Tháp bánh su kem Croquembouche – phiên bản nâng cấp từ bánh su kem truyền thống | Serumi

Chiếc bánh kem có thể được coi là một trong những biểu tượng chính của ngành làm bánh tại Hoa Kỳ nói riêng và trên thế giới nói chung. Nhưng không phải ai cũng biết đến kem Croquembouche cream. Hãy cùng Serumi tìm hiểu nhé!

Nội dung chính

Croquembouche Cream Puff là gì?

Croquembouche – món tráng miệng kiểu Pháp cổ điển, dễ hiểu là một tháp bánh su kem xếp thành hình nón, được bọc và trang trí bằng những sợi đường. Đẹp mắt và tuyệt vời hơn khi thưởng thức hương vị tuyệt vời của những chiếc bánh này.

Croquembouche - món tráng miệng cao cấp (ảnh: Internet)
Croquembouche – món tráng miệng cao cấp (ảnh: Internet)

Về cơ bản, bánh kem Croquembouche xuất phát từ những chiếc bánh su kem thông thường, theo thời gian, chiếc bánh được tạo hình lại thành vô số mẫu, đa dạng, phong phú về hình dáng.

Giá trị dinh dưỡng của bánh kem Croquembouche

Croquembouche là một món tráng miệng quen thuộc và vô cùng thơm ngon có nguồn gốc từ Pháp nhưng lại phổ biến ở Mỹ, thậm chí có khả năng gây nghiện.

Thành phần gồm bơ, đường bột, sữa,… cho thấy đây là một trong những loại bánh có giá trị dinh dưỡng cao. Quan trọng nhất là caramen thơm ngon của đường và sữa. Vì Croquembouche sử dụng đường và sữa là chính nên khi làm phải hết sức lưu ý nếu không bánh sẽ quá ngọt, rất nhanh ngán.

Đọc thêm:   HÌNH XĂM CHÓ SÓI 2016- PHONG THỦY , Ý NGHĨA | Khái quát những nội dung về hình xăm đẹp ý nghĩa chi tiết nhất
Cận cảnh vẻ đẹp mê hồn của Croquembouche (Ảnh: Internet)
Cận cảnh vẻ đẹp mê hồn của Croquembouche (Ảnh: Internet)

Tuy là món ăn khoái khẩu của giới trẻ hiện nay nhưng với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào này, bạn nên cố gắng “kìm nén” cơn nghiện vì sức khỏe của chính mình.

Các thành phần và công cụ cần thiết để làm bánh bông lan Croquembouche Cream

Một chiếc bánh Croquembouche đã hoàn thành cần có đủ bánh nướng nhỏ để tạo thành hình kim tự tháp, và dưới đây chúng tôi sẽ trình bày các nguyên liệu và dụng cụ để nướng khoảng 25-30 bánh su kem.

Phong bì :

  • 125ml sữa
  • 200ml nước
  • 100g bơ
  • 5 gam đường cát
  • 2 gam muối
  • 150 gram bột mì
  • 4 quả trứng

Kem Chantilly:

  • 300 gram kem tươi
  • 5 gam vỏ vani
  • 30 gram đường nguyên chất

Caramen:

  • 320 gram đường
  • 160ml nước
  • 10ml xi-rô ngô
  • 155 gram heavy cream (kem nặng)

Các công cụ cần thiết để làm Croquembouche

  • 1 túi đá Bạn có thể đặt 1 túi đá tại đây
  • 1 túi bột
  • Giấy da Bạn có thể đặt túi đá tại đây

Các bước làm Croquembouche

Quá trình làm Croquembouche vô cùng công phu, gây khó khăn cho nhiều nghệ nhân lành nghề. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó chính xác.

Quá trình làm vỏ bánh

Về cơ bản Cromquemboche có công thức làm vỏ bánh cố định tương tự như bánh bông lan kem:

Bước 1: Cho 125 ml sữa tươi và 200 ml nước vào nồi, đun sôi từ từ.

Bước thứ 2: Tiếp theo là bơ và đường, kết thúc với 2g muối để giảm độ ngọt của bột và cho vỏ bánh có vị mộc mạc hơn.

Bước 3: Lấy chảo ra khỏi bếp, cho 150g bột mì vào, trộn đều rồi để lửa nhỏ lại rồi bắc ra để nguội.

Nhào bột bằng tay và để nguội (ảnh: Internet)
Nhào bột bằng tay và để nguội (ảnh: Internet)

Bước 4: Cho lần lượt trứng vào hỗn hợp bột vừa trộn, trộn đều và cuối cùng cho vào túi bắt bột.

Đọc thêm:   Bang! - Board Game Unboxing | Tóm tắt các tài liệu về board game bang chuẩn nhất

Bước 5: Trải giấy da lên khay nướng, tạo hình khối bột đều, đẹp, ấn và quay.

Mỗi chiếc bánh nên có một điểm giống nhau (Ảnh: Internet)
Mỗi chiếc bánh nên có một điểm giống nhau (Ảnh: Internet)

Bước 6: Cuối cùng, nhúng một ít nước bằng đầu ngón tay, ấn nhẹ đầu bột xuống để bột không bị cháy, cho vào lò nướng 18-20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Quy trình làm kem sữa tươi

Bước 1: Sau đó cách làm kem tươi đánh bông kem rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn sữa, kem tươi và váng vani vào rồi đánh đều.

