Top 13 cá tra ăn gì

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn biết đầy đủ thông tin, kiến thức về cá tra ăn gì, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề ẩm thực siêu “hot” này với 66,398,028lượt tìm kiếm hằng tháng, cùng với đó là cách trình bày đơn giản và dễ hiểu do chính biên tập viên Serumi biên soạn và tổng hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những chủ đề có liên quan khác như: Cá tra làm món gì ngon, Cá tra có ăn dế không, Cá basa ăn gì, Cá tra sông thích ăn mồi gì, Câu cá tra sông, Tập tính an mồi của cá tra, Cá tra thích mùi gì, Câu cá tra, , được Serumi.vn đề cập và chia sẻ trong bài viết dưới đây.


cá tra ăn gì

Hình ảnh cho từ khóa: cá tra ăn gì

Contents

1. Cá Tra Ăn Gì – Mồi Câu Cá Tra Ở Sông Và Cá Tra Hồ Hiệu Quả

 • Tác giả: thdcanada.com.vn

 • Ngày đăng tải: 07/27/2021 10:25 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 4 ⭐ (71032 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Như đã nói ở phần trước, cá tra là loài cá ăn tạp. Tuy nhiên, sẽ có một số loại thức ăn cá cực kỳ thích. Vì thế, trước khi làm mồi câu bạn nên …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ nhất, bạn đem bánh mì sandwich đi phơi khô để hết mềm. Đến khi bánh mì trở nên cứng là được Tiếp theo, sau khi được phơi khô, bạn tiến hành bóp vụn bánh và giã nhuyễn. Sau khi được giã nhuyễn, bạn cho 2 gói bột ngũ cốc vào. Sau đó tiếp tục trộn chung với cám tanh.Trộn đến khi nguyên liệu hòa đều vào nhau là được. Chú ý, bạn phải để hỗn hợp được khô. Đến nơi câu cá mới cho thêm ít nước. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản hơn. Ngoài ra, mồi cá cũng không bị mất đi mùi thơm đặc trưng.

 • Nguồn:


Cá tra làm món gì ngon

2. Môi trường sống và thức ăn của cá tra và cá basa

 • Tác giả: nongnghiep.farmvina.com

 • Ngày đăng tải: 10/03/2021 05:02 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (27925 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Các nguồn nguyên liệu thường dùng để chế biến thức ăn cho cá tra là cá tạp tươi, bột cá lạt, con ruốc, cám gạo, bột bắp, bột đậu nành, rau xanh …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá tra rất háu ăn, nên khi ương cá trong bể phải cho chúng ăn đầy đủ, nếu không chúng sẽ ăn thịt lẫn nhau. Trong điều kiện nuôi nhốt, người ta thường sử dụng thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn công nghiệp. Các nguồn nguyên liệu thường dùng để chế biến thức ăn cho cá tra là cá tạp tươi, bột cá lạt, con ruốc, cám gạo, bột bắp, bột đậu nành, rau xanh … Lưu ý rằng thành phần dinh dưỡng trong thức ăn của cá phải được cân đối hợp lý, đặc biệt là hàm lượng đạm phải chiếm tối thiểu là 30%thì cá mới phát triển tốt được.

 • Nguồn:


Cá tra có ăn dế không

3. Đặc điểm sinh trưởng thức ăn cá tra cá basa

 • Tác giả: hoachatcaotrong.com

 • Ngày đăng tải: 10/22/2021 06:30 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (36417 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Các nguồn nguyên liệu thường dùng để chế biến thức ăn cho cá tra là cá tạp tươi, bột cá lạt, con ruốc, cám gạo, bột bắp, bột đậu nành, rau xanh. Lưu ý ; rằng …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Ngoài môi trường tự nhiên, sau giai đoạn hết noãn hoàng, cá ăn phù du động vật là chính. Trong điều kiện nuôi nhốt, ở giai đoạn đầu khi cá tập ăn thức ăn từ bên ngoài, nếu cho cá ăn ấu trùng artemia, monia thì tỉ lệ cá sống đạt từ 91 – 93%; còn nếu cho cá ăn thức ăn nhân tạo thì tỉ lệ cá sống chỉ đạt 67%, và tốc độ tăng trưởng của chúng cũng kém hơn. Khi cá đạt từ 7 ngày tuổi, có thể bắt đầu cho ăn thức ăn nhân tạo. Khi cá lớn hơn, có thể cho ăn các loại thức ăn có nguồn gốc động vật, thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự chế biến từ các nguồn như tấm, cám, rau, cá vụn, bột cá và phụ phẩm công nghiệp. Nhưng dù cho ăn thức ăn gì thì hàm lượng đạm trong thức ăn cũng phải chiếm từ 30 – 40% mới giúp cá phát triển tốt.

