Top 14 pho mát là gì

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về pho mát là gì, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 82,292,531lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Phô mai Con bò cười La loại phô mai gì, Phô mai có vị gì, Phô mai được làm từ gì, Những ai không nên an phô mai, Các loại phô mai Mozzarella, Phô mai có an chay được không, Phô mai, Phô mai được làm như thế nào, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


pho mát là gì

Hình ảnh cho từ khóa: pho mát là gì

Contents

1. PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHO MÁT (CHEESE – FROMAGE)

  • Tác giả: daynghebanh.vn

  • Ngày đăng tải: 12/11/2021 12:06 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (85284 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Chúng ta thấy Pho mát là một thế giới riêng, sản phẩm là kết quả của một loạt phản ứng sinh hóa. … Để tạo thành sản phẩm pho mát nói chung, công đoạn chính là:

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHEESE – FROMAGE – PHO MÁT- PHÔ MAI
    Bỏ qua tên gọi chung là Cheese – Fromage – Pho mát – Phô mai đều được cả. Chúng ta thấy Pho mát là một thế giới riêng, sản phẩm là kết quả của một loạt phản ứng sinh hóa.
    Do người Ai Cập phát minh từ năm 3100 BC ( Truyền thuyết kể về việc vô tình đựng sữa cừu trong một dạ dày cừu)
    Để tạo thành sản phẩm pho mát nói chung, công đoạn chính là:
    → Sữa lên men và tạo đông các loại casein sữa, kết hợp với hoạt chất rennet – ( Nguyên thủy là chất lấy ra từ dạ dày của loài nhai lại như dê, cừu, trâu, bò…)
    → Cho vào khuôn ép để ủ tùy theo loại phomai cần sản xuất.
    → Đóng gói và bảo quản
    Có hơn 2000 loại pho mát trên thế giới được phân biệt gồm các loại sau:
    + Extra-hard Cheese (rất cứng)
    + Hard cheese (cứng)
    + Semi-hard cheese ( cứng tương đối)
    + Semi-solf cheese ( mềm tương đối)
    + Solf cheese ( mềm)
    1. Extra-hard Cheese (Pho mát rất cứng):
    – Được sản xuất từ sữa gầy
    – Độ béo và độ ẩm thấp
    – Quy trình ủ: 12-36 tháng
    – Sản xuất chính ở: Mỹ & Argentina
    – Giá bán thuộc nhóm phomai rất đắt trên thế giới.

    2. Hard Cheese (pho mát cứng)
    – Có màu vàng nhạt hoặc ngà trắng
    – Thường được ủ từ 9-24 tháng
    – Độ béo và độ ẩm cao hơn so với extra – hard cheese
    – Thường được bọc lớp màng thực phẩm paraffin wax ( Edam & Gouda)
    – Độ béo khoảng 11%

    3. Semi- Hard Cheese (pho mát cứng tương đối)
    – Có màu vàng nhạt hoặc ngà trắng
    – Có độ ẩm và độ béo cao, làm từ sữa bò hoặc sữa dê
    – Có độ tan chảy trung bình và mùi nhẹ.
    – Thường ở dạng hình khối nhưng không cứng
    – Thường được hút chân không.
    – Ủ từ 3- 18 tháng
    4. Semi – Soft Cheese (pho mát mềm tương đối)
    Có màu trắng đến màu ngà vàng tùy theo chế độ ăn uống của trâu/bò/dê.
    Có độ béo cao, độ ẩm nhiều và dẻo
    Có mùi nhẹ.
    Loại tươi chỉ bảo quản được 1 tuần, loại đã qua quá trình tách nước ( mozzarella) để được 6 tuần.

  • Nguồn:


Phô mai Con bò cười La loại phô mai gì

2. Pho mát và những tác dụng, tác hại mà bạn chưa biết – aFamily

  • Tác giả: afamily.vn

  • Ngày đăng tải: 06/25/2021 11:01 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (83358 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Pho mát là một sản phẩm sữa làm từ sữa bò, dê, cừu hoặc động vật có vú khác. Pho mát là một trong những thực phẩm được sử dụng theo nhiều …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số loại pho mát, chẳng hạn như pho mát Thụy Sĩ, Cheddar… chứa rất nhiều selenium – một chất chống oxy hóa có vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, các vitamin nhóm B trong pho mát giúp duy trì chức năng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Đó chính là lý do tại sao ăn pho mát lại tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

  • Nguồn:


Phô mai có vị gì

3. Giá trị dinh dưỡng của phô mai, tác dụng, lợi ích và rủi ro khi ăn

  • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

  • Ngày đăng tải: 01/05/2021 09:44 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (67143 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Phô mai là gì? —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Theo một số nghiên cứu, pho mát – và các sản phẩm từ sữa nói chung – có thể bảo vệ răng của bạn khỏi sâu răng. Trong một nghiên cứu của Đan Mạch từ năm 2015, trẻ em có lượng sữa trên mức trung bình có nhiều khả năng không bị sâu răng sau 3 năm so với những trẻ em có lượng sữa dưới mức trung bình.

