Top 15 bánh tráng bị mốc

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về bánh tráng bị mốc, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 24,377,031lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cách xử lý bánh tráng bị mốc, Bánh tráng phơi sương bị mốc có ăn được không, Cách xử lý bánh đa nem bị mốc, Bánh tráng bị mốc có an được không, Bánh tráng trộn bị mốc, Nho bị mốc, Dấu hiệu bánh trắng bị mốc, Cách xử lý bánh đã bị mốc, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


bánh tráng bị mốc

Hình ảnh cho từ khóa: bánh tráng bị mốc

Contents

1. Cách xử lý bánh tráng bị mốc

  • Tác giả: abcland.vn

  • Ngày đăng tải: 12/28/2021 12:41 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (77347 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Nước sẽ khiến bánh tráng bị bị ẩm mốc. Làm bánh mất đi hương vị thơm ngonvốn có. Có nhiều khách hàng chia sẻ rằng, ngày nào cũng đặt bánh tại 5SAO FOOD, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bởi khi nhiệt độ quá cao cũng khiến bánh bị khô cứng thậm chí là vỡ vụn. Vì theo đúng quy trình sản xuất, sau khi phơi khô thì bánh tráng Tây Ninh chỉ được phơi sương. Nhà lò phải căn đúng độ chuẩn mới tạo ra sự dẻo dai và đàn hồi cho bánh. Vì vậy, việc vô tình để bánh dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến bánh bị thay đổi hương vị của món đặc sản này.

  • Nguồn:


Cách xử lý bánh tráng bị mốc

2. Bánh tráng bị mốc có ăn được không – Hỏi Đáp

  • Tác giả: cunghoidap.com

  • Ngày đăng tải: 01/21/2021 03:49 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (1300 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Theo chuyên gia Jill, bạn hoàn toàn có thể ăn mứt khi chúng đã bị mốc với điều kiện đó không phải là mứt dành cho người tiểu đường hoặc mứt ít đường. Bởi mứt …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, nấm mốc còn có thể gây hư hại cho quần áo, vật dụng,.. hoặc thậm chí là gây bệnh cho động vật và các loại cây trồng. Tuy nhiên trong một số quá trình chế biến thực phẩm có sự liên quan tới nấm men thì đều cần tới vi sinh vật – bao gồm cả nấm mốc chẳng hạn như những loại phô mai cứng như parmesan, gorgonzola (nếu có nấm mốc chỉ cần cắt bỏ đi phần mốc và vẫn dùng được bình thường!).Đọc thêm: Các loại nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm không thể bỏ quaPhần nấm mốc bạn nhìn thấy trên bánh mì là gì?Các phần đốm mỏng của nấm mốc mà bạn nhìn thấy trên bánh mì là các khuẩn lạc bào tử – đây cũng chính là cách thức mà nấm sinh sản. Bào tử này có thể di chuyển trong không khí ở bên trong gói/túi đựng bánh mì và phát triển trên các phần khác của bánh.Đây cũng là lý do mà bạn nhìn thấy phần mốc trên bánh mì có nhiều màu sắc như trắng, vàng, xanh lá cây hay xám, đen,… Màu sắc của nấm mốc sẽ tùy thuộc vào loại nấm đó là gì.Tuy nhiên, bạn không thể xác định loại nấm mốc chỉ dựa vào màu sắc do màu sắc của các đốm này có thể thay đổi trong điều kiện môi trường phát triển khác nhau và có thể thay đổi trong vòng đời của nấm.Các loại nấm mốc phát triển trên bánh mì bao gồm Aspergillus, Penicillium, Fusarium, Mucor và Rhizopus. Mỗi một họ này sẽ có nhiều chủng nhỏ khác nhau.Lỡ ăn phải bánh mì bị mốc có sao không?Một số loại nấm mốc có thể an toàn để tiêu thụ như vi sinh vật trong blue cheese (pho mát xanh). Tuy nhiên, các loại nấm mốc phát triển trên bánh mì sẽ làm cho bánh mì bị giảm hương vị và gây hại cho sức khỏe của bạn.Đặc biệt là bạn không thể biết được loại bánh mì nào đang có trên bánh mì của bạn chỉ bằng mắt thường cả nên tốt nhất, bạn cứ nghĩ rằng nó có hại và không nên ăn nó.Ngoài ra, bạn cũng không nên ngửi bánh mì bị mốc vì bạn có thể sẽ hít phải các bào tử của nấm. Trong trường họp bạn bị dị ứng với nấm mốc thì khi hít phải có thể xảy ra các vấn đề về đường hô hấp, bao gồm cả hen suyễn. Đã có những trường hợp bị sốc phản vệ đe dọa tới tính mạng khi hít và ăn phải nấm mốc trong thực phẩm – mặc dù không phổ biến nhưng bạn vẫn cần hết sức cẩn thận.Đừng cố ăn bánh mì bị mốc hay tìm cách loại bỏ phần bị mốc và ăn phần còn lại!Theo USDA Hoa Kì thì nếu như phát hiện trên ổ bánh mì của mình có sự xuất hiện của nấm mốc thì tốt nhất đừng tiếc của, hãy vứt bỏ chúng ngay lập tức.

