Tổng Hợp

Sinh viên năm nhất đi tìm việc làm thêm: Cách tìm việc an toàn và phù hợp | Serumi

Trong khi các kỳ thi là thứ mà một sinh viên phải trải qua một lần trong đời, thì việc tìm kiếm một công việc bán thời gian là một thách thức cần phải vượt qua. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn – những tân sinh viên khi chúng ta bắt đầu trở lại trường học sau chuỗi ngày học trực tuyến. Bài viết sẽ hướng dẫn cách tìm việc làm thêm “an toàn” và phù hợp cho các bạn tân sinh viên.

1. Kiến thức là chìa khóa!

Bạn cùng lớp, bạn cùng phòng hoặc những người bạn biết và tin tưởng, hãy hỏi họ! Hỏi họ xem họ đang tìm việc làm hay họ làm việc bán thời gian ở đâu đó. Đừng lo lắng về những câu hỏi nhạy cảm vì về cơ bản đây là vấn đề mà hầu hết các bạn học sinh đều quan tâm nên chắc chắn sẽ chia sẻ cùng bạn.

Công việc của chúng tôi là lắng nghe một cách cẩn thậnđã hỏi nhiều câu hỏi hơn những gì tôi có và bày tỏ mong muốn tìm được một công việc bán thời gian để có thể một trong những người bạn này sẽ sẵn lòng giới thiệu công việc họ làm cho bạn.

Kiến thức là điều cần thiết (Ảnh: Serumi)
Kiến thức là điều cần thiết (Ảnh: Serumi)

2. Nhìn! Vòng quanh Cậu bé Không?

Học cách quan sát là một bài học quan trọng khi chúng ta sống ở bất cứ đâu và làm bất cứ công việc gì. Cho dù trên đường đến trường, trên đường đi ra ngoài hoặc trong một nhà hàng, việc quan sát và đánh giá các cửa hàng, đường phố và biển hiệu là rất hữu ích, bởi vì một số cửa hàng tuyển dụng bằng cách dán thông báo trước cửa.

Để tôi kể cho bạn nghe, một trong những công việc bán thời gian mà tôi tìm được là khi tôi đang đi chơi với bạn bè và nhìn thấy một mẩu tin tuyển dụng treo ngoài cửa hàng.

Nhìn thấy!  Xung quanh bạn có gì (Ảnh: Serumi)
Nhìn thấy! Xung quanh bạn có gì (Ảnh: Serumi)

3. Mạng xã hội là một cơ hội

Đúng! Mạng xã hội là cơ hội nhưng đồng thời cũng không ít “cạm bẫy”. Thông tin tuyển dụng nhiều nhất “Không cần kinh nghiệm” Khi đăng lên, chúng nhận được rất nhiều lượt tương tác và bình luận của sinh viên nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao và không ai dám chắc một trong số đó là nghề “thật”.

Đây là nơi hoàn hảo để các “tổ chức đa cấp” tuyển dụng, “nạp” và thu hút những người chưa có kinh nghiệm. Đây cũng là một trong những LƯU Ý QUAN TRỌNG khi tôi làm nhiều hơn những gì tôi đã đề cập trong PHẦN 1 nhưng tôi vẫn muốn nhắc lại: (nếu bạn chưa đọc PHẦN 1: phần ghi chú bổ sung, tôi để lại cho bạn link bên dưới)

  • “1001” về việc làm thêm và sinh viên năm nhất: Những lưu ý khi tìm việc

Nhớ lại TUYỆT ĐỐI THANH TOÁN KHÔNG CHI PHÍ cho công việc bổ sung!

Vì vậy, việc lựa chọn các nhóm, diễn đàn đáng tin cậy để tìm việc là vô cùng quan trọng. Sắp tới mình sẽ có một bài viết trên các hội nhóm, diễn đàn tìm việc mà theo mình là “khá hay”, nếu bạn quan tâm có thể theo dõi mình để cập nhật những thông tin đầu tiên nhé!

Mạng xã hội là một cơ hội (Ảnh: Serumi)
Mạng xã hội là một cơ hội (Ảnh: Serumi)

4. Tìm đồng đội

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi tìm việc, hãy rủ một vài người bạn đến. Thiếu kinh nghiệm trong lần tìm việc đầu tiên sẽ khiến bạn lúng túng trong công việc “Mức lương được trả có phù hợp không? »,« Nó ở nhiều cấp độ? »… Vì vậy, trước khi quyết định tiếp tục làm việc, hãy rủ một vài người bạn (cũng đang tìm việc giống bạn) để cùng nhau tìm hiểu.

Ngoài ra, nhất định phải nói cho những người bạn thân của bạn biết địa chỉ nơi làm thêm của bạn, kẻo có việc gì không kịp “cứu nguy”.

Tìm đồng đội (Ảnh: Serumi)
Tìm đồng đội (Ảnh: Serumi)

5. Chọn khảo sát thực địa

Thử “thăm dò” địa chỉ nơi bạn muốn làm việc bán thời gian (với các bạn) để đảm bảo rằng địa điểm tổ chức an toàn, phù hợp hoặc đúng với những gì đã ghi trên thông tin tuyển dụng.

Nếu đó là một tin tuyển dụng trực tuyến, hãy thực hiện tìm kiếm trên Google các nguồn thông tin về địa điểm đó, nghiên cứu kỹ lưỡng và sau đó bắt đầu “điều tra”.

Đi khảo sát khu đất (Ảnh: Serumi)
Đi khảo sát khu đất (Ảnh: Serumi)

Dưới đây là một số bài viết khác bạn có thể tham khảo:

  • Đón Tết Nhâm Dần 2022 với những sự thật thú vị về loài hổ
  • 6 nhân vật hoạt hình Disney liên quan đến các hội chứng kỳ lạ, hiếm gặp
  • Tuyển tập 5 cuốn sách hay nhất về lịch sử

Xin chân thành cảm ơn đã đọc bài viết! Tôi hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Bài sau mình sẽ nói về những “địa điểm” tìm việc làm thêm uy tín cho tân sinh viên, hãy theo dõi Serumi để đón đọc nhiều bài viết hay hơn nữa nhé!

#Sinh #viên #năm #nhất #đi #tìm #việc #làm #thêm #Cách #tìm #việc #toàn #và #phù #hợp

SERUMI

SERUMI cung cấp các sản phẩm serum và mỹ phẩm bình dân giúp trị mụn, dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, SERUMI còn cung cấp các kiến thức tư vấn kĩ càng về chăm sóc da cho các nàng <3

Bạn cũng có thể thích..