Tổng Hợp

Tại sao cần quyết liệt lên án hành vi quấy rối tình dục? | Serumi

Chỉ những người từng bị quấy rối tình dục mới hiểu hết hoàn cảnh của mình. Ngay bây giờ, nhiều người có thể nói rằng họ nên báo cáo với cơ quan có thẩm quyền thích hợp, hãy chia sẻ với gia đình, bạn bè để chia sẻ phần nào nỗi buồn trong lòng. Nhưng có lẽ không dễ nói ra ngay cả vào thời điểm này và đặc biệt là ở Việt Nam nói chung và các tỉnh chậm phát triển nói riêng.

Câu chuyện quấy rối tình dục ở trẻ vị thành niên

Vì gần đây có khá nhiều vụ hỗn loạn liên quan đến thanh thiếu niên, nên tôi sẽ kể cho bạn nghe một chút. câu chuyện “quấy rối tình dục” của bạn, của bạn!

Khi bạn tôi khoảng 5, 6 tuổi, người bác hàng xóm lấy cớ bố mẹ đi vắng để “thăm” cháu gái và gọi bạn mình vào góc khuất để sờ soạng vùng trên và dưới. Và tất nhiên cô bạn của tôi không mặc gì mát mẻ, cộng thêm tuổi này không biết khoe thân là như thế nào. Bạn tôi chỉ nghĩ rằng người hàng xóm có vấn đề thực sự. Chỉ khi lớn lên, bạn mới nhận ra rằng đây là hành vi đồi bại, hành vi hạ thấp nhân phẩm, hành vi tuyệt đối không nên có ở một con người.

Trẻ em Việt Nam là nạn nhân của xâm hại tình dục.  (Nguồn: Internet)
Trẻ em Việt Nam là nạn nhân của xâm hại tình dục. (Nguồn: Internet)

Lại là nhà anh ấy cách trường khá xa, bạn đạp xe đến trường rồi đi một mình, lần thứ hai bạn bị dòm ngó giữa thanh thiên bạch nhật. Bạn biết đấy bạn tôi lúc đó chỉ biết đứng hình vài giây, chưa kịp bình tĩnh thì gã đã hành hung cô ấy đi tới tấp và còn quay lại chế giễu cô ấy bằng một biểu cảm cực kỳ man rợ, đồi bại, không thể chê vào đâu được. hiểu. Khi tôi nghe cô ấy nói, tôi nhớ nhiều lần trước đây tôi cũng đã đọc về chủ đề này trên facebook, điều đáng sợ nhất là đọc các bình luận rất nhiều người đoán là do ăn mặc hở hang, cố ý để lộ da thịt. , nhằm mục đích phô bày cơ thể. Tôi không hiểu, tại sao những người này lại có thể nghĩ như vậy? Giống như bạn tôi, cậu ấy là một đứa trẻ cực kỳ kiệm lời, đôi khi cậu ấy mặc một chiếc áo phông quá ngắn, tôi chưa bao giờ thấy cậu ấy mặc nó, và chiếc áo sơ mi của cậu ấy cũng chưa từng thấy với hàng cúc sâu. Nếu có thì đâu là bộ phận nhạy cảm, đâu là quấy rối tình dục do ăn mặc hở hang?

Không chỉ các bé gái, các bé trai cũng là nạn nhân

Không chỉ trẻ em gái, mà trẻ em trai cũng là nạn nhân của quấy rối tình dục. Mọi người có thể tìm hiểu về những vụ ấu dâm trong trường học, những kẻ thú tính đội lốt giáo viên vì làm trò nghịch ngợm. Chúng ta không thể biết rằng xung quanh chúng ta luôn có những người có suy nghĩ bệnh hoạn, dù là trí thức hay lông bông.

Vậy những bạn từng bị quấy rối tình dục, bạn nghĩ sao? Nhiều bạn không dám nói với ai, sợ bị làm nhục, thấy nhục vì hành vi đồi bại này đã xảy ra với mình. Bạn thấy không thể chấp nhận được sự thật này. Bạn cảm thấy cơ thể của bạn như thể nó không được tinh khiết. Nhiều bạn có thể kể cho mẹ nghe, kể cho những người bạn thân của mình. Bạn dám bộc bạch những suy nghĩ sâu trong lòng mình, bạn có thể thoải mái đầu óc, bạn biết mình đã thoải mái hơn khi nói ra.

Thật không dễ dàng để nói điều đó với bất kỳ ai

Tôi cũng hiểu rằng đối với một số bạn, nói ra không dễ và đôi khi cũng không giải quyết được vấn đề gì vì đã qua rồi. Nhưng tôi muốn khẳng định rằng dù bạn ăn mặc kín đáo đến đâu, cẩn thận đến đâu, dù bạn là trai hay gái, một khi bạn không may mắn rơi vào tầm ngắm của những kẻ biến thái thì con mồi vẫn luôn là bạn.

Chia sẻ với người khác rất khó.  (Nguồn: Internet)
Chia sẻ với người khác rất khó. (Nguồn: Internet)

Một điều nữa, bạn không làm gì sai vào thời điểm xảy ra sự việc, chỉ có những người chỉ trích người bị quấy rối tình dục là sai. Nếu sai thì chỉ biết im lặng, gia đình cũng im lặng nếu không trình báo sự việc với cơ quan chức năng. Bạn coi đó là một “vết nhơ” khó nói, gia đình bạn cũng coi đó là điều đáng xấu hổ không bao giờ nói ra để không bị tổn hại đến danh dự. Suy nghĩ này sẽ dừng lại bao lâu, cho đến bây giờ. Tác giả đã sai, bạn không tin tưởng pháp luật sẽ giải quyết và làm công lý cho bạn, càng sai hơn.

Bạn đã sẵn sàng để đứng yên và chịu đựng cảnh người ấy làm tổn thương bạn với niềm kiêu hãnh?

Bạn phải hành động để ngăn chặn nó.  (Nguồn: Internet)
Bạn phải hành động để ngăn chặn nó. (Nguồn: Internet)

Kết quả là kẻ phạm tội không bao giờ bị trừng phạt và từ đó hắn sẽ tiếp tục phạm tội nhiều lần. Nếu cứ im lặng thì đây chính là cơ hội cho những kẻ này. Đó là một bàn tay gián tiếp cho họ. Quyết định là của bạn. Nếu bạn báo ngay cho cơ quan chức năng, bạn sẽ rất nhanh chóng tìm ra tên đó, đưa hắn ra trước công lý và buộc hắn phải chịu tội ác mà hắn đã gây ra. Bạn biết phải làm gì nếu hành vi đã xảy ra, phải không?

Trên đây là những chia sẻ của Serumi về vấn đề Quấy rối tình dục, nếu bạn muốn chia sẻ câu chuyện của mình thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Những bài viết liên quan

  • Khi quyết định tự tử, những đứa trẻ này đã nghĩ gì?
  • Cảnh báo cha mẹ về các dấu hiệu trầm cảm ở trẻ em có các triệu chứng có vẻ bình thường

#Tại #sao #cần #quyết #liệt #lên #án #hành #quấy #rối #tình #dục

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..