    Mặc dù bạn chỉ có thể nhìn thấy một vài đốm nấm nhỏ nhưng các rễ “siêu nhỏ” của chúng có thể đã phát triển thành từng chùm bên trong thông qua các khe bánh mì. Do vậy, đừng cố cạo sạch nấm mốc đi hay dùng phần còn lại không bị mốc của bánh mì để ăn.Đọc thêm: Ăn bánh mì thường xuyên có tốt không? Điểm danh những tác hại của bánh mì đối với sức khỏeMột số nấm mốc có thể tạo ra các chất độc và có hại gọi là độc tố. Chúng có thể thông qua bánh mì và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu ăn phải – nhất là khi nấm mốc phát triển nhiều.Việc ăn phải bánh mì có nấm mốc có thể khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa hay các bệnh lý nguy hiểm khác do độc tố trong nấm mốc có thể thay đổi cấu trúc vi sinh vật trong đường ruột của bạn. Và, thậm chí là cả động vật nếu ăn phải cũng không tốt lành gì đâu nhé, bạn cũng đừng tiếc của mà cho thú cưng của mình ăn.Ngoài ra thì theo các nghiên cứu công bố trên Pubmed Central thì nếu tiếp xúc trong thời gian dài với một số độc tố của nấm mốc bao gồm aflatoxin do chủng Aspergillus sản sinh ra có thể liên quan tới tăng nguy cơ gây ung thư!Cách xác định sự phát triển của nấm mốc trên bánh mìVới bánh mì không có chất bảo quản và được để ở nhiệt độ phòng thời gian sử dụng thông thường là từ 3 – 4 ngày.Chất bảo quản hay các thành phần khác có thể được thêm vào để bảo quản được bánh mì lâu hơn và ngăn chặn nấm mốc – nhưng bạn nên cân nhắc xem chúng có đem lại rủi ro về mặt sức khỏe hay không.Một thành phần được sử dụng để bảo quản bánh mì phổ biến và an toàn là vi khuẩn acid lactic trong các loại bánh cần phải ủ chua. Chúng tạo ra loại acid giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc một cách tự nhiên.Giấm, quế hay đinh hương cũng có thể giúp bạn ngăn chặn nấm mốc phát triển. Tuy nhiên nếu dùng chúng hương vị bánh mì của bạn có thể bị thay đổi nên thường bị hạn chế.Mẹo bảo quản bánh mì- Để bánh ở nơi khô ráoNếu như bạn thấy trong túi đựng có xuất hiện các hạt nước thì cần dùng khăn giấy lau khô gói lại rồi mới đóng chặt túi. Độ ẩm cũng là một yếu tố thuận lợi cho nấm mốc phát triển- Nếu bạn tự làm bánh, đừng đóng gói khi bánh mì chưa nguội hoàn toàn- Bảo quản trong tủ lạnhMặc dù tủ lạnh có thể làm chậm sự hình thành và phát triển của nấm mốc nhưng hơi lạnh từ tủ cũng có thể khiến bánh mì bị khô. Bạn có thể để ở tủ đông và ngăn cách bằng các mảnh giấy sáp chuyên dụng cho bánh và rã đông để sử dụng.Với bánh mì không chứa gluten thì sẽ dễ gặp phải tình trạng nấm mốc hơn do có độ ẩm cao hơn và hạn chế thêm các chất bảo quản hóa học. Chính vì thế mà bạn sẽ thường thấy chúng được bán ở dạng đông lạnh.Một số loại bánh mì có thể được hút chân không, nhưng sau khi mở gói chúng vẫn có thể bị nhiễm khuẩn nấm mốc và phát triển.Tóm lại, điều quan trọng chính là bạn KHÔNG nên ăn bánh mì bị mốc hay ăn phần còn lại không bị mốc do chúng có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Do đó đừng nghĩ rằng lãng phí, sức khỏe của bạn vẫn là điều quan trọng hơn cả nhé!Theo: Healthline, Pubmed Central
    Thực phẩm bị hư hỏng thường do nấm mốc. Thực phẩm bị mốc có mùi vị và kết cấu đã bị thay đổi, có thể xuất hiện các đốm mờ màu xanh lá cây hoặc trắng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thực phẩm bị mốc không thể ăn nhưng cũng có những người cho rằng chỉ cần cắt bỏ phần mốc đi vẫn có thể ăn được. Sự thật thế nào?

