Top 14 khoai sọ và khoai môn

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về khoai sọ và khoai môn, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 43,262,182lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Khoai sọ la khoai gì, Khoai môn la gì, Canh khoai sọ, Khoai môn sáp, Khoai môn, Khoai sọ Miền Nam gọi la gì, Khoai sọ còn gọi là khoai gì, Có mấy loại khoai môn, Khoai sọ, Khoai tây nấu với khoai sọ được không, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


khoai sọ và khoai môn

Hình ảnh cho từ khóa: khoai sọ và khoai môn

Contents

1. Khoai sọ là khoai gì, có phải là khoai môn không? Tác dụng của khoai sọ

  • Tác giả: comchaychabong.net

  • Ngày đăng tải: 10/12/2021 05:20 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (76145 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Phân biệt khoai môn và khoai môn —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, một nghiên cứu trên chuột năm 2013 kết luận rằng cây khoai môn rất giàu chất xơ. Chuột ăn khoai môn cùng với thực phẩm giàu chất béo có tổng mức cholesterol thấp hơn đáng kể so với những con khác. Điều này cho thấy rằng chất xơ có trong khoai môn có thể giúp kiểm soát mức cholesterol.

  • Nguồn:


Khoai sọ la khoai gì

2. Khoai sọ là gì? Nấu khoai sọ với gì thì ngon? – Đôi Đũa Vàng

  • Tác giả: doiduavang.vn

  • Ngày đăng tải: 09/30/2021 11:57 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (94290 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Tóm tắt: Khoai sọ có phải là khoai môn không? —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt, ăn khoai sọ một cách hợp lý còn giúp bạn giảm cân, do thành phần dinh dưỡng chính chủ yếu là nước, tinh bột nên khi ăn bạn có cảm giác nhanh no, no lâu, từ đó ăn khoai sọ giảm cân là nhờ vào việc bạn đã hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, khoai sọ còn thường được sử dụng làm món ăn cho trẻ nhỏ. Chế biến khoai sọ cho bé ăn dặm bằng cách nghiền nhuyễn khoai, kết hợp cùng với các món cháo sẽ giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

  • Nguồn:


Khoai môn la gì

3. 3 tác dụng của khoai sọ, khoai sọ khoai môn có giống nhau

  • Tác giả: massageishealthy.com

  • Ngày đăng tải: 09/17/2021 10:38 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (38398 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Khoai sọ và khoai môn có giống nhau không, có phải là 1 loại không? —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, với những ai bị suy nhược cơ thể, chỉ cần dùng khoai sọ sẽ cải thiện được tình trạng trên, bởi vì trong khoai sọ có chứa nhiều gluxit, là chất cung cấp nhiều năng lượng, nuôi các tế bào thần kinh và đối với người bị suy nhược cơ thể, dùng khoai sọ hầm với thịt hoặc nấu cháo sẽ giúp cơ thể mau chóng phục hồi, tăng cường sức đề kháng.

  • Nguồn:


