Tổng Hợp

Tại sao người trẻ bây giờ lại có nhiều nỗi đau như thế ? | Serumi

Gần đây câu chuyện Một nam sinh viên đại học đã quyết định kết thúc chuỗi ngày sống u uất của mình. Chắc chắn chúng ta đã ít nhiều nghe nói về nó. Có lẽ, trong suy nghĩ của anh ấy, chỉ điều này thôi đã thực sự có thể giải phóng bản thân khỏi gánh nặng của cuộc sống lưu vong. Và chắc hẳn còn rất nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay tìm cách tiêu cực để chấm dứt nỗi đau mà chính họ đang phải chịu đựng.

Raison

Áp lực là thứ tạo nên viên kim cương, nhưng việc phải đối mặt với áp lực với tần suất như nhau mỗi ngày, cộng với đó là một vòng tròn không lối thoát, đó là một bộ phim truyền hình.

Trường hợp của cậu học sinh mà chúng tôi kể trên cũng tương tự, cậu đã phải đối mặt với hàng tỷ áp lực vì việc học của mình, gia đình và trường học nhưng không có ai để chia sẻ, cùng mang theo gánh nặng những nỗi niềm, tất cả dần trở thành nỗi đau không ai có thể hiểu được. Quyết định kết liễu cuộc đời mình chưa bao giờ là điều dễ dàng, chàng trai không phải một sớm một chiều đưa ra quyết định này mà đã nghĩ đi nghĩ lại rất nhiều lần. Một người vẫn xem cái chết là sự giải thoát chắc hẳn đã phải chịu nhiều đau đớn và mệt mỏi về tinh thần.

Nhiều vụ việc tương tự đã xảy ra, tiếng chuông báo động liên tục vang lên nhưng dường như rất ít người nghe thấy. Sự việc đau lòng của cậu học sinh kia nói riêng và hàng ngàn câu chuyện như thế. Tựu chung lại, vấn đề cho thấy rõ: “Giới trẻ ngày nay áp lực quá nhiều, khổ đau quá”.

Những ảnh hưởng nào đã khiến phần lớn giới trẻ có suy nghĩ tiêu cực như vậy?

Sự phát triển của xã hội kéo theo những hệ quả của nó, nó bắt buộc con người phải trở nên hoàn thiện, trở nên hoàn chỉnh để có thể đứng lên và tồn tại. Nhưng giới trẻ là trụ cột – là người kế thừa trong tương lai, chính vì vậy mà bao nhiêu áp lực bủa vây; áp lực của gia đình khi bố mẹ đặt ra tiêu chuẩn phải thật giỏi, phải đạt nhiều thành tích mới có thể thành tài; hoặc gia đình quá độc đoán và không có sự riêng tư; rồi áp lực lên xã hội của bản thân, từ bạn bè đồng trang lứa, áp lực học hành, ngoài cơm áo gạo tiền.

Cuộc sống vội vã khiến ai chẳng dành thời gian để lắng nghe nhau, bao nỗi buồn cứ dồn nén trong lòng, bộn bề và hoang vắng. Đến lúc tôi không thể chịu đựng được nữa, nó đã biến thành một cơn bão, cuốn đi tất cả những suy nghĩ của tôi. tích cực Chỉ còn lại rất ít, vì vậy một cuộc sống nghèo khó khác phải đi.

Nguồn: Internet
Những người trẻ đã phải đối mặt với những áp lực nào? Nguồn: Internet

Cho đời người yếu đuối hay mạnh mẽ, đáng thương hay đáng trách?

Cần bao nhiêu dũng khí để đối mặt với cái gọi là sự sống và cái chết? Giờ phút này có lẽ là tất cả sức lực họ còn lại, dù có bao nhiêu hoài niệm, dù có nở ra bao nhiêu cũng không đủ để níu kéo một trái tim đã tan nát! Những người xa lạ như chúng ta không chỉ ngồi lại và phán xét, vì chúng ta không trải qua những gì họ đang trải qua, cũng không giúp họ trút bỏ gánh nặng, họ đã đủ đáng thương và đau khổ rồi. chỉ trách đời sống quá khó, và người đàn ông quá nhỏ.

Nguồn: Internet
Không ai yếu và không ai đáng bị chỉ trích! Nguồn: Internet

Không phải ai cũng may mắn!

Đúng là như vậy, những người rời bỏ cuộc đời này không phải là những kẻ yếu đuối, thất bại mà chỉ là họ kém may mắn, họ không may mắn khi không có ai để chia sẻ, họ không gặp may khi sóng gió cứ ập đến. hay đơn giản là sự may mắn “nho nhỏ” đó đã không thể níu kéo họ. Có một câu hỏi như thế này: “Chúng ta thực sự sống một năm 365 ngày, hay một ngày lặp đi lặp lại 365 lần?” “. Vì vậy, nếu một người bị cơn và phải chịu đựng nó liên tục trong vài ngày tới, điều đó không quá nặng sao? Làm sao người ta có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm nếu đường hầm không có lối ra?

Không phải ai cũng may mắn có cơ hội làm lại.  (Hình: Internet)
Không phải ai cũng may mắn có cơ hội làm lại. (Hình: Internet)

Phần kết

Nếu bạn đã trải qua một phần đau thương của cuộc đời mà vẫn có thể đọc được dòng này, thì hãy biết ơn đó đã là một điều kỳ diệu, bởi không phải ai cũng đủ dũng cảm và may mắn để thoát khỏi những ngày đen tối này. Và nếu bạn đọc tệ nhất, tôi hy vọng bạn sẽ ổn. Những lời khuyên sáo rỗng có lẽ bạn đã từng nghe qua, tôi chỉ muốn bạn hiểu rằng cuộc sống là quý giá, cuộc sống chỉ có sẵn mà thôi. giết chết cuộc sống của bạn chỉ vì một người khác không đáng là lý do bạn sinh ra trên thế giới này.

#Tại #sao #người #trẻ #bây #giờ #lại #có #nhiều #nỗi #đau #như #thế

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..