Tarot là gì? Tarot reader là ai? | Serumi

Biểu ngữ Blog

Trong vài năm trở lại đây, bộ bài tarot ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Tarot là gì? nhưng quá nóng? Hãy cùng Serumi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tarot là gì? Người đọc Tarot là ai?

Tarot là một bộ bài gồm 78 lá. Mỗi thẻ đều có các ký hiệu và hình ảnh minh họa với ý nghĩa khác nhau.

Đọc bài Tarot là giải mã ý nghĩa của các lá bài dựa trên trực giác của thầy bói, từ đó diễn giải thông điệp cho người xem.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Mỗi lá bài tarot đều có ý nghĩa riêng

Thông điệp mà người xem bói đưa ra thường xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống như tình yêu, sự nghiệp, các mối quan hệ hay dự đoán tương lai …

Vậy ai là người đọc tarot? Tarot reader là người đọc và xử lý các lá bài tarot. Thông qua những trải bài, họ sẽ cho bạn biết những bí ẩn và thông điệp của những lá bài đó.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Tarot reader chịu trách nhiệm giải mã các lá bài

2. Lịch sử của bài Tarot

Bói toán có lẽ là một trong những công cụ bói toán được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong nhiều thế kỷ, tarot đã làm say đắm lòng người bởi sự kỳ diệu và bí ẩn của nó.

Tarot có từ thế kỷ 15 ở Ý, chủ yếu ở các tòa án Milan, Ferrara và Florence. Họ chơi một trò chơi tương tự như Bridge, được gọi là Tarocchi.

Đọc thêm:   Hướng dẫn cách pha sữa tươi tinh bột nghệ uống là đẹp da - Mixture Of Turmeric Starch and Milk | Bao quát những nội dung về uống tinh bột nghệ giảm cân chính xác nhất

Truy tìm nguồn gốc của Tarot

Ban đầu, bộ bài chỉ bao gồm Minor Arcana (arcana nhỏ) nhưng sau này các nghệ nhân bắt đầu thêm các lá bài tẩy, tạo ra Major Arcana.

Hầu hết các bộ bài đều được sơn bằng tay và cực kỳ đắt tiền. Vì vậy, chúng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu cho đến khi máy in trở nên phổ biến.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Tarot xuất hiện vào thế kỷ 15 ở Ý

Năm 1423, những người chơi bài gặp phải kết cục đau đớn. Họ đã bị thiêu chết ở Bologna bởi những người tin vào lời dạy của linh mục Bernardino của Siena.

Ngoài cờ bạc, linh mục Bernardino ở Siena còn thuyết giảng chống lại ma thuật, người đồng tính luyến ái, người Do Thái, kẻ giết người và cho vay nặng lãi.

Vào cuối thế kỷ 15, Giáo hội Công giáo cấm đánh bạc. Tuy nhiên, những trò chơi được giới quý tộc ưa chuộng như tarotchi lại được miễn trừ vì Giáo hội không muốn “xa lánh” giai cấp thống trị.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Tarocchi bị cấm vì bị coi là cờ bạc

Sau cuộc Cải cách, Giáo hội phản đối những lá bài mô tả Đức Giáo hoàng và Giáo hoàng, yêu cầu chúng được thay thế bằng những nhân vật ít gây tranh cãi hơn.

Tarocchi bắt đầu lan rộng khắp châu Âu và trở nên phổ biến, một phần là do sự phát minh ra máy in.

Vào những năm 1490, khi Milan và các vùng khác của Ý bị Pháp xâm lược, phần lớn công việc hậu kỳ được chuyển giao cho Pháp.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Tarot bắt đầu phổ biến ở Pháp

Đến đầu thế kỷ 16, Tarocchi trở nên cực kỳ phổ biến ở Pháp. Tại đây, nó được đổi tên thành Tarot, tên rút gọn của Tarocchi trong tiếng Pháp.