Canh khoai sọ

4. Khoai sọ có phải là khoai môn không

  • Tác giả: toanthua.com

  • Ngày đăng tải: 06/05/2021 03:45 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (66824 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Trồng khoai môn Trên thế giới và ở Việt Nam —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai sọ là loại khoai quen thuộc và giàu dinh dưỡng tại Việt Nam. Nhiều người thích ăn khoai sọ vì nó không chỉ ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như hỗ trợ giảm cân, chống táo bón, hạ huyết áp, giảm cholesterol máu,… Nội dung chính 1. Thành phần dinh dưỡng của khoai sọ2. Tác dụng của khoai sọ3. Ăn khoai sọ có giảm cân được không?4. Một số lưu ý khi ăn khoai sọ5. Cách làm một số món ăn bổ dưỡng từ khoai sọ5.1 Xương lợn hầm khoai sọ5.2 Canh cua khoai sọ5.3 Bài thuốc khác từ khoai sọPhân loại khoa họcThành phần dinh dưỡngCông dụngTrồng khoai môn Trên thế giới và ở Việt NamVideo liên quan 1. Thành phần dinh dưỡng của khoai sọKhoai sọ thuộc họ Ráy, có củ cái và củ con. Khác với khoai môn hay khoai lang, củ khoai sọ nhỏ hơn, có nhiều củ con và nhiều tinh bột hơn. Ở nước ta phổ biến một số giống khoai sọ là khoai sọ núi, khoai sọ trắng, khoai sọ dọc trắng,…Trong khoai sọ có nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: Protein, chất béo, chất xơ, tinh bột, fructose, canxi, photpho, magie, natri, kali, sắt, kẽm, đồng, vitamin C, thiamine, riboflavin và niacin,… Dễ thấy khoai sọ nhiều chất xơ, giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Ngoài ra, khoai sọ còn là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể với nhiều công dụng đối với sức khỏe.2. Tác dụng của khoai sọViệc ăn khoai sọ thường xuyên mang lại cho người dùng nhiều lợi ích như:Tốt cho tim mạch: Khoai sọ có chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như kali, kẽm, đồng, sắt, mangan và magie. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch của cơ thể, góp phần điều hòa nhịp tim. Đối với người có huyết áp cao, kali còn có tác dụng ổn định và làm giảm huyết áp;Hỗ trợ tiêu hóa: Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào. 100g khoai sọ cung cấp 4,1g chất xơ, tương đương 11% nhu cầu chất xơ của cơ thể hằng ngày. Ngoài ra, trong khoai sọ còn có carbohydrate phức hợp, làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó có tác dụng giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón hữu hiệu;Cải thiện hệ thống miễn dịch: Khoai sọ rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống được nhiều bệnh lý nguy hiểm;Hỗ trợ điều trị viêm thận: Khoai sọ có hàm lượng lớn vitamin và photpho, tốt cho người bị viêm thận. Những người mắc bệnh này có thể thêm khoai sọ vào chế độ ăn uống hằng ngày của mình (nấu canh khoai sọ rau muống, canh khoai sọ nấu thịt) nhưng nêm gia vị nhạt hơn so với bình thường. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể ăn khoai sọ nấu cháo với một chút đường để hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận mãn tính;Ngăn ngừa suy nhược cơ thể: Nhu cầu năng lượng từ gluxit cần chiếm 60 – 70% tổng năng lượng đưa vào cơ thể. Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều gluxit, cung cấp nhiều năng lượng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh và phòng chống suy nhược cơ thể. Những người mới ốm dậy, người gầy yếu, cơ thể suy nhược nên ăn canh khoai sọ móng giò hoặc canh khoai sọ nấu thịt để cơ thể mau chóng phục hồi. Ăn khoa sọ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe 3. Ăn khoai sọ có giảm cân được không?Trong 100g khoai sọ có chứa khoảng 115 calo. Nhu cầu năng lượng ở người trưởng thành là khoảng 2000 calo/ngày. Vậy ăn khoai sọ có béo không? Câu trả lời là không.Các thành phần chính có trong khoai sọ chủ yếu là tinh bột, vitamin và các khoáng chất thiết yếu trong cơ thể. Vì vậy, khi ăn khoai sọ, bạn sẽ cảm thấy nhanh no và no lâu hơn. Từ đó, bạn có thể giảm lượng thức ăn và đồ ăn vặt nạp vào cơ thể, mang lại hiệu quả giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, chất xơ trong khoai sọ còn kích thích quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải chất dư thừa, mỡ tích tụ, đặc biệt là ở vùng bụng, mông và đùi. Vì vậy, ăn khoai sọ có thể giúp giảm cân khá tốt.4. Một số lưu ý khi ăn khoai sọKhoai sọ là một trong những loại thực phẩm dưỡng thai rất tốt cho bà bầu. Nó giàu dinh dưỡng, ít calo, dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, khoai sọ còn có tác dụng chữa sưng đau, bỏng lửa hay bệnh liên quan tới xương khớp. Tuy nhiên, các bà bầu chỉ nên ăn khoai sọ với lượng vừa đủ và hợp lý theo lời khuyên của bác sĩ.Khoai sọ có chứa nhiều đường và tinh bột, chỉ số đường huyết lên tới 58. Vì vậy, loại thực phẩm này không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn khoai sọ.5. Cách làm một số món ăn bổ dưỡng từ khoai sọ5.1 Xương lợn hầm khoai sọMón xương lợn hầm khoai sọ có tác dụng khu phong trừ thấp, dùng cho người bị nổi ban dị ứng hoặc đau nhức tay chân. Bệnh nhân nên ăn 2 lần/ngày. Cách làm như sau:Chuẩn bị: 60g khoai sọ, 100g xương cẳng chân hoặc xương sống lợn;Cách thực hiện: Gọt vỏ, rửa sạch khoai sọ; chặt xương lợn thành từng đoạn ngắn. Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào nồi, thêm muối, nước và gia vị, đun nhỏ lửa trong 2 giờ. Ăn khoai sọ hầm với xương lợn với cách làm đơn giản 5.2 Canh cua khoai sọMón canh cua khoai sọ tốt cho người có tâm trạng bồn chồn, ít ngủ, kém ăn. Khi nấu chín dùng ăn trong ngày, dùng liền trong 2 – 3 ngày. Cách làm như sau:Chuẩn bị: 60g khoai sọ, 200g cua đồng và 1 mớ rau rút;Cách thực hiện: Bỏ yếm và mai cua đồng, sau đó rửa sạch, giã nát và lọc lấy nước, cho mắm muối vừa ăn. Với khoai sọ, bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Còn rau rút thì lấy phần lá và cọng non, bỏ rễ, ngắt đoạn và rửa sạch. Tiếp theo, cho khoai vào nước cua, nấu tới khi khoai chín nhừ thì cho rau rút vào, đun tới khi vừa chín là được.5.3 Bài thuốc khác từ khoai sọChữa tiêu chảy, lỵ: Chuẩn bị 30g lá khoai sọ, 30g củ cà rốt và vài nhánh tỏi. Sau đó, cho vào nồi, sắc thành nước uống là được;Thông hầu họng kháng độc: Chuẩn bị 15 – 20g khoai sọ, 50g rễ kỷ tử. Sau đó, cho các nguyên liệu trên vào nồi, sắc trong 2 giờ, gạn lấy nước trong, uống 1 lần/ngày. Nên uống liên tục trong 60 ngày. Bài thuốc này dùng cho bệnh nhân u bướu vùng hầu họng.Khoai sọ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên đã được thêm vào thực đơn ăn uống của nhiều gia đình Việt. Các bà nội trợ có thể chế biến loại thực phẩm này thành nhiều món ăn khác nhau để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình. Đồng thời, người bệnh tiểu đường nên chú ý hạn chế ăn khoai sọ để tránh nguy cơ bệnh trở nặng. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn! XEM THÊM: Bài của Kỹ sư Hồ Đình HảiCập nhật mới nhất vào ngày 1/6/2013Cây khoai môn (khoai sọ)Củ khoai môn (khoai sọ)-Tên gọi khác: Khoai nước, Khoai sọ.-Tên tiếng Anh: Elephant-ear, Taro, Cocoyam, Dasheen, Chembu, Eddoe.-Tên khoa học: Colocasia esculenta (L.) Schott-Tên đồng nghĩa: Colocasia esculenta esculenta, Colocasia antiquorum Schott-Các loài tương cận:Cây bạc hà (Dùng nấu canh chua):Colocasia giganteaCây Ráy: Alocasia macrorrhizos.Phân loại khoa họcScientific classificationNguồn gốc và phân bốChi Khoai sọ (Colocasia) là một chi thực vật có hoa với hơn 25 loài cây có củ thuộc Họ Ráy (Araceae). Chi Khoai sọ có nguồn gốc ở vùng Châu Á nhiệt đới, có thể khởi nguồn từ Ấn Độ và Bangladesh , và lây lan về phía đông vào khu vực Đông Nam Á ,Đông Á và các đảo Thái Bình Dương , về phía tây tới Ai Cập và phía đông Địa Trung Hải , và sau đó về phía nam và phía tây từ đó vào Đông Phi và Tây Phi , từ đây nó lây lan sang các vùng biển Caribbean và Châu Mỹ .Chúng được gọi bằng nhiều tên địa phương và thường được gọi là cây “tai voi” khi trồng như một cây cảnh.Cây khoai môn (Colocasia esculenta) có nguồn gốc ở Đông Nam Á. Người ta cho rằng cây khoai môn đã được trồng ở vùng Đông Nam Châu Á để lấy củ làm lương thực trong hơn 10.000 năm trước đây, là cây lương thực chính của vùng này trước khi có cây lúa trồng. Từ Đông Nam Á Cây khoai môn phát tán ra khắp vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới khắp thế giới.Ở Việt Nam Khoai môn hay Khoai sọ (Colocasia esculenta) còn có tên khoa học đồng nghĩa khác là (Colocasia antiquorum) bao gồm gần 70 giống khác nhau với nhiều tên gọi theo tiếng của người Kinh và nhiều dân tộc thiểu số khác nhau (xem: Danh sách giống khoai tại Việt Nam).Tên gọi khoai môn phổ biến chung ở Miền Nam, trong khi ở Miền Bắc và Miền Trung có phân biệt cây Khoai môn là những loài cây thường cho củ cái to từ 1,5 đến trên 2 kg, ít củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột.Còn Khoai sọ theo tên gọi ở Miền Bắc chỉ những loài khoai có củ cái nhỏ nhưng nhiều củ con, chất lượng tốt, ăn ngon, bở, nhiều tinh bột. Khoai sọ thích hợp với các loại đất thịt nhẹ, cát pha, giàu mùn, thoát nước tốt. Khoai sọ chủ yếu được trồng ở vùng đồng bằng và trung du.Thực ra tất cả các loài khoai môn hay khoai sọ đều là những phân loài (subspecies) hay giống (varieties) của loài khoai môn hay khoai sọ (Colocasia esculenta). Chúng chỉ khác nhau về điều kiện sinh thái để phát triển, kích thước, màu sắc củ, chất lượng củ, màu sắc của phiến và bẹ lá.Ở miền Bắc khoai môn (được gọi chung là khoai sọ) chủ yếu được trồng ở các tỉnh miền núi và trung du, ít trồng ở vùng đồng bằng đất thấp bị ngập nước vì dễ sượng và ngứa. Ngược lại các tỉnh phía Nam như An Giang, Bến Tre, Cần Thơ… khoai môn được trồng nhiều ở vùng đất bãi, đồng bằng để bán cho các cơ sở xuất khẩu.Tuy nhiên, các giống khoai môn miền núi vẫn có thể trồng được ở đồng bằng nhưng nên chọn các vùng đất cao, tơi xốp, dễ thoát nước và đặc biệt là lên luống cao như trồng khoai lang mới không bị sượng và ngứa.Các giống Khoai môn phổ biến ở Việt Nam-Giống Khoai môn nước hay còn gọi là Môn ngứa.-Giống Khoai môn ngọt hay Môn xanh.-Giống Khoai môn bẹ tím hay Môn tím.-Giống khoai môn bẹ trắng hay Môn trắng.-Giống Khoai môn ruột đỏ, ruột tím ở Bắc Kạn.-Giống Khoai môn tím Lục Yên.-Giống Khoai môn sáp ruột vàng ở Ninh Bình, Lục Yên (Yên Bái), Văn Lâm, Khoái Châu (Hưng Yên).-Giống Khoai sọ núi ở các tỉnh miền núi như Yên Bái, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình… Lai Châu, Hòa Bình, khoai Chũ (Bắc Giang) v.v…Giống khoai này củ to, nhiều tinh bột, ăn ngon được trồng chủ yếu.-Giống Khoai môn sáp ĐBSCL.-Giống Khoai môn cao sản KM-1.Ngoài ra còn nhiều giống khác như môn môn bạc hà, môn sen, môn thơm, môn trốn…Mô tảCây khoai môn (Colocasia esculenta) là loài cây thân thảo đa niên có thân ngầm phát triển thành củ chứa nhiều tinh bột ăn được và được dùng làm lương thực và thực phẩm ở các nước Châu Á.-Thân: Cây khoai môn có thân ngầm phát triển thành củ. Thân giả mọc phía trên nơi các bẹ lá xếp với nhau. Chiều cao của cây chủ yếu là bẹ lá cao 0,5-1 m.-Củ: Phần thân ngầm phát triển thành củ, mỗi bụi có từ 1 đến nhiều củ. Vỏ củ có màu xám, tím…tùy giống.-Lá: Lá đơn rộng, mọc so le, phiến lá hình tam giác, gốc lỏm. Bẹ lá họp thành thân giả hoặc rời, phát triển từ thân ngầm ở dưới mặt đất.-Hoa: Mọc thành chùm vào cuối giai đoạn sinh trưởng của cây.Cây sinh sản vô tính bằng chồi non phát triển từ củ.Củ khoai môn không thích hợp để dùng tươi và chế biến công nghiệp.Cây khoai môn mọc hoangCủ khoai mônThành phần dinh dưỡng+Theo phân tích của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA):Trong 100 g củ khoai môn luộc (không có muối) và trong 100 g lá khoai môn tươi có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:Thành phần trong 100 gTrong củ khoai môn luộcTrong lá khoai môn tươiNăng lượng594 kJ (142 kcal)177 kJ (42 kcal)Carbohydrate34,6 g6,7 g- Đường0,493 g- Chất xơ thực phẩm5,1 g3,7 gChất béo0,11 g0,74 gProtein0,52 g5 gVitamin A equiv.-241 mg (30%)- beta-carotene-2895 mg (27%)- lutein và zeaxanthin-1932 mgThiamine (vit. B 1 )0,107 mg (9%)