 • Nguồn:


Cá basa ăn gì

4. Cá Tra ăn gì? Nấu món gì Ngon? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu

 • Tác giả: vuongquocloaivat.com

 • Ngày đăng tải: 07/14/2021 12:03 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (62263 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 1⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: 3. Cá tra ăn gì? … Giống cá này đặc biệt thích thức ăn tươi sống ngoài tự nhiên như: sinh vật nhuyễn thể, giun, các loài cá nhỏ, côn trùng trong …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Cá tra trong tự nhiên sinh sản theo hình thức đẻ trứng và di cư. Khi đến mùa giao phối chúng sẽ di chuyển lên vùng thượng nguồn để đẻ trứng.
  Mùa sinh sản ở cá bắt đầu từ tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm. Trung bình, cá có thể sinh sản từ 1 – 3 lần/năm
  Cá tra thường đẻ trứng vào các rễ cây với mục đích bảo vệ trứng khỏi kẻ thù. Sau khoảng 24 giờ thụ tinh, trứng sẽ nở thành cá bột. Trung bình một lần sinh sản, cá có thể đẻ được khoảng 135 – 200 ngàn trứng.
  2. Đặc điểm của cá tra
  Đây là dòng cá da trơn, với phần thân hình dày, phần đầu nhỏ hơn nhiều so với tỷ lệ, trọng lượng cơ thể dao động từ 2,5- 3,5 kg

  Phần đầu nhỏ, dẹt và hơi nhô ra phía trước
  Cá có 2 cặp râu khá dài, một cặp râu ở hàm trên và một cặp râu được bố trí ở phần cằm.
  Mắt của cá tròn, cân đối so với tỷ lệ đầu và bố trí ngang với phần khóe miệng
  Vây lưng được bố trí ở gần đầu, giống hình lưỡi mác, đuôi có vây nhỏ mềm nhô lên.
  Phần lưng trên của cá có màu xanh đen, bụng có màu xám trắng.

  3. Cá tra ăn gì?
  Giống cá này đặc biệt thích thức ăn tươi sống ngoài tự nhiên như: sinh vật nhuyễn thể, giun, các loài cá nhỏ, côn trùng trong nước.
  Không chỉ vậy, nếu lượng thức ăn trong môi trường sống bị khan hiếm chúng có thể ăn thịt đồng loại ngay từ khi còn nhỏ. Nếu nuôi công nghiệp, cá cũng có thể thích nghi rất tốt với dạng thức ăn viên tổng hợp.

  ??? THAM KHẢO: Cá Đù
  4. Cá tra sống ở đâu?
  Trong tự nhiên, cá phân bổ chủ yếu ở lưu vực sông Mê Kông gần 3 quốc gia Lào, Việt Nam và Thái Lan. Hiện đang được nuôi chủ yếu ở khu vực ĐBSCL để xuất khẩu phục vụ ngành chế biến thủy hải sản nước nhà.

   
  Cá chuyên sinh sống trong môi trường nước ngọt nhưng chúng cũng có thể tồn tại tốt trong các khu vực nước lợ.
  ??? TÌM HIỂU: Đặc điểm ngoại hình của cá Kim Long
  5. Phân biệt cá tra và cá basa
  Đây là 2 dòng cá da trơn thường khiến các bà nội trợ bị nhầm lẫn. Dưới đây là một số điểm khác biệt nổi bật, các bạn nên xem qua để tránh mắc phải sai lầm khi mua.

  ➤ Cá basa:

  Phần đầu cá khá ngắn, có một lỗ hõm ở phần xương sọ,miệng hơi lệch về một bên, răng hàm trên tương đối to. Phần thân cá ngắn, hơi dẹt về 2 bên cùng phần bụng trắng to phình, lưng có màu nâu nhạt
  Khi cắt thành từng khúc, sẽ thấy các thớ đều và có màu trắng. Bên trọng bụng cá có 2 túi mỡ rất to màu trắng đục như nước gạo. Gía bán hiện cũng cao hơn nhiều so với dòng cá tra.

  ➤  Cá tra:

  Phần đầu của cá to, hơi bè ra theo chiều ngang, lõm ở sọ sâu nhưng lại ngắn. Răng của cá tra nhỏ hơn cá basa và không bị nhô ra phía trước. 2 đôi râu của cá tra có kích thước bằng nhau và dài hơn so với râu của cá basa.
  Phần thân cá thuôn dài, bụng nhỏ, mặt lưng có màu xanh đậm. Khi nhìn ngang có thể nhìn thấy màu sáng bạc nổi lên ở sống lưng. Phần vây mỏng, ngắn, hơi có màu hồng nhạt.
  Khi cắt thành khúc sẽ thấy phần thớ thịt to và không có mỡ trắng như cá basa. Phần mỡ của cá tra thường có màu vàng nhạt và hơi có mùi hôi.
  ⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM:
  Cá Hồi
  Cá Chắm
  6. Cá tra nấu món gì ngon?
  Dòng cá nước ngọt này có phần thịt chắc, thơm ngon nên thường được các chị em chọn mua về để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Dưới đây là cách nấu một số ăn kinh điển cùng dòng cá này
  Cá tra nhúng dấm
  Đây là món ăn đặc sản mà bất kỳ người con miền Tây nào cũng đã từng thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời. Tuy nhiên, để chế biến món Lẩu cá ngon thì phải cần một số thủ thuật nhỏ. Hãy thực hiện theo đúng quy trình dưới đây nhé.