    Chuyên gia tư vấn về an toàn thực phẩm Jill Taylor nói với The Sun: “Một số nấm mốc chẳng hạn như nấm mốc được sử dụng trong sản xuất pho mát và thịt, tạo thêm hương vị và đặc tính cho thực phẩm nhưng có những loại nấm mốc khác lại độc hại. Những loại thực phẩm bị mốc vẫn có thể ăn  1. Trái cây và rau củ cứng, có độ ẩm thấp Các loại rau củ như cà rốt và củ cải, và các loại rau cải cứng như bắp cải, có độ ẩm thấp và nồng độ axit cao, khiến nấm mốc khó xâm nhập hơn. Miễn là rau không bị nhũn, phần nào không đẹp mắt có thể cắt bỏ, những phần còn lại có thể ăn được. Điều này cũng đúng với hầu hết các loại trái cây. Vì vậy, nếu một quả táo, lê hoặc đào có một số vết mốc bên ngoài, bạn chỉ cần cắt bỏ phần hỏng, còn lại ăn được.  Chuyên gia Jill cho biết: “Phần lớn các loại nấm mốc phát triển trên rau quả tươi thường không gây hại cho bạn. Khi táo hoặc lê bị mềm hoặc bị thâm, nấm mốc dễ mọc lên. Nhưng bạn có thể cắt đôi chúng và ăn nửa còn lại, với điều kiện nó không có sâu hay giòi.  Lưu ý: Nên cẩn thận với khoai tây có màu xanh vì màu xanh trên vỏ là chất độc solanin, có thể gây nguy hiểm sức khỏe nếu ăn phải. 2. Phô mai cứng Khi các loại phô mai cứng như Cheddar và Parmesan bị mốc, nó không thấm vào dưới bề mặt. Để an toàn, bạn nên cắt bỏ ít nhất 2,5cm xung quanh phần mốc, đồng thời đảm bảo con dao mình đang dùng không tiếp xúc với chỗ mốc. Một số loại phô mai được làm từ nấm mốc chẳng hạn như Gorgonzola, vẫn có thể ăn được, ngay cả khi bạn nhận thấy có nấm mốc. Nấm mốc cũng được sử dụng trong phô mai Brie hoặc Camembert, đó thực chất là một loại penicillin được phun lên nó để tạo thành lớp vỏ nấm mốc. Nếu bạn để chung phô mai cứng với các loại phô mai làm từ nấm mốc trên thì khả năng bị lây lan nấm mốc rất dễ xảy ra. Nhưng điều đó hoàn toàn bình thường, miễn là nó không bị nhầy nhụa, chỉ cần cắt bỏ phần mốc đi sẽ ổn. Nếu phô mai trông nhũn nát thì vứt đi vì có thể vi khuẩn và độc tố đang phát triển ở đó. 3. Mứt  Theo chuyên gia Jill, bạn hoàn toàn có thể ăn mứt khi chúng đã bị mốc với điều kiện đó không phải là mứt dành cho người tiểu đường hoặc mứt ít đường. Bởi mứt vốn có lượng đường rất cao, thường giống như trái cây. Sự khô ráo và và lượng đường cao sẽ ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển. “Vì không có nước, nếu trên mứt có nấm mốc thì thường do ai đó thọc ngón tay vào hoặc dùng dao chọc vào đó mà có vụn hoặc bơ dính trên đó – đó thực sự là nguyên nhân mà nấm mốc đang phát triển”, Jill nói.

    Những thực phẩm bị mốc cấm kị ăn 1. Lạc, bơ lạc và các loại hạt Aspergillus – một loại nấm mốc thường thấy trên đậu phộng và các sản phẩm từ đậu phộng, tạo ra độc tố có thể gây ung thư gan hoặc các bệnh khác mà không bị giết chết khi nấu chín. Chuyên gia Jill cho biết: “Aspergillus là một loại nấm mốc hình thành độc tố, phát triển trên đậu phộng và các loại hạt cũng như trên một số loại ngũ cốc, nếu nó không được bảo quản đúng cách trước khi xay, sấy hoặc xử lý”. 2. Bánh mì Nấm mốc rất dễ phát triển và làm ô nhiễm các loại thực phẩm mềm và xốp như bánh mì, bánh nướng. Một loại nấm mốc phổ biến phát triển trên bánh mì là Rhizopus stolonifer, còn được gọi là nấm mốc bánh mì đen, có thể gây nhiễm trùng chết người. Thay vì mạo hiểm ăn bánh mì mốc, tốt nhất bạn nên vứt nó đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 3. Trái cây và rau quả mềm như dưa chuột, mận và cà chua  Trái cây và rau quả có độ ẩm cao dễ bị nấm mốc bên dưới bề mặt làm ô nhiễm và chỉ nên vứt vào thùng rác. Đừng vì tiếc của mà cố ăn nếu bạn không muốn gây nguy hiểm cho chính bản thân.  4. Phô mai mềm và phô mai vụn Phô mai mềm bao gồm phô mai tươi, phô mai kem nên được vứt bỏ nếu bạn phát hiện có nấm mốc vì độ ẩm cao khiến phô mai dễ bị nhiễm bẩn bên dưới bề mặt và có khả năng vi khuẩn phát triển. Bạn cũng nên vứt bỏ phô mai bị vụn hoặc cắt lát và có nấm mốc vì có thể chúng đã bị nhiễm khuẩn từ dụng cụ cắt. 5. Thực phẩm có độ ẩm cao Nấm mốc rất dễ phát triển bên dưới bề mặt của thực phẩm nhiều nước. Những loại thực phẩm này cũng dễ bị vi khuẩn xâm nhập khiến việc ăn phải càng nguy hiểm. Bộ nông nghiệp Mỹ khuyến cáo, nên vứt các thực phẩm giàu độ ẩm khi nó xuất hiện nấm mốc: thịt xông khói, xúc xích, thức ăn nấu chín còn thừa, thịt và gia cầm, mì ống nấu chín, sữa chua và kem chua.Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-banh-my-bi-moc-thi-tuyet-doi-khong-an-con-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tai-sao-banh-my-bi-moc-thi-tuyet-doi-khong-an-con-ca-rot-bap-cai-moc-van-dung-tot-d288728.htmlTheo Hoàng Dương (Dịch từ The Sun, Insider) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

