Tổng Hợp

Thời gian chẳng đợi một ai – bạn sẽ làm gì để không lãng phí? | Serumi

Thời gian không chờ đợi ai - bạn sẽ làm gì để không lãng phí nó?  lãng phí thời gian trân trọng thời gian tận hưởng thời gian thời gian tuổi trẻBạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi: quy luật tự nhiên bắt nguồn từ đâu? Tính tuần hoàn của nó rất chính xác đến từng chi tiết như vậy, nhưng liệu chúng ta có bao giờ dự đoán được nó sẽ xảy ra như thế nào không? Và thời gian có thể là chìa khóa cho những câu hỏi này. Đó là thứ quý giá nhất mà chúng ta có được, thời gian của mỗi người là khác nhau và nhận thức về thời gian cũng khác nhau ở từng thời điểm. Dù thời gian của bạn là màu gì, không quan trọng cảm giác nhanh hay chậm. Điều quan trọng là anh ta luôn âm thầm bỏ đi một cách rùng rợn, có kiểm soát. đời sống của chúng tôi…

Thời gian đã qua và đã mất

Những ngày cuối thu, lá chuyển dần từ xanh sang vàng, bầu trời không còn trong xanh như giữa mùa thu mà đã ngả dần sang màu xám nhạt. Gió hú dọc những con phố nhỏ. Cơn gió đầu mùa se lạnh, tôi chợt rùng mình, mặc áo vào và nghĩ: “Mua đông đa đên”.

Bạn đã bao giờ, một lúc nào đó, nghĩ về những gì bạn đã trải qua trong quá khứ, trôi dạt vào hiện tại, hay hướng về tương lai, nghĩ rằng sẽ có một điểm đến để vạn vật trên thế giới thay đổi? Định nghĩa của thời gian bạn dành cho nó là gì? Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông chỉ là mốc đánh dấu thời gian trôi qua, đồng hồ dù sao cũng chỉ là công cụ để đo lường. Đối với mỗi người trong cuộc đời này tồn tại hai mốc thời gian là sinh và tử, và tất nhiên mọi thứ thay đổi trong quá trình này đều do bạn kiểm soát và làm chủ, không ai có thể biết được khoảng cách giữa sinh và tử sẽ như thế nào. chết.

Thời gian lại trôi (Ảnh: Internet).
Thời gian lại trôi (Ảnh: Internet).

Bạn mong sống được bao nhiêu năm cuộc đời? 70, 80 hay 90 tuổi? Bạn sẽ không biết mình chết khi nào, không thể đoán được chính xác ngày mình sẽ ra đi, có thể hôm nay bạn sống nhưng ngày mai liệu bạn có chắc? Mỗi người có đủ 24 giờ trong một ngày và không ai có thể biết chắc được ngày mai sẽ mang đến điều gì.

Có một câu chuyện kể rằng: Khi một cậu bé đang chơi bóng trong sân, mẹ cậu đã hỏi rằng “Nếu Chúa đến bây giờ, bạn sẽ làm gì? Liệu anh ấy có lo lắng, tìm cách làm những việc chưa làm được, ngồi lại với gia đình, bạn bè…? Nhưng không, cậu bé trả lời rằng “Tôi sẽ tiếp tục chơi bóng đá”. Suy cho cùng, những người sắp chết không còn nhiều thời gian, nghĩ về những gì hữu ích nhất, nhưng đối với đứa trẻ, đó chỉ đơn giản là hoàn thành công việc còn dang dở …

Hãy trân trọng thời gian của bạn (Ảnh: Internet).
Hãy trân trọng thời gian của bạn (Ảnh: Internet).

Thời gian cho chúng ta, cho mỗi chúng ta

Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tất yếu của cuộc sống, không ai đoán trước được ngày mai sẽ ra sao. Vì vậy, hôm nay là ngày đẹp nhất, là ngày mà chúng ta có thể thoải mái sử dụng thời gian mình có, làm những gì mình yêu thích, không ai có thể kéo dài ngày hôm nay mà thông qua cách chúng ta sống, chúng ta có thể. Hãy lưu lại những kỷ niệm của ngày hôm nay cho ngày mai.

Sai lầm lớn nhất là nghĩ mình có thời gian, trong cuốn Cô gái mạnh mẽ, nhà văn Cửu Lộ Phi Hương từng nói “Dù một ngày của bạn diễn ra như thế nào, trái đất vẫn quay như cách đây hàng triệu năm, mặt trời mọc và mặt trời lặn, thời gian không chậm lại đối với bất kỳ ai một phút một giây.”