  – Nguyên liệu: Thịt cá, Dừa tươi, mắm nêm, tỏi, ớt, bún, sả, giấm, hành tây, bánh tráng, rau thơm, gia vị….

  Cá rửa rạch rồi trần qua với nước nóng để khử tanh và loại bỏ phần nhớt
  Rửa sạch lại với nước lạnh và muối chanh để loại bỏ cặn bẩn
  Cắt bỏ đầu, róc xương chỉ giữ lại phần thịt
  Cắt thịt cá thành từng khúc nhỏ và trộn cùng muối, đường cát, ớt, tỏi, sả băm, nước mắm
  Trộn đều và ủ khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị
  Hành tây, sả thái nhỏ, tỏi và ớt đập dập và băm nhỏ
  Dứa thái nhỏ và băm nhuyễn để làm nước chấm và cho vào nồi lẩu
  Phi thơm tỏi trong dầu sôi rồi cho sả , hành tây vào đảo đều
  Khi tỏi chuyển vàng thì đổ thêm nước dừa và dứa vào chảo
  Đổ ½ bát con giấm, bột ngọt, muối, hạt nêm, đường vào nồi
  Đặt nồi lên bếp từ để đun sôi rồi nhúng cá vào và thưởng thức

  Làm nước chấm: Trộn đều 3 thìa mắm nêm, ớt băm, mì chính, 1 thìa đường cát, ¼ trái dứa, sả băm
  Bạn có thể ăn món này với rau xà lách, bún và chấm cùng mắm nêm sẽ rất hấp dẫn
  ??? PHẢI ĐỌC: Cá Trê là cá gì
  Cá tra kho lạt
  Đây lá món ăn thơm, ngon bổ dưỡng siêu nổi tiếng tại miền Tây, khi ăn kèm với cơm trắng thì đúng là hết chỗ chê. Nếu không có cơ hội qua trực tiếp miền tây để thưởng thức thì bạn có thể tự chế biến theo công dưới dưới đây.

  Nguyên liệu: Cá tươi, tỏi, ớt, đường, nước mắm, dầu ăn…

  Cá rửa với nước muối, đồng thời chà đều phần thân với muối hột để hết tanh
  Rửa sạch lại với nước lạnh để loại bỏ nhớt, máu, cặn bẩn
  Thái nhỏ hành lá, tỏi, ớt tươi đập dập và băm nhuyễn
  Trộn đều cá cùng muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước màu và để khoảng 30”
  Phi thơm tỏi trên nồi dầu rồi cho thêm hành lá, ớt vào đảo đều trong 2”
  Đổ thịt cá vào nồi đảo đều 2 mặt trong khoảng 10” thì đổ 4 bát nước vào
  Để nhiệt độ bếp từ khoảng 50 đô C để cá chín đều và ngon hơn
  Cho hành lá, ớt vào nồi rồi tắt lửa và thưởng thức trong bữa cơm gia đình

  ❌❌❌ NÊN XEM: Cá Dolphin
  Cá tra nướng sa tế
  Đây là món ăn phổ thông ngon nức tiếng gần xa bởi cách làm vô cùng gọn lẹ. Bên cạnh đó, sự giản dị chân phương còn đến từ cách ăn uống, không cần lễ tiết rườm rà, không cần mâm cao bàn lớn.
  Chỉ đơn giản là ngồi bệt trên các tấm lá chuối bên bờ ruộng để thưởng thức món cá  nướng cũng đủ làm nên bữa cơm sum vầy, ấm cúng
  Nguyên liệu: Thịt cá, hạt tiêu, dưa chuột, rau, sa tế, đậu bắp, hạt nêm, mì chính…

  Luộc sơ qua cá rồi lấy muối và quất chà mạnh lên toàn bộ thân cá để khử mùi tanh
  Sau 5” sẽ tiến hành rửa sạch lại với rượu trắng để tăng vị thơm
  Lọc lấy phần thịt cá để nướng, phần xương giữ lại để nấu canh
  Cắt thịt cá thành từng khúc lớn để ướp gia vị và khi nướng thịt chín đều hơn
  Uớp cùng cá cùng tỏi băm, muối, hạt nêm, nước mắm nguyên chất, sa tế
  Khi bếp than hoa đỏ hồng thì bắt đầu đặt thịt cá lên vỉ nướng cùng đậu bắp

  Món này ăn đến đâu nướng đến đó là ngon nhất, khi nướng lên để lửa vừa phải để cá chín từ từ
  Cá tra nấu chao
  Đặc trưng của ẩm thực đất phương nam chính là cái ngon trong sự giản dị, đó là sự bình dị đến từ cách chế biến món ăn mang đậm phong cách thời xưa. Có gì nấu đó, có gì ăn đó, không quá cầu kỳ vậy nên người miền Nam mình mới có món ăn cá Tra nấu chao. Món ăn này ngon béo, mặn dịu, khi ăn quên cả lối về

