Thượng Thực của Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải có hot như Diên Hy công lược? | Serumi

Khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim Bữa tiệc hoàng gia ra mắt người ta nghĩ ngay đến phim Nàng Dae Jang Geum (2003) từ Hàn Quốc. Xét về quy mô bối cảnh, Thường Thục cũng không hề kém cạnh, chỉ có điều nữ chính phim Hoa ngữ là thiếu hương so với Lee Young Ae.

Nội dung phim Bữa tiệc hoàng gia

Phim lấy bối cảnh triều đại nhà Minh trong thời kỳ hưng thịnh vào năm Vĩnh Lạc thứ 19. Các nước hải ngoại liên tục đến thăm triều đình. Về nấu ăn, làm thuốc, làm lịch, tinh luyện, thêu thùa, kiến ​​trúc… triều đình nhà Minh không bao giờ từ chối giao thiệp.

Để chiêu đãi các sứ thần từ các triều đại khác, hoàng đế đã lựa chọn những đầu bếp lành nghề nhất cho Cung Thương, nhằm nâng cao kỹ năng nấu nướng của hoàng gia, binh lính cũng như khách của triều đình.

Bữa tiệc Hoàng gia (Royal Party)

Lần này có 3 cô gái được lựa chọn là Diêu Tử Khâm (do Ngô Cẩn Ngôn đóng), Tô Nguyệt Hoa (do Vương Sở Nhiên đóng) và An Tử Bình (do Hạ Thụy Hiên đóng). Tuy nhiên, 3 người vì kiêu căng ngạo mạn nên suýt bị đuổi ra khỏi cung. Ông còn nhờ Mạnh Thường Thục canh giữ để họ nhanh chóng chuẩn bị bữa ăn cho ba vị tướng quân.

Từ đó, họ bắt đầu sống một cuộc sống chật vật trong căn bếp của cung điện. Biết bao thử thách, Diêu Tử Khâm cùng những đầu bếp tài ba đã tạo nên những món ăn ngon đáng được ghi vào lịch sử.

Các nhân vật trong phim Bữa tiệc hoàng gia

1. Thần Tử Khâm (Ngô Cẩn Ngôn đóng)

Diễn viên của Shang Shi (bữa tiệc hoàng gia)

Diêu Tử Khâm khiến mọi người bật cười khi thành thật nói cô phải nhập cung nếu không sẽ bị phụ thân ép cưới. Tử Khâm tuy tính tình hiền lành, thông minh, thông thạo sách vở nhưng không thích cúi người. Cô dần vươn lên từ một cung nữ thấp hèn trở thành người cao nhất trong cung điện thượng giới, và sau đó là mẹ của thế giới.

Đọc thêm:   Lí do và Cách chữa trị Bull Pháp nổi mụn, nổi mẩn, ghẻ... - French Bulldog Bắc Giang | Tóm tắt những tài liệu về mặt nổi mụn đỏ mới cập nhật

2. Mạnh Thường Thục (do Vương Diễm đóng)

Mạnh Thường Thục (Vương Diễm đóng)

Mạnh Thường Thục đứng đầu Cung Thường Thục, bên dưới có 4 người giỏi làm nhiệm vụ cố vấn. Trước đây, cô được cho là có quan hệ tình cảm riêng tư với Quý ròm thì bị phát hiện lại cùng người tình giết người khiến gia đình phải sống trong tủi hổ, tủi nhục.

Con gái bà, Tô Nguyệt Hoa, trở thành tình địch do nhiều vấn đề. Cô ấy bị giáng chức vì con cái và sau đó bị chặt ngón tay.

Vương Diễm là cô gái si tình năm nào Khoảng cách Hoan Châu. So với các nữ diễn viên cùng tuổi như Triệu Vy, Lam Tam Nhou … Nhan sắc của Vương Diễm xuống dốc rõ rệt. Gương mặt bầu bĩnh khiến cô trông già hơn tuổi.