Thời gian là vốn quý nhất của mỗi chúng ta nhưng chúng ta lại thường xuyên lãng phí nó. Mọi người thường đặt nặng vấn đề tiền bạc và thời gian, nhưng hãy nhớ bạn và tôi luôn có thể kiếm tiền, tích lũy được nhưng sẽ không bao giờ lấy lại được thời gian. Chúng ta thường cảm thấy tiếc nuối và đau buồn khi bị mất tiền, nhưng lại mỉm cười và chặc lưỡi khi nó mất một thời gian dài.

Thời gian của bạn tỏa sáng theo màu sắc nào không quan trọng, miễn là nhận thức của bạn về thời gian nhanh, chậm, buồn chán, tẻ nhạt, hạnh phúc hay vui tươi, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là anh ấy luôn trôi thật chậm trong lặng lẽ, luôn sát cánh và chi phối mọi hoạt động của mỗi chúng ta, dù muốn hay không. Đừng lãng phí quá nhiều thời gian để tìm kiếm những điều không như ý, đừng để thời gian bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn khó phá vỡ. Chúc cho mỗi ngày chúng ta đi qua đều là một ngày đẹp đẽ và ý nghĩa nhất. Thời gian dạy chúng ta biết quý trọng cuộc sống, đừng để mình trở thành nạn nhân của nó, đừng làm điều gì để sau này hối hận. Nếu bạn muốn làm điều gì đó ngay hôm nay, đừng ngần ngại bắt đầu. Hứa đi, chờ đợi đến cuối cùng cũng chỉ là do lười biếng.

Làm gì để không lãng phí?

“Đừng đợi nhìn thấy nụ cười hãy mỉm cười đáp lại

Đừng chờ đợi để nhận được tình yêu để yêu

Đừng chờ đợi một mình để thấy giá trị của tình yêu

Đừng đợi quá lâu để chia sẻ một chút

Không đợi thời gian tổ chức công việc “

“Mọi người đừng bao giờ lãng phí thời gian vô ích để hối tiếc về quá khứ hoặc phàn nàn về những thay đổi khiến họ buồn lòng, bởi vì thay đổi là bản chất của cuộc sống.” -Anatole Pháp.

Không bao giờ là quá muộn đối với những ai biết cách sử dụng nó và bắt đầu với thời gian bạn có, hãy nghĩ xem bạn có thể sử dụng nó như thế nào. Người tầm thường tìm cách vượt qua thời gian, và người khôn ngoan tìm cách sử dụng nó để tạo ra những kho báu lâu dài, vì tất cả những gì chúng ta thấy trước mắt mỗi ngày sẽ sớm biến mất.

Đừng bao giờ đặt cho mình hy vọng rằng thất bại lần này, lần sau thành công, cơ hội sẽ không cho ai không biết cố gắng, không có ước mơ, hoài bão, bởi chẳng ai có thể đoán trước được tương lai. Thời gian là vô giá, nhưng chúng ta không bao giờ có thể quay trở lại. Chỉ còn lại tình người, những kỉ niệm và những điều tốt đẹp sau khi con người từ giã cõi đời.

Hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống (Ảnh: Internet).
Hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống (Ảnh: Internet).

Đừng bao giờ đặt cho mình hy vọng rằng thất bại lần này, lần sau thành công, cơ hội sẽ không cho ai không biết cố gắng, không có ước mơ, hoài bão, bởi chẳng ai có thể đoán trước được tương lai. Thời gian là vô giá, nhưng chúng ta không bao giờ có thể quay trở lại. Chỉ còn lại tình người, những kỉ niệm và những điều tốt đẹp sau khi con người từ giã cõi đời.

Biết cách phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Trong cuốn sách “Như tình yêu” Angelina nói “Thời gian không ngừng biến đổi con người thành nhiều dạng khác nhau, lấy đi sự ngây thơ trong sáng, những tưởng tượng, những cảm xúc mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là báu vật, khi đã lấy đi tất cả, điều đó cho thấy bạn đã trưởng thành.” Đừng từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì bị chế giễu hoặc thất bại, bởi vì nếu bạn làm vậy, chẳng khác nào tự gọi mình là kẻ thất bại.

  • Tết Nguyên Đán đối với bạn như thế nào?
  • Hơn 200 status yêu đời, vui vẻ, lạc quan để bạn tìm lại cảm hứng sống

#Thời #gian #chẳng #đợi #một #bạn #sẽ #làm #gì #để #không #lãng #phí

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..