  Cá sau khi mua về cần loại bỏ phần nhớt bằng nước sôi
  Loại bỏ xương, fillet phần thịt, để ráo nước rồi các thành từng miếng nhỏ
  Trộn cá cùng chao, đường, tiêu, muối để ngấm gia vị rồi đem nấu mới hấp dẫn
  Phi thơm tỏi trong nồi đổ hỗn hợp cá chao, nước dừa vào đun sôi
  Đặt nồi lên bếp từ rồi thưởng thức cùng rau mồng tơi, cải bẹ xanh tươi rói, lục bình và thịt cá

  ??? TÌM HIỂU TIẾP: Cá Cơm
  7. Mua, Bán cá tra ở đâu tại Hà Nội, Tp Hcm?
  Đây là dòng cá ngon và chuyên được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Mỹ, Đức… Hầu hết người dân Việt Nam đều yêu thích loại cá này. Để mua cá thương phẩm, các bạn có thể tới các siêu thị tiện lợi và các cửa hàng chuyên bán hải sản.

  Tại khu vực miền Nam, các bạn có thể ra các khu chợ cá để chọn mua. Đối với người dân miền Bắc và miền Trung, thường chỉ mua được cá đông lạnh nên hương vị ít nhiều sẽ bị suy giảm.
  8. Cá tra rẻ nhất bao nhiêu tiền 1Kg?
  Hiện nay, chi phí để mua cá là rất cao nhưng chất lượng thì rất xứng đáng với giá thành cũng như những lợi ích đem lại. Cụ teher

  Giá cá tươi sống: 320.000 – 350.000 đồng/kg.
  Cá 1 nắng: 420.000 đồng/kg.
  Cá khô: 400.000 đồng/kg.
  Cá fillet: 380.000 đồng/kg.

  Hy vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có góc nhìn cụ thể hơn về loài cá tra. Để biết thêm thông tin thú vị về những loài cá khác thì hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

  5
  /
  5
  (
  2

  votes
  )

 • Nguồn:


Cá tra sông thích ăn mồi gì

5. Nuôi cá tra bằng thức ăn tự chế

 • Tác giả: agro.gov.vn

 • Ngày đăng tải: 11/28/2021 07:07 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (82561 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Tóm tắt: Cho cá ăn một lần/ngày và cần cho cá ăn đến no không ăn nữa thì thôi, thường là lượng thức ăn bằng 4-6% trọng lượng cá. Thành phần thức ăn của cá như sau; 20% …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho cá ăn một lần/ngày và cần cho cá ăn đến no không ăn nữa thì thôi, thường là lượng thức ăn bằng 4-6% trọng lượng cá. Thành phần thức ăn của cá như sau; 20% …

 • Nguồn:


Câu cá tra sông

6. Cá tra – Pangasianodon hypophthalmus – Tép Bạc

 • Tác giả: tepbac.com

 • Ngày đăng tải: 01/11/2021 10:18 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (48632 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 4⭐

 • Tóm tắt: Cá tra thích ăn mồi tươi sống, vì vậy chúng ăn thịt lẫn nhau khi còn nhỏ và chúng vẫn tiếp tục ăn nhau nếu không được cho ăn đầy đủ.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Dạ dày của cá phình to hình chữ U và co giãn được, ruột cá tra ngắn, không gấp khúc lên nhau mà dính vào màng treo ruột ngay dưới bóng khí và tuyến sinh dục, là đặc điểm của cá thiên về ăn thịt. Cá lớn thể hiện tính ăn rộng, ăn đáy và ăn tạp thiên về động vật nhưng dễ chuyển đổi loại thức ăn. Trong điều kiện thiếu thức ăn, cá có thể sử dụng các lọai thức ăn bắt buộc khác như mùn bã hữu cơ, thức ăn có nguồn gốc động vật.Trong ao nuôi cá tra có khả năng thích nghi với nhiều loại thức ăn khác nhau như cám, rau, động vật đáy. Khi phân tích thức ăn trong ruột cá đánh bắt ngoài tự nhiên, cho thấy thành phần thức ăn khá đa dạng, trong đó cá tra ăn tạp thiên về động vật. Thành phần thức ăn trong ruột cá tra ngoài tự nhiên (Theo D.Menon và P.I.Cheko, 1955)

 • Nguồn:


Tập tính an mồi của cá tra

7. Cá Tra – NAVIFEED.VN – THỨC ĂN THỦY SẢN

 • Tác giả: navifeed.vn

 • Ngày đăng tải: 06/19/2021 10:20 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (61945 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Cá tra là loài ăn tạp, trong môi trường tự nhiên chúng thường ăn các loại thức ăn thiên về động vật như: một số loài cá nhỏ, nhuyễn thể, …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

  Ngoài tự nhiên, cá tra cần ít nhất 3-4 năm mới đến tuổi thuần thục và bắt đầu sinh sản được. Khi đến mùa sinh sản, chúng thường có tập tính bơi ngược dòng di cư tìm đến các khu vực bãi đẻ, nơi có điều kiện sinh thái phù hợp giúp cho tuyến sinh dục của cá phát triển tốt. Vì vậy khi đến mùa sinh sản chúng thường sẽ di chuyển lên khu vực sông Mê Kông ở Campuchia để đẻ trứng. Cá bố mẹ thường tìm những vật cản như rễ cây để đẻ trứng vào và thụ tinh để trứng dính vào và không bị trôi. Trứng cá tra sau khi sinh khoảng 24h sẽ nở, cá bột sẽ theo dòng nước bơi ra khu vực cửa biển và tiếp tục vòng đời tại đây.

