Tổng hợp cách trồng mai vàng đúng kỹ thuật đơn giản | Serumi

Đang tìm cách trồng mai vàng cho vườn nhà hoặc phục vụ thương mại vào mỗi dịp tết đến xuân về. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trồng cây mai vàng để cây phát triển tốt và ra hoa đúng dịp. Thông tin kỹ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách trồng mơ nhanh chóng và dễ dàng dưới đây.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để trồng mơ?

Trước khi bắt đầu trồng mơ, bạn cần tìm hiểu thời điểm trồng thích hợp để cây phát triển tốt nhất. Cây mai là một trong những loại cây rất thích hợp sinh trưởng trong tự nhiên và khí hậu nóng ẩm.Để mai vào dịp tháng 3 giúp cây ra hoa kịp tết.Thời điểm tốt nhất để trồng mơ thường là giữa cuối mùa khô và đầu mùa mưa. Đây là lúc cây rụng lá và đang trong quá trình ngủ đông. Khi mở đầu mùa mưa, cây sẽ mở đợt hoa mới.

Nhiệt độ thích hợp nhất khi trồng mai là 25 độ C đến 30 độ C. Vì vậy, bạn nên ươm mai trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2. Ngoài ra, nếu có sẵn nguồn nước tưới, bạn có thể trồng mai vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Bạn đang đọc: Tổng hợp cách trồng mai vàng kỹ thuật đơn giản

Chuẩn bị trồng mai

Trong việc trồng mai, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu và tìm ra cách chọn cây giống tốt nhất. Việc chọn những cây mai khỏe mạnh là điều cần thiết để cây phát triển tốt nhất có thể, tránh được nhiều sâu bệnh.

Mật độ trồng cây mai

Mật độ trồng sẽ tùy thuộc vào mục tiêu trồng của từng nhà vườn: phân cho nhà vườn khác, trồng thẩm mỹ nghệ thuật, trồng cây bán truyền thống… Cây phải được bảo vệ để cây phát triển tốt nhất ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.Mật độ trồng mai vừa phải

Đọc thêm:   May váy xếp ly cho búp bê không cần máy may | I'm Puca #7 | Bao quát những kiến thức liên quan đến chân váy xếp ly chi tiết nhất

Chuẩn bị mặt bằng trồng mai

Cho dù bạn đang trồng mơ trong chậu hay trồng mơ dưới đất, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn đất phù hợp. Cây mai rất dễ trồng. Cần chuẩn bị đất có độ tơi xốp, giữ ẩm tốt để tránh khô hạn, đặc biệt cần tránh trồng cây ở những nơi ngập úng hoặc thoát nước kém. Vì vậy, vị trí và đất trồng mai cần ở nơi thoáng gió và có ánh nắng mặt trời. Cũng cần tránh trồng các cây quá gần nhau để tránh ánh sáng có thể bị che khuất hoàn toàn giữa các cây, khoảng cách tốt nhất là 1 m.

Cách trồng mơ trong chậu đơn giản

Đối với mai trồng trong chậu cũng cần chuẩn bị đất trồng tương tự như đất vườn. Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chậu trồng cây, không nên quá hẹp mà phải sâu. Với loại chậu này, bộ rễ của cây có thể phát triển tốt nhất. Khi trồng nên để rễ cây cách đáy chậu khoảng 20 cm. Sau đó khoảng 2 năm cần thay chậu một lần để cây có không gian phát triển tốt nhất. đọng nước. Đặc biệt, chậu trồng mai không nên đặt trực tiếp xuống đất sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng nhỏ xâm nhập làm hỏng bộ rễ, gốc cây.Trồng mai trong chậu cần chú ý

Hướng dẫn trồng mai trực tiếp xuống đất

Muốn trồng mai trực tiếp xuống đất cần lưu ý chọn những nơi đất tơi xốp, đất thịt nhẹ, nhiều mùn. Chú ý, bạn phải trồng ở những nơi đất không bị chua, phèn, mặn. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại máy đo pH đất để kiểm tra độ pH của đất tương thích. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm mùn dừa, phân chuồng trộn đều với đất. Nếu trồng ở những nơi bằng phẳng, bạn có thể chọn lên cao để tránh ngập úng. Lưu ý sau khi đào hố và bón lót xong bạn hoàn toàn có thể dùng đất lấp ⅔ hố. Sau đó, bạn liên tục trồng cây và dùng lá hoặc rơm rạ để duy trì nhiệt độ tốt nhất cho cây.