Đọc thêm:   Bật mí 8 cách TẨY TRẮNG ÁO BỊ Ố VÀNG cực kì nhanh và hiệu quả | Serumi

Bộ bài “du nhập” vào Pháp là một phiên bản được sử dụng ở Milan, và phát triển thành Tarot de Marcille – cấu trúc tiêu chuẩn của hầu hết các bộ bài tarot ngày nay.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Tarocchi được đổi tên thành Tarot ở Pháp

3. Một số lời khuyên dành cho người đọc tarot

– Cẩn thận với những người đọc tarot “lang băm”. Họ có thể lợi dụng sự cả tin và cả tin của bạn để kiếm tiền. Bạn lãng phí thời gian của mình để tin vào những điều vô nghĩa của họ, sau đó điều chỉnh hành vi / cuộc sống của bạn theo những lời nói đó. Kết quả là tiền mất tật mang.

– Những thông điệp mà người xem bói đưa ra có thể khiến bạn cảm thấy lo sợ và bất an. Hãy vui vẻ chấp nhận những tin nhắn, ngay cả những tin nhắn tiêu cực, vì nó có thể đúng với người này và sai đối với người khác.

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Các thông điệp mà tarot đưa ra là gần đúng

Tarot không thể dự đoán chính xác tương lai của mọi người. Bạn chịu trách nhiệm cho tương lai của mình, không phải người đọc tarot hay những bài đọc của họ. Thay vì hoàn toàn tin tưởng vào một bài bói bài, hãy đọc một cuốn sách, học các kỹ năng mới, tập thể dục hoặc làm bất cứ điều gì khác sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn.

– Khi chuẩn bị đưa ra những quyết định quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một người có kinh nghiệm hơn là một người đọc tarot.

Đọc thêm:   10 Bài Tập Tăng Cơ Bắp Chân Mông Đùi Hiệu Quả | Tổng quát các tài liệu về bài tập chân đúng nhất

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?Những lá bài không quyết định tương lai của bạn

4. Chứng nhận quốc tế cho người đọc tarot

Hội đồng Chứng nhận Tarot Hoa Kỳ cung cấp một hệ thống chứng nhận cho người đọc tarot. Dựa trên kết quả của các bài kiểm tra tiêu chuẩn, bạn sẽ được cấp chứng chỉ cho từng cấp độ. Có 7 cấp độ chứng nhận:

Cấp độ học việc: Trình đọc Tarot cho Người học được Chứng nhận (CATR)

– Mức độ bình thường: Trình đọc Tarot được chứng nhận (CTR)

– Trình độ chuyên nghiệp: Trình đọc Tarot Chuyên nghiệp được Chứng nhận (CPTR)

Tarot là gì?  Người đọc Tarot là ai?

Chứng chỉ CPTR của Tarot

– Cấp độ chuyên gia: Chuyên gia tư vấn Tarot được chứng nhận (CTC)

– Cấp độ “Master”: Bậc thầy Tarot được chứng nhận (CTM)

– Cấp độ “Giáo sư”: Người hướng dẫn Tarot được chứng nhận (CTI)

– Cấp độ Thạc sĩ: Bậc thầy Tarot được chứng nhận (CTGM)

Ngoài ra còn có một hệ thống chứng chỉ quốc tế khác do American Board for Tarot Certification cung cấp, bao gồm 5 cấp độ:

– Chuyên gia Tarot (TA)

– Bói bài chuyên nghiệp (TP)

– Bậc thầy Tarot (TM)

– Giáo dục Tarot (TE)

– Tarot Sage (TS)

Ở một số quốc gia có một hệ thống chứng nhận riêng cho người đọc tarot.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: Tarot là gì?? Người đọc Tarot là ai? cũng như có cái nhìn chi tiết hơn về game bài này. Và đừng quên cập nhật kiến ​​thức mới mỗi ngày tại Coolblog.

#Tarot #là #gì #Tarot #reader #là