Tổng Hợp

Tài năng trẻ tỏa sáng trong đêm hòa nhạc giáo dục “Classical Wonderland” | Serumi

Các tài năng âm nhạc Việt Nam và quốc tế đã có chung sân khấu lớn với Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam trong buổi hòa nhạc giáo dục “Xứ sở thần tiên cổ điển”.

Buổi hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland là một hoạt động xã hội dành cho trẻ em, bao gồm các hoạt động khám phá, tìm hiểu về âm nhạc cổ điển và thực hành chỉ huy. Đại nhạc hội giáo dục VYMI EduConcert “Classical Wonderland” vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đông đảo khán giả yêu nhạc cổ điển, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến nghe và cổ vũ cho các tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam và quốc tế.

Buổi hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert “Classical Wonderland” được thực hiện bởi Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà và 5 nghệ sĩ piano trẻ triển vọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp và nghiệp dư của chương trình VYMI EduConcert Piano Audition 2022.

Vũ Minh Duy, Võ Minh Quang và Nguyễn Hoàng Phương Thy là 3 nghệ sĩ piano tài năng hiện đang theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hai nghệ sĩ còn lại là Jieun Lee và Aoto Yamaguchi. Các tài năng trẻ của nền âm nhạc cổ điển Việt Nam và quốc tế đã được thể hiện mình trên sân khấu lớn và tỏa sáng cùng các nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Buổi hòa nhạc giáo dục
Buổi hòa nhạc giáo dục “Classical Wonderland” tại Nhà hát Lớn Hà Nội
Võ Minh Quang, Vũ Minh Duy, Nguyễn Hoàng Phương Thy (Việt Nam), Jieun Lee (Hàn Quốc) và Aoto Yamaguchi (Nhật Bản).
Võ Minh Quang, Vũ Minh Duy, Nguyễn Hoàng Phương Thy (Việt Nam), Jieun Lee (Hàn Quốc) và Aoto Yamaguchi (Nhật Bản).
Các tài năng trẻ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và nghệ sĩ Nguyễn Thái Hà.
Các tài năng trẻ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và nghệ sĩ Nguyễn Thái Hà.
Các bạn trẻ đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.
Các bạn trẻ đã nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.

Bên cạnh việc mang đến một chương trình nghệ thuật chất lượng, đại nhạc hội giáo dục VYMI EduConcert “Xứ sở thần tiên cổ điển” được xây dựng với ý thức lấy giáo dục âm nhạc làm mục tiêu, vì cộng đồng. Chương trình được sáng tạo và xây dựng bởi nhà sư phạm âm nhạc Trang Trịnh, với sự cố vấn nghệ thuật từ nhạc trưởng Honna Tetsuji – chỉ huy tài năng của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, đồng thời là cố vấn chương trình cho cô Jan Karlin – người từng hai lần đoạt giải Grammy®.

Buổi hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert “Classical Wonderland” là một trải nghiệm học tập âm nhạc cổ điển có hướng dẫn viên, hoàn chỉnh với các hoạt động khám phá trực quan. Đó là một trải nghiệm công bằng cho cả người mới bắt đầu và những người yêu thích âm nhạc cổ điển dày dặn, mọi người đều có quyền hiểu và bước vào thế giới kỳ diệu của âm nhạc cổ điển.

Với tư cách là người chỉ huy buổi hòa nhạc giáo dục VYMI EduConcert “Classical Wonderland”, đồng thời là cố vấn nghệ thuật cho toàn bộ hành trình sáng tạo và tổ chức, nhạc trưởng Honna Tetsuji chia sẻ mong muốn khán giả cảm nhận được bầu không khí này. buổi hòa nhạc tối, chúng tôi đã chọn để diễn giải “Lễ hội của động vật” nổi tiếng của Camille Saint-Saën với các tác phẩm âm nhạc. Các bản nhạc cổ điển thú vị khác như In the hall of the King of the Mountain của E.Grieg, Hungarian Dance n ° 5 (Hungarian Dance No.5) của J.Brahms, và Tritsch – Tratsch Polka (Polka Tritsch – Tratsch) của J. . Thương lượng ”.