Năm 2019, nổi lên thông tin chồng tỷ phú Vương Chí Tài vay tiền từ một sòng bạc ở Singapore và đang trên đà phá sản. Tin tức này không rõ nhưng từ đó đến nay Vương Diễm liên tục quay lại đóng phim và dẫn chương trình.

Người ta nói rằng cô đã phải trở lại làm việc do sự sa sút của người chồng giàu có của cô. Trước đây, vợ chồng cô từng khoe biệt thự Vương Phủ Tỉnh, nhìn ra Tử Cấm Thành.

3. Phim Tô Nguyệt Hoa (do Vương Chu Nhiên đóng) Thương Thương

Diễn viên trong phim Shang Shi

Tô Nguyệt Hoa có tài nấu nướng cực giỏi, mục tiêu của hắn khi vào cung là lấy lại mẫu thân. Nhưng Mạnh Thường Thục rất khó chịu với việc vào cung tìm mẹ. Cô nghĩ tốt nhất không nên nhắc tới chuyện này, điều này đã đổ xuống cho Tô Nguyệt Hoa rất nhiều chỉ trích.

Sống vài biến cố, Tô Nguyệt Hoa ôm hận đứng về phía mẫu thân, cùng phe với Hồ Thường Thục.

4. Hồ Tử Thiện (sau này tên là Hồ Thường Thục – do Trương Chỉ Khê thủ vai)

Hồ Tử Thiện (sau này tên là Hồ Thường Thục - do Trương Chỉ Khê thủ vai)

Hồ Tử Thiện là con gái nuôi nhà họ Hồ, được Thái Tôn Phi (sau này là Hồ Hoàng Hậu) gọi là chị. Hồ Tử Thiện miệng ngọt nhưng “bụng dao găm”, vẫn muốn lấy thân phận của Mạnh Thường Thục.

Sau khi biết được mối quan hệ mẹ con của Mạnh Thường Thục và Tô Nguyệt Hoa, Hồ Tử Thiện đã lợi dụng Tô Nguyệt Hoa để giết Hán Vương, khiến Mạnh Thường Thục bị giáng chức.

5. Phim Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải đóng) Thương Thương

Chu Chiêm Cơ (Hứa Khải đóng) phim Thượng Ẩn

Hoàng đế Chu Chiêm Cơ là cháu của Hoàng đế Vĩnh Nhạc, con trai của Thái tử Chu Cao Sí (do Hồng Kiếm Dao đóng).

Chu Chiêm Cơ có vợ là Thái thiếp Hồ Thiên Tường (Trương Nam đóng), con của Quang Lộc Tự Khánh. Mặc dù nhận được sự quan tâm của Chu Chiêm Cơ nhưng vợ của Thái Tôn luôn tỏ ra xa cách khiến cô không ít lần mất hứng.

Chu Chiêm Cơ là người thanh liêm, hiểu đạo lý, sau này phong cho Thần Tử Khâm làm vợ lẽ rồi lên ngôi.

6. Dư Nhất Phẩm (Trương Nhất Triết đóng)

Dư Nhất Phẩm (Trương Nhất Triết đóng)

Dư Nhất Phẩm là người chuyên văn võ song toàn, vì kiêu ngạo với hoàng đế, cũng muốn điều hành việc bếp núc.

Dư Nhất Phẩm tính tình độc ác, hống hách nhưng lại đem lòng yêu cung nữ Diêu Tử Khâm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đáng tiếc, Dư Nhất Phàm chỉ có thể nhìn cô lên xe hoa với người khác.

Đọc thêm:   [REVIEW] Kem Trị Mụn Differin Gel Adapalene 0.1 Có Tốt Không ? Giá Bao Nhiêu ? Mua Ở Đâu? | Tổng hợp những thông tin về thuốc trị mụn đầu đen differin chính xác nhất

Những hành động khó đoán của Du Nhất Phẩm khiến anh trở thành nhân vật chính diện nửa vời thú vị nhất phim.