  • Nguồn:


Phô mai được làm từ gì

4. Ăn phô mai có tác dụng gì? Lợi ích, rủi ro, dinh dưỡng – Vinmec

  • Tác giả: www.vinmec.com

  • Ngày đăng tải: 08/14/2021 01:00 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (80049 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Phomai là thực phẩm bổ dưỡng được làm chủ yếu từ sữa bò cũng như các động vật có vú khác, bao gồm cừu, dê, trâu, tuần lộc, lạc đà và bò Tây Tạng. Tuy nhiên, giá …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số loại pho mai chứa rất ít lactose như Parmesan mà người không dung nạp lactose có thể tiêu thụ. Phô mai là một loại thực phẩm giàu calo nên nhiều người lo ngại ăn phô mai tăng cân. Thực tế, bạn có thể nhận được khoảng 100 calo mỗi ounce. Bên cạnh đó, nó cũng thường chứa nhiều natri kích thích ngon miệng, điều này có thể ảnh hưởng đến người bị huyết áp cao. Ngoài ra, phô mai cũng chứa nhiều chất béo và một số chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn phô mai vì nó chứa chất béo bão hòa. Đây cũng là lý cho khiến nhiều bậc cha mẹ thắc mắc bé ăn phô mai có tăng cân không? Cuối cùng, pho mai không chứa chất xơ, nên tiêu thụ quá nhiều có thể gây táo bón.

  • Nguồn:


Những ai không nên an phô mai

5. Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 11/30/2021 08:16 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (91552 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: 1. Phô mai – Cheese là gì? … Phô mai là nguyên liệu được dùng phổ biến trong nấu ăn và làm bánh, được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, nên …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phô mai là nguyên liệu được dùng phổ biến trong nấu ăn và làm bánh, được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê, nên chứa nhiều chất đạm (protein) và chất béo bên cạnh các hàm lượng khác như canxi và phốt pho.Phô mai cứng có thời gian sử dụng lâu hơn phô mai mềm.Phô mai có nguồn gốc từ các nước phương Tây và thường có tên gọi tiếng Anh là cheese. Phô mai hiện nay có hàng trăm loại hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau: có loại chỉ dùng riêng cho nấu ăn, hoặc dùng riêng cho làm bánh, hoặc có thể dùng cho cả hai mục đích này và thậm chí là ăn trực tiếp thay vì nấu nướng.Trong nền ẩm thực Ý, hầu như phô mai xuất hiện ở bất kì món ăn nào, nhất là pizza và pasta chẳng hạn, hay món salad trộn với dầu ô liu kiểu Hy Lạp, bánh mì nướng giòn kiểu Pháp,….2. Các loại phô mai thông dụng phổ biến nhất bạn cần biếtĐiện máy XANH sẽ giới thiệu cho bạn 9 cái tên phô mai được dùng phổ biến nhất mà bạn không nên bỏ qua ngay sau đây:Parmesan cheeseTên gọi của phô mai Parmesan được đặt theo các vùng sản xuất và theo luật pháp của Ý chỉ có phô mai được sản xuất ở tỉnh Parma, Modena, Reggio Emilia, Bologna, Mantua và Ý thì mới được nhán dãn là phô mai Parmigiano-Reggiano.Bạn có thể tìm mua phô mai Parmesan ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400 – 500 ngàn đồng/khối khoảng 3.5kg (giá cập nhật 15/05/2020).Phô mai Parmesan có tên gọi đầy đủ bằng tiếng Ý là Parmigiano-Reggiano, đây là loại phô mai dạng hạt cứng và được dùng phổ biến trong món pasta và mì Ý.Hương vị của phô mai Parmesan chịu sự ảnh hưởng rất nhiều từ mùa sữa được thu hoạch, mùa sữa làm Parmesan ngon nhất là mùa thu.Parmesan được làm từ sữa bò và phải trải qua quy trình sản xuất ít nhất 1 năm, thường kéo dài từ 2 – 3 năm ủ để phô mai cheese Parmesan đạt chuẩn. Để giữ được hương vị, bạn nên mua Parmesan ở dạng nguyên khối, khi ăn trực tiếp hoặc dùng để nấu ăn thì bào nhỏ, bào sợi, thái lát hoặc bào vụn để sử dụng nhé!Cheddar cheesePhô mai Cheddar có nguồn gốc từ làng Cheddar thuộc vùng Somerset ở nước Anh.Bạn có thể tìm mua phô mai Cheddar ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 400 – 500 ngàn đồng/khối 2kg.Phô mai Cheddar là loại phô mai rất được ưa chuộng trên thế giới, thuộc loại phô mai cứng, có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng, có thể có vị đắng.Thời gian ủ phô mai Cheddar càng lâu thì phô mai càng cứng và có màu vàng rõ rệt, thường dao động từ 9 – 24 tháng để Cheddar đạt chuẩn.Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị, khi dùng thì cắt lát, để thêm vào trong các loại bánh mì sandwich, burger, pizza, pasta nướng hoặc casserole (bí ngòi đút phô mai), rissotto, thậm chí cũng được dùng cho các loại bánh mặn khác (tart mặn, muffin mặn,…).Mozzarella cheeseMozzarella là loại phô mai truyền thống của miền Nam nước Ý và được chứng nhận là một đặc sản truyền thống tại Liên minh châu Âu vào năm 1998.Bạn có thể tìm mua phô mai Mozzarella ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 150 – 200 ngàn đồng/1kg (giá cập nhật 15/05/2020).Phô mai Mozzarella thuộc nhóm cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý nhưng vẫn có thể làm từ các loại sữa khác. Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng – tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa.Vì độ ẩm trong phô mai Mozzarella khá cao, nên thường được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bảo quản trong nước muối thì thời gian kéo dài cho đến 1 tuần, còn bảo quản trong tủ lạnh thì lên đến 1 tháng. Ngoài ra, khi bạn đã mở bao bì thì nên dùng dao sạch để cắt phô mai và nhanh chóng sử dụng hết Mozzarella, không nên để quá lâu tránh bị mốc.Bạn có thể bào vụn Mozzarella dùng cho bánh pizza hoặc một số món có mì ống hay món salad Caprese được ăn kèm với rau húng quế và cà chua thái lát.Cream cheeseCream cheese có nguồn gốc ở châu Âu và bắt đầu xuất hiện vào năm 1583 ở Anh, năm 1651 ở Pháp và mãi đến giữa thế kỉ 18 thì cream cheese mới xuất hiện tại Mỹ, trở nên phổ biến hơn trong nền ẩm thực của người Do Thái tại thành phố New York.Bạn có thể tìm mua phô mai Cream cheese ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 200 – 220 ngàn đồng/1kg.Cream cheese được biết đến với cái tên phô mai kem, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng. Loại phô mai này cũng nằm trong những loại phô mai được dùng rất nhiều trên thế giới.Bạn có thể dùng cream cheese ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), Tiramisu cheesecake, sốt bông lan trứng muối,… hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.Emmental cheeseEmmental cheese có nguồn gốc ở những khu vực quanh Emmental ở nước Thụy Sĩ, sau này lan rộng sang Pháp, Bavaria và Phần Lan.Bạn có thể tìm mua phô mai Emmental cheese ở ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 300 ngàn đồng/khối 3.5kg (giá cập nhật 15/05/2020).Emmental, hay còn gọi là Emmentaler, là một loại phô mai có độ cứng vừa, màu vàng nhạt, vị dễ ăn, đôi khi chua nhẹ giống vị chua của hoa quả lên men.Thời gian ủ loại phô mai này từ 2 – 18 tháng tùy theo sử dụng loại vi khuẩn (Streptococcus thermophilus, Lactobacillus hay Propionibacterium freudenreichii) để sản xuất Emmental.Phô mai Emmental khá dẻo, dễ tan nên cũng được dùng để tạo hương vị cho món súp, các món bánh khác như pizza, burger, bánh mì, ravioli (bánh nhân thịt),… hoặc thường đi kèm với giăm bông Prosciutto.Blue cheeseBlue cheese là tên gọi chỉ về loại phô mai có màu xanh, nên tại Liên minh châu Âu tên gọi của phô mai này được bảo hộ tại nơi xuất xứ, như nó sẽ có tên là Roquefort, Gorgonzola và Stilton để chỉ những khu vực sản xuất ra phô mai xanh.Bạn có thể tìm mua phô mai Blue cheese ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 60 ngàn đồng/100gr (giá cập nhật 15/05/2020).Blue cheese được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê rồi được cấy thêm nấm mốc Penicillium để cho loại phô mai này có màu xanh đặc trưng là xuất hiện những vết đốm (hoặc vân) có màu xám xanh da trời, hoặc mốc màu xanh xanh lá cây, có mùi vị rất đặc biệt.Loại phô mài này thường được đặt trong môi trường có kiểm soát nhiệt độ tốt như hang động chẳng hạn. Bạn có thể thưởng thức Blue cheese bằng cách bẻ vụn (ăn kèm với hoa quả, crackers và rượu vang), hoặc nấu nóng chảy cho một số món ăn khác.Brie cheeseBrie cheese có nguồn gốc và tên đặt theo vùng Brie, tỉnh Ile-de-France, phía Đông Nam Paris (Pháp).Bạn có thể tìm mua phô mai Brie cheese ở siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh với giá thành khoảng 100 – 200 ngàn đồng/125gr (giá cập nhật 15/05/2020).Brie cheese được làm từ sữa nguyên kem hoặc sữa ít béo, đúc thành khuôn có đường kính khoảng 20cm sau khi thêm enzyme rennet vào sữa tươi sống và làm nóng đến nhiệt độ 37 độ C. Sau đó, phô mai được lấy ra khỏi khuôn, được làm mặn và cấy thêm vi khuẩn phô mai như Penicillium candidum, Penicillium camemberti hoặc Brevibacterium linens, và đem ủ từ 4 – 5 tuần trong môi trường được kiểm soát.Phô mai Brie càng ủ lâu thì có mùi vị càng mạnh, trở nên khô và tối màu hơn, thậm chí còn có mùi amoniac gây khó chịu.Để thưởng thức phô mai này, bạn có thể ngâm nó trong café au lait (loại cà phê sữa pha theo kiểu Pháp) và dùng vào bữa sáng giống như người dân Pháp ở tỉnh Ile-de-France thưởng thức vậy!Edam cheeseEdam cheese có nguồn gốc từ vùng Edam, nước Hà Lan.Bạn có thể tìm mua phô mai Edam cheese ở siêu thị hoặc những nơi bán nguyên liệu làm bánh với giá thành phải chăng, khoảng 350 – 400 nghìn đồng/khối 2kg (giá cập nhật 15/05/2020).Edam cheese thuộc loại phô mai cứng, có hình dạng khá đặc biệt (là hình cầu hoặc hình trụ tròn), lớp vỏ bên ngoài mỏng (không ăn được) có màu đỏ và phần phô mai bên trong có màu vàng nhạt. Loại phô mai này có hương vị khá dễ chịu, vị vừa phải và thời gian sử dụng lâu.Phô mai Edam được dùng cho nhiều món ăn cũng như các loại bánh khác nhau: bánh mì, bánh quy,….Mascarpone cheeseMascarpone cheese có nguồn gốc từ nước Ý.Bạn có thể tìm mua phô mai Mascarpone cheese ở siêu thị hoặc những nơi bán nguyên liệu làm bánh với giá thành phải chăng, khoảng 60 ngàn đồng/250gr (giá cập nhật 15/05/2020).Mascarpone cheese là loại phô mai được làm từ sữa bò, mềm, mịn và có màu trắng ngần. Loại phô mai này được làm đông bằng cách sử dụng thêm một số chất có tính axit (như giấm, nước chanh, axit citric hoặc axit axetic).Mascarpone rất hay được sử dụng cho loại Tiramisu cũng như một số món ăn khác.3. Cách bảo quản phô mai đúng cáchĐể bảo quản phô mai đúng cách, Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo sau đây:Mua lượng nhỏ phô mai, dùng trong 1 – 2 ngày thì bạn có thể để ở nhiệt độ phòng, không cần bảo quản trong tủ lạnh vẫn được.Mua lượng lớn phô mai, và không dùng hết, bạn nên hút chân không (càng tốt) rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Tránh bảo quản vào ngăn đông tủ lạnh vì hương vị phô mai sẽ dễ bị mất.Có thể dùng giấy nến hoặc túi hút chân không để gói lại phô mai còn dư sau khi dùng.Phô mai cứng thường có hạn sử dụng lâu hơn, nên tiện lợi cho bạn khi bảo quản. Đặc biệt, với phô mai xanh (blue cheese) rất dễ bị nhiễm khuẩn nên bảo quản phô mai này tránh xa các thực phẩm khác, có thể đặt trong hộp rồi cho vào tủ lạnh ngăn chứa riêng.Nên sử dụng dao sạch để cắt phô mai, tránh bị nhiễm khuẩn gây hư hỏng đến phần phô mai còn lại.Xem thêm:Tất tần tật về bơ và cách phân biệt các loại bơ trong làm bánh và nấu ănPhân biệt các loại bột mì làm bánh thông dụng bạn nên biết.Phân biệt các loại men nở, bột nở, muối nở trong làm bánh và các lưu ý khi sử dụng.Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân biệt 9 loại phô mai được phổ biến cũng như cách sử dụng và bảo quản đúng cách các loại phô mai này rồi nhé!Biên tập bởi Nguyễn Loan Minh Trang • Đăng 15/05/2020

