽ không ngon.Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngonCách chọn mua đậu hũ trắng ngonNên chọn những miếng đậu hủ có màu trắng ngà tự nhiên. Khi cầm lên cảm thấy nhẹ, mềm mại và khi ngửi cảm thấy được mùi thơm vốn có của đậu hủ.Tránh chọn những miếng đậu hủ có màu sắc ngả vàng, khi ngửi cảm thấy mùi chua hoặc mùi vôi. Đó là đậu hủ đã để lâu ngày và chứa rất nhiều thạch cao, khi ăn sẽ rất dễ bị ngộ độc.Bạn có thể tự làm đậu phụ trắng tại nhà theo công thức của Điện máy XANH để an toàn và thơm ngon hơn.Xem chi tiết: Cách làm đậu hũ mềm ngon bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhàCách chọn mua nấm đông cô khô ngonĐể mua được nấm đông cô khô ngon, bạn nên chọn những cây nấm không bị đứt gãy và mũ nấm có màu nâu sáng. Khi ngửi cảm thấy được mùi hương tự nhiên của nấm.Tránh chọn những cây nấm đã bị ẩm mốc, xuất hiện những vết mốc trắng.Cách chọn mua nấm kim châm ngonNên chọn nấm còn tươi, có màu sắc sáng, phần thân không bị dập nát và phần gốc không bị tách hoặc bở ra. Quan sát kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng nấm trên bao bì để tránh chọn phải nấm đã hết hạn.Tránh chọn những cây nấm có nước vàng chảy ra, khi ngửi có mùi chua. Đó là nấm đã để lâu ngày, không thể chế biến được.Xem chi tiết: Các mẹo chọn mua nấm kim châm ngonDụng cụ thực hiệnChảo chống dính, nồi, thớt, dao, đũa,…

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

16. [BÁN CHẠY] Mì Trường Thọ bó 500gr – YUMEIFOODS

  • Tác giả: yumeifoods.com

  • Ngày đăng tải: 12/19/2021 11:10 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (68125 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Mì trường thọ Trung Quốc bó 500gr sợi mì dòn dai, phổ biến nhất xứ Trung.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mì trường thọ này nổi tiếng xứ Trung có trong tất cả các siêu thị cửa hàng bên Trung 

  • Nguồn:


mì trường thọ trung quốc

17. Nguồn gốc mì trường thọ Trung Quốc – Nguyên Khôi HSK

  • Tác giả: nguyenkhoihsk.vn

  • Ngày đăng tải: 08/16/2021 03:21 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (53280 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Mì Trường Thọ (长寿面 – Chángshòu miàn) của Trung Quốc có cách làm vô cùng độc đáo. · Món mì trứ danh của người Trung Quốc này ra đời cách đây …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để làm ra những sợi mì Trường Thọ ngon, người dân làng Nam Sơn có công thức riêng. Sợi mì được làm bằng loại bột đặc biệt. Sau khi cán mỏng sẽ được cắt thành sợi nhỏ, đan chéo và phơi dưới nắng vài giờ đồng hồ.Đặc biệt, không phải bột mà thời tiết mới là quyết định vị ngon hay dở của sợi mì. Theo chia sẻ của người dân Nam Sơn, nếu trời nắng đẹp thì mì sẽ nhanh khô và ngon hơn nhiều. Thông thường, mì Trường Thọ được chế biến với phần nước đặc biệt. Có thể ăn kèm cùng thịt vịt quay, thịt xá xíu hoặc tôm sú hoặc có thể ăn riêng một mình. Thưởng thức mì Trường Thọ bạn sẽ cảm nhận được vị ngon, rất riêng của nó.II. Ý NGHĨA CỦA MÌ TRƯỜNG THỌ TRONG VĂN HÓA ẨM THỰC TRUNG QUỐC1.Ý nghĩ mì Trường Thọ trong ngày sinh nhật    Trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc, mì Trường Thọ không chỉ ngon mà còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.Sinh nhật là thời khắc vô cùng quan trọng trong đời người. Trước đây, người Trung Quốc không ăn bánh gato sinh nhật  mà ăn một bát mì Trường Thọ. Do sợi mì vừa dài “长”/ cháng/ vừa mảnh“瘦”/ shòu/. Từ này phát âm giống với trường thọ“长寿” /chángshòu/ nên được gọi là mì Trường Thọ. Ý nghĩa chính là hy vọng người đón sinh nhật có thể sống lâu trăm tuổi.2.Ý nghĩ mì Trường Thọ- món ăn truyền thống ngày TếtTrải qua thời gian, mì Trường Thọ không chỉ có ý nghĩa trong việc chúc mừng sinh nhật. Nó còn được người ta đưa vào danh sách những món ăn phải có trong dịp đầu năm mới.Người Trung Quốc giải thích rằng, những sợi mì dai, dài có ý nghĩa cho một năm mới sống khỏe, tuổi thọ ngày càng tăng.Bên cạnh đó, khi ăn mì Trường Thọ, người Trung Quốc sẽ thêm một quả trứng gà vào mì Trường Thọ. Họ cho rằng, trứng gà có hình tròn, tượng trưng cho sự viên mãn. Cũng có người nói trứng gà tượng trưng cho sinh mạng. Mì Trường Thọ và mì thường không giống nhau lắm. Sợi mỳ trường thọ thường tương đối dài. Khi ăn mì Trường Thọ, phải ăn một hơi hết cả sợi mì. Trước khi đưa mì vào miệng, không được cắn đứt sợi mì. Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, mì Trường Thọ không chỉ đơn giản là món ngon bình thường. Nó còn là biểu tượng văn hóa được người Trung Hoa công nhận. Là một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Mỗi khi nhắc đến những món ăn Trung Hoa người ta sẽ nhớ ngay món ngon cả về vật chất, lẫn tinh thần này.Vậy nên khi du lịch hay du học Trung Quốc bạn nhất định phải nếm thử mì Trường Thọ – món ăn mang cả linh hồn ẩm thực Trung Quốc đấy nhé! Học tiếng Trung cùng Nguyên Khôi HSK.Chia sẻ:TwitterFacebook