  • Nguồn:


Khoai môn sáp

5. Phân Biệt Khoai Sọ Và Khoai Môn – Tienhiep3.vn

  • Tác giả: tienhiep3.vn

  • Ngày đăng tải: 08/16/2021 01:58 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (52263 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Ngược lại, khoai sọ cho nhiều củ nhỏ hơn, trọng lượng mỗi củ cũng nhỏ xíu hơn. Từng củ chỉ to lớn nhất kích thước một thế tay. Lớp vỏ phía không …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đặc biệt, ăn khoai sọ một cách hợp lý còn giúp bạn giảm cân, do thành phần dinh dưỡng chính chủ yếu là nước, tinh bột nên khi ăn bạn có cảm giác nhanh no, no lâu, từ đó ăn khoai sọ giảm cân là nhờ vào việc bạn đã hạn chế được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra, khoai sọ còn thường được sử dụng làm món ăn cho trẻ nhỏ. Chế biến khoai sọ cho bé ăn dặm bằng cách nghiền nhuyễn khoai, kết hợp cùng với các món cháo sẽ giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

  • Nguồn:


Khoai môn

6.
Lợi ích tuyệt vời của khoai môn, khoai sọ đối với sức khỏe

  • Tác giả: thanhnien.vn

  • Ngày đăng tải: 11/15/2021 11:52 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (38585 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Lợi ích tuyệt vời của khoai môn, khoai sọ đối với sức khỏe · Cân bằng lượng đường huyết · Cải thiện sức khỏe tiêu hóa · Ngăn ngừa ung thư · Ngăn …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai môn chứa tinh bột kháng, thường là tinh bột không được tiêu hóa đúng cách trong ruột non và được đưa vào ruột già. Tinh bột kháng hoạt động như một chất nền tạo điều kiện cho quá trình lên men và sản xuất a xít béo. Nó có vô số lợi ích sức khỏe. Phản ứng đường huyết và insulin sau bữa ăn giảm, cholesterol huyết và chất béo trung tính được hạ thấp và cải thiện mức độ insulin toàn cơ thể. Do đó giữ cho các mạch máu tự do hoạt động, hạn chế tối thiểu tắc nghẽn.

  • Nguồn:


Khoai sọ Miền Nam gọi la gì

7. Món ăn thuốc từ khoai môn, khoai sọ

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn

  • Ngày đăng tải: 07/22/2021 09:48 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (3821 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Món ăn thuốc từ khoai môn, khoai sọ

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: SKĐS – Khoai môn, khoai sọ ở Việt Nam có nhiều giống. Sự khác biệt giữa các giống ở hình thái và phẩm chất và có tên gọi khác: khoai sọ trắng, …

  • Nguồn:


Khoai sọ còn gọi là khoai gì

8. Phân biệt 12 loại khoai phổ biến tại Việt Nam

  • Tác giả: quantrimang.com

  • Ngày đăng tải: 06/12/2021 02:24 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (84267 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 2⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Củ khoai sọ có hình dạng bầu dục cho đến tròn, kích thước nhỏ. Vỏ khoai sọ có màu nâu đậm với các đường vân ngang. Phần thịt của khoai có màu …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai mỡ có thân hình to, xù xì, đôi khi còn nhiều rễ. Vỏ củ khoai mỡ có màu đen. Khi cắt, phần thịt khoai có độ nhớt và có màu tím. Khoai mỡ có vị ngọt tự nhiên, thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như làm bánh, nấu canh…

  • Nguồn:


Có mấy loại khoai môn

9.
Tác dụng của khoai sọ, ăn khoai sọ có giảm cân được không?

  • Tác giả: www.vinmec.com

  • Ngày đăng tải: 06/01/2021 05:54 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (34749 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Khác với khoai môn hay khoai lang, củ khoai sọ nhỏ hơn, có nhiều củ con và nhiều tinh bột hơn. Ở nước ta phổ biến một số giống khoai sọ là khoai sọ núi, khoai …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm:
    Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
    HOTLINE
    hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
    Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec
    để được giảm ngay 20% phí khám khi đặt hẹn khám lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 31/12/2022).
    Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn
    tư vấn từ xa qua video
    với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

  • Nguồn:


Khoai sọ

10. Phân Biệt 12 Loại Khoai Cao Là Khoai Gì, Khoai Môn Cao

  • Tác giả: nxbldxh.com.vn

  • Ngày đăng tải: 09/19/2021 11:49 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (96662 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

  • Tóm tắt: Khoai môn và khoai sọ đều là hai cây thuộc loài Colocasia esculenta, được trồng để ăn củ, củ gồm 2 loại là củ cái và củ con. Tuy nhiên chúng …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai sọ là một loại khoai rất quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như món canh, món bánh,… rất dân dã, ngon miệng, bùi thơm và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn khoai sọ là khoai gì và các tác dụng của khoai sọ, mời bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé.Bạn đang xem: Khoai cao là khoai gì1. Khoai sọ là khoai gì?Khoai sọ là một loại cây được trồng để lấy củ thuộc họ Ráy (họ Môn) thường mọc ở các nước nhiệt đới ẩm hoặc cận nhiệt đới như Ấn Độ, Malaysia,… và cả Việt Nam.Với khoai sọ có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn mà vô cùng dân dã, quen thuộc: từ khoai sọ luộc chấm đường đến nấu các món bánh khoai sọ, canh khoai sọ hầm xương, khoai sọ kho thịt,… đều thơm ngon.Ở Việt Nam, các nhà thực vật học phát hiện rất nhiều giống khoai sọ như: khoai sọ dọc tía, khoai sọ dọc trắng, khoai sọ dọc tím, khoai sọ nghệ, khoai sọ núi,… trong đó phổ biến nhất là giống khoai sọ trắng.2. Phân biệt khoai môn và khoai sọKhoai môn và khoai sọ đều là hai cây thuộc loài Colocasia esculenta, được trồng để ăn củ, củ gồm 2 loại là củ cái và củ con. Tuy nhiên chúng cũng khác nhau ở một vài đặc điểm dưới đây:Trong khi cây khoai môn cho nhiều củ cái, mỗi củ cái to và nặng khoảng 1.5 – 2kg và rất ít củ con, lớp vỏ màu nâu láng, thì cây khoai sọ cho nhiều củ con hơn, mỗi củ nhỏ cỡ 1 nắm tay, vỏ nâu nhạt có lông dài, mỏng.Tuy nhiên ở một số địa phương, người dân vẫn thường gọi khoai sọ là khoai môn và không có sự phân biệt 2 loại khoai này.3. Tác dụng của khoai sọGiàu chất dinh dưỡngTheo USDA, trong 142gr khoai sọ luộc chứa các chất dinh dưỡng sau:Calo: 200 kcalChất xơ: 7.24 grProtein: 0.7 grChất béo: 0.2 grCarbohydrates: 48.8 gCanxi: 25.6 mgMagie: 42.6 mgPhốt pho: 108 mgKali: 683 mgVitamin C: 7.1 mgVitamin B6: 0.5 mgVitamin A: 5.68 mcgGiảm nguy cơ mắc bệnh timCó nhiều bằng chứng khoa học cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ có thể cải thiện mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trung bình một chén khoai sọ luộc cung cấp hơn 7gr chất xơ.Thêm vào đó, một nghiên cứu trên chuột năm 2013 đã kết luận cây khoai sọ rất giàu xơ. Những con chuột ăn khoai sọ cùng với thức ăn giàu chất béo đã có mức tổng cholesterol thấp hơn đáng kể so với những con khác. Điều này cho thấy rằng chất xơ có trong khoai sọ có thể giúp kiểm soát mức cholesterol.Xem thêm: Mua Gì Khi Đi Du Lịch Singapore, Top 10 MóN Quà Ý NghĩA NhấTGiúp giảm cânBéo phì là một yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, chất xơ có thể kiểm soát cân nặng và bệnh tiểu đường loại 2.Trong một nghiên cứu, cùng một chế độ ăn ăn nhiều chất béo, nhưng những con chuột có ăn thêm khoai sọ sẽ tăng cân ít hơn những con không ăn, điều này có thể lý giải là do hàm lượng chất xơ.Một thí nghiệm khác vào năm 2012 cũng cho thấy rằng chế độ ăn nhiều chất xơ như khoai sọ có thể ngăn không bị tăng cân. Do đó, thay vì bạn đang thắc mắc “ăn khoai sọ có béo không?” thì hãy bổ sung khoai sọ vào bữa ăn của mình ngay nhé.Cải thiện huyết ápNgoài chất xơ, trong khoai sọ cũng cung cấp rất nhiều kali.Nhiều nghiên cứu đã tìm ra mối liên hệ giữa huyết áp và hàm lượng kali trong chế độ ăn uống. Một nghiên cứu vào năm 2013 đã phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thực phẩm có lượng kali cao hơn sẽ ít có nguy cơ bị cao huyết áp một cách đáng kể.Điều này rất là quan trọng vì huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Khi bạn ăn thức ăn chứa nhiều kali, kali sẽ làm giãn các mạch máu, giúp tim bơm máu đi khắp cơ thể dễ dàng hơn.Xem thêm: Game Thủ Môn Siêu Hạng 3 – Trò Chơi Thủ Môn Siêu Hạng 3Chứa nhiều chất chống oxy hoáTrong khoai sọ có chứa vitamin C và vitamin A, chúng đều là chất chống oxy hóa, hợp chất rất quan trọng để giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do.Nếu có quá nhiều gốc tự do tích tụ trong cơ thể, stress oxy hóa sẽ xảy ra làm tổn thương tế bào và các bệnh khác liên quan đến sức khỏe.Bằng việc sử dụng khoai sọ, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh Alzheimer, suy giảm thị lực và các vấn đề tim mạch.Với những thông tin ngắn gọn và dễ hiểu, bạn đã biết thêm nhiều điều thú vị về khoai sọ và tác dụng của chúng. Chúc bạn và gia đình luôn vui khoẻ nhé!*Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ trang Wikipedia và Medicalnewstoday