  • Nguồn:


Các loại phô mai Mozzarella

6. Pho mát là gì

  • Tác giả: hoidapthutuchaiquan.vn

  • Ngày đăng tải: 05/04/2021 05:56 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (2881 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: 3. Semi- Hard Cheese (pho non cứng tương đối) – Có color rubi nhạt hoặc nkê trắng– Có độ ẩm với độ bự cao, làm cho tự sữa trườn hoặc sữa dê– Có …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHEESE – FROMAGE – PHO MÁT- PHÔ MAIBỏ qua tên gọi chung là Cheese – Fromage – Pho mát – Phô mai đều được cả. Chúng ta thấy Pho mát là một thế giới riêng, sản phẩm là kết quả của một loạt phản ứng sinh hóa.Do người Ai Cập phát minh từ năm 3100 BC ( Truyền thuyết kể về việc vô tình đựng sữa cừu trong một dạ dày cừu)Để tạo thành sản phẩm pho mát nói chung, công đoạn chính là:→ Sữa lên men và tạo đông các loại casein sữa, kết hợp với hoạt chất rennet – ( Nguyên thủy là chất lấy ra từ dạ dày của loài nhai lại như dê, cừu, trâu, bò…)→ Cho vào khuôn ép để ủ tùy theo loại phomai cần sản xuất.→ Đóng gói và bảo quảnCó hơn 2000 loại pho mát trên thế giới được phân biệt gồm các loại sau:+ Extra-hard Cheese (rất cứng)+ Hard cheese (cứng)+ Semi-hard cheese ( cứng tương đối)+ Semi-solf cheese ( mềm tương đối)+ Solf cheese ( mềm)1. Extra-hard Cheese (Pho mát rất cứng):– Được sản xuất từ sữa gầy– Độ béo và độ ẩm thấp– Quy trình ủ: 12-36 tháng– Sản xuất chính ở: Mỹ & Argentina– Giá bán thuộc nhóm phomai rất đắt trên thế giới.Xem thêm: A Stitch In Time Saves Nine Là Gì ? A Stitch In Time (Saves Nine)2. Hard Cheese (pho mát cứng)– Có màu vàng nhạt hoặc ngà trắng– Thường được ủ từ 9-24 tháng– Độ béo và độ ẩm cao hơn so với extra – hard cheese– Thường được bọc lớp màng thực phẩm paraffin wax ( Edam & Gouda)– Độ béo khoảng 11% 3. Semi- Hard Cheese (pho mát cứng tương đối) – Có màu vàng nhạt hoặc ngà trắng– Có độ ẩm và độ béo cao, làm từ sữa bò hoặc sữa dê– Có độ tan chảy trung bình và mùi nhẹ.– Thường ở dạng hình khối nhưng không cứng– Thường được hút chân không.– Ủ từ 3- 18 tháng 4. Semi – Soft Cheese (pho mát mềm tương đối)Có màu trắng đến màu ngà vàng tùy theo chế độ ăn uống của trâu/bò/dê.Có độ béo cao, độ ẩm nhiều và dẻoCó mùi nhẹ.Loại tươi chỉ bảo quản được 1 tuần, loại đã qua quá trình tách nước ( mozzarella) để được 6 tuần.Xem thêm: Follow-Up Là Gì – Cụm Từ Follow Up Có Nghĩa Là Gi

  • Nguồn:


Phô mai có an chay được không

7. Pho mát là gì? Những tác dụng và tác hại từ pho mát bạn cần biết

  • Tác giả: suckhoe.vn

  • Ngày đăng tải: 08/29/2021 04:34 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (46680 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Pho mát là một sản phẩm sữa làm từ sữa bò, dê, cừu hoặc động vật có vú khác. Pho mát là một trong những thực phẩm được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để tiêu …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số người có vấn đề về tiêu hóa nếu ăn nhiều pho mát có thể làm cho các bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng Bởi vì pho mát có mức độ chất béo bão hòa cao nên nếu hấp thụ nhiều vào cơ thể có thể gây ra sự tích tụ của cholesterol xấu trong động mạch và tăng nguy cơ bệnh huyết áp

