Tổng Hợp

Sống tích cực, nghĩa là đôi khi ta phải chấp nhận những tổn thương | Serumi

Bởi vì, khi bạn thậm chí không nhận ra điều đó, thì nỗi buồn đã qua đi, niềm vui đã len lỏi vào thế chỗ … Vì vậy, hãy luôn lạc quan!

Sống tích cực đồng nghĩa với việc đôi khi chúng ta phải chấp nhận những tổn thương - họa tiết

Một buổi sáng mùa thu Hà Nội, nắng nhẹ rơi trên những tán lá xanh và những cơn gió thoảng qua. Tôi ngồi nhâm nhi tách trà, cắm tai nghe vào nhạc trên điện thoại. Đột nhiên, trong một khoảnh khắc, khi lời bài hát của Jeremy Zucker – Come thru play, tôi phá lên cười, nhớ lại lần đầu tiên tôi nghe bài hát này.

Còn nhớ năm ngoái, lần đầu tiên khi ngồi trên xe taxi, khi nghe bài hát này trên radio, lúc đó trong tôi tràn ngập những suy nghĩ miên man, những thử thách mà tôi không thể cân bằng được, lời bài hát khiến tôi vô cùng hiểu và cảm nhận được. được an ủi.

“Tôi cố gắng nhận ra

Không sao là không sao

Tất cả chỉ có một mình “

“Tôi cố gắng nhận ra rằng tốt là tốt. Riêng tôi!”

Dẫu biết cuộc đời còn dài, dẫu biết những nguyên nhân dẫn đến nỗi buồn nhỏ nhoi, chẳng thấm vào đâu so với bao người đang gặp khó khăn nhưng tôi vẫn không thể gạt nó sang một bên để tận hưởng những điều vui vẻ. cách sống mà tôi luôn nghĩ đến. Và trong một thời gian dài, mọi thứ vẫn như vậy, bất chấp những nỗ lực mà tôi đã cố gắng đạt được như: đọc sách, tập thể dục, viết lách, rèn luyện tư duy tích cực. Càng vùng vẫy, tôi càng thấy mình như chìm trong vũng bùn. Trong cuộc sống có những lúc chúng ta cảm thấy bất an và không thể tự an ủi mình.

Sống tích cực đồng nghĩa với việc đôi khi chúng ta phải chấp nhận nỗi đau - Ảnh 1

Có lẽ vì tôi đã quen với những tháng ngày bình yên, quen với sự sôi động, vui vẻ và luôn hướng tới sự tích cực nên tôi đã quên mất rằng cuộc sống không chỉ toàn màu hồng. Nhưng những ngày xám xịt tồn tại cũng không tệ, chúng ta có nên quá lo lắng và gạt bỏ hoàn toàn những muộn phiền? Cuộc sống vốn dĩ là một đồ thị hình sin, có những chu kỳ lên xuống, nếu chúng ta tiếp tục chỉ khao khát niềm vui, chúng ta đã đánh mất cơ hội trải nghiệm những cung bậc cảm xúc và giá trị khác nhau xung quanh nó.

Cho đến ngày, dù nỗi buồn vẫn còn đó, tôi không cố gắng trốn chạy, chấp nhận điều này: Có những ngày trời nhiều mây, rồi mưa, và lạnh. Tích cực không có nghĩa là lúc nào mọi thứ cũng phải ổn mà bạn luôn phải có một tâm hồn tốt. Sống tích cực đôi khi cũng có nghĩa là chấp nhận những điều tồi tệ, những ngày tồi tệ, và hiểu rằng, trong điều tồi tệ, một “điều tốt đẹp” nào đó vẫn xảy ra hàng ngày.

Rồi một ngày nào đó, khi có ánh mặt trời, mọi muộn phiền sẽ qua đi.
Rồi một ngày nào đó, khi có ánh mặt trời, mọi muộn phiền sẽ qua đi.

Bỗng hôm nay, tôi nhận ra lòng mình nhẹ bẫng, một chút hạnh phúc đã vụt trở lại. Sự đố kỵ của thế giới, những lo lắng và phiền muộn biến mất từ ​​lúc nào mà tôi không hề hay biết. Không cần cố gắng quá hay xua đi nỗi buồn này, tôi chợt nhận ra từ lúc nào trong lòng mình lại thấy vui vì nắng vàng rực rỡ. Tôi biết rằng một lần nữa, tôi đã trải qua những khoảng thời gian tồi tệ. Đáy vách núi được vượt qua để tôi chuẩn bị tinh thần bước vào một chu kỳ mới, chinh phục một đỉnh núi mới.

Người ta nói người duy nhất bạn nên so sánh với mình là ngày hôm qua, nhưng tôi nghĩ tốt nhất là bạn nên nhìn lại bản thân ở một thời điểm cũ hơn nhiều. Bạn không cần phải vội vàng bằng cách luôn luôn ép mình về phía trước. Tạm dừng, giống như một chu kỳ kinh tế hình sin, nhưng luôn có một đường thẳng nối các đỉnh lên trên, đỉnh sau cao hơn đỉnh trước.

Chờ mưa tạnh, nắng trở lại, lòng thanh thản!

#Sống #tích #cực #nghĩa #là #đôi #khi #phải #chấp #nhận #những #tổn #thương

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..