  • Nguồn:


Bánh tráng phơi sương bị mốc có ăn được không

3. Bánh tráng phơi sương bị mốc – Cùng Hỏi Đáp

  • Tác giả: cunghoidap.com

  • Ngày đăng tải: 08/26/2021 06:06 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (27041 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Bánh tráng phơi sương dùng để cuốn thịt heo luộc với rau rừng và chấm nước mắm cay chua ngọt là ngon nhất. Ngoài ra, có thể dùng để cuốn thịt bắp heo, tai heo, …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tráng phơi sương dùng để cuốn thịt heo luộc với rau rừng và chấm nước mắm cay chua ngọt là ngon nhất. Ngoài ra, có thể dùng để cuốn thịt bắp heo, tai heo, bò lá lốt cũng rất là ngon. Nếu bạn có dịp đến với vùng đất Tây Ninh thì đừng bỏ qua cơ hội để thưởng thức món này. Để làm ra chiếc bánh Trảng Bàng trải qua rất nhiều công đoạn pha bột, tráng bánh, phơi bánh, gỡ bánh, nướng bánh, phơi sương và cất. NHờ vậy mà chiếc bánh thấm đẩm hương vị của đất trời và có vị ngon rất riêng mà không loại bánh nào có được.

  • Nguồn:


Cách xử lý bánh đa nem bị mốc

4. Cách xử lý bánh tráng bị mốc – Học Tốt

  • Tác giả: ihoctot.com

  • Ngày đăng tải: 03/28/2021 12:32 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (48507 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Bánh Tráng Dẻo Tây Ninh Bí Quyết Để Bảo Quản Được Lâu và Ngon? 5SAO FOOD. 2 năm trước. Cách xử lý bánh tráng bị mốc. Bánh Tráng Dẻo Tây Ninh bảo …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tránh những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Bởi khi nhiệt độ quá cao cũng khiến bánh bị khô cứng thậm chí là vỡ vụn. Vì theo đúng quy trình sản xuất, sau khi phơi khô thì bánh tráng Tây Ninh chỉ được phơi sương. Nhà lò phải căn đúng độ chuẩn mới tạo ra sự dẻo dai và đàn hồi cho bánh. Vì vậy, việc vô tình để bánh dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến bánh bị thay đổi hương vị của món đặc sản này.

  • Nguồn:


Bánh tráng bị mốc có an được không

5. Những thực phẩm bị mốc vẫn có thể ăn được – VnExpress

  • Tác giả: vnexpress.net

  • Ngày đăng tải: 06/09/2021 11:52 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (30176 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Chúng ta không nên sử dụng mứt và thạch nếu phát hiện có dấu hiệu của mốc, do chúng chứa chất độc mycotoxin. Nếu thực phẩm nướng và bánh mì bị …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Mặc dù không phải tất cả thực phẩm bị mốc đều cần phải đưa vào thùng rác, nhưng có một số loại bạn không nên sử dụng nếu nhìn thấy mốc bao gồm: thịt của bữa trưa, thịt xông khói, xúc xích, thịt hầm, ngũ cốc hoặc mì ống nấu chín, bơ đậu phộng, pho mát mềm, sữa chua, kem. Chúng là những thực phẩm mềm và chứa nhiều nước, tạo điều kiện cho mốc phát triển sâu hơn vào bên trong sau khi xuất hiện trên bề mặt.

