Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để ngày càng giàu có | Serumi

Thói quen chi tiêu xấu – đừng căng thẳng về chúng vì hầu hết chúng ta đều có ít nhất một vài thói quen. Điều quan trọng là làm thế nào chúng ta phát hiện ra nó sớm và thực hiện các bước để thay đổi nó để xây dựng thói quen chi tiêu tốt hơn và xây dựng một tương lai tài chính vững chắc.

Chi tiêu nhiều hơn để được giao hàng miễn phí

Đọc thêm:   6 con Chấy đi trên tờ giấy - 3 | Tóm tắt những kiến thức nói về con chấy đúng nhất

Một trong những hạn chế khi mua sắm trực tuyến có thể là phí vận chuyển. Có thể hiểu rằng bạn đang muốn nhận mã giao hàng miễn phí. Tuy nhiên, sẽ thật lãng phí nếu chi tiêu nhiều hơn chỉ để đáp ứng số tiền mua hàng tối thiểu để đủ điều kiện miễn phí vận chuyển.

Đọc thêm:   Dạy Cách Học Xăm Nét Đúng Kỹ Thuật Trên Da Thật ?Học Xăm ? Bài 12 | Tổng hợp những kiến thức nói về hình xăm mini đầy đủ nhất

Chuyên gia tiết kiệm tiền Andrea Woroch nói: “Nếu số lượng sản phẩm bạn mua đã gần bằng với số lượng mã giao hàng miễn phí, thì việc chi thêm vài đô la đó không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình phải chọn nhiều món hơn, xem nhiều món hơn để cố gắng được giảm giá, thì việc nâng cấp đơn hàng có thể không đáng ”.

Đọc thêm:   Hình xăm chữ đẹp ở lưng | Tổng quát các nội dung về hình xăm chữ đúng nhất

Thay vào đó, bạn có thể đợi đến những ngày đặc biệt trong tháng khi mã giao hàng miễn phí phổ biến hơn hoặc mời bạn bè mua chung để được miễn phí vận chuyển.

Mua hàng tạp hóa mà không có danh sách, lên kế hoạch trước

Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để trở nên giàu có hơn - 1

Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để trở nên giàu có hơn - 2

Bạn có thể quyết tâm tiết kiệm tiền trong năm nay bằng cách ăn ít hơn và nấu nhiều hơn cho bản thân. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mắc sai lầm và chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết nếu bạn luôn mua sắm mà không có danh sách và lên kế hoạch ăn uống trước thời hạn.

Khi không lên kế hoạch trước, bạn có thể để quên đồ đạc, dẫn đến việc phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức. Mua sắm nhiều lần cũng dễ khiến bạn bị bội chi do bị cám dỗ bởi những thứ có vẻ đẹp ngay cả khi bạn không cần đến. Bạn cũng có thể mua các nguyên liệu bạn đã có và lãng phí tiền bạc khi không thể sử dụng hết chúng.

“Tôi chạy vào cửa hàng tạp hóa sau giờ làm việc để chọn một vài món đồ khi tôi không có kế hoạch, một sự chuẩn bị như xem những gì trong tủ lạnh hoặc bữa ăn tuần sau của tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi đang mua trứng hoặc sữa, nhưng cuối cùng bước ra khỏi cửa hàng với một hóa đơn mua sắm nhỏ. Và sau đó, mặc dù tôi có rất nhiều rau và trái cây, tôi không có đủ để nấu bữa tối và phải đi mua sắm một lần nữa, ”Woroch chia sẻ.

Thanh toán nhiều hơn để thuận tiện

Thói quen luôn sẵn sàng chi trả để được thuận tiện có thể làm chệch hướng con đường tiết kiệm của bạn. Bạn có thấy mình luôn chọn dừng lại ở cửa hàng gần nhất mặc dù bạn biết nó đắt hơn, mua đồ ăn sẵn cho tiện lợi, hay thậm chí uống nước đóng chai vì ngại đun sôi?

Viết nhật ký chi tiêu để biết tần suất bạn mua những thứ đó và tìm hiểu xem bạn có thể loại bỏ chúng hay không bằng cách lên kế hoạch cho các chuyến đi mua sắm một cách chiến lược hơn hoặc dành một chút thời gian để thực hiện. một số thức ăn vào cuối tuần và sau đó rảnh rỗi để ăn vào tuần tới.