 • Nguồn:


Cá tra thích mùi gì

8. Cách phân biệt cá tra và cá basa – Bách hóa XANH

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com

 • Ngày đăng tải: 05/15/2021 08:41 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 5 ⭐ (99068 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 5⭐

 • Tóm tắt: Cá tra làm món gì ngon —

 • Khớp với kết quả tìm kiếm:
  Do cá ba sa có mức giá cao hơn cá tra và khi cắt thành khoanh sẽ rất khó phân biệt được, nên đã có không ít thương lái lợi dụng điều này để “đánh tráo” nhằm trục lợi cho bản thân. Cá ba sa hay cá tra thì đều rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu chẳng may mua nhầm thì thật là khó chịu đúng không nào? Hy vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ có thể giúp chị em không còn bị nhầm lẫn khi chọn mua 2 loại cá thuộc họ cá tra này nhé.

 • Nguồn:


Câu cá tra

9. Mồi câu cá tra ở sông và cá tra hồ hiệu quả – Sức khỏe online

 • Tác giả: suckhoeonline.info

 • Ngày đăng tải: 04/14/2021 10:44 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (30111 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Thức ăn dành cho cá tra · Nhuyễn thể: Loài động vật thân mềm, không sương và có vỏ đá vôi như các loài ốc. · Các loài cá nhỏ: Cái này chắc không phải giải thích …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Món tôm rang: món nay chắc người còn mắc câu nữa là cá: Các bạn sư dụng tôm tươi chộn một ít thức ăn cá da chơn (Thành phần chính của thức ăn này chính là A Ngùy). Các gói này có bán tại các cửa hàng đồ câu rất nhiều. Tiếp đó, các bạn đổ vào chảo dầu để lửa nhỏ và đảo cho tan. Khi để nguôi thì cho vào lọ. Để tủ mát, khi nào đi câu thì dùng thôi.

 • Nguồn:


cá tra ăn gì

10. Mồi câu cá tra sông cực nhạy – Exposedjunction.com

 • Tác giả: exposedjunction.com

 • Ngày đăng tải: 01/05/2022 03:09 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (63519 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Cá tra sông ăn uống tương đối tạp đề xuất đề nghị thủ chưa hẳn do dự, lo ngại đến sự việc câu cá tra bằng các loại mồi gì. Một số một số loại mồi thích thú của …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực chất, kích cỡ của cá tra quуết định ᴠào ᴠiệc chúng thuộc loài nào, giống ra ѕao. Cá tra nuôi tại Việt Nam khi trưởng thành ѕẽ đạt kích thước 4kg đến 5kg một con. Trên thực tế có trường hợp nặng đến 10kg haу 20kg. Theo khoa học, cá tra thuộc một trong 11 loài thuộc họ Pangaѕiidae cá tra, хác định ở ᴠùng ѕông Cửu Long. Chúng thuộc bộ Siluriformeѕ cá nheo, họ Pangaѕiidae cá tra, giống Pangaѕianodon cá tra dầu. Đâу là loài cá truуền thống nuôi ở ao hồ của nông dân các tỉnh đồng bằng ѕông Cửu Long

 • Nguồn:


cá tra ăn gì

11. Cá tra làm món gì ngon? Tổng hợp 7 món ăn từ cá tra thơm ngon dễ làm

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com

 • Ngày đăng tải: 11/29/2021 04:54 AM

 • Đánh giá từ người dùng: 2 ⭐ (73869 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: 1Khô cá tra · 2Cá tra kho · 3Cá tra nhúng giấm · 4Lẩu cá tra · 5Cháo cá tra · 6Cá tra nấu chao · 7Canh chua cá tra.