  • Nguồn:


Phô mai

8. Phô mai là gì ? Lợi ích bất ngờ của phô mai đối với sức khỏe trẻ nhỏ

  • Tác giả: andam3in1.vn

  • Ngày đăng tải: 09/09/2021 09:45 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (83626 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Phô mai là một trong những chế phẩm được làm từ sữa, là sản phẩm được làm bằng cách kết đông và lên men các sản phẩm sữa có thể là sữa bò, sữa …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, phô mai còn rất tốt cho răng lợi vì hàm lượng chất casein (một loại protein) kết hợp cùng phốt pho và canxi có trong phô mai có thể thay thế nhiều khoáng chất bị mất trong răng. Ngoài ra, một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn có tác dụng trung hòa axit trong miệng từ đó kích thích tiết nước bọt giúp giảm các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng của các bạn nhỏ.

  • Nguồn:


Phô mai được làm như thế nào

9. Phomat Là Gì ? Những Tác Dụng Và Tác Hại Từ Pho Mát Bạn

  • Tác giả: saigonmachinco.com.vn

  • Ngày đăng tải: 02/10/2021 04:45 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (23781 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Nhưng có thể phân biệt dựa trên tính chất đặc trưng của các nhóm. Bạn đang хem: Phomat là gì. CHEESE – FROMAGE – PHO MÁT- PHÔ MAIBỏ qua tên gọi …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: CHEESE – FROMAGE – PHO MÁT- PHÔ MAIBỏ qua tên gọi chung là Cheeѕe – Fromage – Pho mát – Phô mai đều được cả. Chúng ta thấу Pho mát là một thế giới riêng, ѕản phẩm là kết quả của một loạt phản ứng ѕinh hóa.Do người Ai Cập phát minh từ năm 3100 BC ( Truуền thuуết kể ᴠề ᴠiệc ᴠô tình đựng ѕữa cừu trong một dạ dàу cừu)Để tạo thành ѕản phẩm pho mát nói chung, công đoạn chính là:→ Sữa lên men ᴠà tạo đông các loại caѕein ѕữa, kết hợp ᴠới hoạt chất rennet – ( Nguуên thủу là chất lấу ra từ dạ dàу của loài nhai lại như dê, cừu, trâu, bò…)→ Cho ᴠào khuôn ép để ủ tùу theo loại phomai cần ѕản хuất.→ Đóng gói ᴠà bảo quảnCó hơn 2000 loại pho mát trên thế giới được phân biệt gồm các loại ѕau:+ Eхtra-hard Cheeѕe (rất cứng)+ Hard cheeѕe (cứng)+ Semi-hard cheeѕe ( cứng tương đối)+ Semi-ѕolf cheeѕe ( mềm tương đối)+ Solf cheeѕe ( mềm)1. Eхtra-hard Cheeѕe (Pho mát rất cứng):– Được ѕản хuất từ ѕữa gầу– Độ béo ᴠà độ ẩm thấp– Quу trình ủ: 12-36 tháng– Sản хuất chính ở: Mỹ & Argentina– Giá bán thuộc nhóm phomai rất đắt trên thế giới.Xem thêm: Ăn Gì Gâу Sảу Thai – Thực Phẩm Dễ Gâу Sảу Thai Bà Bầu Nên Tránh2. Hard Cheeѕe (pho mát cứng)– Có màu ᴠàng nhạt hoặc ngà trắng– Thường được ủ từ 9-24 tháng– Độ béo ᴠà độ ẩm cao hơn ѕo ᴠới eхtra – hard cheeѕe– Thường được bọc lớp màng thực phẩm paraffin ᴡaх ( Edam & Gouda)– Độ béo khoảng 11% 3. Semi- Hard Cheeѕe (pho mát cứng tương đối) – Có màu ᴠàng nhạt hoặc ngà trắng– Có độ ẩm ᴠà độ béo cao, làm từ ѕữa bò hoặc ѕữa dê– Có độ tan chảу trung bình ᴠà mùi nhẹ.– Thường ở dạng hình khối nhưng không cứng– Thường được hút chân không.– Ủ từ 3- 18 tháng 4. Semi – Soft Cheeѕe (pho mát mềm tương đối)Có màu trắng đến màu ngà ᴠàng tùу theo chế độ ăn uống của trâu/bò/dê.Có độ béo cao, độ ẩm nhiều ᴠà dẻoCó mùi nhẹ.Loại tươi chỉ bảo quản được 1 tuần, loại đã qua quá trình tách nước ( moᴢᴢarella) để được 6 tuần.Xem thêm: Hướng Dẫn Thực Hiện Phiếu Car Là Gì ? Hướng Dẫn Thực Hiện Phiếu Car, Ncr

  • Nguồn:


pho mát là gì

10. Đặc sản pho mát thối đầy giòi của Italy – VnExpress Du lịch

  • Tác giả: vnexpress.net

  • Ngày đăng tải: 04/05/2021 08:39 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (79711 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Tên của loại đặc sản lạ lùng này có nghĩa là “pho mát thối rữa”, … nói rằng họ ăn pho mát giòi hàng trăm năm qua mà không gặp vấn đề gì.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Casu Marzu bị coi là thực phẩm bất hợp pháp vì không theo đúng chuẩn vệ sinh của Liên minh châu Âu. Đặc sản này bị cấm theo luật sức khỏe của Italy và không được bán ở các cửa hàng. Ngoài ra, xuất hiện rất nhiều báo cáo về dị ứng với Casu Marzu (như cảm giác bỏng rát da nhiều ngày), ngày càng có nhiều mối lo ngại về bệnh lậu ruột, hoặc nhiễm trùng ấu trùng ruột.

