Tổng Hợp

“Sốt xình xịch” cách làm Tokbokki từ cơm nguội đúng chuẩn Hàn Quốc đơn giản tại nhà | Serumi

Việc ở nhà kéo dài đồng nghĩa với việc việc chuẩn bị thực đơn bữa ăn hàng ngày dần trở thành một thử thách “khó nhằn” đối với nhiều người. Đặc biệt là cách làm vừa sành ăn, vừa tham lam, đơn giản mà vẫn có thể đổi vị ngay tại nhà. Vậy hãy cùng Serumi tham khảo cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản tại nhà nhé!

1. Tokbokki là gì?

Hàn Quốc nổi tiếng thế giới không chỉ với những bộ phim tình cảm lãng mạn với dàn trai xinh gái đẹp mà còn có thế giới ẩm thực vô cùng phong phú, bắt mắt như cơm trộn Hàn Quốc. Bibimbap, Gimbap – cơm cuộn rong biển, kim chi, … và không thể không kể đến Tokbokki – một loại bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc. Tokbokki là một phiên bản độc đáo của sự kết hợp của món ăn hoàng gia tteok jjim (được làm bằng bánh gạo dày cắt mỏng, thịt, trứng và gia vị sau đó nướng) với rau, gia vị, nước và một chút hạt vừng.

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thêm các nguyên liệu khác như Gungung tteokbokk – bánh cá Hàn Quốc, thịt bò, giá đỗ, hành tây, nấm đông cô, cà rốt, xúc xích, phô mai và các loại nước sốt đậu nành. Loại ớt đặc trưng của Hàn Quốc được gọi là Gochujang giúp hương vị món ăn thêm đậm đà.

2. Nguồn gốc của Tokbokki

Gangjang Tokbokki – còn được gọi là Món xào Hoàng gia – có nguồn gốc từ thời Chosun (1382-1910) và được làm bằng bánh gạo không tẩm gia vị xào với rau xanh và dầu đậu nành. Tuy chỉ là một món ăn đơn giản nhưng Gangjang Tokbokki vẫn là một trong những món ăn yêu thích của nhiều bậc vua chúa và không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay với đủ các hương vị khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tokbokki (Nguồn: Internet)
Tokbokki (Nguồn: Internet)

Nếu bạn là người yêu thích các món cay thì chắc chắn không thể bỏ lỡ món ăn này trong thực đơn của mình. Màu đỏ hấp dẫn của tương ớt kết hợp với mùi thơm của bánh đa, chả cá, thịt bò cùng màu vàng ruộm của lòng đào và phô mai béo ngậy khiến bất cứ ai cũng khó lòng chối từ.

3. Cách làm Tokbokki từ cơm nguội đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • cơm nguội
  • Bột sắn, bột gạo
  • Hành tây, bắp cải hoặc bắp cải
  • Trứng
  • Gia vị: Tương ớt, nước mắm, dầu hào, đường, vừng rang, nước trắng
  • Nhân: xúc xích, chả cá, bò viên,…

Các bước làm Tokbokki từ cơm nguội tại nhà

Bước 1: Xay cơm nguội

Cơm nguội cho vào máy xay cho đến khi thật nhỏ, càng mịn càng tốt. Lưu ý nên cho nước vào trong quá trình xay để gạo được xay dễ dàng hơn.

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Nếu không có máy xay, bạn có thể thay thế bằng cách cho cơm nguội vào túi zip-top sau đó dùng chày giã cho đến khi hạt gạo nát hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp dẻo và mềm.

Sử dụng thìa, cối hoặc máy trộn theo ý muốn.  (Hình: Internet)
Sử dụng thìa, cối hoặc máy trộn theo ý muốn. (Hình: Internet)

Bước 2: Trộn đều bột sắn dây và nhào đều.

Bước thứ hai, bạn cho tinh bột sắn và một ít bột gạo vào phần cơm nguội đã xay ở trên rồi trộn đều. Tùy thuộc vào độ ẩm của cơm nguội bạn đang sử dụng, bạn nên cho lần lượt một ít tinh bột sắn vào sao cho hỗn hợp không quá khô cũng không quá nhão, nhào cho đến khi được hỗn hợp mịn và dẻo như một viên bột và không dính tay.

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Bước 3: Chia bột thành từng phần nhỏ và tạo hình.

Bạn cần rắc một lớp bột mì lên mặt bàn để các khối bột không bị dính vào nhau. Sau đó, chia khối bột lớn thành nhiều viên bột nhỏ, cuộn lại và cắt thành từng miếng vừa ăn (khoảng ngón tay).

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Bước 4: Luộc bánh

Sau khi cắt bánh, bạn cần phủ thêm một lớp bột mì bên ngoài để bánh không bị dính. Bước tiếp theo bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun đến khi nước sôi thì đổ tokbokki vào, thêm một chút dầu ăn và đun đến khi tokbokki nổi bọt thì vớt ra.

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Mách nhỏ, khi vớt tokbokki ra, bạn cần cho tokbokki vào bát nước đá khoảng 3 phút rồi vớt ra, tokbokki sẽ cứng và giòn hơn rất nhiều.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 bát con nước lọc, 4 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào vào đun sôi và khuấy đều.

Khi hỗn hợp sôi đều, cho tokbokki vào và khuấy đều. Sau khi nấu khoảng 2 phút, bạn cho trứng, hành tây, bắp cải hoặc bắp cải và các loại lên trên, nấu cho đến khi nước sệt lại thì có thể tắt bếp.

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Món ăn Hàn Quốc Bánh gạo Tokbokki Cách làm Tokbokki từ cơm nguội chuẩn Hàn đơn giản tại nhà Cách làm bánh gạo tokbokki đơn giản tại nhà Cách làm tokbokki với cơm nguội Cách làm tokbokki từ gạo Cách làm tokbokki từ cơm nguội Món ngon với nguyên liệu làm nước sốt tại nhà làm tokbokki tokbokki cơm nguội

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

Bạn bày tokbokki ra đĩa, rắc mè trắng lên trên và thưởng thức!

Mời các bạn xem cách làm tokbokki từ cơm nguội kiểu Hàn đơn giản tại nhà qua video trên Youtube của chị Hà Cooking dưới đây:

Hy vọng công thức nấu ăn ngon – bổ – rẻ này có thể giúp làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày cho bạn và gia đình trong những ngày tại nhà trong thời buổi đại dịch cô lập xã hội như hiện nay. Ngoài ra, hãy theo dõi Serumi để biết thêm nhiều công thức hay nhé!

#Sốt #xình #xịch #cách #làm #Tokbokki #từ #cơm #nguội #đúng #chuẩn #Hàn #Quốc #đơn #giản #tại #nhà

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..