  • Nguồn:


Bánh tráng trộn bị mốc

6. Lỡ ăn thực phẩm bị mốc, có sao không? – Báo Thanh Niên

  • Tác giả: thanhnien.vn

  • Ngày đăng tải: 09/09/2021 11:24 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (55012 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Lỡ ăn thực phẩm bị mốc, có sao không? – Báo Thanh Niên

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hầu hết trường hợp, lỡ cắn phải thực phẩm bị mốc một ít sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Chúng chỉ có thể gây bệnh trong một số ít …

  • Nguồn:


Nho bị mốc

7. Làm thế nào để bảo quản Bánh Tráng Phơi Sương được lâu?

  • Tác giả: dacsantayninh.info

  • Ngày đăng tải: 03/29/2021 08:34 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (33789 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Vì là bánh phơi sương nên bánh sẽ không để được lâu, thường là khoảng 2 tuần tùy theo tình hình thời tiết, nếu độ ẩm không khí cao bánh sẽ dễ bị mốc.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì là bánh phơi sương nên bánh sẽ không để được lâu, thường là khoảng 2 tuần tùy theo tình hình thời tiết, nếu độ ẩm không khí cao bánh sẽ dễ bị mốc. Vì vậy nếu muốn bảo quản được lâu hơn, mọi người hãy để bánh vào NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH, khi nào ăn thì lấy ra rã đông, nên chia bánh ra từng xấp nhỏ vừa đủ ăn, dùng bao nhiêu thì mình lấy ra rã đông bấy nhiêu. Cách này có thể bảo quản bánh được đến 2-3 tháng.

  • Nguồn:


Dấu hiệu bánh trắng bị mốc

8. Nhận biết thực phẩm nhiễm mốc độc và những hiểm hoạ khôn lường

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn

  • Ngày đăng tải: 09/29/2021 06:42 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (54375 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Đồ ăn bị chua, đắng, thay đổi mùi vị —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mức độ độc của các loại nấm khác nhau. Khi xâm nhập vào cơ thể chúng gây ra các loại bệnh khác nhau. Một số loại mốc có hàm lượng độc tố nhỏ chỉ gây nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng. Tuy nhiên với các loại thực phẩm chứa độc tố nguy hiểm như Alfatoxin, Aspergllus parasiticus, ochratoxin, fumonisins… là nguyên nhân chính gây xơ gan, ung thư gan, suy thận, ung thư buồng trứng,…

  • Nguồn:


Cách xử lý bánh đã bị mốc

9. Nấm mốc và cách xử lý đồ ăn bị mốc – Mẹo hay cuộc sống

  • Tác giả: meohaycuocsong.com

  • Ngày đăng tải: 06/28/2021 09:58 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (7882 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: 1 thought on “Nấm mốc và cách xử lý đồ ăn bị mốc”. Pingback: Top 10 Bánh Tráng Bị Mốc – indembassyhavana. Bài viết liên quan.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói tóm lại, việc gặp phải thức ăn bị mốc là chuyện dễ gặp trong cuộc sống, điều quan trọng là bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết nhất định để có thể giải quyết vấn đề một cách hợp lý. Không phải lúc nào cũng vội vứt bỏ hết các đồ ăn có dấu hiệu bị mốc, nhưng cũng không phải đồ ăn nào cũng có thể “tái chế” khi bị mốc được. Đảm bảo cho sức khỏe nhưng cũng không nên quá lãng phí. Tốt nhất là nên chú ý đến vấn đề bảo quản thực phẩm và thời gian sử dụng của từng loại thực phẩm để đảm bảo tốt nhất các chất dinh dưỡng mà cơ thể hấp thu. Nấu vừa đủ ăn, tránh để tồn đọng thức ăn cũng như hâm nóng lại nhiều lần. Đừng ngại ngần chia sẻ vấn đề này đến người thân xung quanh để giúp họ tránh được những mối nguy hại đến sức khỏe.

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

10. Cách bảo quản bánh tráng Dẻo không bị mốc

  • Tác giả: seongay.com

  • Ngày đăng tải: 04/03/2021 10:57 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (88789 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Bánh tráng phơi sương là đặc sản rất nổi tiếng của người dân tỉnh Tây Ninh. Với hương vị thơm ngon say đắm lòng …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách bảo quản bánh tráng phơi sương tốt nhất là ăn đến đâu lấy đến đấy. Không được để bánh tiếp xúc lâu với gió và không khí. Như vậy bánh sẽ dễ bị khô, cứng, mất ngon. Bạn hãy bảo quản bánh trong các thùng xốp kín hoặc các bao nilon sạch. Thời hạn sử dụng bánh thường chỉ có 7 ngày. Thế nên mọi người chú ý làm bánh hoặc mua bánh với lượng vừa đủ nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của người làm bánh thì bạn nên cất bánh trong ngăn đông tủ lạnh để bảo quản bánh tốt hơn.

