BlogAnChoi.com trang thông tin giải trí về du lịch, làm đẹp, quán ngon dành cho giới trẻ.
Làm Đẹp

Thân thiện môi trường – Bút kẻ mắt biến thành những cành hoa dại | Serumi

Bạn nghĩ gì về lượng rác thải nhựa ngày càng nhiều, đặc biệt là chai nhựa? mỹ phẩm, hậu quả của ngành thẩm mỹ đang dần trở nên đáng lo ngại? Việc kẻ mắt thân thiện với môi trường sẽ biến thành hoa dại khi kết thúc vòng đời có phải là một dấu hiệu tốt cho sự tiến hóa vô thức hiện nay… Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mỹ phẩm thân thiện với môi trường

Chính sự phát triển không ngừng của ngành mỹ phẩm đã kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến môi trường sống của nhân loại. Mỹ phẩm với vẻ ngoài hào nhoáng và hữu ích cho những người yêu thích làm đẹp cũng góp phần tạo ra một lượng lớn chất thải nhựa hóa dầu phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm để phân hủy.

Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác thải khổng lồ (Nguồn: Internet)
Mỹ phẩm làm đẹp và lượng rác thải khổng lồ (Nguồn: Internet)

Trước thực trạng đáng báo động, thách thức về môi trường đã giúp các nhà thiết kế và sản xuất dần chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Sprout World là hãng mỹ phẩm đầu tiên cho ra đời loại bút kẻ mắt có thể biến thành hoa dại sau khi hết hạn sử dụng.

Thay vì chôn chân tại các bãi rác tập trung hay trôi nổi trên đại dương bao la, thương hiệu này đã tìm cách làm cho các sản phẩm của mình bền vững và thân thiện với môi trường nhất có thể.

Có gì hay ho khi kẻ mắt có thể biến thành bông hoa?

Thân bút chì kẻ mắt được làm bằng gỗ bền đẹp, chống lem tuyệt đối. Công thức của lõi trang điểm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Đức và giống hệt công thức của một cây bút chì trang điểm thông thường.

Bút kẻ mắt có trách nhiệm với môi trường là một lựa chọn ưu tiên (Nguồn: Internet)
Bút kẻ mắt có trách nhiệm với môi trường là một lựa chọn ưu tiên (Nguồn: Internet)

Hầu hết các công ty hiện đang giải quyết nắp sản phẩm làm đẹp bằng cách loại bỏ nhựa không thể tái chế hoặc tái sử dụng. Sprout sử dụng mía hoàn toàn có thể tái chế và thân thiện với môi trường để bao phủ các sản phẩm mà họ làm ra.

Ở dưới cùng của lớp lót là một viên nang cellulose thực vật, khi trồng xuống đất sẽ tan nhanh và không gây hại cho đất. Hạt giống hoa được giải phóng sẽ nuôi những bông hoa dại nhỏ xinh phát triển.

Thân thiện với môi trường - Kẻ mắt biến thành những bông hoa dại lâu dài

Thay vì đổ nhựa của những chiếc bút kẻ mắt thông thường ra môi trường, khi bạn dùng hết chiếc bút đó, bạn đã giúp tạo ra một cây xanh nho nhỏ. Khi những bông hoa dại của bạn đã nảy mầm, phát triển và héo úa, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng cách vứt bỏ cặn bút chì màu và tái chế chúng một cách an toàn cho mẹ thiên nhiên.

Hiện tại, bút kẻ mắt có hai màu là nâu và đen. Và thật tuyệt vời khi thấy những chiếc bút kẻ mắt của chúng tôi biến thành những bông hoa dại xinh xắn.

Câu chuyện về vẻ đẹp có ý thức

Tất nhiên là những hành động nhỏ, nhưng chúng cho thấy rằng thế giới thực sự cần phải suy nghĩ lại về những gì chúng ta làm hàng ngày. Con người muốn tồn tại, muốn hưởng thụ trọn vẹn cuộc sống thì phải biết tôn trọng và yêu quý thiên nhiên. Mỗi sản phẩm nhỏ đều đáng được quan tâm. Đôi khi người ta phải bỏ qua dần lợi nhuận để tìm kiếm sự bền vững.

Một hành động nhỏ giúp bảo vệ thế giới rộng lớn (Nguồn: Internet)
Một hành động nhỏ giúp bảo vệ thế giới rộng lớn (Nguồn: Internet)

Không chỉ là một cây bút chì kẻ mắt tái chế, hãy bắt đầu với những món mỹ phẩm của bạn, tái sử dụng chai lọ để trồng cây, để trang trí. Chọn bao bì giấy và mỹ phẩm thuần chay. Hãy nhớ rằng hành động của chúng ta ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng đến những gì chúng ta thừa hưởng trong tương lai.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác của Serumi tại đây:

  • Thương hiệu mỹ phẩm Klairs – chăm sóc da thân thiện với người thuần chay dành cho da nhạy cảm
  • 8 sản phẩm làm đẹp mà chúng ta đang sử dụng hoàn toàn sai

Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết này!

#Thân #thiện #môi #trường #Bút #kẻ #mắt #biến #thành #những #cành #hoa #dại

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..