Thử thách “7 ngày tiết kiệm” đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được | Serumi

Trong thử thách này, mỗi ngày tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là trong vài phút. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả thu được từ thử thách này.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tiền của bạn đã đi đâu hoặc làm thế nào bạn có thể tiêu nhiều như vậy mặc dù bạn thấy mình không phải là người tiêu xài hoang phí?

Đọc thêm:   cách trị chấy và trứng chấy bằng tinh dầu Dạ Thảo Liên | Tất tần tật các thông tin liên quan đến cách diệt chấy bằng máy sấy tóc chi tiết nhất

Các thế hệ trước chúng ta thường mang tiền đến ngân hàng tiết kiệm sau mỗi kỳ lương và để lại một phần tiền mặt để trang trải chi phí sinh hoạt. Nếu họ tiêu hết số tiền này trước kỳ lương tiếp theo, họ có thể nhận ra rõ ràng rằng họ đã tiêu quá nhiều tiền và cần phải thay đổi cách chi tiêu ngay lập tức.

Đọc thêm:   Chải lông mèo, Lược CHẢI VE RẬN cho chó mèo - Phụ kiện thú cưng Hà Nội | Tổng quát những tài liệu về con chấy tóc đầy đủ nhất

Và ngày nay, khi công nghệ tiến bộ, chúng ta nhận lương qua tài khoản ngân hàng của mình và lấp đầy ví bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Tiền giấy hoặc tiền xu trở nên ít quen thuộc hơn. Không thể phủ nhận lợi ích của việc không dùng tiền mặt, nhưng quá dễ dàng để phá vỡ ngân sách của bạn và chi tiêu quá mức.

Khi chúng ta không chi tiêu bằng tiền mặt, mà không nhìn thấy rõ ràng rằng tiền của chúng ta đang cạn kiệt, chúng ta sẽ khó nhận ra chúng ta đang tiêu bao nhiêu. Tất nhiên, một số người vẫn đăng nhập hàng ngày và xem họ có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng, nhưng hầu hết chúng ta thì không. Cuối cùng, khi một ngày bạn chợt nhìn vào số dư của mình, bạn thất vọng khi biết được sự thật về những gì mình đang có. “Không thể nào!” bạn thốt lên.

Đọc thêm:   Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Hiệu Quả Nhất | Tổng hợp các nội dung liên quan đến giảm mỡ bụng cho nam đúng nhất

Các

Các

Nếu đây là điều thường xuyên xảy ra trong cuộc sống của bạn, thì thử thách tiết kiệm trong 7 ngày này có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Trong thử thách này, mỗi ngày tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là trong vài phút. Những nhiệm vụ này là thành phần cơ bản để thành công về mặt tài chính. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả thu được từ thử thách này.

Cũng giống như một chế độ ăn kiêng, bạn không thể mong đợi giảm 30 cân trong một đêm, cũng như không thể giải quyết hàng năm thói quen chi tiêu không lành mạnh chỉ trong một tuần. Nhưng nếu thử thách này khiến bạn lo lắng hơn trước khi chỉ bỏ ra 20.000 đồng, 50.000 đồng cho thứ bạn thực sự không cần, thì bạn đang thực sự tiến bộ. Ai có quyết tâm thì sẽ thay đổi được hoàn cảnh, không còn cuộc sống khó khăn như trước nữa.

Hãy dành thời gian trong 7 ngày tới để thực hiện thử thách này trên con đường đạt được tự do tài chính của bạn.

Ngày 1: Viết cam kết và sắp xếp các hóa đơn

Bạn có hứa rằng bạn sẽ không mắc nợ? Viết ra các tuyên bố cam kết để duy trì động lực trong suốt hành trình đạt được tự do tài chính của bạn. Cam kết đó có thể ngắn hay dài là tùy thuộc vào bạn.

Ví dụ, lời cam kết của bạn có thể là: “Tôi sẽ dành 30 phút sau mỗi lần nhận lương để xem xét lại tình hình tài chính của mình” hoặc “Tôi cam kết sẽ tự pha đồ ​​uống mỗi ngày trong tuần này và gửi tiền ngay khi có thu nhập.

Ngày 2: Cộng tất cả thu nhập và chi phí

Đối với ngày thứ 2 của thử thách, bạn cần thống kê chi tiêu của mình. Chỉ cần vẽ một đường để chia trang của bạn thành hai phần. Ở phía bên trái, bạn sẽ viết tất cả các chi phí của bạn và ở phía bên phải là phần thu nhập. Bây giờ bạn có cái nhìn rộng hơn về cách bạn chi tiêu, về cách kiếm tiền.