Nhạc trưởng Honna Tetsuji - Giám đốc âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2009
Nhạc trưởng Honna Tetsuji – Giám đốc âm nhạc kiêm Nhạc trưởng chính của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam từ năm 2009
Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã dành một buổi tối đặc biệt với các tài năng nhí, anh cũng giao lưu với các em nhỏ yêu âm nhạc.
Nhạc trưởng Honna Tetsuji đã dành một buổi tối đặc biệt với các tài năng nhí, anh cũng giao lưu với các em nhỏ yêu âm nhạc.

Nhà sư phạm âm nhạc Trang Trịnh cho biết “Trong suốt quá trình lên ý tưởng và sáng tạo nội dung cũng như các hoạt động giáo dục cơ bản của chương trình đại nhạc hội giáo dục VYMI EduConcert“ Classical Wonderland ”, tôi luôn đặt ra mục tiêu. để biến buổi hòa nhạc thành một hành trình học tập, nơi mọi người làm quen với sự hướng dẫn của bộ phim tài liệu và những người bạn đồng hành, đó là lý do tại sao tôi và các đồng nghiệp của tôi đã làm việc chăm chỉ để hoàn thiện các tài liệu học tập cho khán giả như: video giới thiệu về tác phẩm mục tiêu ” Lễ hội động vật ”đã được gửi đến khán giả trước buổi biểu diễn bản nhạc, phần ghi chú của chương trình bao gồm thông tin về các tác phẩm chính được phát trong chương trình. buổi biểu diễn, tôi sẽ là người hướng dẫn, xuất hiện trên sân khấu để khám phá và học hỏi những kiến ​​thức cơ bản về âm nhạc cổ điển, về các nhạc cụ có trong dàn nhạc. Tôi tin rằng khi khán giả sẽ tìm hiểu và học hỏi thì tình yêu âm nhạc cổ điển sẽ như một mầm cây gieo vào lòng mỗi người. “

Nghệ sĩ piano Thái Hà cho biết “Tôi rất vui và xúc động khi được đồng hành cùng các tài năng nhí trong một tiết mục đặc biệt. Tôi luôn muốn họ cùng nhau tỏa sáng, chơi nhạc cùng nhau, chia sẻ đam mê và hướng tâm hồn mình đến những điều tốt đẹp hơn. Nguyễn Thái Hà từng là sinh viên chuyên ngành piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nghệ sĩ Thái Hà đã sáng tác nhiều ca nhạc độc tấu, hòa tấu trong và ngoài nước.

Các tài năng nhí nhận hoa chúc mừng sau màn trình diễn thành công
Các tài năng nhí nhận hoa chúc mừng sau màn trình diễn thành công
a Trần Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị VYMI, ông Nguyễn Lâm Dũng và ông Kinoshita Tadahiro - 2 thành viên Hội đồng quản trị VYMI.  VYMI sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình giáo dục âm nhạc cho cộng đồng.
a Trần Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng quản trị VYMI, ông Nguyễn Lâm Dũng và ông Kinoshita Tadahiro – 2 thành viên Hội đồng quản trị VYMI. VYMI sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình giáo dục âm nhạc cho cộng đồng.

VYMI – đơn vị tổ chức chương trình là một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ xây dựng mối quan hệ lâu dài với âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc cổ điển, thông qua các chương trình trải nghiệm như: hòa nhạc giáo dục, workshop, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Việt Nam. .. Mối quan tâm chính của VYMI không phải là tạo ra các nhạc sĩ và nghệ sĩ, mà là trở thành cầu nối giữa các thế giới, thế giới hiện đại của thế hệ trẻ và bầu không khí đẹp đẽ của âm nhạc cổ điển. VYMI mong muốn xây dựng gu thẩm mỹ âm nhạc cho thế hệ mới yêu âm nhạc, mang đến những điều tốt đẹp hơn cho Việt Nam và thế giới. VYMI đã thành lập nhiều dự án âm nhạc có ý nghĩa xã hội lớn dành cho trẻ em và sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động này trong thời gian tới.

#Tài #năng #trẻ #tỏa #sáng #trong #đêm #hòa #nhạc #giáo #dục #Classical #Wonderland

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..