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

11. Mách bạn cách bảo quản bánh tráng phơi sương và bánh tráng trộn được lâu

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 07/22/2021 01:44 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (79013 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Nếu bạn để bánh tráng ở bên ngoài thì nên cột kỹ bịch bánh tráng, tránh cho bánh bị cắn bởi gián, chuột,… Và để bánh tráng ở những nơi …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh tráng phơi sương là loại bánh tráng đặc sản nổi tiếng ở Tây Ninh có độ mềm, dẻo dai rất được mọi người yêu thích. Vì bánh luôn được làm mới liên tục nên tính từ thời điểm mua mang về thì bánh tráng phơi sương sẽ để được từ 5 – 7 ngày ở nơi khô ráo, thoáng mát.Tuy nhiên nếu bạn muốn để lâu hơn thì có thể cho vào tủ lạnh bảo quản, khi ăn chỉ cần xịt một ít nước cho bánh mềm ra là có thể dùng được ngay nhé.2 Cách bảo quản bánh tráng phơi sương được lâu vẫn dẻo, không bị cứngMặc dù bánh tráng phơi sương có thể để được đến 7 ngày, tuy nhiên đặc trưng của bánh tráng phơi sương là nếu không bảo quản kỹ thì rất dễ bị cứng, khô lại. Chính vì thế mà Điện máy XANH sẽ bày cho bạn 2 cách bảo quản bánh được lâu, giữ được độ dẻo như sau:Bảo quản trong túi nilonBạn nên mua bánh ở một số lượng vừa phải và chia nhỏ bánh ra từng túi nilong buộc chặt lại để hạn chế việc mở bịch bánh nhiều lần, nhờ vậy mà hạn chế cho bánh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Từ đó mà bánh tráng phơi sương sẽ không bị khô cứng và vẫn giữ được độ dẻo mềm.Bảo quản trong tủ đông/ngăn đông tủ lạnhChắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi mà bánh tráng phơi sương lại được bảo quản trong tủ đông/ngăn đông đúng không nào? Nhưng mà, hãy tin Điện máy XANH đi vì ngày cả những người làm bánh tráng cũng bày cách này nữa đấy nhé!Bạn cho bánh vào túi rồi cột chặt lại, sau đó cho vào tủ đông và lưu ý khi lấy bánh ra ngoài nếu dùng không hết thì phải cột chặt túi lại lần nữa. Với những bịch bánh tráng phơi sương trong tủ đông thường thời gian bảo quản sẽ dài hơn và giữ nguyên được độ mềm dẻo.3 Lưu ý khi bảo quản bánh trángNếu bạn để bánh tráng ở bên ngoài thì nên cột kỹ bịch bánh tráng, tránh cho bánh bị cắn bởi gián, chuột,… Và để bánh tráng ở những nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát, tránh để bánh tráng ở những nơi quá nóng (gần bếp) sẽ dễ làm bánh bị khô, cứng lại, giảm chất lượng của bánh tráng nhé!4 Bánh tráng trộn để được bao lâu?Đối với loại bánh tráng chưa chế biếnBánh tráng chưa được chế biến thường là các loại bánh tráng được bỏ trong bịch cùng với những nguyên liệu như tỏi phi, nước sốt, đậu phộng, xoài chua,… sẽ được để vào từng bịch nilong nhỏ, riêng.Loại này thường sẽ để được từ 5 đến 7 ngày, tuy nhiên bánh sẽ ngon hơn nếu bạn dùng hết trong vòng 3 ngày vì những nguyên liệu trong bánh đều là nguyên liệu mới sơ chế nên khi gặp không khí nóng hay ẩm thấp sẽ rất dễ bị biến chất và bắt đầu có mùi.Đối với loại bánh đã chế biếnĐối với những loại bánh đã chế biến sẽ được chia ra làm 3 loại là bánh tráng chiên, nướng; bánh tráng tẩm gia vị và bánh tráng cuộn, trộn được làm sẵn. Mỗi một loại sẽ có thời gian bảo quản khác nhau như sau:Bánh tráng chiên, bánh tráng nướng: Đặc trưng của món này chính là ở độ giòn rụm nên chỉ để được trong vòng 1 – 2 tiếng, vì càng để lâu bánh sẽ bị ỉu, mềm.Bánh tráng tẩm gia vị: Thời gian của loại bánh này là để được lâu nhất là từ 20 – 30 ngày, nhưng cũng đừng vì thế mà bạn để quá lâu nha, do khi mở ra, mở vào các bịch bánh cũng sẽ làm bánh tiếp xúc với không khí nhiều, thời gian sử dụng bị rút ngắn.Bánh tráng trộn, bánh tráng cuộn: Hầu hết loại này thường được làm tới đâu ăn tới đó nên thời gian sử dụng là trong vòng 24h giờ. Nếu để bánh qua ngày hôm sau mà không bảo quản kĩ sẽ bị chảy dầu và bị chua.5 Các yếu tố làm ảnh hưởng thời gian sử dụng bánh tráng trộnĐể bảo quản bánh tráng trộn bạn cần để ý đến các yếu tố sau đây để tránh ảnh hưởng đến thời gian sử dụng bánh nhé:Đầu tiên là về yếu tố nhiệt độ, thời tiết, ví dụ như những ngày trời nắng nóng thì bánh sẽ để được lâu hơn và ít bị dầu hơn so với những ngày thời tiết ẩm thấp.Kế đến sẽ là loại bánh tráng vì thường các loại bánh tráng trộn sẵn sẽ không để được lâu bằng bánh tráng chưa trộn. Do lúc này bánh đã thấm đều các loại gia vị, ngoài ra bánh còn có thêm xoài chua, mỡ hành nên những loại này nếu để lâu rất dễ bị chua.Ngoài ra, dù là bánh tráng trộn hay các loại bánh tráng khác mà bạn không chịu bảo quản kĩ mà cứ để đại đâu đó thì cũng sẽ là một yếu tố dẫn đến việc bánh tráng bị hư chỉ vài ngày.6 Cách bảo quản bánh tráng trộnKhác với bánh tráng phơi sương là bạn có thể để được trong tủ lạnh thì với bánh tráng trộn nếu chẳng may không dùng hết thì bạn không nên cho vào tủ lạnh đâu nha. Bởi môi trường trong tủ lạnh sẽ làm bánh bị khô cứng và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.Thay vào đó, bạn nên để bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ở những khu vực ẩm ướt hay có nhiều hóa chất.Sau khi không dùng hết bánh tráng thì bạn nên bỏ vào hộp và đóng kín nắp lại hoặc với những loại để trong bịch thì lấy thun cột chặt lại để tránh cho vi khuẩn, côn trùng tiếp xúc với bánh.Cuối cùng là khi mua bánh tráng nên chọn mua ở những nơi uy tín, chất lượng, nhất là những loại bỏ trong bao bì thì nên xem kĩ hạn sử dụng, tránh mua những bịch gần hết hạn nhé.Xem thêmCách bảo quản bánh bột lọc, bột lọc đã nhào và hấp bánh bánh bột lọc đúngCách bảo quản bánh bông lan và bảo quản bánh bông lan trứng muối được lâuCách bảo quản pizza, đế bánh pizza và cách hâm nóng bánh pizzaTrên đây là bài viết Điện máy XANH gửi đến bạn thông tin cách bảo quản bánh tráng các loại được lâu như bánh tráng phơi sương và bánh tráng trộn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc bảo quản bánh tráng được dẻo ngon, hấp dẫn nhé!Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 28/10/2021