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gợi ý đầu tiên mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn chính là món khô cá tra. Món ăn này tuy dân dã nhưng lại khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.Khô cá tra sau khi mua về được chiên với hỗn hợp giấm đường tự làm sẽ có màu vàng đều đẹp mắt, khô cá săn chắc, thấm vị, giấm đường sệt sệt chua chua ngọt ngọt ăn là mê.2Cá tra khoTrong các phương pháp nấu cá, món kho là gợi ý không nên bỏ qua. Vì vậy, Điện máy XANH xin chia sẻ đến bạn 3 cách làm món cá tra kho đảm bảo đậm đà thơm ngon, đó là cá tra kho lạt, kho tộ và kho tương hột.Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến những phần cá tra kho có vẻ ngoài bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, thịt cá tra béo mềm thấm vị hòa quyện cùng nước kho đậm đà, ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy.3Cá tra nhúng giấmMón ăn đặc sản trứ danh miền Tây Nam Bộ này chắc chắn sẽ khiến bạn thổn thức khi nếm thử. Món ăn là sự kết hợp giữa thịt cá tra ngọt mềm được nhúng với nước giấm chua ngọt đặc trưng.Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi gia đình những dịp tụ họp cuối tuần đúng không nào?4Lẩu cá traMột món ăn khác cũng rất phù hợp để thưởng thức khi quây quần bên gia đình, bạn bè, đặc biệt vào những ngày se lạnh chính là món lẩu cá tra.Cá tra nấu lẩu sẽ rất mềm và ngọt thịt, nước lẩu cá chua chua ngọt ngọt đậm đà, ăn kèm với bún hoặc rau sống thì đảm bảo ăn là ghiền.5Cháo cá traNếu muốn một công thức nấu ăn thanh đạm hơn, bạn có thể tìm hiểu cách làm cháo cá tra và cháo cá tra hành gừng mà Điện máy XANH giới thiệu dưới đây.Cháo cá tra sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nức mũi, cháo mềm dễ ăn, thịt cá tươi ngọt. Món ăn này không chỉ thơm ngon, dễ ăn, không bị tanh mà còn cực kỳ bổ dưỡng.6Cá tra nấu chaoTrước đây chắc hẳn bạn đã nghe về món vịt nấu chao, vậy bạn có biết cá tra nấu chao cũng là một món ăn thơm ngon khó cưỡng và là đặc sản của miền Tây sông nước không?Cá tra nấu chao sẽ rất mềm thịt, nước chao béo ngậy, đậm đà, tuy dân dã, lạ miệng nhưng lại chinh phục bất kỳ vị khách khó tính nào ngay từ lần đầu thưởng thức.7Canh chua cá traĐể ăn cùng cơm nóng, một tô canh chua cá tra nóng hổi sẽ là gợi ý tuyệt vời. Sau khi chế biến, nước canh sẽ chua chua ngọt thanh đúng điệu, thịt cá ngọt mềm, chấm với nước mắm mặn là ngon quên lối về.Canh chua cá tra không chỉ kích thích vị giác người ăn mà còn giúp giải nhiệt, bồi bổ cho sức khỏe gia đình. Hãy vào bếp thử ngay thôi nào!Xem thêm:Cá lóc làm gì ngon? Tổng hợp 16 món ngon từ cá lóc hấp dẫn đơn giảnCá basa làm gì ngon? Tổng hợp 20 món ngon từ cá basa dễ làm hấp dẫnCá đối nấu gì ngon? Tổng hợp 11 món ngon từ cá đối dễ làm tại nhàVới 7 món ăn từ cá tra mà Điện máy XANH đã gợi ý, hy vọng bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn để bữa cơm gia đình thêm phong phú, thơm ngon, trọn vị. Chúc bạn thực hiện thành công!Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Ánh • Đăng 09/11/2021

 • Nguồn:


cá tra ăn gì

12. Cá tra, cá basa là cá gì? Cách phân biệt cá tra và cá basa

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com

 • Ngày đăng tải: 03/10/2021 07:25 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 1 ⭐ (19323 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 1⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Tóm tắt: Thịt cá tra dày và chắc thịt nên khi chế biến thành các món ăn đặc biệt là các món lẩu, món kho, nhúng giấm cuốn bánh tráng,… rất ngon và …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cá tra thuộc bộ siluriformes – cá da trơn, chúng chuyên sống trong các vùng nước ngọt và vẫn có thể sống được ở môi trường nước lợ, cá tra có thân hình chứa nhiều thịt, kích thước đầu nhỏ hơn tỉ lệ cơ thể và có 2 râu.Thịt cá tra dày và chắc thịt nên khi chế biến thành các món ăn đặc biệt là các món lẩu, món kho, nhúng giấm cuốn bánh tráng,… rất ngon và có mùi vị hấp dẫn.Xem thêm: Cách làm cá tra nhúng giấm đặc sản miền Tây thơm ngon đơn giản2. Cá basa là cá gì?Cá basa còn có tên gọi là cá sát bụng hay cá giáo, thuộc bộ siluriformes – cá da trơn. Cá basa góp phần trong nền kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.Cá basa sống tốt ở môi trường nước ngọt, dễ nuôi, sinh sản tốt và trưởng thành nhanh trong môi trường tự nhiên.Cá basa có thịt dày với lớp mỡ béo và mềm, khi chế biến thành món ăn đều mang lại mùi vị đặc trưng, những món ăn từ cá basa như canh chua cá basa, cá basa nướng hay cá basa kho được nhiều người yêu thích.Xem thêm:Cách làm cá basa nướng muối ớt thơm lừng, cay cay mềm ngon hấp dẫn2 cách làm cá basa kho riềng và kho dưa cải đơn giản, thơm ngon3. Cách phân biệt cá tra và cá basaThoạt nhìn sẽ thấy khó phân biệt hai loại cá này với nhau, nhưng nếu để ý chúng sẽ có thể dễ dàng phân biệt qua các đặc điểm sau:Dựa vào hình dạng đầu cáCá tra có phần đầu khá to, có hình dạng dẹp và bè ra hai bên, khi cá tra khép miệng sẽ không nhìn thấy hàm răng bên trong.Cá basa có đầu trông nhỏ gọn hơn cá tra, đầu ngắn và không bè ra hai bên. Vì hàm trên của cá basa rộng hơn hàm dưới nên khi khép miệng vẫn có thể nhìn thấy hàm bên trong.Dựa vào độ dài râuCá tra có râu dài hơn râu cá basa, đôi râu của chúng thường kéo dài từ mắt đến tận mang cá và độ dài giữa râu hàm trên với râu hàm dưới bằng nhau.Cá basa có râu hàm trên ngắn bằng khoảng 1/2 chiều dài đầu, râu hàm dưới thì lại ngắn hơn râu hàm trên.Dựa vào phần thân cáThân cá tra có màu ánh bạc, bắt sáng lấp lánh, mặt lưng thường có màu xanh đậm, bụng thường dài và nhỏ hơn cá basa.Cá basa có bụng to tròn màu trắng, trên lưng thường có màu xanh nâu nhạt, phần thân cá basa ngắn và hơi dẹp hai bên.Dựa vào màu thịt cáCá tra khi cắt khứa sẽ thấy các thớ thịt to và đầy, màu hơi đỏ hồng. Mỡ của cá tra thường không có màu trắng mà nghiêng sang màu vàng, thường có mùi hôi nên khi làm cá tra người ta thường làm sạch phần mỡ.Cá basa khi cắt sẽ để lộ phần thịt cá màu trắng pha chút hồng nhạt, thớ thịt của cá basa nhỏ hơn cá tra. Vì có phần bụng phình to nên khi xẻ ra sẽ thấy phần mỡ trắng đục, khứa cá basa sẽ có xen kẽ các đường mỡ trắng đục trên lưng và dưới bụng cá.4. Giá bán cá tra, cá basaVì điều kiện và thời gian nuôi trồng hai loại cá này khác nhau nên giá cũng vì thế mà chênh lệch nhau.Giá cập nhật vào tháng 04/2021, cá basa có giá dao động từ 40.000 – 50.000/kg, còn cá tra có giá khoảng 25.000 – 35.000/kg.Xem thêm:Cá dứa là cá gì? Cá dứa làm gì ngon? Phân biệt cá dứa và cá basaCách phân biệt cá lóc đồng và cá lóc nuôi, cách sơ chế, khử mùi tanh cá lócCách chọn cá hồi ngon, cách sơ chế và bảo quản cá hồi tươi lâu, đúng cáchVới bài viết trên hy vọng đã giúp các bạn biết được cá tra, cá basa là gì và cách phân biệt phân biệt cá tra và cá basa. Ghé thăm chuyên mục mẹo vào bếp để xem thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé!Biên tập bởi Huỳnh Thị Ánh Tuyết • Đăng 28/04/2021

 • Nguồn:


cá tra ăn gì

13. Tổng Hợp Các Loại Thức Ăn Dùng Để Nuôi Cá Tra

 • Tác giả: kimmyfarm.com

 • Ngày đăng tải: 03/31/2021 02:51 PM

 • Đánh giá từ người dùng: 3 ⭐ (80196 lượt đánh giá)

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Tóm tắt: Việc thưởng thức một miếng phi lê cá tra thơm ngon, béo ngậy đòi hỏi quá trình nuôi và chăm sóc kỹ lưỡng để đạt được hiệu quả trong sản xuất …

 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bột xương thức ăn dành cho cá chứa nhiều protein được làm từ xương cá hoặc xương của các loại động vật được phối trộn với nhiều thành phần khác, rồi ép thành viên bột thực phẩm làm thức ăn cho cá tra. Loại bột này là thức ăn bổ dưỡng dành cho các loại cá da sát như cá tra, cá trê, cá chạch,v.v… Trong hàm lượng xương cá chứa nhiều chất dinh dưỡng như: đạm, khoáng chất và các loại axit amin thích hợp cho việc nuôi cá tra tại nhà. Bột xương cá tổng hợp từ nhiều loại xương phụ phẩm cá, tôm để tạo nên hương vị hấp dẫn kích thích sức ăn của chúng tạo ra nguồn sản lượng cá hiệu quả và ít mầm bệnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên chọn cơ sở uy tín để mua bột cho cá ăn tránh chứa ô nhiễm hữu cơ.

 • Nguồn:

Tổng hợp top các kết quả tìm kiếm video về cá tra ăn gì

Môi trường sống và thức ăn của cá tra và cá basa

 • Tác giả: Farmvina

 • Ngày đăng tải: 11/08/2021 09:29 PM

 • Lượt xem: 3,350 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  Xem thêm chi tiết tại: https://nongnghiep.farmvina.com/moi-truong-song-thuc-an-ca-tra-ca-basa.