7. Phim của Tử Bình (do Hà Thúy Hiền đóng) Thương Thương

An Tử Bình (Hà Thúy Hiền đóng) phim Thường Thục

An Tử Bình đến từ thành phố, chủ trương làm kinh tế, quan điểm của anh là kiếm nguyên liệu rẻ nhất để làm một món ăn thịnh soạn. An Tử Bình muốn thăng chức nữ chính nhưng lại “học dốt”, nói năng lung tung, được Thần Tử Khâm cứu.

8. Thái tử Chu Cao Sí – sau này lên ngôi Hoàng đế (do Hồng Kiếm Dao đóng)

Thái tử Chu Cao Sĩ - sau này lên ngôi Hoàng đế (do Hồng Kiếm Dao thủ vai)

Thái tử thích ăn uống, lại béo nên không cưỡi ngựa được, tướng mạo thường ngày khó coi, lại sợ vợ. Hoàng đế buộc phải kỷ luật thái tử và ra lệnh cho Thường Thục Cung phải cho thái tử ăn kiêng.

9. Thái hậu Hồ Thiên Tường – sau này là Hồ Hoàng hậu (Trương Nam đóng)

Thái thiếp Hồ Thiên Tường - sau này là Hồ Hoàng hậu (Trương Nam đóng)

Sau nhiều năm như vậy, Cố Thái Tôn rất khó được đưa vào cung, nhưng đối với thân phận của nàng cũng không có hứng thú. Cô vẫn còn oán hận đàn chị (Hồ Thường Thục), cho rằng chính người chị âm mưu đưa mình vào cung.

đánh giá phim Bữa tiệc hoàng gia

• Về cốt truyện

Cái tên Vu Chính đôi khi khiến người ta hơi đối diện nhưng ngay tập đầu tiên phát sóng đã nhận được cơn bão 1 sao. Nguyên nhân là do phong cách làm phim của anh không phù hợp với một bộ phận khán giả, trong khi anh quá cầu kỳ, kiểu cách và hơi cứng nhắc. Gắn mác ý tưởng phim Hàn ‘bay bổng’ vì xoay quanh ẩm thực cung đình như phim Nàng Dae Jang Geum cũng gây nhiều phản cảm cho bộ phim trước khi phát hành.

Mặc dù vậy, vẫn có sự khác biệt giữa Thương ThươngNàng Dae Jang Geum. Trong khi phim kinh điển của Hàn Quốc tập trung vào yếu tố ẩm thực thì phim Trung Quốc chỉ lấy đó làm bàn đạp ẩn dụ cho những mối quan hệ phức tạp trong cung cấm.

Tuy nhiên, mạch phim của Thương Thương không mịn như nó phải được. Lý do là phim ban đầu được quay với định dạng 50 tập, nhưng do quy định mới của chính phủ Trung Quốc nên phải cắt xuống còn 40. Nên phim nhiều lúc bị cắt ngắn, hơi khó hiểu.

Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

• Về giọng nói

Những câu thoại đôi khi cứng nhắc, dài lê thê, đôi khi táo bạo, “dạy đời” à la “dì Vũ”.

Tuy nhiên, khi nói đến đạo đức ẩm thực, nó đáng học hỏi. Bởi từ xa xưa, người Trung Quốc xem thực phẩm là vị thuốc để chữa bệnh. Nhiều nguyên liệu ẩm thực trong phim cũng là nguyên liệu trong y học Trung Quốc. Nhờ phần giải thích về thành phần, công chúng sẽ hiểu rõ hơn về ẩm thực cung đình xưa.

• Về nữ chính của phim Thương Thương

Ngô Cẩn Ngôn

Nữ chính trang điểm già nua, nhợt nhạt khiến khán giả hết hồn.