Ngày 3: Tìm cách ngừng chi tiêu cho những thứ xa xỉ không cần thiết

Các

Chính xác thì những thứ xa xỉ ở đây là gì? Đừng nghĩ chúng phải đồ sộ, túi xách hay đồng hồ hàng chục triệu đồng, đó chỉ đơn giản là những thứ bạn không thực sự cần nhưng hàng tháng vẫn tiêu xài hoang phí.

Bạn có thực sự cần mua một tách cà phê đắt tiền mỗi sáng? Bạn có mặc hết quần áo trong tủ không? Số lượng son mà bạn sưu tập có quá nhiều và đắt không? Hãy nghĩ về những thứ bạn không cần cho bản thân và cam kết không chi quá nhiều tiền cho chúng.

Ngày 4: Trả nợ bằng tiền hiện có

Thay vì tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào, hãy trả hết nợ nhanh hơn dự kiến. Nếu bạn đang có khoản nợ thẻ tín dụng 1 triệu đồng, hãy tìm cách dừng chi tiêu để ưu tiên trả nợ trước.

Ngày 5: Giảm kích thước

Kiểm tra kỹ lưỡng và liên hệ với các công ty truyền hình cáp, điện thoại và bảo hiểm để được tư vấn các gói cước phù hợp hơn. Sự thật là rất nhiều người trong chúng ta đang lãng phí tiền của mình mà không hề nhận ra.

Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để xem TV? Bạn có xem tất cả các kênh trong gói mà bạn sử dụng không?

Bạn có biết bạn đang sử dụng gói dịch vụ điện thoại di động nào không? Bạn có đang sử dụng nó đến mức tối đa không?

Chương trình bảo hiểm bạn đang sử dụng có phù hợp với hoàn cảnh của bạn không? Có bất kỳ tinh chỉnh nào để tiết kiệm cho bạn không?

Chỉ cần chuyển sang một kế hoạch phù hợp hơn với hoàn cảnh của bạn, bạn đã tiết kiệm được một khoản tài sản mà không phải hy sinh chất lượng cuộc sống của mình.

Bạn cũng có thể cân nhắc thu nhỏ diện tích căn nhà của mình, chẳng hạn như chuyển đến một vị trí có giá thấp hơn hoặc chuyển đến một khu vực nhỏ hơn. Tất cả những thay đổi này sẽ giúp bạn tiết kiệm về lâu dài.

Ngày 6: Bán những thứ bạn không dùng đến

Đơn giản mà hiệu quả

Chỉ mất một chút thời gian để tích trữ mọi thứ trong nhà, bạn sẽ nhận ra rất nhiều tiền của mình đang bị lãng phí. Bắt đầu với tủ quần áo của bạn, sau đó là phòng chứa đồ và các phòng khác trong nhà để sắp xếp những thứ bạn không sử dụng hoặc không cần nữa.

Sự thật là tất cả chúng ta đều có quần áo không mặc trong tủ quần áo cũng như những thứ trông đẹp nhưng không sử dụng trong nhà. Thay vì để chúng ở một góc rồi bị lãng quên, hãy đem ra bán ở các cửa hàng đồ cũ hoặc mở ra một buổi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Người cũ là người mới đối với chúng ta. Bạn sẽ nhanh chóng có được một khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc nhận được nhiều vật dụng hữu ích hơn mà không tốn một xu.

Ngày 7: Xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng

Hãy coi khoản tiết kiệm của bạn như một hóa đơn “thanh toán” hàng tháng thay vì tư duy tiết kiệm. Hàng tháng, hãy gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm đều đặn như một khoản chi tiêu, dù nhiều hay ít. Thậm chí chỉ với 200.000 đồng tiết kiệm mỗi tuần, bạn đã tiết kiệm được 10,4 triệu đồng mỗi năm.

Tiết kiệm không khó như bạn nghĩ phải không? Chỉ với một ít thời gian mỗi ngày, bạn đang mở đường cho các mục tiêu tài chính của mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thu-thach-7-ngay-tiet-kiem-don-gian-ma-hieu-qua-ai …

#Thử #thách #ngày #tiết #kiệm #đơn #giản #mà #hiệu #quả #cũng #làm #được