Sốc vì lần đầu tận mắt thấy cách nông dân cho 300 trăm tấn Cá Tra ăn ở Cồn Sơn Cần Thơ

 • Tác giả: PHẠM DŨNG

 • Ngày đăng tải: 09/23/2021 10:46 AM

 • Lượt xem: 6,276,322 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 5⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  Sốc vì lần đầu tận mắt thấy cách nông dân cho 300 trăm tấn Cá Tra ăn ở Cồn Sơn Cần Thơ. Mời các bạn cùng xem clip nhé!

CẬN CẢNH NÔNG DÂN MIỀN TÂY CHO CÁ TRA ĂN HÀNG TẤN THỨC ĂN/close-up for catfish to eat tons of food

 • Tác giả: Cường Cameroom

 • Ngày đăng tải: 05/08/2021 07:28 AM

 • Lượt xem: 3,341,275 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Hầm cá tra này được 2 năm hiện tại do dịch nên chưa có đầu ra đước tết thì đã không ra được giờ thêm dịch bệnh nên nói chung …

Hướng Dẫn Làm Mồi Câu Cá Tra Sông Và DV Lạ Mà Hiệu Quả

 • Tác giả: Trải nghiệm đó đây TV

 • Ngày đăng tải: 03/01/2021 08:28 AM

 • Lượt xem: 58,997 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 2⭐

 • Nội dung:
  Hello xin chào tất cả các bạn đến với kênh Trải nghiệm đó đây TV Đường link Đăng ký kênh của mình …

CÂU CÁ TRA SÔNG SÀI GÒN – 3 BÀI MỒI ĐẶC TRỊ CÁ TRA SÔNG SÀI GÒN | Dương Khương Duy FISHING 2020 #13

 • Tác giả: DUY FISHING

 • Ngày đăng tải: 08/19/2021 02:46 PM

 • Lượt xem: 88,749 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 1⭐

 • Đánh giá cao nhất: 2⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  HÔM NAY DUY SẼ HƯỚNG DẪN CHO CÁC BẠN 3 BÀI MỒI ĐƠN GIẢN, RẺ TIỀN, DỂ LÀM, MÀ DUY HAY DÙNG CÂU CÁ TRA …

Mồi câu cá tra sông đơn giản hiệu quả làm theo sẽ biết nói bằng thừa – Nhật Ký Cần Thủ

 • Tác giả: Nhật Ký Cần Thủ

 • Ngày đăng tải: 09/09/2021 05:36 AM

 • Lượt xem: 270,279 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 4⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Mồi câu cá tra sông đơn giản hiệu quả làm theo sẽ biết nói bằng thừa. Cám ơn các bạn xem clip. Hãy ĐĂNG KÝ KÊNH ủng hộ …

Cá Ăn Liên Tiếp | Mùa Này Cá Ăn Gì ? | Câu Cá Giải Trí | Chung Nguyễn Fishing

 • Tác giả: Chung Nguyen Fishing

 • Ngày đăng tải: 10/28/2021 09:07 AM

 • Lượt xem: 17,457 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 5⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 3⭐

 • Nội dung:
  Cá Ăn Liên Tiếp | Mùa Này Cá Ăn Gì ? | Câu Cá Giải Trí | Chung Nguyễn Fishing Xin chào các bạn đã đến với kênh Youtube của …

Mồi câu cá tra quá nhậy cá ăn như điên ngoài tự nhiên lẫn hồ dịch vụ – Nhật Ký Cần Thủ

 • Tác giả: Nhật Ký Cần Thủ

 • Ngày đăng tải: 01/02/2022 08:18 PM

 • Lượt xem: 38,184 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 3⭐

 • Đánh giá cao nhất: 3⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Mồi câu cá tra quá nhậy cá ăn như điên ngoài tự nhiên lẫn hồ dịch vụ. Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc …

Điều Cần thủ tránh bị lỗ đầu ,đặc tính của cá tra , xem ngày , canh con nước câu cá.

 • Tác giả: HOÀNG PHÚC HẬU GIANG CỬA SẮT

 • Ngày đăng tải: 12/08/2021 10:32 AM

 • Lượt xem: 13,491 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Bị lỗ đầu nhiều lần nên rút kinh nghiệm.

Cho cá tra bột ăn hôm nay cá lớn ăn mỗi ngày tăng một bao thức ăn, " Năm Vlog "

 • Tác giả: Tham Khảo Tài Lộc

 • Ngày đăng tải: 08/04/2021 12:01 PM

 • Lượt xem: 1,429 views

 • Độ phân giải: 1080p

 • Lượt đánh giá: 4⭐

 • Đánh giá cao nhất: 5⭐

 • Đánh giá thấp nhất: 1⭐

 • Nội dung:
  Cho cá tra bột ăn, hôm nay cá lớn ăn mỗi ngày tăng một bao thức ăn, " Năm Vlog " Các bạn like comment đăng ký ủng hộ mình …

Bài viết trên cũng đã tổng hợp những thông tin và kiến thức về cá tra ăn gì màSerumi tổng hợp được, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều chủ đề khác trên website của chúng tôi, chắc chắn những nội dung chất lượng ấy sẽ giúp ích cho bạn!!

Đọc thêm:   Top 14 sốt dầu trứng để được bảo lâu