Thà im lặng còn hơn an ủi người khác theo 4 cách này | Serumi

Hãy đồng cảm để đối phương biết rằng bạn hiểu và luôn ủng hộ họ. Hãy lắng nghe, dành cho họ sự tôn trọng và cho họ biết rằng họ quan trọng với bạn, bạn luôn ở đây. Niềm an ủi nhỏ nhoi của bạn có thể là ánh sáng dẫn đường cho ai đó về phía trước.

Nếu một ngày, một người bạn của bạn bỗng nhiên nhắn tin: “Tôi đang thất nghiệp. Tại sao cuộc sống khó khăn như vậy? Tôi nên làm gì tiếp theo? Mọi thứ thật tồi tệ! , bạn sẽ an ủi họ như thế nào?

Đọc thêm:   Đầm thời trang BigSize cho phái nữ.Jaliz đầm ulzzang là gì | Tổng hợp các thông tin liên quan ulzzang là gì chính xác nhất

Có bốn loại chăn bông phổ biến, thường được mọi người sử dụng:

Cùng nhau than thở: “Ôi, tôi còn tệ hơn cả bạn. Tôi vừa cãi nhau với bố mẹ và bạn trai tôi sắp chia tay… ”

Đọc thêm:   Chỉ chăm thôi là chưa đủ, những kỹ năng này sẽ giúp bạn tiến xa, thành công rực rỡ | Serumi

Lời dạy: “Bạn cần nhìn lại chính mình để tìm ra lý do. Hãy vui lên và tìm một công việc mới ”.

Đọc thêm:   1977 Vlog - Chí Phèo Chiều Thị Nở Quá Đà Và Cái Kết | Tổng hợp các thông tin về con chấy đầy đủ nhất

An ủi cho có: “Lần sau anh sẽ đưa em đi chơi. Hôm nay nghỉ ngơi sớm. “

Nhiệt tình nhưng vô ích: “Đừng suy nghĩ nhiều, mọi chuyện sẽ ổn thôi.”


Thà im lặng còn hơn an ủi người khác bằng 4 cách sau - 1

Thà im lặng còn hơn an ủi người khác bằng 4 cách này - 2

Nếu bạn thực sự muốn an ủi ai đó, tốt hơn hết bạn không nên nói bất kỳ lời nào trong bốn từ này. Chúng không những không khiến đối phương cảm thấy tốt hơn mà còn khiến họ cảm thấy như đang phàn nàn quá nhiều, không đủ cố gắng hoặc bạn không để ý đến sự thoải mái của mình.

Khi gặp khó khăn, điều chúng ta cần không phải là sự hướng dẫn hay ai đó bảo chúng ta phải làm gì. Điều thực sự cần thiết lúc này là sự đồng cảm, thấu hiểu và quan tâm. Có những lúc chúng ta hụt hẫng khi phải đối mặt với những lời an ủi. Không phải tôi không biết ơn sự an ủi của người khác, chỉ là tôi cảm thấy tồi tệ hơn khi nghe điều đó.

Vì vậy, khi ai đó nói “Tôi quá mệt mỏi” hoặc “Mọi thứ thật tệ”, chúng ta có thể làm gì để họ cảm thấy tốt hơn?

1. Khi ai đó muốn nói chuyện, hãy im lặng lắng nghe họ

Cách đây vài năm, bố của bạn tôi qua đời. Sau tang lễ, chúng tôi gặp nhau, trên một chiếc ghế dài trong công viên, lặng lẽ nhìn dòng người qua lại.

Bạn tôi nhớ lại những ngày ở với bố khi cô ấy còn nhỏ. Bố cô là người đưa cô đi thả diều, ông cũng là người không cầm được nước mắt khi tiễn cô về nhà chồng, chiếc áo sơ mi mới mua cho bố còn chưa kịp mặc. thời gian …

Ta chỉ biết nhìn ra phố đông người, một bên không ngừng ùa về ký ức, một bên lặng lẽ lắng nghe. Hai người cứ thế ngồi như vậy đến tận khuya, phố xá thưa thớt hơn.

Về đến nhà, tôi nhận được tin nhắn của bạn: “Cảm ơn vì đã lắng nghe tôi. Đêm nay gió thật dễ chịu”.

Khi ai đó muốn nói điều gì đó, bạn không nhất thiết phải cố gắng làm thế này, thế kia, đôi khi lắng nghe là cách tốt nhất để cảm thông và hàn gắn.

2. Học cách quan sát khi ai đó im lặng

Thà im lặng còn hơn an ủi người khác bằng 4 cách này - 3

Nữ diễn viên Đài Loan Từ Hy Viên và chồng Uông Tiểu Phi từng cùng nhau tham gia một chương trình tạp kỹ. Trong thời gian đó, sức khỏe và tinh thần của Từ Hy Viên không được ổn định. Một lần, khi đang xem TV, cô ấy đột nhiên bật khóc.

Uông Tiểu Phi khi hay tin đã lập tức chạy đến ôm vợ, vuốt tóc, an ủi. Rồi anh lặng lẽ tắt TV, đưa khăn giấy cho cô rồi ngồi cạnh vợ. Cả hai không nói với nhau một lời nhưng tâm trạng của Từ Hy Viên đã khá lên. Cô dần bình tĩnh lại.

Khi đối phương im lặng, hãy quan sát xem trạng thái cảm xúc của họ như thế nào, phản ứng của cơ thể họ ra sao. Sau đó, bạn có thể vỗ về họ, ôm họ và chỉ im lặng bên cạnh họ.

3. Đừng vội đưa ra lời khuyên

Khi đối phương rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc, dù bạn đã có cách giải quyết hoàn hảo thì cũng không cần phải vội vàng nói ra. Có một câu nói rằng: Khi một người tìm đến bạn với một câu hỏi, thì thực sự trong lòng họ đã có câu trả lời.

Khi ai đó hỏi, “Tôi nên làm gì?”, Nếu bạn vội vàng đưa ra câu trả lời không đáp ứng được mong đợi của người kia, tình huống sẽ trở nên khó xử. Tốt hơn hết, đừng vội đưa ra lời khuyên vì những người thực sự quan tâm sẽ không vội vàng trình bày.

Trong phim “Nhà tù Shawshank” có câu: “Kẻ mạnh sẽ tự cứu mình, thánh nhân sẽ cứu kẻ khác”.

Tất cả chúng ta đều có những lúc bản thân đủ mạnh mẽ để tự cứu mình, nhưng cũng có những lúc yếu đuối hơn, cần một vòng tay của ai đó. Khi ai đó nói, “Tôi rất buồn”, họ mong đợi bạn là người có thể che cho họ một chiếc ô, không thương hại, không chiếu lệ, và không cần dạy dỗ.

Hãy đồng cảm để đối phương biết rằng bạn hiểu và luôn ủng hộ họ. Hãy lắng nghe, dành cho họ sự tôn trọng và cho họ biết rằng họ quan trọng với bạn, bạn luôn ở đây. Niềm an ủi nhỏ nhoi của bạn có thể là ánh sáng dẫn đường cho ai đó về phía trước.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tha-im-lang-con-hon-an-ui-nguoi-khac-theo-4-cach-n …

#Thà #lặng #còn #hơn #ủi #người #khác #theo #cách #này