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về mì trường thọ trung quốc

Cách làm Mì Trường Thọ – Món mì xào ngon đặc trưng của người Hoa | Chinese Longevity Noodle (Engsub)

  • Tác giả: Khám Phá Bếp Hoa

  • Ngày đăng tải: 07/29/2021 05:16 AM

  • Lượt xem: 257,164 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Vào dịp Tết, Lễ mừng thọ hoặc những ngày trọng đại Người Trung Quốc thường ăn món Mì Trường Thọ với mong muốn sống lâu …

Đặc sản mì trường thọ của Chiết Giang

  • Tác giả: DU HỌC NGUYÊN KHÔI

  • Ngày đăng tải: 10/17/2021 01:36 PM

  • Lượt xem: 3,225 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Mì Trường Thọ có ý nghĩa thế nào trong văn hóa ẩm thực Trung Quốc? Khám phá tại: http://nguyenkhoi.edu.vn/

Mì trường thọ Dương Châu | Eat Nowww

  • Tác giả: Hôm Nay Ăn Gì Eat Nowww

  • Ngày đăng tải: 07/09/2021 06:43 AM

  • Lượt xem: 2,227 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Mì trường thọ Dương Châu | Eat Nowww #mitruongthoduongchau #homnayangi #eatnowww https://homnayangi.info/

CÁCH LÀM MÌ TRƯỜNG THỌ NGON TUYỆT | MÓN NGON MỖI NGÀY

  • Tác giả: Mon Ngon Moi Ngay

  • Ngày đăng tải: 01/31/2021 09:11 AM

  • Lượt xem: 15,831 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    CÁCH LÀM MÌ TRƯỜNG THỌ NGON TUYỆT | MÓN NGON MỖI NGÀY NGUYÊN LIỆU Mì sợi vàng: 500g Dưa cải chua: 100g …

Cách làm Lẩu Trường Thọ ngon, nước lẩu đậm đà và mang ý nghĩa trường thọ | Mild hot pot broth

  • Tác giả: Khám Phá Bếp Hoa

  • Ngày đăng tải: 07/09/2021 06:40 PM

  • Lượt xem: 54,457 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Nội dung:
    Lẩu trường thọ là một trong những loại lẩu tiêu biểu nhất của Trung Quốc. Nước dùng lẩu rất đặc biệt và không giống các loại lẩu …

Mỳ Trường Thọ Trung Quốc 500g – Mỳ Đũa, Mỳ trắng dai ngon

  • Tác giả: Gia Vị Trung Quốc

  • Ngày đăng tải: 08/22/2021 11:04 PM

  • Lượt xem: 481 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Mua ngay tại Page: https://www.facebook.com/giavitrungquocngon Phone: 0965111385 (zalo) Cam Kết Gia Vị Chuẩn Nội Địa …

Cận cảnh quy trình làm mì trường thọ độc đáo của người Tiều ở Sài Gòn

  • Tác giả: Ngon TV

  • Ngày đăng tải: 01/30/2021 06:44 AM

  • Lượt xem: 3,752 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    ngontv #saigonbaongon #anvatsaigon Địa chỉ: 382 Bà Hạt, Q.10, TP.HCM Giờ mở bán: 7 giờ 30 phút – 22 giờ ———————- Mì …

TẾT TRỌN VỊ CÙNG LEE KUM KEE | MÌ TRƯỜNG THỌ

  • Tác giả: Lee Kum Kee Vietnam

  • Ngày đăng tải: 06/13/2021 03:18 PM

  • Lượt xem: 32,279 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Sao không đổi gió, thử ngay một đĩa ăn mới với cái tên kêu bần bật “Mì trường thọ” cho vị Tết trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết?

Cách làm món mì trường thọ thơm ngon bổ dưỡng tăng tuổi thọ

  • Tác giả: Công Thức Nấu Ăn

  • Ngày đăng tải: 10/30/2021 07:28 AM

  • Lượt xem: 1,395 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Nguyên liệu: Mì sợi vàng: 500g Dưa cải chua: 100g Cần tây: 50g Bông hẹ: 100g Vịt quay: 1/2 con Cà rốt: 1/2 củ Hành tây: 1/2 củ …

Ẩm thực Trung Quốc vietsub -mì Nhân Sơn món này có lẽ sẽ rất lạ lẫm đối với nhiều người

  • Tác giả: T k N s

  • Ngày đăng tải: 05/19/2021 06:10 AM

  • Lượt xem: 7,135 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Nội dung:
    ẨmthựcTrungQuốcvietsub Ẩm thực Trung Quốc vietsub -mì Nhân Sơn món này có lẽ sẽ rất lạ lẫm đối với nhiều người Cách chế …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về mì trường thọ trung quốc màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 16 bột sắn dây giảm cân