Hướng dẫn cách trồng cây mai vàng

Bạn sử dụng cây mai để trồng có thể tìm hiểu thêm các bước để cây mai phát triển nhanh. Bạn chắc chắn có thể tìm hiểu thêm một số bước để trồng mai dưới đây. Bước 1: Chuẩn bị đất trồng cây Chắc chắn bạn có thể dùng cuốc, xẻng… trộn đều đất với phân chuồng trước khi tạo hố trồng cây. Bước 2: Tạo hố trồng cây

Đọc thêm:   Nồi áp suất Snapbee Queen S45: giá bao nhiêu, mua hàng chính hãng ở đâu? | Serumi

Bạn có thể đục lỗ với kích thước lớn hơn miệng chậu. Thông thường hố đất sẽ có kích thước sâu khoảng 20cm, đường kính phải lớn hơn bầu của cây con một chút.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh TV Màn Hình Phẳng An Toàn Và Hiệu Quả

Bước 3: Trồng cây Bạn cần kiểm tra cây con để bảo vệ cây khỏi bị bệnh và tổn thương rễ. Bộ lá của cây xanh tốt, khỏe mạnh. Sau đó dùng dao hoặc kéo cắt lớp nilon xung quanh bầu đất và đặt cây vào đúng hố. Lưu ý, nên đặt chậu cây cao hơn miệng hộ từ 3 đến 5 cm để tránh rễ bị trũng. Bạn đặt cây ngay ngắn để lấp đất. Bước 4: Lấp cây Sau khi đặt cây vào hố xong, bạn lấy đất đã trộn phân hữu cơ lấp đầy gốc cây. Đất sẽ được lấp kín gốc cao 2-3 cm và cần được nén chặt.

Hướng dẫn chăm sóc mai

Tiếp theo, trong cách trồng mai dễ làm, bạn sẽ phải tìm hiểu và tìm ra cách chăm sóc mai. Vì quá trình chăm bón, phòng trừ sâu bệnh,… là điều cần thiết để cây phát triển tốt.

Tưới nước cho cây mai

Với cách trồng dưới đất, khi trồng vào thời tiết nắng ráo thì bạn sẽ cần tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc cách ngày. Trong mùa mưa, bạn sẽ không cần tưới nhưng nên bảo vệ nguồn nước thoát tốt, tránh úng. Nếu trồng mai trong chậu, bạn sẽ phải lưu ý tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.

Hướng dẫn bón phân cho mai

Với cách trồng mai nhanh lớn, bạn cần chú ý bón phân đầy đủ cho mai. Sau khoảng 20 ngày, cây sẽ bắt đầu ra rễ mới. Lúc này bạn hoàn toàn có thể bón phân cho cây khi khá có thể kết hợp bón phân hữu cơ, phân NPK hoặc phân đầu trâu. Trong trường hợp cây lớn, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng phân bón kết hợp theo thời gian. xa nhau. Lưu ý khi bón phân bạn không được xới đất, phân sẽ rải quanh gốc cây rồi tưới vào.

Hướng dẫn cắt tỉa và tạo dáng cho mai

Cắt tỉa cành mai và tạo dáng cho cây mai là việc làm cần thiết để cây ra nhiều cành cũng như hóa giải những cành yếu. Việc cắt tỉa cành mai sẽ được thực hiện khoảng 2 tháng một lần. Hoàn toàn có thể sử dụng máy cắt tỉa, hoặc những cây lớn hoàn toàn có thể lắp sẵn máy cắt tỉa dạng thanh dài rất tiện lợi. Khi cắt tỉa chỉ nên cắt tỉa những cành bị bệnh, những cành tươi tốt chưa tạo thành tán.Cắt cành mai để tạo hìnhVới việc tạo dáng cho mai sẽ tùy thuộc vào từng mục tiêu trồng. Bạn hoàn toàn có thể tạo mai theo nhiều hình dáng khác nhau như tán thông, tán nấm hay bonsai. Thông thường, cây mai được tạo tán phổ biến nhất là dạng bonsai hoặc tùng.

Đọc thêm:   Thúy Diễm dùng thử bột bột mặt nạ bơ của Farm | Tất tần tật các kiến thức liên quan mặt nạ bơ đầy đủ nhất

Hướng dẫn hái lá để hoa nở đúng Tết

Trong cách trồng mai nhanh sẽ luôn có hướng dẫn chăm sóc cây sao cho nở hoa đúng dịp Tết. Theo kinh nghiệm nghề của nhiều người trồng mai, bạn sẽ bắt đầu hái lá từ khoảng 10/12 âm lịch và dựa vào thời tiết để hái lá phù hợp. Nếu nửa cuối năm nắng nóng thì phải ra lá muộn vì cây ra hoa sớm. Nếu thời tiết hai tuần hoặc mưa và lạnh hơn cây sẽ ra hoa muộn nên cần thu lá sớm.

Làm thế nào để ngăn ngừa sâu bệnh hại cây trồng

Phòng trừ sâu bệnh cho cây cũng là một trong những công việc không thể thiếu khi chăm sóc cây mai. Đối với cây mai thường sẽ bị sâu cuốn lá, sâu đục thân hoặc nhện đỏ, rệp…

Xem thêm: Cách vệ sinh tai nghe đúng cách

Để mai vào dịp tháng 3 giúp cây ra hoa kịp tết.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kỹ thuật diệt trừ thủ công như bắt bằng tay, sử dụng các kỹ thuật dân gian. Tuy nhiên, với những nhà vườn rộng, nhiều cây xanh thì hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm hữu cơ để vô hiệu hóa sâu. Tổng hợp hướng dẫn cách trồng mai vàng trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có được kha khá thông tin. tự tin trồng và chăm sóc mai đạt hiệu quả cao. Từ đó, cây mai trong nhà của gia đình bạn sẽ luôn xanh tốt và nở hoa đúng dịp.

Thể loại: Kinh nghiệm tốt

#Tổng #hợp #cách #trồng #mai #vàng #đúng #kỹ #thuật #đơn #giản