Kem đánh bông chuẩn (ảnh: Internet)
Kem đánh bông chuẩn (ảnh: Internet)

Bước thứ 2: Chờ bánh chưng chín, để nguội khoảng 5 phút thì cho phần kem đã đánh bông vào túi đường và đổ nhân.

Bơm kem là bước cuối cùng để hoàn thiện (Gif: Giphy)
Bơm kem là bước cuối cùng để hoàn thành bước đầu tiên (Gif: Giphy)

Bước sản xuất caramen

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi nhẹ trong 5 phút, đậy nắp lại.

Bước thứ 2: Mở nắp, đo nhiệt độ khoảng 150 độ C, đây là mức lý tưởng.

Bước 3: Đổ kem đặc (heavy cream) vào trộn đều.

Đun sôi ở nhiệt độ vừa phải (ảnh: Internet)
Đun sôi ở nhiệt độ vừa phải (ảnh: Internet)

Đối với caramen, khi vừa lắc vừa khuấy caramen đã khiến caramen kết tinh, vì vậy chỉ cần đun sôi rồi để nguyên, cẩn thận không để bị cháy và bị đắng.

Caramen có tác dụng kết dính những viên kem nhỏ này vừa đủ để không bị xẹp tháp trước khi thưởng thức. Nếu nó làm hỏng caramel, nó không còn được gọi là bánh bông lan kem Croquembouche nữa.

Xem cách làm kem phủ hoàn chỉnh:

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí Croquembouche

Cách trình bày Croquembouche thật vô cùng phức tạp, người thợ làm bánh phải chọn những chiếc bánh giống nhau và xây tháp bánh. Để an toàn, bạn nên khung hình nón dễ hơn hoặc tin tưởng vào tay nghề của mình rồi từ từ gấp bánh lại thành hình nón.

Sáng tạo hơn, bạn có thể rắc thêm đường bột hoặc trang trí thêm rau củ quả, nếu muốn tác phẩm của mình thêm lộng lẫy. Hoàn thiện sản phẩm bằng cách phủ thêm một lớp đường phèn và vo viên.

Đọc thêm:   Màn bắt chấy bá đạo | Tổng quát những tài liệu về con chấy tóc đầy đủ nhất
Lớp phủ sốt sô cô la cũng là một hình thức sáng tạo (ảnh: Internet)
Lớp phủ sốt sô cô la cũng là một hình thức sáng tạo (ảnh: Internet)

Cách thưởng thức bánh su kem Croquembouche

Thú vị nhất là khi bạn tự tay kéo chiếc bánh trên đỉnh tháp với caramen và kẹo đường, cho vào miệng và cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy và ngọt ngào. Đây là khoảng thời gian mơ ước của nhiều thực khách, được thưởng thức hương vị ngon nhất thế giới.

Người đầu tiên được nếm thử tháp Croquembouche phải rất may mắn
Người đầu tiên nếm thử tháp Croquembouche phải là người may mắn nhất (gif: giphy)

Mẹo làm bánh bông lan Croquembouche Cream

  • Vấn đề trộn bột khó hơn mọi người nghĩ, trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị khô và cứng, nếu trộn không đủ bột thì không thể tạo hình, nếu đánh trứng không hoặc lượng trứng nhiều. không đều, bánh sẽ không nở.
  • Sau khi nấu xong, một bước cần làm là để nguội. Nếu bạn chỉ bơm trực tiếp nhân vào bánh, khi kem đã chảy, chiếc bánh kem hoàn hảo sẽ bỗng nhiên bị nhão, mất đi kết cấu ban đầu.
  • Và không nhất thiết phải làm nhân kem Chantilly, quan trọng là vỏ bánh đạt yêu cầu, nhân bánh tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi đầu bếp.
  • Mỗi viên Cromquembouche được trang trí phải đồng nhất, không quá đặc cũng không quá nhỏ. Một điểm cốt yếu nữa là đảm bảo tháp bánh không bị đổ.
  • Nếu không có hiệu ứng caramel dính, bạn không thể tạo tháp.
Mỗi Croquembouche sẽ có một cách trang trí khác nhau tùy theo người làm bánh (Ảnh: Internet)
Mỗi Croquembouche sẽ có một cách trang trí khác nhau tùy theo người làm bánh (Ảnh: Internet)

Bloganchoi vừa chia sẻ đến các bạn một số bí quyết làm tháp bánh Croquembouche ngon, chuẩn mà lại dễ làm tại nhà, qua bài viết này mong mọi người cùng tìm hiểu về các phiên bản cải tiến của bánh cuốn.crème nhé.

Các bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Cách làm bánh su kem xoài tươi ngon tại nhà
  • Cách làm Bánh Chewy Junior Singapore ngon tại nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Thanh Long Đỏ “Cực Hot” Nhanh Chóng Tại Nhà

Đừng quên theo dõi Serumi thường xuyên để khám phá hàng tấn công thức làm bánh bông lan tự làm cực ngon và siêu đơn giản nhé!

#Tháp #bánh #kem #Croquembouche #phiên #bản #nâng #cấp #từ #bánh #kem #truyền #thống