  • Nguồn:


pho mát là gì

11. Thành phần dinh dưỡng và lợi ích của phô mai

  • Tác giả: suahocduong.vn

  • Ngày đăng tải: 05/14/2021 02:54 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (89272 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Riboflavin – còn được gọi là vitamin B2. Pho mát và các sản phẩm sữa khác là những nguồn dinh dưỡng chính của riboflavin trong chế độ ăn uống. Vitamin A – đây …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Pho mát là một thực phẩm được chế biến từ sữa. Đây là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Sau đây là những chất dinh dưỡng có trong pho mát mà bạn nên biết để từ đó bổ sung cho trẻ một cách hợp lý.

    Thành phần dinh dưỡng

    Protein – Pho mát là nguồn dinh dưỡng rất giàu protein. Một lát pho mát khoảng 28g chứa đến 6,7g protein tương đương với lượng protein trong một ly sữa.

    Chất béo – Mỗi loại pho mát lại có hàm lượng chất béo khác nhau. Nó có thể dao động từ 1% cho đến 34% hoặc cao hơn trong kem pho mát.

    Chất béo trans – Một tỉ lệ nhỏ của pho mát ít béo gọi là chất béo trans từ động vật nhai lại và nó mang lại một số lợi ích về sức khỏe.

    Carbs – Carbohydrate trong pho mát thay đổi tùy vào từng loại pho mát, từng thương hiệu khác nhau. Loại carbonhydrate chính trong sữa là đường lactose. Các loại pho mát được ủ trong thời gian lâu thường ít có lactose, lactose được tìm thấy nhiều trong các loại kem pho mát và phô mai.

    Canxi – Pho mát là một trong những nguồn thực phẩm giàu canxi, đóng một vai trò thiết yếu trong sức khỏe của xương.

    Vitamin B12 – Còn được gọi là cobalamin, vitamin B12 có tác dụng quan trọng đối với chức năng của hệ thần kinh.

    Sodium – Đây là khoáng chất được thêm vào phô mai để tăng chất lượng và hương vị thơm ngon hơn, một lượng nhỏ đã có sẵn trong sữa.

    Phốt pho – Đây là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe mà có nhiều trong pho mát

    Selenium – Pho mát là một nguồn tốt của selenium, một khoáng chất chức năng quan trọng trong cơ thể.

    Kẽm – Kẽm là một yếu tố vi lượng thiết yếu phục vụ hầu hết cho các chức năng trong cơ thể được tìm thấy nhiều trong pho mát.

    Riboflavin – còn được gọi là vitamin B2. Pho mát và các sản phẩm sữa khác là những nguồn dinh dưỡng chính của riboflavin trong chế độ ăn uống.

    Vitamin A – đây là một trong những vitamin có nhiều nhất ở sữa.

    Vitamin K2 – Pho mát là một nguồn tuyệt vời của vitamin K2 (hay còn gọi là menaquinone), cung cấp đủ vitamin K2 sẽ giúp duy trì xương và hệ tim mạch một cách khỏe mạnh.

    Một số lợi ích của Pho mát

    Chống loãng xương – loãng xương là một bệnh thoái hóa, đặc trưng bởi mật độ xương giảm và tăng nguy cơ gãy xương. Pho mát cũng như các chế phẩm từ sữa là những thực phẩm ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

    Tốt cho răng lợi – Canxi trong pho mát không chỉ tốt cho xương mà còn rất quang trọng với răng. Cansein (một loại protein) kết hợp cùng phốt pho và canxi có trong pho mát có thể thay thế nhiều khoáng chất bị mất trong răng. Ngoài ra, một lượng nhỏ phô mai sau bữa ăn có tác dụng trung hòa axit trong miệng từ đó kích thích tiết nước bọt giúp giảm các vấn đề liên quan đến răng miệng.

    Phòng chống các bệnh tim mạch – Các bệnh tim mạch đa phần đều là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong xã hội. Canxi, kali, magie có trong pho mát và các sản phẩm làm từ sữa được cho là có lợi cho sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ tăng huyết áp.

     
    Bài viết liên quanTác dụng tuyệt vời của việc uống sữa nóng trước khi đi ngủDinh dưỡng cho trẻ lứa tuổi dậy thì.Vai trò của sữa trong chế độ ăn uốngVì sao sữa là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể?Nhu cầu sữa theo độ tuổiTại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?Mỗi ngày dùng bao nhiêu sữa, sữa chua, phô mai là đủ?Công dụng của sữa trong việc làm đẹpLợi ích của việc uống sữa vào buổi tốiNhững lợi ích tuyệt vời của sữa chua

  • Nguồn:


pho mát là gì

12. Phô mai làm từ gì? Có dễ làm không? Cách làm phô mai đơn giản tại nhà

  • Tác giả: websosanh.vn

  • Ngày đăng tải: 11/06/2021 11:21 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (73998 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Phô mai là món ăn khoái khẩu của cả trẻ con và người lớn. Nó rất giàu canxi và protein. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết phô mai được làm …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng tải 10/12/2019 16:11 – SuhariPhô mai là món ăn khoái khẩu của cả trẻ con và người lớn. Nó rất giàu canxi và protein. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết phô mai được làm từ gì và có dễ làm không. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc thì cùng Websosanh khám phá ngay thông tin sau.Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]Phô mai làm từ gì?Phô mai còn có nhiều tên gọi quen thuộc khác như cheese, pho-mát hay fromage và thường xuất hiện nhiều trong các món tây, với sự sáng tạo và đa dạng trong lĩnh vực ẩm thực hiện nay bạn có thể sử dụng phô mai cho mọi món ăn miễn sao bạn thấy ngon và thích. Để lý giải về các nguyên liệu làm ra phô mai, nhiều người cho rằng phô mai được làm từ sữa bò. Đây là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ.Thường thì phô mai được làm từ sữa của các loại động vật, ngoài sữa bò thì nó còn có thể được làm từ sữa dê, sữa cừu, hay bất cứ loại sữa động vật nào có thể lấy làm nguyên liệu. Ngoài ra, cũng có một số loại phô mai đặc biệt sử dụng nguyên liệu thực vật được chiết tách từ giấm hoặc chanh.Nguyên lý để làm ra phô mai thành công là người ta thực hiện kết đông nguyên liệu sau khi đã axit hóa nguyên liệu bằng cách cấy vi khuẩn và thêm vào đó các enzyme rennet. Tùy theo sở thích và sáng tạo của các nghệ nhân, đơn vị sản xuất phô mai mà người ta có thể bổ sung thêm các nguyên liệu khác để sáng tạo mùi vị cho phô mai như: sữa tươi tiệt trùng, sữa thanh trùng, bơ, các vi khuẩn nấm mốc, các thảo mộc, khói gỗ, gia vị riêng,… hoặc để tăng thêm màu sắc rực rỡ và độc đáo cho phô mai người ta thường thêm annatto, hoa quả, việt quất, hẹ, tỏi,… Sau khi đã trộn đều và kết đông các nguyên liệu hoàn quện với nhau thì người ta tiếp tục tách phần rắn ra rồi nén vào các khuôn với nhiều hình dạng độc đáo khác nhau sau đó đem ủ. Ở mỗi khoảng thời gian ủ khác nhau thì hương vị và màu sắc của phô mai cũng khác nhau. Ví dụ có loại làm phát xong ăn ngay, có loại lại cần ủ từ 9 – 24 tháng, có loại thì cần ủ tới vài năm rồi mới đem ra thưởng thức.Phô mai làm từ gì ?Làm phô mai tại nhà có dễ không?Trong phô mai có chứa rất nhiều protein, canxi, vitamin D, acid folic, kẽm, photpho, vitamin A, B2, B12, K2,… rất tốt cho xương, não và tim cho con người giúp hạn chế được một số bệnh về tiêu hóa, huyết áp, tiêu chảy do nhiễm trùng, phòng chống các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư ruột kết,… Tuy nhiên trong phô mai có hàm lượng muối rất ít nên nếu không muốn bị bướu cổ thì bạn cần bổ sung thêm muối vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày bên cạnh phô mai nhé!Làm phô mai tại nhà có dễ không ?Sở hữu những ưu điểm vượt trội như vậy nên nhiều người rất muốn tự tay làm phô mai tại nhà. Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm phô mai tại nhà có dễ không thì câu trả lời là CÓ. Bởi với những nguyên liệu dễ kiếm như sữa tươi, muối, chanh,… thì bạn đã có thể tự làm phô mai đơn giản tại nhà rồi. Nếu bạn thực sự muốn làm thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau:Hướng dẫn cách làm phô mai đơn giản tại nhà*Nguyên liệu cần chuẩn bị:9 bịch sữa tươi 200ml3 quả chanh tươi1 chút muối (không bắt buộc, bạn có thể cho hoặc không cho tùy thích)*Cách làm chi tiết:Bước 1: Cho bất cứ loại sữa (bò, dê, cừu, sữa tươi, sữa nguyên kem, sữa tách béo,… ) nào bạn thích vào nồi đun lên cho đến khi bốc hơi, hơ tay lên thấy nóng thì tắt bếp. Không nên để sữa sôi sẽ trào ra ngoài hết và mất bớt chất dinh dưỡng.Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt rồi bỏ vào sữa mới nấu khoắng nhẹ bạn sẽ thấy sữa có hiện tượng tách nước ngay lập tức.Hướng dẫn cách làm phô mai đơn giản tại nhàBước 3: Đậy nắp để yên trong 30 phút – 1 tiếng cho tới khi sữa tách nước hết nhìn rõ 2 phần sữa trắng và phần nước có màu vàng.Bước 4: Vớt mảng sữa đông ra khăn xô sạch đã chuẩn bị trước để vắt bớt nước rồi cho vào khăn xô khác túm chặt treo lên cho nước trong phô mai chảy ra. Nếu bạn dùng phô mai để làm bánh thì nên vắt khô 1 chút còn nếu bạn dùng để ăn ngay thì nên để phô mai ướt một chút sẽ ngon hơn.Hướng dẫn cách làm phô mai đơn giản tại nhàBước 5: Bỏ phô mai đã lọc hết nước vào một chiếc hộp có lót một lớp màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2h là có thể lấy ra dùng.Bạn có thể dùng ngay phô mai vừa làm xong với sữa chua hoặc nấu ăn hay làm bánh tùy sở thích.cách làm phô mai đơn giản tại nhà*Lưu ý: Chỉ nên dùng phô mai tự làm này trong vòng 1 tuần thôi nhé!

  • Nguồn:


pho mát là gì

13.
Phomat: ăn sao cho đúng điệu

  • Tác giả: suckhoegiadinh.com.vn

  • Ngày đăng tải: 12/11/2021 05:50 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (49158 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Phomat được làm chủ yếu từ sữa và đôi khi chúng cũng được làm từ các sản phẩm của sữa như kem… Sữa dùng để làm phomat chủ yếu là lấy từ sữa bò.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau khi được cho vào tùng chứa, sữa sẽ được khuấy đều với các loại men đặc biệt. Các loại phomat có mùi vị ngon dở khác nhau chính là ở loại men được sử dụng này. Ngoài ra, để có mùi vị đặc biệt đôi khi người ta còn cho vào hỗn hợp sữa một ít nước chanh hoặc giấm gạo. Sau đó hỗn hợp này sẽ được ủ dưới áp suất cao để lên men. Sữa sau khi lên men sẽ đóng một lớp váng dày trên mặt. Người ta sẽ dùng một tấm vải mùng hớt lấy lớp váng này và ép cho thật ráo nước rồi cho vào khuôn. Phomat được cho vào  khuôn thường tạo nên những khối vài chục kilogram, nhưng cũng có khi để dễ bán người ta tạo khuôn cho phomat thành những bánh nhỏ.

