Tổng Hợp

Tại sao phim cung đấu luôn giữ được sức nóng trong hàng loạt thể loại phim khác? | Serumi

Những năm gần đây, màn ảnh nhỏ trở nên sôi động hơn một phần lớn nhờ vào cung điện ảnh. Phim xoay quanh những hoàn cảnh éo le, đấu đá, hại nhau chỉ để có được danh vọng, giàu sang. Vậy với chi tiết như vậy, tại sao mọi người lại quan tâm? Tại sao nó vẫn là một trong những thể loại được tìm kiếm nhiều nhất trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc?

Để giải thích cặn kẽ câu hỏi trên, dưới đây là những bộ phim từng “gây sốt” một thời với thể loại bắn cung.

Hậu cung Như Ý truyện

Dàn diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đồng Dao, Đổng Khiết, Lý Thấm, …

Các tập: 87 tập

Xoay quanh những toan tính, bi kịch xảy ra chốn hậu cung qua nhân vật chính Như Ý – hoàng hậu của Càn Long đế. Như Ý đã trải qua đau khổ để tìm được tình yêu đích thực của mình nhưng sự thật lại quá phũ phàng khi trái tim của người đàn ông này lại là Hoàng đế Đại Thanh.

Bộ phim Như Ý truyện gây sốt màn ảnh châu Á một thời.
Bộ phim Như Ý truyện gây sốt màn ảnh châu Á một thời.

Lịch sử Cung điện Chân Hoàn

Dàn diễn viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân, Đường Nghệ Hân, …

Các tập: 76 tập

Xoay quanh người con gái nhà Hán – Chân Hoàn, đồng thời chiêu mộ thiên tử – Hoàng đế Ung Chính. Từ đó, cuộc đời đầy sóng gió của nàng trong hậu cung bắt đầu, bằng trí thông minh nàng bày mưu tính kế để có thể tồn tại trong hậu cung bao năm.

Diễn xuất ấn tượng của Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện.
Diễn xuất ấn tượng của Tôn Lệ trong Chân Hoàn Truyện.

Diên Hi Công Lược

Dàn diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, …

Các tập: 80 tập

Khắc họa cuộc sống chốn hậu cung của Ngụy Anh Lạc khi vào cung để tìm hiểu sự thật về cái chết của em gái mình bị hoàng hậu vô tình thu nạp. Sau khi hoàng hậu qua đời, Anh Lạc ngày càng có ác cảm với hoàng thượng nhưng sóng gió chốn hậu cung đã đưa họ đến gần nhau hơn.

Diên Hi Công Lược là một trong những đối thủ đáng gờm trong thể loại cung đấu.
Diên Hi Công Lược là một trong những đối thủ đáng gờm trong thể loại cung đấu.

Trên đây là những tác phẩm thuộc thể loại bắn cung nổi tiếng và được ủng hộ nhiều nhất. Vì vậy, các yếu tố của một bộ phim thành công bao gồm:

Yếu tố lịch sử

Đây có lẽ là một trong những yếu tố then chốt đưa khán giả đến với một bộ phim thuộc thể loại bắn cung. Khi người ta luôn tò mò về quá khứ của các vị vua và hoàng hậu xưa, họ sống như thế nào, ăn mặc ra sao?, V.v … Việc một bộ phim bắn cung được viết gần với lịch sử càng khiến người xem tò mò hơn. và quan tâm.

Cốt truyện hấp dẫn và kịch tính

Nhưng cùng với yếu tố lịch sử thì cốt truyện là một trong những yếu tố quan trọng. Khi một bộ phim được trình chiếu trên màn ảnh trước khán giả, cần đảm bảo nội dung phù hợp và nhất quán giữa các nhân vật được đề cập trong phim cũng như giải quyết những vấn đề nhạy cảm của hoàn cảnh lúc bấy giờ và tìm những tình tiết có lợi. cho khán giả đại chúng và khai thác.

Một trong những nhà biên kịch nổi tiếng ở thể loại bắn cung là Lưu Liêm Từ. Cô chính là tác giả tạo nên thành công của hai bộ phim thuộc thể loại cung đấu đáng xem nhất là Cung tỏa tâm ngọc và Chân Hoàn Truyện.

Đầu tư vào việc định hình

Bên cạnh những yếu tố về nội dung phim, tạo hình nhân vật luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Khi mà từ những chi tiết nhỏ nhất cũng phải làm bật lên được phong cách và phong cách của nhân vật lúc bấy giờ. Điển hình nhất là khi ngoại truyện Hậu Cung Như Ý truyện với tạo hình tỉ mỉ, chi tiết cùng sự đầu tư “khủng” từ nhà sản xuất đã giúp bộ phim nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả màn ảnh nhỏ.

Tạo cái nhìn đầu tiên với nhiều loại trang sức.
Tạo cái nhìn đầu tiên với nhiều loại trang sức.
Trang phục nhân vật của Như Ý rất đa dạng và thay đổi liên tục
Trang phục nhân vật của Như Ý rất đa dạng và thay đổi liên tục

Diễn viên lớp

Đây là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của một bộ phim bắn cung. Khi các nhân vật trong phim không phải là những vai diễn nhẹ nhàng mà hầu hết đều là những vai diễn cần thực lực của diễn viên để có thể hóa thân trọn vẹn vào nhân vật và đưa khán giả như có chân trong hậu cung. Có thể kể đến một số diễn viên gây ấn tượng với khán giả trong phim cung đấu như Châu Tấn (vai Như Ý), Tôn Lệ (vai Chân Hoàn), Hoắc Kiến Hoa (vai Càn Long).

Tóm lại, phim cung đấu đã và đang là một trong những thể loại luôn được săn đón trên màn ảnh với những tình tiết và câu chuyện mà nó mang lại. Bên cạnh thành công của bộ phim bắn cung, thì việc sản xuất một bộ phim bắn cung chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Hậu trường phim Như Ý cung đình.

#Tại #sao #phim #cung #đấu #luôn #giữ #được #sức #nóng #trong #hàng #loạt #thể #loại #phim #khác

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..