Tổng Hợp Tác Dụng, Cách Trồng, Chăm Sóc Cây Huỳnh Liên | Serumi

Với màu vàng tươi của hoa cũng như màu xanh của lá vừa mang đến một không gian tràn đầy sức sống, năng động và tươi mới, tạo cảm hứng cho một ngày làm việc mới. Không chỉ vậy, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm của thiên nhiên và môi trường, đồng thời có nhiều tác dụng khác trong việc chữa bệnh. Việc trồng và chăm sóc cây khá đơn giản so với những người yêu thích và đam mê hoa, cây cảnh.

I. Giới thiệu về cây Huỳnh Liên

Tên gọi thông thường: cây lưu huỳnh
Tên khác: So sánh và đo lường bông vàng

Tên khoa học :

Bạn đang đọc: Tác Dụng Tổng Hợp, Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Huỳnh Liên

Tecoma stans
Họ thực vật: Họ Bignoniaceae (Nuc Nac)
Nguồn gốc: Cây Huỳnh Liên có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới Châu Á
Môi trường sống: Cây được trồng ở vườn hoa, trước nhà.
Cả đời: cây lâu năm
Thời gian ra hoa: Khi được xử lý và chăm sóc tốt, cây có thể ra hoa đầy đủ quanh năm; Ngược lại, cây thường ra hoa vào mùa nắng, từ tháng 3 đến tháng 5.
Màu hoa: màu vàng sặc sỡ

II. Đặc điểm của cây Huỳnh Liên

  • Cắt:Chiều cao trung bình của cây từ 2-8 m, hoặc cây có thể cao tới 15 m.
  • Lá:Cây có lá kép lông chim, mọc đối xứng với nhau. Các lá chét phụ có răng cưa ở mép và nhẵn.

  • Hoa:Hoa của cây có hình chuông, thường mọc thành chùm ở đầu cành và rủ xuống. Đài hoa có 5 cánh hoa bằng nhau, mềm và mịn, đài hoa có ống dài khoảng 3 cm. Thời kỳ ra hoa vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Khi ra hoa, cây thường rụng hết lá, để lại những chùm hoa màu vàng tươi.
  • Trái cây:Cây có quả nang dẹt dài khoảng 3-5 cm. Quả có màu xanh khi còn non và chuyển sang màu nâu khi già.
  • Các chi nhánh:Cây phân cành nhiều, cành tròn.

III. Tác dụng của cây Huỳnh Liên

1. Hiệu ứng trang trí, làm cảnh

Đặc trưng bởi sắc tố vàng tươi của hoa, cũng như hình chuông mọc ở đầu cành, rủ xuống cho vẻ ngoài rất bắt mắt và tao nhã. Vì vậy, chúng được dùng làm cây công trình, cây bóng mát được trồng khá phổ biến trong các khu vui chơi, đường phố, khuôn viên nhà máy, hoặc trồng trong vườn nhà,… Cây có khả năng hút ẩm khá tốt, lọc sạch không khí, tạo không khí mát mẻ hơn.

2. Hiệu quả chữa bệnh

Mỗi bộ phận của cây đều chứa những thành phần có tác dụng tuyệt vời: Rễ chứa triterpen, hydrocacbon; Các lá chứa tecostamine. Người ta thường dùng cây giã nhỏ lấy nước muối, kết hợp với nước cất để chữa sốt cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh TV Màn Hình Phẳng An Toàn Và Hiệu Quả

Không chỉ vậy, ở Ấn Độ rễ còn được dùng để trị nọc độc, trị bọ cạp đốt. Hoa của cây thung lũng được dùng để chữa đau bụng.

IV. Cách Trồng và Duy trì Cây Huỳnh Liên

1. Cách trồng cây

Cây Huỳnh Liên có thể trồng theo 2 cách: nhân giống bằng hạt hoặc nhân giống bằng giâm cành, ghép cành. Người trồng có thể dễ dàng mua hạt giống, cây giống từ các cơ sở bán cây trên cả nước. Vị trí thực vật: Cây huỳnh anh là cây ưa sáng, không khí ẩm, đất tơi xốp; Cành cây rất mềm, yếu và dễ gãy nên phải được che chắn trước gió mạnh. Vì vậy, chúng ta phải chọn những nơi có đủ ánh sáng, nhiệt độ cần thiết và kín gió để cây phát triển tối ưu.

2. Trồng cây xương rồng trong chậu

Chuẩn bị chậu: Bạn hoàn toàn có thể chọn chậu nhựa, chậu sứ,… có đường kính nửa chậu khoảng 25 cm trở lên nhưng phải có lỗ thoát nước dưới đáy chậu. trồng: Ta cho cây vào chậu giữa, xới đất xung quanh gốc, sau đó cho đất đã trộn tro trấu, phân chuồng hoai mục vào chậu. Nhưng không nên đổ quá nhiều đất vào chậu, nên đổ thấp hơn mép chậu 3 cm để khi tưới nước không bị tràn và làm bẩn chậu.

3. Cách chăm sóc cây

Vào mùa mưa, ít nắng (tháng 6-10) phải tỉa cành, tưới nước không thiếu, chỉ khoảng 2 tháng sau cây bắt đầu có nụ hoa non. Tuy nhiên do ít nắng nên cây sẽ ít hoa hơn. Vào mùa khô, chỉ khoảng một tháng sau khi tỉa cành là cây sẽ ra hoa hàng loạt. Đặc biệt đối với cây trồng trong chậu, muốn ra hoa nhiều trong thời gian dài thì nên chú ý bón phân. Tưới nước thường xuyên. Chúng ta có thể tưới đầy đủ mỗi ngày một lần vào buổi sáng. Người trồng cây và trồng cây hoàn toàn có thể chia thành hai đợt để bón cho cây. Giai đoạn đầu dùng phân trùn quế hoặc phân hữu cơ quét một lớp keo mỏng lên bề mặt chậu. Sau khoảng hai tuần chúng tôi bắt đầu bón phân đợt hai. Trong giai đoạn này chúng tôi sử dụng phân vô cơ NPK 15.5.25 TE; So với những cây lớn có rễ lớn thì đây là một muỗng cà phê trung bình, và so với những cây nhỏ, nó là 2 muỗng cà phê. Lưu ý không nên rải phân vô cơ gần gốc mà nên rải xung quanh rễ. tránh cho cây chết. Ngay sau khi bón phân cần tưới đủ nước giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh nhất. Sau khi ra hoa, cây sẽ yếu đi nếu chúng ta không bón phân kịp thời. Đối với cây trồng trực tiếp xuống đất, chỉ cần chăm sóc tưới nước trong một năm hoặc cắt tỉa tán lá, cây sẽ có thể ra hoa vào năm sau.

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh loa điện thoại tốt nhất để không gây hỏng hóc về sau

5/5 – (2 phiếu bầu)

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Tổng #Hợp #Tác #Dụng #Cách #Trồng #Chăm #Sóc #Cây #Huỳnh #Liên

Đọc thêm:   cách giảm mỡ thừa vùng bụng bằng gừng rang muối | Tổng quát những kiến thức nói về giảm cân bằng muối chuẩn nhất