  • Nguồn:


Khoai tây nấu với khoai sọ được không

11. 2 cách nấu lẩu vịt khoai sọ và khoai môn thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

  • Tác giả: www.dienmayxanh.com

  • Ngày đăng tải: 04/04/2021 02:25 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (61141 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Lẩu vịt khoai sọ và khoai môn với hương vị thơm ngon, dễ ăn từ với thịt vịt mềm ngọt thấm vị kết hợp với sự bùi béo của khoai sọ hay khoai …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với vịt sống: Chọn mua vịt có bộ lông bóng mượt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ. Không chọn vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có thể là vịt ốm bệnh.Nắm vào ức vịt thấy tròn đầy, mập mạp, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.Hai cánh vịt có thể đan chéo vào với nhau là vịt trưởng thành, dễ nhổ lông và nhiều thịt.Đối với vịt làm sẵnChọn vịt có màu vàng nhạt đều màu, cảm giác tươi mới. Không chọn vịt quá sậm màu hoặc có vết bầm, loang lổ.Ấn vào vịt thấy săn chắc có độ đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con ấn vào thấy mềm nhũn, có mùi hôi ươn, chảy nước là vịt để lâu, không ngon.Xem chi tiết: Cách chọn mua vịt tươi ngon để chế biến món ănCách sơ chế thịt vịt sạch và không hôiCách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt vịt sạch và không hôiXem thêm:Cách nấu bún măng vịt mềm ngon đậm đà cực hấp dẫn tại nhà2 cách nấu lẩu vịt măng cay và hầm sả thơm ngon cho tiệc cuối tuần2 Cách nấu canh vịt nấu măng và nấu khoai sọ thơm ngon, đưa cơm tại nhàTrên đây, Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn 2 cách nấu lẩu vịt khoai sọ và lẩu vịt khoai môn thơm ngon bổ dưỡng với công thức cực đơn giản, hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện thành công món lẩu này và mời cả nhà cùng thưởng thức!https://www.youtube.com/watch?v=ENnXk5i14hIhttps://www.youtube.com/watch?v=7dbI9pNcM94Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 07/10/2021

  • Nguồn:


khoai sọ và khoai môn

12. Bất ngờ trước 8 lợi ích của khoai sọ đối với sức khỏe – Medlatec

  • Tác giả: medlatec.vn

  • Ngày đăng tải: 01/29/2021 11:41 AM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (87138 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Tóm tắt: Khoai sọ là nguồn cung cấp Kali – chất khoáng quan trọng với tế bào và chất dịch trong cơ thể. Bằng cách phá vỡ lượng muối dư thừa, Kali có thể …

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Khoai sọ là gì?
    Khoai sọ có tên khoa học là Colocasia esculenta, thuộc họ ráy. Thân được chia làm hai phần, thân chính (rễ) phình to thành củ, gồm một củ cái và nhiều củ con mọc xung quanh. Phía trên là thân giả phát triển thành các bẹ lá, xếp lại với nhau.
    Với nguồn gốc từ Đông Nam Á và Ấn Độ, ở nước ta cũng có nhiều loại giống phổ biến như: khoai sọ trắng và khoai sọ núi,… Chúng thường mọc dại và được trồng ở một số vùng nông thôn để lấy củ ăn. Bởi vì ngoài hàm lượng lớn xơ và tinh bột, khoai sọ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, chất béo, canxi, sắt, mangan, vitamin C, vitamin E,…

    Khoai sọ là loại củ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Protein, chất béo, canxi, sắt, mangan, vitamin C, vitamin E,…
    2. Lợi ích của khoai sọ đối với sức khỏe
    Là loại củ giàu dinh dưỡng như vậy thì lợi ích của khoai sọ đối với sức khỏe là gì? Dưới đây là một số tác dụng tuyệt vời của loại củ này mà bạn nên biết:
    Tốt cho tim mạch:
    Khoai sọ là nguồn cung cấp Kali – chất khoáng quan trọng với tế bào và chất dịch trong cơ thể. Bằng cách phá vỡ lượng muối dư thừa, Kali có thể kiểm soát và làm giảm huyết áp. Do đó góp phần ổn định nhịp tim và giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
    Không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ chứa trong loại củ này còn có tác dụng giảm Cholesterol – một yếu tố dẫn đến bệnh tim mạch, mạch vành. Do đó, thành mạch máu sẽ không bị xơ vữa, tắc nghẽn nên trái tim sẽ luôn hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, tinh bột kháng của khoai sọ cũng mang đến nhiều lợi ích như: tăng độ nhạy của Insulin trong cơ thể, giảm dự trữ chất béo, giảm phản ứng Insulinemia,…

    Hàm lượng chất xơ chứa trong khoai sọ có tác dụng giảm Cholesterol, từ đó giúp ổn định nhịp tim và ngăn ngừa các bệnh mạn tính 
    Cải thiện hệ tiêu hóa:
    Cải thiện hệ tiêu hóa là lợi ích của khoai sọ mà bạn không nên bỏ qua, nhất là đối với những người đang bị táo bón, khó tiêu hay đầy hơn. Bởi vì trong thành phần của loại củ này chứa tới 27% chất xơ nên được phân giải và hấp thụ hoàn toàn. Phân được tạo ra sau đó sẽ di chuyển nhanh xuống ruột và thải ra ngoài dễ dàng. Do đó, bạn có thể điều trị chứng táo bón, giúp nhuận tràng hơn bằng khoai sọ.
    Tăng lưu thông máu:
    Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều sắt và đồng là những khoáng chất cần thiết cho quá trình tái tạo máu. Bên cạnh việc tăng cường lưu thông máu, chúng còn đẩy mạnh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Vì vậy, khi bị thiếu máu bạn nên thêm vào thực đơn của mình những món ăn chế biến từ khoai sọ.

    Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều sắt và đồng là những khoáng chất cần thiết cho quá trình tái tạo máu
    Chống lão hóa da:
    Trong khoai sọ vitamin E, vitamin A là hai loại vitamin có khả năng chống lại sự lão hóa. Nếu bổ sung loại củ này bạn sẽ giảm thiểu và làm mờ được các nếp nhăn, vết thâm. Đồng thời những tế bào bị hư hại cũng sẽ được làm trẻ hóa. Do đó, để có một làn da sáng khỏe thì chị em đừng bỏ qua loại củ này nhé!
    Giảm béo:
    100g khoai sọ có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 112 calo, trong khi khoai tây chỉ nạp vào 87 calo. Do đó, loại khoai này mang đến năng lượng dồi dào giúp bạn thực hiện các hoạt động sống.
    Ngoài ra, lượng Carbohydrate phức hợp trong khoai sọ còn có tác dụng làm chậm tiêu hóa giúp no lâu, đồng thời giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, chúng còn ít chất béo và giàu protein nên rất phù hợp với những người đang có mong muốn giảm cân.

    Nếu đang muốn giảm cân thì khoai sọ là loại thực phẩm bạn không nên bỏ qua
    Tăng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư:
    Tăng sức đề kháng là lợi ích của khoai sọ mang lại, nên nếu ăn thường xuyên bạn sẽ tránh được nhiều bệnh nguy hiểm, nhất là ung thư. Bởi vì hàm lượng lớn vitamin C chứa trong củ là chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do. Đặc biệt khoai sọ còn chứa Cryptoxanthin là chất giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư phổ, ung thư vòm họng.
    Hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận:
    Hàm lượng vitamin và photo chứa trong khoai sọ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm thận. Do đó, người bệnh nên sử dụng loại thực phẩm này để chế biến thành nhiều món ăn như: canh khoai sọ nấu thịt, cháo khoai sọ,… Tuy nhiên trong quá trình nêm nếm, bạn nên bỏ giảm bớt lượng muối.
    Ngăn ngừa suy nhược:
    Khoai sọ là loại thực phẩm chứa nhiều Gluxit, cung cấp năng lượng cho hệ thần kinh hoạt động. Do đó những người mới ốm dậy, người gầy, người có dấu hiệu suy nhược cơ thể nên bổ sung khoai sọ vào các bữa ăn.
    3. Những món ăn bổ dưỡng từ khoai sọ
    Dựa vào những lợi ích của khoai sọ mang lại, bạn có thể sử dụng loại củ này để nấu thành những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe như:
    Xương heo hầm khoai sọ:
    Xương heo hầm khoai sọ là một trong những món ăn quen thuộc, dễ chế biến nhưng lại rất bổ dưỡng. Khi bị nổi phát ban dị ứng, đau nhức tay chân thì bạn nên nấu món này:
    Cách thực hiện như sau:

    Ban đầu chuẩn bị khoảng 60g khoai sọ, 100g xương heo

    Sơ chế: Khoai sọ gọt bỏ vỏ ngoài và rửa sạch, xương heo rửa sạch, chặt thành từng đoạn ngắn.

    Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đổ nước ngập mặt xương và nêm thêm gia vị, đun nhỏ lửa trong vòng 2 giờ.

    Cuối cùng bỏ thêm hành lá, rau mùi rồi múc ra tô để thưởng thức. 

    Xương heo hầm khoai sọ là một trong những món ăn quen thuộc, vừa dễ chế biến vừa bổ dưỡng
    Cháo khoai sọ:
    Nếu đang mệt mỏi, đuối sức và có dấu hiệu suy nhược cơ thể, thì món cháo khoai sọ sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng. Nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 200g khoai sọ, 50g củ mài và 50g gạo tẻ. Sau khi đã sơ chế xong, bạn có thể bỏ tất cả vào nồi và nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm nhừ.
    Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã biết thêm nhiều lợi ích của khoai sọ. Không chỉ là loại củ giàu dinh dưỡng mà khoai sọ còn có mùi vị thơm ngon, dễ ăn nên bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ưa thích.
    Nếu gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, ợ chua, khó tiêu, đau bụng,… và các tình trạng này kéo dài không thuyên giảm, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để thăm khám. Khi đến đây, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra những biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng hiệu quả, an toàn. Để nhận được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm, bạn có thể gọi đến hotline: 1900 56 56 56, các nhân viên y tế tại đây sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

  • Nguồn:


khoai sọ và khoai môn

13. Khoai sọ có phải là khoai môn không? – Eyelight.vn

  • Tác giả: eyelight.vn

  • Ngày đăng tải: 11/24/2021 10:37 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (15963 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Tóm tắt: Khoai sọ và khoai môn có giống nhau không, có phải là 1 loại … —

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khoai cao Cây khoai cao Khoai môn tím Khoai sọ khoai môn có không có phải là không Khoai sọ khoai môn có là Khoai môn khoai sọ là Khoai môn khoai sọ là là Khoai là khoai sọ khoai không phải có Khoai sọ là có phải là khoai môn không khoai môn khoai sọ là khoai môn khoai sọ Khoai sọ có phải là khoai môn không Khoai sọ là Môn khoai môn khoai sọ có khoai sọ là khoai sọ Khoai là có món món món món Khoai môn khoai sọ là là .