Không biết tổ hóa trang có lý do gì để nữ chính có thể tạo ra một nữ chính siêu xấu xí như vậy trên màn ảnh. Ngô Cẩn Ngôn trong phim Diên Hi công lược có thể không đẹp nhưng lạ, thú vị. Và Ngô Cẩn Ngôn trong Bữa tiệc hoàng gia già đi, hốc hác, xanh xao kinh khủng.

Đọc thêm:   Squid Game Phần 3 - Tập Đặc Biệt - Lạc Vào Thế Giới Bóng Tối [ Trang And Vinh ] | Tổng hợp các nội dung liên quan đến bong phan mới cập nhật

Ngô Cẩn Ngôn trang điểm trong Thương Thương đối lập với vẻ đẹp của thời nhà Minh. Thời đó, người ta chuộng má hồng đào, môi hồng đào tự nhiên để tạo vẻ căng mọng.

Vai trò của Ngô Cẩn Ngôn mềm mại, đôi khi hơi nhạt và cứng khiến nhiều khán giả cảm thấy yêu thích vai Tô Nguyệt Hoa của Vương Sở Nhiên vì nhân vật này có nhiều đất diễn bùng nổ hơn.

• Về vai nam chính

Vu Chính quả thật nổi tiếng với khả năng dìm hàng nam nữ chính và nâng tầm cả nam lẫn nữ chính. Nhân vật Chiêm Cơ của Hứa Khải thiếu một chút cá tính, luôn giữ nụ cười ngọt ngào trên môi nên khó tạo cảm giác vừa thương vừa tiếc như Phó Hằng trong phim. Diên Hy công lược. Người điên yêu Vương Nhất Triết (giống Du Nhất Phàm) càng trở nên hấp dẫn. Chuyện tình đơn phương của Du Nhất Phàm cũng khiến khán giả thích thú mỗi khi nhân vật này xuất hiện.

Thương Thương không phải là một bộ phim lãng mạn

Bữa tiệc hoàng gia Không thể coi thường, tuy những tập đầu hơi chậm nhưng tính cách của Chu Chiêm Cơ không có nhiều đột biến. Nhưng ở những tập sau, sự hồi hộp ngày càng tăng cao, nhất là khi những kẻ xấu tham gia vào cuộc vui. Dấu ấn trong phim của Vu Chính là những pha xoay người nguy hiểm, chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ.

Tuy nhiên, Thương Thương Không phải là một bộ phim lãng mạn. Người xem đang chờ đợi Thương Thương một phần vì chuyện tình viên mãn giữa Hứa Khải và Ngô Cẩn Ngôn sau cái kết ngược Diên Hi Công Lược có thể thất vọng. Lý do chính là bộ phim này hoàn toàn là một bộ phim cổ trang.

Cốt truyện đôi khi bị lược bỏ để làm nổi bật cuộc sống trong cung cấm nhà Minh, chẳng hạn như vẽ lại những dấu chấm còn thiếu trong trang sử. Vì vậy, những ai thích xem phim về lịch sử và văn hóa thời nhà Minh sẽ quan tâm đến Thương Thươngvì có cơ hội hiểu rõ hơn về ẩm thực và thời trang của thời kỳ này.

Phim ảnh Thương Thương hiển thị khi nào? Bữa tiệc hoàng gia thích hợp cho những ai thích khám phá những món ăn ngon, lạ, thích xem hình ảnh các món ăn được trình bày đẹp mắt với công thức được mô tả kỹ lưỡng. Người hâm mộ loạt phim arcade có thể xem 40 tập trên ứng dụng MangoTV. Chương trình được phát sóng vào ngày 22 tháng Hai.

  • 8 BỘ Phim Ẩm Thực TRUNG QUỐC HAY NHẤT BẠN NÊN XEM
  • 10 món CUA HÀN QUỐC TỐT CHO PHIM NGON

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

#Thượng #Thực #của #Ngô #Cẩn #Ngôn #và #Hứa #Khải #có #hot #như #Diên #công #lược