  • Nguồn:


pho mát là gì

14. 9 loại phô mai, pho mát lành mạnh và tốt nhất với sức khỏe

  • Tác giả: suckhoecong.vn

  • Ngày đăng tải: 05/02/2021 03:28 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (31271 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Bạn có biết loại phô mai (pho mát, cheese) nào tốt nhất cho sức khỏe? Dưới đây là 9 loại phô mai lành mạnh nhất, bạn đã ăn được mấy loại?

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loại phô mai chứa hàm lượng natri thấp này kết hợp với bánh quy giòn (cracker), rau và trái cây sẽ rất ngon. Bạn cũng có thể dùng nó trong công thức bánh kếp (pancake), bánh ngọt, hoặc trộn với mì pasta từ ngũ cốc nguyên cám và sốt cà chua. Phô mai Ricotta cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. 

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về pho mát là gì

Casu Marzu: Đặc sản pho mát giòi nhắm mắt khi ăn ở Ý

  • Tác giả: Tuổi Trẻ Media

  • Ngày đăng tải: 10/13/2021 02:36 PM

  • Lượt xem: 110,680 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Tin tức nhanh nhất, mới nhất, nóng nhất đang diễn ra ở Việt Nam và thế giới về: thời sự, kinh tế, chính trị, xã hội, giáo dục, thể …

Lần đầu ăn phô mai mốc xanh mùi thum thủm: chấn động khi ăn ? #Shorts

  • Tác giả: Schannel

  • Ngày đăng tải: 02/15/2021 10:12 AM

  • Lượt xem: 622,704 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Sửa chữa điện thoại – laptop giá tốt nhất – uy tín – lấy ngay tại Điện Thoại Vui …

Lý Do Là Gì (AIR Remix) – Nguyễn Vĩ ♫ Nước Mắt Anh Tuôn Theo Màn Đêm Buông Xuống Remix TikTok

  • Tác giả: Air Remix

  • Ngày đăng tải: 10/24/2021 03:07 PM

  • Lượt xem: 382,936 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Lý Do Là Gì (AIR Remix) – Nguyễn Vĩ ♫ Nước Mắt Anh Tuôn Theo Màn Đêm Buông Xuống Remix TikTok Nguồn ảnh: Đang …

Đen ft. MIN – Bài Này Chill Phết (M/V)

  • Tác giả: Đen Vâu Official

  • Ngày đăng tải: 10/20/2021 01:25 AM

  • Lượt xem: 171,518,707 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Prod. by MADIHU Record/Mix/Master: Trác Ngọc Lĩnh Co-writer : Kimmese #BaiNayChillPhet #Den #MIN #Chill #Denvau #BNCP …

Tự làm phô mai Mozzarella hay phô mai kéo sợi tại nhà chỉ từ 3 nguyên liệu cơ bản

  • Tác giả: Sukie’s Kitchen

  • Ngày đăng tải: 05/28/2021 06:43 AM

  • Lượt xem: 74,156 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Trong video này mình chia sẻ với các bạn cách tự làm phô mai Mozzarella hay phô mai kéo sợi tại nhà chỉ từ 3 nguyên liệu là sữa …

Cách ăn phô mai tăng chiều cao không lo béo | VTC

  • Tác giả: VTC TIN MỚI

  • Ngày đăng tải: 04/04/2021 08:45 AM

  • Lượt xem: 91,600 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    VTC | Phô mai là thực phẩm được coi là giúp tăng chiều cao rất tốt. Nhưng làm thế nào để thu nạp những giá trị dinh dưỡng phô …

Miếng pho-mát nào là miễn phí? | TCKTCT

  • Tác giả: VTV24

  • Ngày đăng tải: 07/06/2021 02:39 AM

  • Lượt xem: 399,429 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Liên tục sập bẫy những vụ "gọi vốn" lãi suất khủng, nhưng sao người ta vẫn tin vào những "miếng pho mát miễn phí"? ▻ Kênh …

Capel là gì? Miếng pho mát ngon? Phạm Cường Channel

  • Tác giả: Phạm Cường Crypto

  • Ngày đăng tải: 07/27/2021 11:55 PM

  • Lượt xem: 1,024 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Capel là gì? Miếng pho mát ngon? Phạm Cường Channel …

Misthy ăn tất cả mọi thứ với PHÔ MAIIIII, NGON BÁ CHÁY!!! || FOOD CHALLENGE

  • Tác giả: MISTHY TV

  • Ngày đăng tải: 12/14/2021 10:32 AM

  • Lượt xem: 7,122,854 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Cảm giác như vị giác của tui được nâng lên 1 tầm cao mới =))) #Misthy #LND #Ăntấtcảmọithứ …

Team UT hết hồn khi ăn tất cả các loại phomai kinh dị: phomai lên men, phomai mốc…?

  • Tác giả: Schannel

  • Ngày đăng tải: 09/04/2021 04:14 PM

  • Lượt xem: 471,086 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 3⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Sửa chữa điện thoại – laptop giá tốt nhất – uy tín – lấy ngay tại Điện Thoại Vui …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về pho mát là gì màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 9 cách nấu bún bò huế để bán