  • Nguồn:


khoai sọ và khoai môn

14. Tổng hợp Khoai Sọ Và Khoai Môn giá rẻ, bán chạy

  • Tác giả: beecost.vn

  • Ngày đăng tải: 05/25/2021 04:14 PM

  • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (28396 lượt đánh giá)

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Tóm tắt: Đánh giá Top 10+ Khoai Sọ Và Khoai Môn giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 9/2022 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 5 phút trước.

  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh giá Top 10+ Khoai Sọ Và Khoai Môn giá rẻ chính hãng, đáng mua nhất Tháng 9/2022 trên các sàn thương mại điện tử – cập nhật 5 phút trước.

  • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về khoai sọ và khoai môn

cách bảo quản khoai môn ( khoai sọ) quanh năm

  • Tác giả: Kiến Thức Tự Tôi

  • Ngày đăng tải: 08/29/2021 09:19 AM

  • Lượt xem: 13,442 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách bảo quản khoai môn khoai sọ rất đơn giản.

cách bảo quản khoai môn khoai sọ

  • Tác giả: Kiến Thức Tự Tôi

  • Ngày đăng tải: 05/13/2021 04:31 AM

  • Lượt xem: 5,941 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    trong cuộc sống kinh nghiệm, bí quyết giúp bạn rất nhiều khi đi đến thành công.

Kỹ thuật trồng Khoai Môn bỏ Ít Công, Lời Cao | cách trồng Khoai Môn | anh Trí_Đồng Tháp. #PhúFino

  • Tác giả: FINO – Đổi Mới Nông Nghiệp Việt

  • Ngày đăng tải: 03/12/2021 02:08 AM

  • Lượt xem: 6,340 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 5⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

  • Nội dung:
    Kỹ Thuật Trồng Khoai Môn Bỏ Ít Công, Lời Cao | Cách Trồng Khoai Sọ | Của Anh Trí_Đồng Tháp. #PhúFino:0366.998.600 #Xô3K …

KỸ THUẬT TRỒNG KHOAI MÔN, KHOAI SỌ năng suất cao

  • Tác giả: Kinh Nghiệm Nhà Nông

  • Ngày đăng tải: 02/18/2021 11:26 AM

  • Lượt xem: 58,353 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Kỹ thuật trồng khoai môn, khoai sọ năng suất cao Bà con cần nắm được đó là: Quy trình kỹ thuật trồng, thời vụ, củ giống, chuẩn bị …

chia sẻ cách trồng cây khoai môn,( khoai sọ)

  • Tác giả: Kiến Thức Tự Tôi

  • Ngày đăng tải: 08/22/2021 11:56 PM

  • Lượt xem: 1,022 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    khi trồng cây khoai môn các bạn hãy lưu ý những cách và khoảng cách, trong video mình đã chia sẻ mong các bạn thành công …

Cách làm vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị miền Bắc, ăn kèm bún siêu ngon

  • Tác giả: Thực Thần Việt Nam

  • Ngày đăng tải: 07/18/2021 03:53 PM

  • Lượt xem: 64,656 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

  • Nội dung:
    Hướng dẫn cách nấu món Vịt Om Sấu với khoai sọ theo kiểu miền Bắc. Công thức làm vịt om sấu này khá phổ biến và được …

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây khoai môn

  • Tác giả: vtc nông nghiệp

  • Ngày đăng tải: 12/13/2021 07:58 PM

  • Lượt xem: 23,302 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 4⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    1. Giống: Củ giống tốt là những củ con cấp 1 hoặc cấp 2 có khối lượng 20 – 30gr/củ, không bị thối, lớp vỏ ngoài có nhiều lông.

Cách trồng khoai Môn Sọ , khoai dẻo và thơm | Khoa Hien 154

  • Tác giả: Khoa Hien

  • Ngày đăng tải: 03/05/2021 01:43 AM

  • Lượt xem: 65,943 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 1⭐

  • Đánh giá cao nhất: 3⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Kênh Hien Khoa : https://www.youtube.com/channel/UCz1sZrKSRaFQuIrYD1ycopw/videos – Fanpage – Vườn Rau Sân Thượng …

Bất ngờ công dụng của khoai môn

  • Tác giả: Truyền hình Hậu Giang

  • Ngày đăng tải: 04/19/2021 12:14 PM

  • Lượt xem: 18,392 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 4⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

  • Nội dung:
    Đăng ký kênh để cập nhật video mới nhất từ Truyền hình Hậu Giang. ————————————– Tin tức Đông Tây 06:00 – 07:00 …

Cảnh báo khi chọn giống khoai môn.

  • Tác giả: Lý Việt nông dân

  • Ngày đăng tải: 09/27/2021 11:30 PM

  • Lượt xem: 900 views

  • Độ phân giải: 1080p

  • Lượt đánh giá: 2⭐

  • Đánh giá cao nhất: 5⭐

  • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

  • Nội dung:
    Cách chọn giống khoai môn, chọn giống khoai môn đúng cách, chọn giống khoai môn phát triển mạnh, sai lầm khi chọn giống …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về khoai sọ và khoai môn màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 17 rau tần ô nấu gì ngon