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

12. Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn

  • Ngày đăng tải: 02/20/2021 01:23 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (29329 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Thức ăn nhiễm nấm mốc: Hiểm họa khôn lường

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bánh chưng ngon và bổ dưỡng, nhưng nếu đã bị chua, mốc meo, ăn vào sẽ nguy hiểm. Do độ ẩm cao và giàu chất dinh dưỡng nên bánh chưng là môi …

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

13. Ăn bánh mì mốc có an toàn không? – Vinmec

  • Tác giả: www.vinmec.com

  • Ngày đăng tải: 07/16/2021 05:35 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (58330 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Các chuyên gia y tế đều khuyến nghị nên loại bỏ toàn bộ ổ bánh mì nếu thấy xuất hiện dấu hiệu nấm mốc, kể cả khi bạn chỉ thấy một vài đốm nấm nhỏ. Đừng cố cạo …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
    HOTLINE
    hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
    Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec
    để được giảm ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022).
    Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn
    tư vấn từ xa qua video
    với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

14.
3 đồ ăn bị mốc vẫn ăn tốt, riêng 5 món này chỉ cắn một miếng cũng dễ dính độc

  • Tác giả: eva.vn

  • Ngày đăng tải: 10/29/2021 08:01 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (58978 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Thay vì mạo hiểm ăn bánh mì mốc, tốt nhất bạn nên vứt nó đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 3. Trái cây và rau quả mềm như dưa chuột, mận và cà …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm mốc rất dễ phát triển và làm ô nhiễm các loại thực phẩm mềm và xốp như bánh mì, bánh nướng. Một loại nấm mốc phổ biến phát triển trên bánh mì là Rhizopus stolonifer, còn được gọi là nấm mốc bánh mì đen, có thể gây nhiễm trùng chết người. Thay vì mạo hiểm ăn bánh mì mốc, tốt nhất bạn nên vứt nó đi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

  • Nguồn:


bánh tráng bị mốc

15. Thực phẩm bị mốc: Nên vứt hay giữ lại ăn tiếp? – Kenh14

  • Tác giả: kenh14.vn

  • Ngày đăng tải: 03/31/2021 05:55 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (43830 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Hỏi nhỏ chút xíu, bạn sẽ xử trí thế nào khi phát hiện ra chiếc bánh sandwich ngon ơi là ngon để quên mấy ngày đã bị mốc một góc nhỏ?