Dự trữ trước đồ dùng trẻ em quá xa

Đây là thói quen của nhiều bà mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ. Các ưu đãi về đồ dùng cần thiết cho trẻ em như tã lót dường như quá tốt để có thể bị bỏ lỡ và bị cám dỗ để tích trữ. Nhưng chuyên gia tiết kiệm Regina Conway cảnh báo rằng điều này có thể phản tác dụng vì con bạn có thể lớn nhanh hơn, trước khi bạn có thể tận dụng lợi thế của việc mua số lượng lớn.

Conway nói: “Nếu bạn đang muốn tích trữ trước, hãy tìm những sản phẩm mà con bạn cần, có thể cất giữ và dễ sử dụng, bất kể kích thước như thế nào”.

Luôn nói “Có” với con bạn

Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để trở nên giàu có hơn - 3

Trẻ em có thể gặp khó khăn trong việc kiên định về việc chi tiêu ít hơn. Theo một cuộc khảo sát, hơn một nửa số trẻ em mong đợi cha mẹ mua cho chúng những thứ chúng muốn. Và nếu bạn luôn như vậy, luôn nói “có” với mọi thứ mà con bạn muốn, thì ngân sách của bạn có thể bị thổi bay.

Tránh bội chi cho con bạn bằng cách nhận ra rằng việc nói “không” với chúng là hoàn toàn phù hợp. Bạn có thể dạy chúng về chi tiêu, tiết kiệm; Hãy cho họ cơ hội chủ động thông qua một khoản trợ cấp nhỏ mỗi tháng hoặc làm việc nhà để đổi lại những gì họ muốn.

Người khác có nó, tôi cũng phải có nó

Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để trở nên giàu có hơn - 4

Bạn dễ rơi vào bẫy tiêu xài hoang phí khi có tâm lý chạy theo những thứ mà bạn bè hoặc đồng nghiệp đang mua. Chuyên gia mua sắm Trae Bodge cho biết: “Điều này có thể áp dụng cho bất cứ điều gì, từ việc mua một chiếc áo len được thiết kế riêng hoặc chi tiền cho một chuyến du lịch nhóm mà bạn không đủ khả năng để mua một chiếc”. Ngôi nhà lớn hơn những gì bạn có thể mua được.

Đây sẽ là một thói quen độc hại nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả. Tìm ra những gì bạn coi trọng nhất và đặt ra các mục tiêu tài chính của riêng bạn để bạn có phong cách chi tiêu phù hợp với mình, làm những việc hữu ích và có giá trị nhất đối với bạn, thay vì chỉ để gây ấn tượng với người khác. khác. khác.

Thật dễ dàng để nói “có” khi đi mua sắm với người khác

Nếu những cuộc đi chơi với bạn bè của bạn luôn bao gồm việc mua sắm, bạn có thể đang tự đặt mình vào nguy cơ bị bội chi. Bodge nói: “Tương tự như cuộc chạy đua vật chất để có được nhà của mọi người, chúng ta có thể bị cám dỗ để mua thứ mà chúng ta không cần khi đi mua sắm với bạn bè.

Không sao nếu bạn đang mua sắm với bạn bè, nhưng nếu bạn không cần gì hoặc bạn của bạn đang mua sắm trong một cửa hàng vượt quá khả năng của cô ấy, chỉ cần nói “Không”.

Không có kế hoạch chi tiêu cùng nhau với nửa kia

Thay đổi ngay 8 thói quen xấu này để trở nên giàu có hơn - 5

Cho dù bạn cố gắng tiết kiệm tiền đến đâu, nỗ lực chi tiêu ít hơn của bạn có thể trở nên tồi tệ nếu bạn và đối tác của bạn không cùng quan điểm. Conway khuyên các cặp vợ chồng nên lập ngân sách cùng nhau để thiết lập giới hạn chi tiêu. Tất nhiên, mọi người nên có một số tiền rieeg nhất định để chi tiêu theo ý muốn.

“Nếu một người muốn dùng số tiền đó để mua giày và người kia muốn bỏ vào tài khoản tiết kiệm thì không có gì mâu thuẫn vì mỗi người có quyền quyết định với số tiền đó cho mình”, Conway nói. .

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thay-doi-ngay-8-thoi-quen-xau-nay-de-ngay-cang-gia …

#Thay #đổi #ngay #thói #quen #xấu #này #để #ngày #càng #giàu #có