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ở các loại quả có vỏ khá dày như chanh, cam mà phần nấm mốc khá nhỏ và chỉ bị trên bề mặt thì bạn có thể xử lý được. Bạn hãy sử dụng miếng vải sạch nhúng vào nước nóng hoặc giấm để loại bỏ phần mốc. Sau đó lột bỏ hết lớp vỏ ngoài, nếu không có dấu hiệu mốc bên trong thì bạn có thể sử dụng được.

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về bánh tráng bị mốc

Thức Ăn Bị Mốc Có Những Loại Ăn Được Nhưng Có Những Loại Tuyệt Đối Không Nên Ăn

  • Tác giả: Discovery

  • Ngày đăng tải: 06/08/2021 05:36 PM

  • Lượt xem: 110 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    kienthucxahoi.

ĐIỀU BẤT NGỜ NÀY SẼ XẢY RA NẾU BẠN LỠ ĂN PHẢI ĐỒ ĂN BỊ MỐC!! – TDT

  • Tác giả: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

  • Ngày đăng tải: 07/09/2021 08:38 PM

  • Lượt xem: 4,132 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    ĐÂY LÀ ĐIỀU KHINH KHỦNG KHI BẠN ĂN PHẢI ĐỒ ĂN BỊ MỐC!! – TDT "Xin chào các bạn, Có thể bạn đã từng thấy nó lớn lên …

Thực phẩm bị mốc, gọt phần mốc bỏ đi còn ăn được không 3 loại sau đây bắt buộc phải vứt

  • Tác giả: Cuộc Sống Hạnh Phúc

  • Ngày đăng tải: 08/21/2021 01:53 AM

  • Lượt xem: 5,410 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Nhiều người có thói quen tiếc rẻ những thực phẩm bị nấm mốc hoặc hỏng một phần, nên sẽ tận dụng ăn những phần còn lại.

Mẹo nhỏ giữ cho bánh tráng phơi sương k bị khô, cứng

  • Tác giả: LÊ UYÊN LY

  • Ngày đăng tải: 06/17/2021 10:21 AM

  • Lượt xem: 2,855 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Anh alo alo đi mới học được một mẹo giữ cho bánh tráng phơi sương không bị cứng khô ai pha bánh tráng xem nhé Đây là …

Mẹo làm sạch chiếu trúc bị mốc

  • Tác giả: Phong Thủy và Sức Khỏe

  • Ngày đăng tải: 04/04/2021 12:04 PM

  • Lượt xem: 3,376 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    chieutruc #bimoc #meolamsach Video có đăng ký bảo hộ bản quyền. Không sao chép bất cứ hình thức nào. Trân trọng cám ơn.

Cách làm bánh tráng phơi sương tại nhà đơn giản chỉ cần 5s || ylanka

  • Tác giả: Y – LANKA

  • Ngày đăng tải: 10/25/2021 01:49 PM

  • Lượt xem: 78,441 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    ylanka #banhtrangphoisuong #tayninh Cách làm bánh tráng phơi sương tại nhà đơn giản chỉ cần 5s || ylanka Mình đến với Kênh …

Nếu bánh mỳ bị mốc một nửa, bạn có thể ăn phần bánh chưa bị mốc không?

  • Tác giả: Trần Tiến

  • Ngày đăng tải: 03/26/2021 02:51 PM

  • Lượt xem: 4,638 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Trong trường hợp một ổ bánh mỳ bị mốc một phần và phần còn lại vẫn còn ngon. Bạn có dám ăn không? Videosẽ cung cấp …

Kỳ Án #21 – Bánh Tráng Trộn Mix "THẢO DƯỢC", Ăn 1 Bịch "P.H.Ê" Cả Ngày | BigCat UNIVERSE

  • Tác giả: BigCat UNIVERSE

  • Ngày đăng tải: 09/20/2021 11:23 PM

  • Lượt xem: 446,747 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Kỳ Án #21 – Bánh Tráng Trộn Mix "THẢO DƯỢC", Ăn 1 Bịch "P.H.Ê" Cả Ngày | BigCat UNIVERSE Đăng ký kênh để xem thêm …

Cách bảo quản bánh tráng phơi sương và bơ ăn được lâu #itnoireview #food

  • Tác giả: itnoireview

  • Ngày đăng tải: 05/27/2021 11:08 AM

  • Lượt xem: 3,956 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 1⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách bảo quản bánh tráng phơi sương và bơ ăn được lâu #itnoireview #food Đăng ký ủng hộ Trân nha! ✿ Kênh Youtube: …

Bánh tráng trắng rìa phơi sương mềm dẻo ngon sỉ lẻ Tây Ninh – mã số N32

  • Tác giả: Bánh Tráng Tây Ninh Chấm Com

  • Ngày đăng tải: 02/02/2021 11:15 AM

  • Lượt xem: 1,702 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Đặt hàng: https://banhtrangtayninh.com/san-pham/banh-trang-trang-ria-phoi-suong-mem-deo. Bánh Tráng Tây Ninh Chấm Com …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về bánh tráng bị mốc màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 9 cách làm dưa món su hào cà rốt